Trẻ em Iran bị bắt vì dạy nhảy Zumba
6 em bị buộc tội mặc sai trang phục truyền thống và dạy vũ điệu phương Tây sau khi đăng clip lên mạng xã hội.
Phụ nữ Iran đeo khăn trùm đầu tập thể dục trong công viên ở Tehran. Ảnh: Guardian.
Một chỉ huy Lực lượng Cách Mạng Hồi giáo, một nhánh của quân đội Iran, cho biết 4 trẻ trai và hai trẻ gái bị bắt hôm qua vì dạy các vũ điệu phương Tây, bao gồm Zumba, một điệu nhảy bắt nguồn từ Colombia, theo Guardian.
“Các thành viên của mạng lưới dạy và quay phim các điệu nhảy phương Tây đã bị nhận dạng và bắt giữ”, Hamid Damghani, chỉ huy lực lượng tại Sahroud, đông bắc Iran, nói. “Nhóm này đã dụ dỗ nam nữ thiếu niên, dạy nhảy và đăng clip lên mạng xã hội Telegram và Instagram”.
Các em bị buộc tội khiêu vũ và mặc hijab sai cách. Luật Hồi giáo quy định phụ nữ phải đeo khăn trùm đầu và cấm bỏ ra nơi công cộng. Phụ nữ ở Iran cũng bị cấm nhảy múa trước mặt đàn ông không phải người thân trong gia đình. Những năm gần đây, Zumba và những điệu vũ khác cũng bị cấm ở cả các phòng tập dành riêng cho phụ nữ.
“Khuyến khích và giảng dạy vũ đạo nhân danh thể thao trong phòng gym là một vấn đề nghiêm trọng”, Damghani nói.
Năm 2014, 7 thanh niên Iran bị bắt vì thu hình nhảy múa theo ca khúc Happy của ca sĩ người Mỹ Pharrell Williams. Video nhanh chóng gây sốt trên Internet nước này. Họ bị phạt tù và đánh roi.
Hồng Hạnh
Video đang HOT
Theo VNE
4.000 phụ nữ Iran luyện làm chiến binh ninja trên sa mạc
Các nữ chiến binh học ẩn nấp, nhảy lên tường, trốn trong núi và cắt cổ đối phương không gây tiếng động.
Những cô gái Iran luyện tập sử dụng các vũ khí giết người, bật cao đặc trưng của môn võ Ninjutsu Nhật Bản. Môn võ này khá phổ biến với các học sinh Iran.
Các cô gái trong ảnh thuộc về một câu lạc bộ được mở từ năm 1989, tại lâu đài Jughin, cách thủ đô Tehran khoảng 40 km.
Khoảng 4.000 phụ nữ tại đây tập luyện để trở thành kunoichi, nữ chiến binh ninja. Họ học ẩn nấp, nhảy lên tường, trốn trong núi và cắt cổ đối phương không gây tiếng động.
Một nữ chiến binh luyện tập với kiếm. Võ sư Akbar Faraji là người đầu tiên đưa Ninjutsu đến Iran khi thành lập câu lạc bộ cách đây 22 năm.
"Họ học cách tôn trọng bản thân, trước hết là tôn trọng sự tồn tại của chính họ và nghệ thuật mà họ đang làm chủ. Sự bình tĩnh là điều quan trọng nhất họ học được", võ sư Akbar Faraji cho biết.
Ngoài kiếm, các nữ chiến binh còn luyện tập với cung tên. Ninjutsu là một trong những môn võ nguy hiểm nhất ở Nhật Bản trong giai đoạn 1185 -1868. Môn võ này thường được gián điệp và lính đánh thuê sử dụng.
"Ninjutsu, hay các môn võ nói chung có thể được mô tả như một loại thuốc. Giống như nọc rắn, nó có thể gây chết người song cũng có thể là thuốc giải độc", võ sư Akbar Faraji nói.
Theo ông Akbar Faraji, ninja là để chỉ chiến binh nam, các chiến binh nữ được gọi là kunoichi.
Các nữ chiến binh tập luyện trong nắng nóng của sa mạc.
Họ tập các bài tập bật nhảy, các phương pháp "biến mất" trước đối thủ. Là ninja, họ phải trở nên kiên nhẫn, bao dung, dũng cảm. Võ sư Akbar Faraji lý giải ninja mang nghĩa là tàng hình.
Một nữ chiến binh Iran luyện kiếm trong cái nắng sa mạc, đôi khi có thể lên tới 70 độ C.
Truyền thông phương Tây ví cảnh các nữ chiến binh tập luyện trông giống phim "Ngọa hổ tàng long" năm 2000 của đạo diễn Lý An, Trung Quốc.
Một trong các bài tập bật nhảy của các nữ chiến binh. Câu lạc bộ của họ ở Iran đã có đến hàng chục nghìn phụ nữ từng tập luyện.
Văn Việt
Theo Anadolou
Chiến đấu cơ Mỹ, UAV Iran suýt đâm nhau trên vịnh Persia Một UAV Iran suýt đâm vào chiến đấu cơ F-18 của Mỹ khi máy bay này đang chuẩn bị hạ cánh xuống tàu USS Nimitz trên vịnh Persia. Một phi cơ F-18 cất cánh từ tàu USS Nimitz tháng 10/2016. Ảnh: Reuters. Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 8/8. Chiến đấu cơ hải quân Mỹ F-18 suýt đâm vào một phương...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ tiếp tục cắt giảm hàng ngàn nhân sự liên bang

Mỹ lôi kéo Canada, Mexico áp thuế Trung Quốc

Bệnh tình của Giáo hoàng Francis

Thủ đô Ấn Độ sẽ không đổ xăng cho ô tô trên 15 tuổi

Quân đội Myanmar đụng độ với nhóm đối lập, hàng trăm người chạy sang Thái Lan?

Có gì đặc biệt về những chuyến 'tàu bạc' của Trung Quốc?

Israel vận động Mỹ giữ căn cứ Nga ở Syria?

FBI trả lại tài sản thu giữ từ khu nghỉ dưỡng của ông Trump

Đòn đáp trả của EU đối với Mỹ

UAV tối tân của Trung Quốc làn đầu bay sát Nhật Bản

Tổng thống Ukraine nói quan hệ với Mỹ vẫn còn đường cứu vãn

Hồi hộp chờ diễn biến lệnh ngừng bắn Gaza
Có thể bạn quan tâm

Du lịch Hà Nội khởi sắc, khách quốc tế tăng 13% trong 2 tháng năm 2025
Du lịch
08:29:02 04/03/2025
Tuổi 60 viên mãn của diễn viên Võ Hoài Nam
Sao việt
08:28:37 04/03/2025
Bị chó cắn 1 năm, vết thương vẫn không liền
Sức khỏe
08:22:15 04/03/2025
Lần đầu trái đất và 7 hành tinh xuất hiện trong cùng một hình ảnh
Lạ vui
08:00:59 04/03/2025
Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?
Sao âu mỹ
07:46:27 04/03/2025
Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc
Tv show
07:41:26 04/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai
Phim việt
07:33:07 04/03/2025
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ
Mọt game
07:33:01 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
Hậu trường phim
07:26:10 04/03/2025
Nhà Trắng lách thượng viện bán hơn 3 tỉ USD bom đạn, xe ủi đất cho Israel
