Trao quyền cho phụ nữ luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Phát biểu khai mạc tại phiên họp Nữ nghị sĩ trong khuôn khổ Diễn đàn Nghị viện Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 26 (APPF-26) về chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triển bền vững và thịnh vượng chung”, sáng 18.1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam từ trước tới nay”.

Trao quyền cho phụ nữ luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội – phát biểu khai mạc Hội nghị Nữ nghị sĩ APPF-26 sáng 18.1 tại Hà Nội.

Sáng 18.1, phiên họp Nữ nghị sĩ APPF-26 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triển bền vững và thịnh vượng chung”. Ngồi bàn chủ tọa có Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch APPF-26 Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Trong phần khai mạc phiên họp, bà Tòng Thị Phóng cho biết: “Hội nghị Nữ nghị sĩ APPF lần đầu tiên diễn ra tại Hội nghị Thường niên lần thứ 24 ở Canada tháng 1.2016 và Hội nghị lần thứ 2 diễn ra tại Hội nghị APPF-25 ở Fiji tháng 1.2017. Quốc hội Việt Nam rất vinh dự được chủ trì Hội nghị Nữ nghị sĩ APPF-26 lần này với mục tiêu quan trọng là đưa Hội nghị Nữ nghị sĩ trở thành cơ chế định kỳ của APPF, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Nữ nghị sĩ APPF-26, bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng mà Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đều hướng đến và được coi là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của một xã hội.

“Bình đẳng giới vừa là mục tiêu của sự phát triển, vừa là yếu tố nâng cao khả năng tham gia đóng góp của phụ nữ vào quá trình phát triển bền vững của quốc gia”, bà Ngân phát biểu trước các đại biểu.

Trao quyền cho phụ nữ luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam - Hình 2

Video đang HOT

Toàn cảnh Hội nghị Nữ nghị sĩ APPF-26.

Theo bà Ngân, Diễn đàn Nghị viện Châu Á-Thái Bình Dương được thành lập năm 1993 nhưng phải đến năm 2016, các nữ nghị sĩ APPF mới lần đầu tiên nhóm họp tại Canada trong khuôn khổ Hội nghị APPF-24 theo sáng kiến của Nghị viện Indonesia.

Trải qua 2 kỳ họp trước, những mối quan tâm của phụ nữ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đã có một diễn đàn riêng để thảo luận. Việc tổ chức Hội nghị Nữ nghị sĩ tại Diễn đàn APPF đã góp phần tăng cường sự hiện diện và ảnh hưởng của các nữ nghị sĩ cũng như tạo nên mạng lưới kết nối nữ nghị sĩ của các nghị viện thành viên.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam từ trước tới nay. Hiến pháp Việt Nam và Luật Bình đẳng giới đã ghi nhận quyền bình đẳng về mọi mặt của công dân nam và nữ”.

Khẳng định Quốc hội Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp bình đẳng giới của Việt Nam và mục tiêu bình đẳng giới của Diễn đàn Nghị viện Châu Á-Thái Bình Dương, bà Ngân bày tỏ hy vọng rằng, trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ trao đổi được nhiều thông tin và đưa ra được các đề xuất, sáng kiến nhằm tạo môi trường thuận lợi cho việc thúc đẩy bình đẳng giới ở mỗi quốc gia nói riêng, cũng như trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nói chung.

Diễn đàn APPF được thành lập năm 1993, với sự tham gia của 27 nghị viện thành viên. Diễn đàn APPF nhằm tăng cường trao đổi giữa các nghị sĩ trong khu vực về các vấn đề an ninh – chính trị, hợp tác kinh tế – thương mại, văn hóa và giải quyết những vấn đề khu vực, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng cho toàn khu vực. Diễn đàn APPF cũng là kênh hỗ trợ cho Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC).Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn Nghị viện Châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) diễn ra từ ngày 18-21.1 tại Hà Nội là một sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng, mở đầu cho hoạt động ngoại giao của Việt Nam trong năm 2018.Trong cuộc họp báo về APPF-26 chiều 17.1, ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội – cho biết, đây là lần thứ hai Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức APPF. Đến nay, đã có 22 đoàn nghị viện thành viên (gồm cả Việt Nam) với 355 đại biểu quốc tế đã đăng ký tham dự hội nghị.

Theo Danviet

Chủ tịch Quốc hội muốn tiếng nói nữ nghị sĩ thành diễn đàn chính thức của APPF

Phát biểu khai mạc phiên họp nữ nghị sĩ trong khuôn khổ hội nghị APPF26 sáng 18/1, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân kỳ vọng tạo diễn đàn để các nữ nghị sĩ phát huy vai trò, tiếng nói, đưa cơ chế chưa chính thức này trở thành cơ chế định kỳ của diễn đàn nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội muốn tiếng nói nữ nghị sĩ thành diễn đàn chính thức của APPF - Hình 1

Phiên khai mạc hội nghị nữ nghị sĩ diễn ra sáng 18/1 tại Hà Nội.

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đề cập, bình đẳng giới là mục tiêu quan trọng mà Việt Nam cũng như nhiều nước hướng đến. Đó được coi là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của xã hội. Dù diễn đàn APPF đã được hình thành từ 1993 nhưng hơn 20 năm sau (đến 2016), các nữ nghị sĩ Châu Á - Thái Bình Dương mới nhóm họp lần đầu tiên, tại APPF24.

Lần này, Quốc hội Việt Nam với tư cách nước chủ nhà đã lựa chọn chủ đề của hội nghị nữ nghị sĩ là "thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triển bền vững và thịnh vượng chung" nhằm tạo diễn đàn để các nữ nghị sĩ thảo luận việc hiện thực hoá các cam kết quốc tế đồng thời đưa hội nghị nữ nghị sĩ - một cơ chế chưa chính thức, trở thành cơ chế định kỳ của APPF.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam kỳ vọng hội nghị nữ nghị sĩ lần này sẽ đóng góp tích cực vào các nghị quyết, tuyên bố chung của diễn đàn APPF, bảo đảm các văn kiện được thông qua đều được xem xét qua lăng kính giới và sẽ lan toả tại các diễn đàn nghị viện khác.

Báo cáo đề dẫn do Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai trình bày cũng nhắc lại, tại APPF lần này, các nữ nghị sĩ cùng nhau trao đổi về chủ đề "thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triền bền vững và thịnh vượng chung". Đây là chủ đề tiếp nối mong muốn tăng cường vai trò của phụ nữ trong việc ra quyết định cho sự phát triển bền vững tại APPF năm ngoái, để khẳng định mạnh mẽ quyết tâm của nghị viện các nước thành viên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với việc xây dựng không gian hoà bình, ổn định cho sự phát triển thịnh vượng, bền vững.

Bà Mai nhắc lại chương trình hành động đầy tham vọng đề ra từ năm 2015 của các nữ nghị sĩ mang tên "chuyển đổi thế giới của chúng ta", đặt ra các mục tiêu vừa giải quyết những mục tiêu thiên niên kỷ chưa hoàn thành, giải quyết những nguyên nhân sâu xa của đói nghèo, bất bình đẳng và bảo đảm mọi người đều được hưởng thành quả từ sự phát triển. Theo đó, chương trình nghị sự đến 2030 đã đề ra 17 mục tiêu với 169 chỉ tiêu cụ thể với 5 nội dung về bình đẳng giới. Sự tập trung mạnh mẽ vào vấn đề giới, theo bà Mai, là sự thừa nhận rằng, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái là chìa khoá để thực hiện mỗi mục tiêu và toàn bộ các mục tiêu đề ra.

Chủ đề tư tưởng này cũng nhận được sự ủng hộ của các nước tham gia tại APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng vừa qua. Các nhà lãnh đạo APEC ghi nhận việc phụ nữ tham gia rộng rãi vào nền kinh tế sẽ kích thích tăng trưởng, khuyến khích các nền kinh tế và khu vực tư nhận thực hiện các sáng kiến thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ trong kinh tế, cải thiện khả năng tiếp cận của phụ nữ đối với vốn, tài sản, thị trường, tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các ngành có tăng trưởng cao, mức lương cao...

Chủ tịch Quốc hội muốn tiếng nói nữ nghị sĩ thành diễn đàn chính thức của APPF - Hình 2

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị nữ nghị sĩ APPF.

Dù vậy, thách thức với các mục tiêu đặt ra, theo Trưởng Ban vận, vẫn còn rất lớn khi tình trạng phân biệt đối xử ở nhiều nước thậm chí tồn tại trong cả xã hội và cả những quy phạm pháp luật, bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái vẫn là vấn nạn...

"Bình đẳng giới không chỉ là quyền cơ bản của con người mà là nền tảng cần thiết để xây dựng thế giới hoà bình, thịnh vượng và phát triển bền vững. Để thực hiện mục tiêu này một cách hiệu quả, nghị viện cần giữ vai trò then chốt ở cấp quốc gia và quốc tế" - nữ nghị sĩ Việt Nam đề cập việc thay đổi sâu rộng về pháp lý bảo đảm quyền của phụ nữ từ cơ quan lập pháp, để phụ nữ tham gia quyết định ngân sách, giám sát việc thực hiện các chính sách có liên quan đến bình đẳng giới, nhạy cảm giới.

Đại diện cho nhóm nữ nghị sĩ Việt Nam, Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội Nguyễn Thuý Anh khẳng định, chủ động tiếp cận với các vấn đề thúc đẩy bình đẳng giới đã được phản ánh một cách nhất quán tại Quốc hội Việt Nam. Theo đó, bình đẳng giới được coi không chỉ là công bằng xã hội mà còn là một phương tiện hiệu quả để thu hút triệt để tiềm năng của phụ nữ cho sự phát triển toàn diện của xã hội.

Các nữ nghị sĩ, theo đó, đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề bình đẳng giới vì bản chất của công việc và sự thấu cảm với phụ nữ. Bà Thuý Anh cho biết, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam tin tưởng rằng bình đẳng giới chỉ có thể đạt được khi đưa ra 3 trụ cột: nâng cao nhận thức chung về bình đẳng giới, lồng ghép vấn đề này trong việc xây dựng pháp luật, trong các chương trình kinh tế - xã hội cụ thể và hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực này.

Nỗ lực hành động theo chủ trương đó, Việt Nam đã được xếp hạng thứ 71 trong số 159 quốc gia về bình đẳng giới của Liên hiệp quốc năm 2015.

Dẫn lời cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Anan "bình đẳng giới không chỉ là một mục tiêu, nó còn là điều kiện kiên quyết để đáp ứng thách thức giảm nghèo, thúc đẩy phát triển bền vững và xây dựng hệ thống quản trị tốt", Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội khuyến nghị, cần tăng cường tham vấn phụ nữ để đảm bảo tiếng nói của tất cả các chị em được lắng nghe, để đảm bảo khôn người nữ nào bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển bền vững và thịnh vượng bao trùm.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấcNghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc
13:53:08 26/02/2025
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha TrangNữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang
13:58:48 26/02/2025

Tin đang nóng

Mê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểmMê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểm
16:09:26 27/02/2025
Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?
17:19:12 27/02/2025
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê
15:23:42 27/02/2025
Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người taSốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta
16:10:45 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
Ngô Thanh Vân sơ hở để lọt khoảnh khắc 2 giây lộ bụng bầu lớn rõ?Ngô Thanh Vân sơ hở để lọt khoảnh khắc 2 giây lộ bụng bầu lớn rõ?
15:05:51 27/02/2025
Sự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 nămSự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 năm
15:14:56 27/02/2025
Nữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt NamNữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt Nam
19:55:32 27/02/2025

Tin mới nhất

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.

Có thể bạn quan tâm

Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn khoe lịch học của con gái 9 tuổi nhưng lại khiến dân mạng dậy sóng

Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn khoe lịch học của con gái 9 tuổi nhưng lại khiến dân mạng dậy sóng

Sao châu á

20:48:12 27/02/2025
Vào tháng 10/2024, Han Ga In có đăng tải lên kênh Youtube cá nhân đoạn video ghi lại lịch trình đưa đón 2 con đi học 1 ngày của mình.
4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

Sức khỏe

20:39:20 27/02/2025
Testosteron chịu trách nhiệm điều chỉnh sự phân phối chất béo, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Nói cách khác, testosteron thấp hơn có thể khiến cơ thể kém hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo.
Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

Sao việt

20:16:34 27/02/2025
Mới đây, showbiz Việt lại tiếp tục dậy sóng với màn đấu tố đầy kịch tính giữa hai cựu thành viên nhóm nhạc Uni5: Tùng Maru và Toki Thành Thỏ.
Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Sao thể thao

20:15:43 27/02/2025
HLV Erik ten Hag có phát biểu được cho là nhắm vào Cristiano Ronaldo và Jadon Sancho khi chia sẻ quan điểm về sự khác biệt trong tư duy của các cầu thủ thế hệ mới.
Bênh mẹ đâm cha tử vong

Bênh mẹ đâm cha tử vong

Pháp luật

19:47:50 27/02/2025
Nhiều lần chứng kiến cảnh cha thường uống rượu rồi đánh mẹ, Lê Kim Bảo (SN 2004) ra ngoài thuê trọ. Trong một lần nóng giận, Bảo đã dùng dao đâm người cha tử vong.
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Netizen

19:27:28 27/02/2025
Gần 3 năm qua, thi thoảng trong những bữa cơm gia đình, Nguyễn Thành Đạt (SN 2002) và Tạ Thị Ánh Tuyết (SN 2003, cùng quê Bắc Ninh) vẫn nhắc lại hình ảnh hai chiếc cổng cưới nằm gần nhau vào năm họ chính thức về chung nhà.
Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Sao âu mỹ

18:14:19 27/02/2025
Vào 8h sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), Michelle Trachtenberg được tìm thấy tử vong tại nhà riêng. Mẹ nữ diễn viên là người phát hiện vụ việc.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Phim việt

18:01:27 27/02/2025
Trong Những chặng đường bụi bặm tập 3, ông Thụy (Thanh Bình) dường như không thể chỉ dùng câu từ tử tế để nói chuyện với người cháu trai ngang ngược của mình.
'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

Phong cách sao

17:14:04 27/02/2025
Trước đó tại buổi tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ của tài tử Dingdong Dantes gây sốt với những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc khi diện mẫu đầm hoa lan thanh lịch đến từ Hacchic Blush
Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Thời trang

17:13:33 27/02/2025
Cảm hứng vui tươi, giàu năng lượng và sự nhiệt huyết cần được vun đắp mỗi ngày. Với phụ nữ, niềm vui có thể đến từ những việc nhỏ bé như nhận được lời khen ngợi khi diện chiếc váy hè xinh yêu, thanh lịch và mát mẻ.
Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Ẩm thực

16:37:36 27/02/2025
Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức. Món ăn nào cũng hấp dẫn, hương vị đặc trưng khiến ai thấy cũng muốn nếm thử.