Trên 40,6 triệu người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến gần 21h30 ngày 22/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 58.643.152 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.388.998 ca tử vong.

Số ca được điều trị khỏi là 40.602.314 người. Hiện vẫn còn 102.445 bệnh nhân COVID-19 đang ở tình trạng bệnh nặng và nguy kịch.

Trên 40,6 triệu người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi - Hình 1

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/ TTXVN

Mỹ tiếp tục là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19 với 261.841 ca tử vong trong tổng số 12.457.447 ca mắc. Đứng sau Mỹ trong danh sách các nước chịu tổn thất nhất là Brazil với 169.016 ca tử vong trong số 6.052.786 ca mắc COVID-19. Ấn Độ có 133.385 ca tử vong trong 9.107.622 ca mắc.

Tại châu Á, Hàn Quốc ngày 22/11 ghi nhận thêm 330 ca nhiễm mới, trở thành ngày thứ năm liên tiếp có số ca nhiễm trong ngày vượt trên 300 ca. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc là 30.733 ca, trong đó có 505 ca tử vong.

Trong bối cảnh số ca nhiễm tiếp tục gia tăng, Chính phủ Hàn Quốc quyết định siết chặt hơn các quy định về giãn cách xã hội đối với vùng thủ đô Seoul và khu vực Đông Nam. Cụ thể, mức giãn cách xã hội cấp độ 2, mức cao thứ ba trong hệ thống cảnh báo dịch COVID-19 gồm 5 cấp ở nước này, sẽ được áp dụng tại vùng thủ đô Seoul, trong khi tỉnh North Jeolla và South Jeolla sẽ ở cấp độ 1,5 trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 24/11. Theo cấp độ 2, các cuộc tụ tập từ 100 người trở lên sẽ bị cấm, trong khi những cơ sở có xu hướng dễ lây nhiễm như câu lạc bộ ban đêm… đều phải ngừng hoạt động. Các nhà hàng chỉ được phép phục vụ cho đến 21h với dịch vụ giao đồ ăn tận nhà hay cho khách hàng tự mang về. Các cơ sở thể thao trong nhà như phòng tập thể dục, câu lạc bộ bida phải ngừng hoạt động sau 21h, các sự kiện thể thao chỉ được phép có số người tham dự ở mức 10% sức chứa tối đa…

Trên 40,6 triệu người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi - Hình 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo cấp độ 1,5, người dân vẫn được phép tiến hành các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh và người dân được yêu cầu tuân thủ các quy định phòng dịch đã được siết chặt.

Cùng ngày, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết nước này sẽ áp đặt trở lại mức hạn chế số người tham dự sự kiện thể thao hay các sự kiện lớn khác nhằm kiềm chế dịch COVID-19 đang lây lan mạnh. Mức giới hạn sẽ được áp dụng tại những vùng có số ca nhiễm tăng mạnh. Nhật Bản ngày 22/11 ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất từ trước tới nay, với 2.596 trường hợp. Riêng tại Tokyo, số ca nhiễm là 539.

Tại châu Âu, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc duy trì đà tăng. Tại Nga, tổng số bệnh nhân COVID-19 là 2,08 triệu ca (sau khi có thêm 24.581 ca nhiễm mới), trở là nước có số ca nhiễm cao thứ hai châu Âu sau Pháp (2,12 triệu ca). Đức có thêm 15.741 ca nhiễm trong 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 ở nước này là 918.269. Bulgaria ghi nhận số ca nhiễm tăng gấp 3 lần trong gần 4 tuần qua, lên 120.697 ca (tính đến sáng 22/11).

Trên 40,6 triệu người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi - Hình 3
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: THX/TTXVN

Tại Bồ Đào Nha, Thủ tướng Antonio Costa đã công bố lệnh cấm tự do đi lại giữa các thành phố trong 2 ngày lễ sắp tới là Ngày Khôi phục độc lập (1/12) và Ngày của Mẹ (8/12). Lệnh cấm tự do đi lại có hiệu lực từ ngày 28/11 đến ngày 2/12 và từ ngày 4/12 đến ngày 9/12, nằm trong một loạt biện pháp mới trong khuôn khổ tình trạng khẩn cấp mà Chính phủ Bồ Đào Nha dự kiến khôi phục và có hiệu lực từ ngày 24/11 tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Trong số các biện pháp mới có quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, đình chỉ mọi hoạt động giảng dạy vào ngày 30/11 và 7/12, trước thềm 2 ngày lễ trên.

Video đang HOT

Tại Đức, các biện pháp hạn chế, bao gồm lệnh phong tỏa từng phần trong vòng 1 tháng, áp dụng từ ngày 2/11 nhằm ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai sắp hết hạn. Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh hiện nay cho thấy các biện pháp hạn chế đang được áp dụng cần được gia hạn sau ngày 30/11. Trong khi đó, lãnh đạo đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) ở bang Bavaria, ông Markus Soeder cho rằng các biện pháp đang được triển khai cần được gia hạn 3 tuần, tức đến ngày 20/12.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), các nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có cách tiếp cận toàn cầu với vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 trong cuộc chiến cấp bách chống đại dịch COVID-19 hiện nay.

Trong khi đó, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp một loại kháng thể tổng hợp do công ty công nghệ sinh học Regeneron bào chế để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Loại kháng thể tổng hợp này kết hợp 2 kháng thể mạnh kiểm soát lây nhiễm, qua đó bệnh nhân không cần phải thăm khám y tế nhiều trong thời gian mắc bệnh. Kháng thể của Regeneron chỉ được sử dụng điều trị cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và có nguy cơ cao bệnh diễn biến nặng hơn. Có bằng chứng kháng thể này có tác dụng tốt nhất vào giai đoạn đầu mắc bệnh, trước khi virus lan ra toàn cơ thể. Kháng thể của Regeneron không được dùng cho những người đã nhập viện hoặc phải sử dụng máy trợ thở.

Một loạt bang Mỹ áp lệnh giới nghiêm chống Covid-19

Ca nhiễm tăng trở lại ở Mỹ khiến một số bang như California và Ohio áp lệnh giới nghiêm vào ban đêm để hạn chế virus lây lan.

Thế giới ghi nhận thêm 12.129 ca tử vong do Covid-19 hôm 20/11, nâng số người chết vì đại dịch lên 1.376.592. Tổng số ca nhiễm hiện là 57.872.151, tăng 686.833 ca, trong khi 40.065.533 người đã bình phục, theo trang cập nhật theo thời gian thực Worldometers.

Một loạt bang Mỹ áp lệnh giới nghiêm chống Covid-19 - Hình 1

Tình nguyện viên phân phát bữa ăn nhận dịp Lễ Tạ ơn cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Los Angeles ngày 20/11. Ảnh: AFP .

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 12.260.181 ca nhiễm và 260.179 ca tử vong sau khi báo cáo thêm lần lượt 217.493 và 2.112 trường hợp.

Một số bang và thành phố trên khắp nước Mỹ ban hành lệnh giới nghiêm ban đêm với hy vọng ngăn chặn virus lây nhiễm tại các quán bar, bữa tiệc và các sự kiện về đêm khác. Thống đốc California Gavin Newsom áp lệnh giới nghiêm với hầu hết các hạt từ 21/11, yêu cầu mọi người không được rời nhà từ 22h đến 5h sáng hôm sau ngoại trừ vì lý do thiết yếu. Các nhà hàng cũng phải đóng cửa theo khung giờ đó. Trước đó Ohio đã ban hành lệnh tương tự có hiệu lực từ ngày 19/11.

Ở cấp địa phương, một số khu vực cũng đã áp dụng lệnh giới nghiêm như hạt Pueblo, Colorado và hạt Miami-Dade County, Florida. Một số thành phố, bao gồm New York và Chicago, đóng cửa các quán bar và nhà hàng lúc 10 giờ tối.

Trước đó, nhiều bang và thành phố Mỹ đã áp đặt các hạn chế như yêu cầu người dân ở nhà, không cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà và giới hạn tụ tập. Chính quyền Mỹ hôm qua cũng gia hạn lệnh hạn chế đi lại qua biên giới với Canada và Mexico đến ngày 21/12.

Ấn Độ , vùng dịch lớn thứ hai thế giới, báo cáo thêm 46.117 ca nhiễm và 559 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và chết vì Covid-19 lên lần lượt 9.050.442 và 132.761.

Tình hình trở nên đặc biệt nghiêm trọng tại New Delhi, nơi đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch, khiến nhiều bệnh viện quá tải. Chính quyền thủ đô đã lên kế hoạch khôi phục một số biện pháp hạn chế nếu cần thiết, như đóng cửa các khu chợ. Ấn Độ hy vọng 5 loại vaccine được thử nghiệm tại nước này sẽ giúp họ kiểm soát đại dịch thành công.

Quan chức New Delhi đã tăng gấp tư tiền phạt với người không đeo khẩu trang lên 2,000 rupee (27 USD). Kể từ tháng 6, gần 500.000 người đã bị phạt vì không đeo khẩu trang, 370.000 người vì phớt lờ quy tắc giãn cách xã hội và 3.500 vì khạc nhổ tại New Delhi.

Brazil , vùng dịch lớn thứ ba thế giới, ghi nhận thêm 521 người chết vì nCoV, nâng tổng số ca tử vong lên 168.662. Số người nhiễm nCoV tăng 37.075 ca trong 24 giờ qua, lên 6.020.164.

Nhiều nơi đã bị đóng cửa sau khi virus bắt đầu xuất hiện ở Brazil vào tháng hai, nhưng cuộc sống ở các thành phố lớn nhất đã trở lại gần với mức bình thường trước đại dịch trong những tuần gần đây, với các quán bar, nhà hàng và cửa hàng đông người, thường không đeo khẩu trang.

Trong vài ngày gần đây, Sao Paulo và Rio de Janeiro đã ghi nhận số bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 tăng đột biến. Tại Rio trong tuần này, 90% giường tại khu điều trị tích cực trong các bệnh viện công được lấp đầy.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho rằng xử lý đại dịch sẽ dễ dàng và bớt tốn kém hơn nếu đầu tư vào thuốc điều trị thay vì vaccine, đồng thời tiếp tục quảng bá thuốc chống sốt rét chloroquine, bất chấp nhiều bằng chứng cho thấy nó không hiệu quả.

Pháp hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, báo cáo 2.109.170 ca nhiễm và 48.265 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm 22.882 ca nhiễm và 634 ca tử vong. Bất chấp lệnh phong tỏa mới trên phạm vi toàn quốc áp dụng từ ngày 30/10 giúp số ca nhiễm nCoV mới giảm mạnh, Pháp vẫn trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên vượt mốc hai triệu ca nhiễm nCoV.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Verana cho biết nước này đang lấy lại đà kiểm soát nCoV. Pháp đang chuẩn bị mở cửa trở lại các cửa hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Giao thông vận tải Jean-Baptiste Djebbari ngày 20/11 cảnh báo rằng còn quá sớm để nói liệu người dân có được phép đi lại vào dịp Giáng sinh hay không, nói rằng việc đảo ngược xu hướng Covid-19 vẫn còn "mong manh".

Anh báo cáo thêm 20.252 ca nhiễm và 511 người chết, nâng ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 1.473.508 và 54.286. Anh đang là một trong những vùng dịch lớn nhất châu Âu cũng như thế giới, khiến chính phủ tái áp đặt phong tỏa toàn quốc từ ngày 31/10, đánh dấu một trong những lệnh hạn chế nghiêm ngặt nhất từ sau Thế chiến II.

Đức ghi nhận 23.450 ca nhiễm và 288 ca tử vong mới, nâng tổng số lên lần lượt 901.659 và 14.076. Mặc dù đồ thị số liệu Covid-19 đang bằng phẳng hơn, giới chức đánh giá các số liệu hàng ngày vẫn quá cao.

Từ ngày 2/11 đến 30/11, người Đức không bị giới hạn trong nhà, nhưng được yêu cầu tránh tất cả hoạt động đi lại không cần thiết, chỉ cho phép lưu trú qua đêm vì "mục đích phi du lịch". Trường học và các cửa hàng vẫn được mở cửa, nhưng tất cả nhà hàng, quán bar, nhà hát và rạp chiếu phim phải đóng cửa.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết nước này có thể kéo dài các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 trong 4-5 tháng nữa. Thủ tướng Angela Merkel đang thúc đẩy những biện pháp phòng dịch chặt chẽ hơn, như đeo khẩu trang tại tất cả trường học và trong những lớp học quy mô nhỏ hơn.

Nga , vùng dịch lớn thứ năm thế giới, ghi nhận thêm 24.318 ca nhiễm nCoV và 461 người chết trong vòng 24 giờ, nâng tổng số lên lần lượt 2.039.926 và 35.311.

Giới chức Nga cho biết các biến chủng nCoV đang xuất hiện ở vùng Siberia của nước này, đồng thời cảnh báo chúng có thể khiến dịch bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, Rinat Maksyutov, tổng giám đốc Viện virus học Vector của Nga, nhấn mạnh các biến chủng không thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine Covid-19.

Nam Phi là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch tại châu Phi, ghi nhận 762.763 ca nhiễm và 20.759 ca tử vong, tăng lần lượt 3.105 và 88 ca.

Nam Phi bắt đầu nới lỏng hạn chế xuống mức thấp nhất hồi tháng 9, sau khi tỷ lệ ca nhiễm mới giảm, đồng thời mở cửa biên giới cho hành khách quốc tế từ đầu tháng 10 sau lệnh cấm kéo dài 6 tháng. Tình trạng đóng cửa khiến Nam Phi mất hơn 2 triệu việc làm trong quý II, nền kinh tế sụt giảm kỷ lục.

Iran , vùng dịch lớn nhất Trung Đông, báo cáo 43.896 người chết, tăng 479, trong tổng số 828.377 ca nhiễm, tăng 13.260. Số ca nhiễm và tử vong vì nCoV ở Iran có xu hướng tăng mạnh kể từ đầu tháng 9, với tình trạng gia tăng được báo cáo tại gần như toàn bộ 31 tỉnh.

Giới chức Iran thừa nhận số liệu chính thức dường như thấp hơn so với mức độ nghiêm trọng của đại dịch ở nước này. Từ 21/11, họ áp đặt hạn chế chống dịch mới, bao gồm đóng cửa các hộ kinh doanh và dịch vụ không thiết yếu tại thủ đô Tehran và khoảng 160 thành phố và thị trấn được xác định nguy cơ ở mức "đỏ".

Ô tô sẽ không được phép rời khỏi hoặc đi vào các thành phố "đỏ" và các quy định hạn chế lái xe khác sẽ được áp dụng nhằm khuyến khích mọi người ở nhà. Các hạn chế nhẹ hơn sẽ được áp dụng cho các khu vực "cam" và "vàng" có rủi ro thấp hơn. Truyền thông nhà nước cho biết các hạn chế sẽ kéo dài ít nhất hai tuần.

Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực với 488.310 ca nhiễm, tăng 4.792 so với hôm trước, trong đó người chết là 15.678, tăng 78 ca.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuần trước cho biết nước này dự định tiêm chủng hàng loạt cho nhân viên y tế và các nhân viên trên tuyến đầu khác từ tháng 12, nhằm kiềm chế dịch bệnh và hỗ trợ phục hồi kinh tế, sử dụng một số loại vaccine Covid-19 tiềm tăng như Sinovac của Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần trước quốc hội hôm 18/11, lãnh đạo cơ quan phụ trách thực phẩm và dược phẩm Indonesia cảnh báo họ không thể cấp phép kịp cho hoạt động này đúng thời hạn tháng 12, do dữ liệu lúc đó chưa hoàn thành.

Philippines báo cáo 415.067 ca nhiễm và 8.025 ca tử vong, tăng lần lượt 1.639 và 27 ca, là vùng dịch lớn thứ hai khu vực.

Mặc dù các con số có xu hướng giảm trong vài tuần gần đây, Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario cảnh báo không được chủ quan. Công tác chống Covid-19 tại Philippines gặp nhiều khó khăn do bão lớn liên tiếp đổ bộ, khiến người dân phải đi sơ tán tại các địa điểm đông người và thiếu biện pháp phòng dịch an toàn.

Toàn cầu đang tràn đầy hy vọng đánh bại Covid-19 sau khi một số hãng thông báo vaccine của họ có hiệu quả cao và sẽ xin phê duyệt khẩn cấp. Tuy nhiên, giám đốc mảng tình huống khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế Thế giới hôm 18/11 cảnh báo rằng vaccine sẽ không đến kịp thời để đánh bại làn sóng Covid-19 thứ hai.

"Tôi nghĩ rằng phải mất ít nhất 4-6 tháng nữa chúng ta mới triển khai được tiêm chủng trên quy mô đáng kể", ông nói. "Nhiều quốc gia đang trải qua làn sóng này và họ sẽ phải tiếp tục vượt qua mà không có vaccine. Chúng ta cần hiểu rõ điều đó và nhận ra rằng chúng ta phải 'trèo qua ngọn núi' này mà không có vaccine".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vừa họp xong với ông Zelensky, Tổng thống Donald Trump gọi ngay cho tổng thống NgaVừa họp xong với ông Zelensky, Tổng thống Donald Trump gọi ngay cho tổng thống Nga
08:05:20 19/08/2025
Chủ tịch Cuba cảm ơn nghĩa tình của người dân Việt NamChủ tịch Cuba cảm ơn nghĩa tình của người dân Việt Nam
17:44:24 17/08/2025
Trung Quốc kỷ luật 19 người sau vụ bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân để bảo vệ nhân tìnhTrung Quốc kỷ luật 19 người sau vụ bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân để bảo vệ nhân tình
20:22:01 17/08/2025
Ông Trump tuyên bố Ukraine không thể lấy lại Crưm hay gia nhập NATOÔng Trump tuyên bố Ukraine không thể lấy lại Crưm hay gia nhập NATO
10:41:28 18/08/2025
Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố mới ngay trước cuộc gặp với Tổng thống ZelenskyTổng thống Trump đưa ra tuyên bố mới ngay trước cuộc gặp với Tổng thống Zelensky
06:02:18 19/08/2025
Bắc Kinh lên tiếng sau khi ông Trump nói Trung Quốc hứa không tấn công Đài LoanBắc Kinh lên tiếng sau khi ông Trump nói Trung Quốc hứa không tấn công Đài Loan
23:12:31 18/08/2025
Bị nhắc tắt điện thoại khi máy bay cất cánh, cô gái đánh vào mặt tiếp viênBị nhắc tắt điện thoại khi máy bay cất cánh, cô gái đánh vào mặt tiếp viên
04:42:51 19/08/2025
Ông Zelensky 'đóng nguyên cây đen' đến Nhà Trắng, ông Trump khenÔng Zelensky 'đóng nguyên cây đen' đến Nhà Trắng, ông Trump khen
07:00:53 19/08/2025

Tin đang nóng

Vụ vợ trẻ sát hại chồng ở Phú Thọ: Hàng xóm sốc, tiết lộ bất ngờ về cuộc sống ngày thườngVụ vợ trẻ sát hại chồng ở Phú Thọ: Hàng xóm sốc, tiết lộ bất ngờ về cuộc sống ngày thường
06:29:19 19/08/2025
Người phụ nữ 59 tuổi tâm sự về mối tình vụng trộm kéo dài 2 năm: "Lúc đầu tôi hạnh phúc, nhưng giờ lại dằn vặt"Người phụ nữ 59 tuổi tâm sự về mối tình vụng trộm kéo dài 2 năm: "Lúc đầu tôi hạnh phúc, nhưng giờ lại dằn vặt"
07:52:49 19/08/2025
Đáng mong chờ nhất lúc này: Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy tái hôn, tổ đám cưới siêu thế kỷ 2.0 chấn động lịch sử Cbiz?Đáng mong chờ nhất lúc này: Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy tái hôn, tổ đám cưới siêu thế kỷ 2.0 chấn động lịch sử Cbiz?
06:22:38 19/08/2025
Mẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, lời đề nghị của chồng khiến tôi sửng sốtMẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, lời đề nghị của chồng khiến tôi sửng sốt
08:00:28 19/08/2025
Hai nhân viên phòng khám răng ở TPHCM tham ô tài sảnHai nhân viên phòng khám răng ở TPHCM tham ô tài sản
05:06:30 19/08/2025
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty TNHH đại lý bảo hiểm Hoàng GiaĐề nghị truy tố Giám đốc Công ty TNHH đại lý bảo hiểm Hoàng Gia
07:12:59 19/08/2025
Bất ngờ sống lại sau khi tim ngừng đập, nam diễn viên nổi tiếng thốt lên 3 từ về "thế giới bên kia"Bất ngờ sống lại sau khi tim ngừng đập, nam diễn viên nổi tiếng thốt lên 3 từ về "thế giới bên kia"
06:13:14 19/08/2025
Vụ chém 3 người ở chợ đầu mối Hải Phòng: Nạn nhân đều là đồng nghiệp cũVụ chém 3 người ở chợ đầu mối Hải Phòng: Nạn nhân đều là đồng nghiệp cũ
07:38:56 19/08/2025

Tin mới nhất

Phản ứng của Nga sau cuộc họp của ông Trump với lãnh đạo châu Âu

Phản ứng của Nga sau cuộc họp của ông Trump với lãnh đạo châu Âu

10:18:14 19/08/2025
Quan chức Nga nhấn mạnh đến các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết xung đột Ukraine trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm với các lãnh đạo châu Âu ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga.
Ông Macron nêu kết quả quan trọng nhất sau cuộc họp với ông Trump

Ông Macron nêu kết quả quan trọng nhất sau cuộc họp với ông Trump

10:14:15 19/08/2025
Chúng tôi đã đồng ý về một số điểm quan trọng mà vài ngày hay vài tuần trước vẫn chưa rõ ràng, Tổng thống Macron nói, đồng thời nhấn mạnh rằng điểm đầu tiên và quan trọng nhất là cam kết của Mỹ trong việc phát triển thêm các kế hoạch an...
Ông Trump: Mỹ sẵn sàng giúp Ukraine đảm bảo an ninh

Ông Trump: Mỹ sẵn sàng giúp Ukraine đảm bảo an ninh

10:12:23 19/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/8 tuyên bố Mỹ sẽ hỗ trợ châu Âu trong việc cung cấp các bảo đảm an ninh cho Ukraine như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine.
Nga - Mỹ tiết lộ nội dung điện đàm giữa ông Trump và ông Putin

Nga - Mỹ tiết lộ nội dung điện đàm giữa ông Trump và ông Putin

10:09:20 19/08/2025
Sau cuộc họp với các lãnh đạo châu Âu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Vũ khí "không thể bị gây nhiễu" mới của Ukraine: Tầm tấn công tăng gấp đôi

Vũ khí "không thể bị gây nhiễu" mới của Ukraine: Tầm tấn công tăng gấp đôi

07:59:11 19/08/2025
Cuộc đua về công nghệ trong xung đột Nga - Ukraine ngày càng diễn ra với tốc độ nhanh chóng khi các bên liên tiếp tung ra mẫu vũ khí mới mỗi tháng.
Trước thềm thượng đỉnh với Ukraine, ông Trump nói biết mình làm gì, không cần lời khuyên

Trước thềm thượng đỉnh với Ukraine, ông Trump nói biết mình làm gì, không cần lời khuyên

06:46:56 19/08/2025
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Ukraine tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng vào kế hoạch chấm dứt chiến tranh, còn Tổng thống Zelensky khẳng định Nga chỉ chấp nhận hòa bình trước sức mạnh.
Ông Trump hoan hỉ với kết quả họp tại Nhà Trắng: thượng đỉnh Putin - Zelensky sắp diễn ra

Ông Trump hoan hỉ với kết quả họp tại Nhà Trắng: thượng đỉnh Putin - Zelensky sắp diễn ra

06:35:52 19/08/2025
Ông Trump thông báo: châu Âu sẽ đảm bảo an ninh cho Ukraine và Mỹ sẽ phối hợp, cuộc gặp Putin - Zelensky đang được sắp xếp, tiến tới thượng đỉnh Nga - Mỹ - Ukraine.
Ukraine cáo buộc quân đội Nga tiếp tục tấn công cơ sở năng lượng nước thứ ba

Ukraine cáo buộc quân đội Nga tiếp tục tấn công cơ sở năng lượng nước thứ ba

06:09:28 19/08/2025
Hiện chưa có bình luận nào đến từ SOCAR - tập đoàn hiện đang vận hành khoảng 60 trạm xăng trên khắp Ukraine - cũng như từ các quan chức Azerbaijan. Nga cũng chưa có phản ứng trước những cáo buộc nêu trên từ phía Ukraine.
Cháy giếng dầu khai thác trái phép ở Indonesia gây nhiều thương vong

Cháy giếng dầu khai thác trái phép ở Indonesia gây nhiều thương vong

06:08:22 19/08/2025
Cảnh sát Blora đã phong tỏa khu vực và mở cuộc điều tra. Cảnh sát trưởng Wawan Andi Susanto khẳng định sẽ tăng cường thực thi pháp luật với các giếng dầu trái phép.
Nổ súng tại bang Utah (Mỹ), 2 cảnh sát tử vong

Nổ súng tại bang Utah (Mỹ), 2 cảnh sát tử vong

05:57:40 19/08/2025
Cảnh sát cho biết ngoài 2 nạn nhân trên, 1 phó cảnh sát trưởng và 1 chó nghiệp vụ cũng bị thương trong lúc tham gia ứng cứu. Nghi phạm đã bị bắt giữ, song danh tính người này vẫn chưa được công bố.
Phát hiện đội tàu nghiên cứu Trung Quốc gần Alaska, Mỹ triển khai máy bay giám sát

Phát hiện đội tàu nghiên cứu Trung Quốc gần Alaska, Mỹ triển khai máy bay giám sát

23:10:14 18/08/2025
Lực lượng Tuần duyên Mỹ cho hay đang giám sát một đội tàu nghiên cứu Trung Quốc hoạt động ở vùng biển Bắc Cực gần Alaska để hỗ trợ an ninh và quốc phòng nội địa, theo Newsweek hôm nay 18.8.
Úc phạt Hãng hàng không Qantas hơn 1.500 tỉ đồng vì sa thải trái phép nhân viên

Úc phạt Hãng hàng không Qantas hơn 1.500 tỉ đồng vì sa thải trái phép nhân viên

22:59:58 18/08/2025
Một tòa án Úc hôm nay 18.8 đã phạt Hãng hàng không Qantas 90 triệu AUD (hơn 1.540 tỉ đồng) vì đã sa thải trái phép 1.800 nhân viên trong đại dịch Covid-19, theo AFP.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 20/8 vận đỏ như son: Top 3 chòm sao có 3 chỉ số may mắn cao nhất

Ngày 20/8 vận đỏ như son: Top 3 chòm sao có 3 chỉ số may mắn cao nhất

Trắc nghiệm

10:36:26 19/08/2025
Ngày 20/8 mở ra nguồn năng lượng rực rỡ cho 3 chòm sao đặc biệt. Không chỉ sự nghiệp hanh thông, tài lộc dồi dào mà chuyện tình cảm cũng thăng hoa ngoài mong đợi.
LyHan đang cố gồng mình để trở thành tlinh?

LyHan đang cố gồng mình để trở thành tlinh?

Nhạc việt

10:24:54 19/08/2025
Cách viết nhạc của tlinh vốn rất đặc trưng, hiếm khi đụng hàng. Do đó, netizen càng có cớ để cho rằng LyHan tham khảo.
Đặc sản 'hết đầu tiên' trong mâm cỗ ở Thanh Hóa, khách ăn xong xin công thức làm

Đặc sản 'hết đầu tiên' trong mâm cỗ ở Thanh Hóa, khách ăn xong xin công thức làm

Netizen

10:23:36 19/08/2025
Mặc dù được chế biến từ loại nguyên liệu dân dã, dễ kiếm nhưng món ăn này là đặc sản không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình ở Thanh Hóa.
Phá cửa kính giải cứu 46 người kẹt trên xe khách bị lật

Phá cửa kính giải cứu 46 người kẹt trên xe khách bị lật

Tin nổi bật

10:20:19 19/08/2025
Chiếc xe khách lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắk Lắk bất ngờ lao xuống lề, lật nghiêng. Để cứu hành khách mắc kẹt trên xe, nhiều người đã dùng xà beng nỗ lực phá cửa kính.
Lần đầu tiên trong 15 năm, iPhone bản tiêu chuẩn không ra mắt vào mùa thu

Lần đầu tiên trong 15 năm, iPhone bản tiêu chuẩn không ra mắt vào mùa thu

Thế giới số

10:15:44 19/08/2025
Theo ETNews, Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt mẫu iPhone 18 phiên bản tiêu chuẩn cho đến mùa xuân năm 2027, thay vì phát hành vào quý IV/2026 như thông lệ hàng năm.
David de Gea được cả MU và Napoli chèo kéo

David de Gea được cả MU và Napoli chèo kéo

Sao thể thao

10:12:37 19/08/2025
David de Gea từng rời MU trong nước mắt vào mùa hè 2023, khép lại 12 năm gắn bó. Nhưng 2 năm sau, tên anh lại bất ngờ trở thành tâm điểm trên thị trường chuyển nhượng với khả năng tái hợp Quỷ đỏ hoặc sang khoác áo Napoli.
Một phụ nữ đâm trọng thương 2 người đàn ông

Một phụ nữ đâm trọng thương 2 người đàn ông

Pháp luật

10:03:52 19/08/2025
Trong lúc hỗn chiến, người phụ nữ đã nhặt 1 thanh kim loại đâm trọng thương 2 người đàn ông và bị tuyên 9 năm tù về tội giết người.
Võ Cảnh 'liều mình' vì vai diễn trong 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi'

Võ Cảnh 'liều mình' vì vai diễn trong 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi'

Phim việt

09:46:33 19/08/2025
Võ Cảnh bùng nổ diễn xuất, được đàn chị Tường Vi và Lê Hải ngợi khen tinh thần yêu nghề và nỗ lực học hỏi trong Cô đừng hòng thoát khỏi tôi.
Chuyện tình lệch tuổi trong phim Hàn: Ấm áp hay đáng ngại?

Chuyện tình lệch tuổi trong phim Hàn: Ấm áp hay đáng ngại?

Hậu trường phim

09:43:46 19/08/2025
Từ Goblin đến Crash Course in Romance, những chuyện tình chênh lệch tuổi tác trong phim truyền hình Hàn Quốc tiếp tục nhận về những ý kiến trái chiều từ phía khán giả.
Phim Hàn đề tài tôn giáo ngay lập tức gây sốt khi ra mắt Netflix

Phim Hàn đề tài tôn giáo ngay lập tức gây sốt khi ra mắt Netflix

Phim châu á

09:40:55 19/08/2025
Phim Hàn đề tài tôn giáo The Echoes of Survivors nhận về vô vàn lời khen ngợi của khán giả sau khi phát hành trên nền tảng Netflix.
7 điểm đến văn hóa-lịch sử không thể bỏ lỡ khi đến Hà Nội dịp 2/9

7 điểm đến văn hóa-lịch sử không thể bỏ lỡ khi đến Hà Nội dịp 2/9

Du lịch

09:31:00 19/08/2025
Bảy điểm đến là các bảo tàng, di tích lịch sử gắn liền với lịch sử của Quốc gia và dân tộc, cộng hưởng với không khí hào hùng của đại lễ kỷ niệm A80.