Tranh luận gay gắt chuyện “hố tử thần” nằm trên họng núi lửa cổ
Sự việc bắt đầu khi mới đây một vị tiến sĩ (TS) ngành địa chất đã đặt nghi vấn về việc “hố tử thần” ở đường Lê Văn Lương kéo dài (Hà Nội) nằm trên họng núi lửa cổ.
Một hố sâu rộng hàng chục m2 và có dung tích lên tới 5000m3 được hình thành ngay sau cơn mưa lớn vào sáng 19/8 đã gây biết bao bất lợi cho giao thông đô thị, đặc biệt cho những dân cư sống trên trục đường Lê Văn Lương (Hà Nội). Mặc dù sau nhiều ngày khẩn trương khắc phục, cho đến thời điểm hiện tại, “hố tử thần” đã được lấp đầy và cơ bản trở lại nguyên trạng xưa cũ nhưng dư luận xung quanh câu chuyện lạ lùng này vẫn chưa một ngày “lặng sóng”. Đã thế mới đây, một vị tiến sĩ ngành địa chất càng như thổi bùng thêm hoang mang khi chia sẻ với một số trang báo mạng nghi vấn rằng, hố sâu đó được hình thành bởi vốn dĩ nó được nằm trên họng một núi lửa cổ(?).
“Hố tử thần” trên đường Lê Văn Lương kéo dài
Khảo sát địa chất qua… ảnh báo chí
Theo đó, người đầu tiên đặt nghi vấn đó chính là TS. Lê Huy Y, thuộc Tổng hội Địa chất Việt Nam. Sau khi quan sát và phân tích mẫu đất đá lấy trực tiếp tại hiện trường, TS. Y cho rằng có cơ sở để kết luận “hố tử thần” hình thành trên đường Lê Văn Lương kéo dài nằm trên nóc của một miệng núi lửa cổ. “Ngay khi báo chí thông tin, nhìn qua ảnh, tôi nghi ngờ ngay sụt lún này liên quan đến họng núi lửa cổ. Nó thể hiện qua các mặt cắt địa chất đặc trưng trên vách hố sụt. Qua quan sát vách hố sụt cho thấy nham thạch trong họng núi lửa này khi bị phong hoá biến thành sét – kaolin rất dẻo, trơn và dễ bị trôi xuống phía dưới theo các khe nứt, đứt gẫy tạo thành hang karst rỗng phía dưới. Trời mưa lớn đã tạo thêm điều kiện làm sập mặt đường trên nóc hang karst, đúng hơn, trên nóc của một họng núi lửa cổ. Do đó nếu cho rằng việc hình thành hố là tại bởi chất lượng thi công và mưa lớn là chưa đủ”, TS. Y được báo chí dẫn lời cho biết.
Rất có trách nhiệm trước phát ngôn của mình, TS. Lê Huy Y đã lấy một mẫu đãi đất màu nâu loang lổ trên vách hố sụt (cách tâm hố khoảng 15m) để phân tích. Qua phân tích sơ bộ, ông kết luận: “Ngoài sét và cát, phần nặng của mẫu đãi gặp rất nhiều quặng sắt dạng limonit kết hạch, các mảnh dăm của đá tù binh nhiều thành phần, trong đó có các mảnh đá màu xanh, sắc cạnh, nhiều hạt quặng sulfua (như pyrit,.v.v) và rất nhiều hạt khoáng vật nặng (như Ziercon, monazit,…). Điều đó chứng tỏ rất có thể hố tử thần này nằm trùng đúng với họng núi lửa cổ. Cũng theo TS. Y, nên khoan lấy mẫu một lỗ khoan thăm dò ở tâm diện tích hố sụt để kiểm tra. Nếu gặp lớp bùn nhão chứa cuội, sỏi, đá tảng với chiều dày lớn từ vài chục mét trở lên thì sẽ càng khẳng định chắc chắn nhận định về họng núi lửa cổ này. “Tôi cũng không định nói về chuyện này vì nó ngoài sách vở, ngoài những nguyên nhân hiện nay chúng ta đang đổ lỗi. Nhưng nghĩ lại nếu không nói thì nó sẽ là một mối nguy hại tiềm tàng. Nếu chỉ lấp hố đơn giản rồi làm đường lên trên, thì chắc chắn hố tử thần sẽ tái xuất hiện tại đây. Cần chú ý là hố tử thần (cũng là họng núi lửa cổ) sẽ hoạt động trở lại mạnh nhất khi Hà Nội có động đất, dù là cấp rất nhỏ. Mặt khác, trong vùng này sẽ còn tìm được nhiều hang karst ngầm và sẽ xuất hiện không ít hố tử thần”, TS. Y nhấn mạnh.
Video đang HOT
TS. Lê Huy Y bày tỏ nghi vấn của mình
Đồng tình ít, “ném đá” nhiều
Ngay sau khi nghi vấn của TS. Lê Huy Y được đưa ra trước công luận, dư luận xung quanh nguyên nhân của việc hình thành “hố tử thần” vốn đã “dậy sóng” nay lại càng được thể “nổi giông bão táp”. Từ ngoài thực tế cho đến các diễn đàn mạng ảo, các tranh luận diễn ra vô cùng rôm rả, càng thiêu đốt thêm cái nóng vốn sẵn có của câu chuyện hiếm gặp.
Tỏ ra đồng tình với những nghi vấn của TS. Huy Y, kỹ sư địa chất Nguyễn Văn Tùng (nguyên cán bộ của Liên đoàn Bản đồ địa chất – Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) bày tỏ quan điểm của mình trên một trang báo mạng: “Theo tài liệu địa chất, địa vật lý đã công bố, khu vực núi Ba Vì, núi Viên Nam với hàng trăm km2 hầu hết là đá núi lửa, được phun lên cách đây 245-251 triệu năm. Dải đá núi lửa này còn kéo dài qua vùng Lương Sơn (Hoà Bình), xuống Kim Bôi và dài hơn nữa. Dải đồi thấp nằm ngay đồng bằng từ Đông Nam huyện lỵ Quốc Oai kéo về Chúc Sơn (khu vực chùa Trăm Gian) cũng đều là đá núi lửa. Trong các dải núi này, chắc chắn có nhiều họng núi lửa cổ với những ống nổ miệng núi lửa đã bị lấp vùi”.
Kỹ sư địa chất Nguyễn Văn Tùng lưu ý một nghi vấn: “Việc sụt lún mất một khối lượng khổng lồ đất đá xuống “hố tử thần” rất đáng cho ta suy nghĩ vì ở các bên không có biểu hiện của đất đá tràn qua như sạt lở mà là thụt xuống. Điều đó cho thấy dưới sâu – đáy “hố tử thần” – có hố rỗng lớn làm đất đá tụt mất. Thêm nữa, cách đó không xa, chỉ khoảng 5km có một miệng núi lửa cổ đã được ghi nhận”.
Tuy nhiên với hầu hết người dân, trước đây vốn cho rằng nguyên nhân hình thành hố hoặc là do công ty Nam Cường (đơn vị thi công đoạn đường) làm ẩu hoặc do công ty Sông Đà – Thăng Long (đơn vị xây dựng chung cư sát cạnh hố) thiếu tinh thần trách nhiệm nay đã có thêm một lý do để giải thích. Chỉ tiếc rằng lý do mới đưa ra này lại hoàn toàn nằm ngoài khả năng tưởng tượng của đa số họ. Thế nhưng theo khảo sát của PV báo Người đưa tin, hầu hết người dân không đồng tình với giả thiết của TS. Lê Huy Y.
Anh Phan Tuấn Anh (một người dân sống trong khu đô thị Văn Khê, cũng là Kỹ sư xây dựng) quả quyết: “Khu vực này trước đây là ruộng, nên đầu tiên muốn làm đường phải vét hữu cơ vài chục cm sâu xuống đất ruộng cũ rồi tiếp tục thi công các loại đất đắp nền đường khác nhau dày tới vài mét, cuối cùng là kết cấu áo đường gồm lớp cấp phối thiên nhiên kiểu sét lẫn đá cùng lớp cấp phối đá dăm và từ 2 đến 3 lớp bê tông nhựa. Như vậy, có thể thấy mặt cắt địa chất được tiến sĩ Y nêu ra chỉ là mặt cắt của các lớp đất đắp nền đường và vật liệu áo đường, được chở từ nơi khác đến mà không liên quan tới địa chất khu vực. Ngoài ra, vì thi công đắp nền và các lớp cấp phối theo từng lớp mỏng 20-50cm rồi lu lèn, lại sử dụng các vật liệu khác nhau nên tạo thành những tầng lớp có màu sắc khác nhau, thế nên ông Y nói mặt cắt đó đặc trưng của núi lửa thì thực sự rất buồn cười”.
Còn Kỹ sư xây dựng Hoàng Hải Nam (Tổng công ty xây dựng Hà Nội) phân tích: “Đó là hiện tượng tạo karst do việc nhà thầu thi công đường ống thoát nước cẩu thả dẫn đến rò rỉ lâu ngày rửa trôi tầng cuội kết tạo nên dòng chảy ngầm, lâu ngày tạo lỗ hổng karst do đó sụt lún là điều đương nhiên. Lượng đất mất đi chẳng sụt đi đâu cả mà chả ra một hồ điều hòa gần đó”.
Thế nhưng bất luận thế nào, vẫn đâu đó còn những người bán tín bán nghi, hoang mang tột cùng và nghi ngại trước thông tin được đưa ra. Cụ thể trên một số diễn đàn mạng, những topic (chủ đề) về việc có nên mua nhà ở xung quanh khu vực hố tử thần hay không nhận được hàng ngàn các ý kiến bình luận. Và hơn thế nữa, ở một số trang rao vặt cũng manh nha xuất hiện người rao bán các căn hộ chung cư ở khu vực đó với lý do… “sợ núi lửa phun”.
Như báo Người đưa tin đã thông tin, khoảng 7h sáng 19/8, tại khu vực giao cắt giữa phường Vạn Phúc và phường La Khê, thuộc quận Hà Đông (Hà Nội), chiều đường đi từ nút giao với đường Lê Trọng Tấn lên đường Khuất Duy Tiến xuất hiện một hố sâu có diện tích khoảng 50m2 với dung tích lớn. Rất may đã không có sự thiệt hại về người. Theo NDT
Họng núi lửa cổ ở Hà Nội là không có căn cứ!
Việc nhận định Hà Nội có núi lửa cổ là một nhận định hoàn toàn sai về mặt địa chất và không có căn cứ cụ thể.
Trước việc TS. Lê Huy Y (Tổng hội Địa chất Việt Nam) đặt ra giả thuyết nghi ngờ "hố tử thần" Lê Văn Lương nằm trên nóc của một họng núi lửa cổ và KSĐC Nguyễn Văn Tùng, nguyên cán bộ của Liên đoàn Bản đồ địa chất - Tổng cục Địa chất cũng cho rằng Hà Nội không những có núi lửa cổ mà còn có khá nhiều đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Đã có rất nhiều những ý kiến của các nhà khoa học, đặc biệt là những chuyên gia về địa chất đã phản bác lại ý kiến trên và đưa ra những luận chứng để chứng minh: Việc sụt lún này do nhiều nguyên nhân chứ hề liên quan đến sự vận động của núi lửa.
PGS.TS Nguyễn Đình Hòe
Theo PGS.TS Nguyễn Đình Hòe, trưởng Ban phản biện xã hội (VACNE), chuyên gia nghiên cứu về mặt kiến tạo địa chất thì giả thuyết về núi lửa cổ không đúng với thực tế. Bởi từ trước đến nay, trong tất cả các tài liệu còn lưu lại đều không nói tới việc Hà Nội có núi lửa. Ông Hòe cũng cho rằng: "Nếu nói vùng đất Tây Nguyên, ven biển duyên hải Nam Trung Bộ thì có khả năng có những miệng núi lửa cổ, chứ ở ngay Hà Nội, từ trước đến giờ trong sử sách và những tài liệu liên quan không hề đề cập đến việc này. Theo các tài liệu thì núi lửa xuất hiện ở Việt Nam cách đây 70 nghìn năm trước tại các khu vực như 5 tỉnh Tây Nguyên và khu vực Nam Trung Bộ, cụ thể như các vùng Xuân Lộc, Định Quán, Đà Lạt, vùng huyện đảo Phú Quốc, Phú Quý, Hòn Tranh, đảo Lý Sơn, Vĩnh Linh, Cửa Tùng, đảo Cồn Cỏ". Để khẳng định quan điểm của mình về không có núi lửa ở Hà Nội, PGS - TS Hòe viện dẫn: "Tại khu vực hố tử thần (vùng Tây Nam Hà Nội - cụ thể là gần Hà Đông), hiện địa chất nơi đây là đồng bằng phù sa, tầng trầm tích dày cả trăm mét thì không thể có hiện tượng núi lửa xảy ra ở đây. Việc nhận định Hà Nội có núi lửa cổ là một nhận định hoàn toàn sai về mặt địa chất".
Ông Trần Tân Văn - viện trưởng Viện Khoa học địa chất khoáng sản, Bộ Tài nguyên - Môi trường
Cùng chung quan điểm này, ông Trần Tân Văn - viện trưởng Viện Khoa học địa chất khoáng sản, Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết: "Việc nghi ngờ về họng núi lửa là không đủ căn cứ cũng như không có tài liệu nào chứng minh chính xác "hố tử thần" ở đường Lê Văn Lương - Hà Nội là nằm trên họng núi lửa". Theo ông Văn, nguyên nhân dẫn đến "hố tử thần" được cho là nước vì nó luôn là thủ phạm trong các vụ sụt sập, sụt lún nền đất, tạo nên các khoảng trống ngầm trong nền đất. Điều này đúng cả trong trường hợp các "hố tử thần" ở các đô thị lớn nằm trên nền đất yếu như TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Một minh chứng dễ nhận biết nhất là các "hố tử thần" thường xuất hiện dọc theo và bên trên các tuyến cống ngầm nên trong quá trình thi công rất có thể để xảy ra hiện tượng lơ là chủ quan. Mặt khác, nếu nhìn bằng mắt thường có thể thấy dù đã được đầm nén, lu phẳng nhưng sau một thời gian vẫn có thẻ xảy ra hiện tượng lồi lõm và sụt sập xảy ra bất cứ lúc nào. Một nguyên nhân nữa cũng xảy ra "hố tử thần", ông Văn cho rằng: "Dưới tác động của nước rò rỉ từ các ống cống, đất yếu tiếp tục giảm thể tích, chảy nhão, thậm chí theo ống cống trôi chảy sẽ tạo khoảng trống ngầm, làm mặt đường lồi lõm và gây sụt sập". Ngoài ra, một nguyên nhân nữa mà ông Văn cũng cho rằng: Áp lực của cuộc sống hiện đại cũng làm nảy sinh nhiều tiêu cực trong thi công như làm ẩu, làm vội, rút ruột công trình, sử dụng nhân công, kỹ thuật... chưa thích hợp nên mới xảy ra hiện tượng "hố tử thần".
TS. Ngô Quang Toàn, trưởng đoàn Địa chất Hà Nội cũng nhận định: Nguyên nhân gây sụt lún, nứt đường Lê Văn Lương kéo dài là nguyên nhân nhân tạo, kết hợp với trời mưa lớn đã gây ra hiện tượng cộng hưởng. Do vậy, phần dưới của đoạn sụt lún, nứt gãy bị rỗng, vì thế nó đã kéo theo lớp bề mặt đường bị sụt xuống gây ra hiện tượng trên". TS. Toàn khẳng định: khu vực này thuộc địa hình ổn định, không phải là địa hình đá vôi, caxto nên không có nguyên nhân đứt gãy do sụt lún bên trong bề mặt tự nhiên.
Theo NDT
'Hố tử thần' ở HN: Cần điều tra toàn tuyến! Cho dù chi phí khắc phục sự cố là rất nhỏ (chỉ khoảng 2-3 tỷ đồng), nhưng việc truy tìm nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm để đảm bảo giữ vững niềm tin của nhân dân đối với dự án, với cơ quan quản lý. Dự án đường Lê Văn Lương mới hoàn thành hơn 1 năm, là công trình kỷ niệm 1.000...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
![Tiktoker Bé 7 "vượt mặt" phim chiếu rạp, phim free vẫn "ăn đứt" phim tỷ đô?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tiktoker-be-7-vuot-mat-tran-thanh-khong-can-tien-ty-van-an-dut-phim-ty-do-600x432-db9-7373140-250x180.webp)
![Điện thoại của Tangmo sau 3 năm ở Mỹ để lộ chi tiết sốc, người giữ máy khai gì?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dien-thoai-cua-tangmo-sau-3-nam-o-my-de-lo-chi-tiet-soc-nguoi-giu-may-khai-gi-600x432-ae2-7374740-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/tim-kiem-cong-dan-viet-nam-gap-nan-trong-vu-chim-tau-tai-han-quoc-600x432-2e5-7375659-250x180.webp)
Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc
![Tài xế và 'bạn nhậu' vội ném lon bia uống dở xuống đường khi gặp CSGT](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/tai-xe-va-ban-nhau-voi-nem-lon-bia-uong-do-xuong-duong-khi-gap-csgt-600x432-e53-7375654-250x180.webp)
Tài xế và 'bạn nhậu' vội ném lon bia uống dở xuống đường khi gặp CSGT
![2 người đàn ông ở TPHCM lao xuống kênh cứu người phụ nữ định tự tử](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/2-nguoi-dan-ong-o-tphcm-lao-xuong-kenh-cuu-nguoi-phu-nu-dinh-tu-tu-600x432-39a-7375649-250x180.webp)
2 người đàn ông ở TPHCM lao xuống kênh cứu người phụ nữ định tự tử
![Phát hiện thi thể nữ giới không nguyên vẹn dạt vào bãi biển ở Quảng Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/phat-hien-thi-the-nu-gioi-khong-nguyen-ven-dat-vao-bai-bien-o-quang-nam-600x432-c99-7375637-250x180.webp)
Phát hiện thi thể nữ giới không nguyên vẹn dạt vào bãi biển ở Quảng Nam
![Công an vào cuộc vụ đoàn khách đứng trên thùng xe để 'thử cảm giác lạ'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cong-an-vao-cuoc-vu-doan-khach-dung-tren-thung-xe-de-thu-cam-giac-la-600x432-897-7375629-250x180.webp)
Công an vào cuộc vụ đoàn khách đứng trên thùng xe để 'thử cảm giác lạ'
![Xử lý tài xế mở cửa ô tô đột ngột gây tai nạn cho người đi xe máy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/xu-ly-tai-xe-mo-cua-o-to-dot-ngot-gay-tai-nan-cho-nguoi-di-xe-may-600x432-b1b-7375624-250x180.webp)
Xử lý tài xế mở cửa ô tô đột ngột gây tai nạn cho người đi xe máy
![Bất ngờ tìm thấy người ông mất tích khi đưa cháu đi học ở TPHCM](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/bat-ngo-tim-thay-nguoi-ong-mat-tich-khi-dua-chau-di-hoc-o-tphcm-600x432-ec2-7375615-250x180.webp)
Bất ngờ tìm thấy người ông mất tích khi đưa cháu đi học ở TPHCM
![Ô tô con vượt container kiểu 'cảm tử' trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/o-to-con-vuot-container-kieu-cam-tu-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai-600x432-df9-7375611-250x180.webp)
Ô tô con vượt container kiểu 'cảm tử' trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
![Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/quen-gat-chan-chong-xe-may-co-bi-xu-phat-600x432-bfc-7375429-250x180.webp)
Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?
![Chuỗi ngày suy sụp của những người trúng số độc đắc nhưng 'trượt' tiền thưởng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/chuoi-ngay-suy-sup-cua-nhung-nguoi-trung-so-doc-dac-nhung-truot-tien-thuong-600x432-ff9-7375419-250x180.webp)
Chuỗi ngày suy sụp của những người trúng số độc đắc nhưng 'trượt' tiền thưởng
![Giải cứu tài xế xe đầu kéo mắc kẹt trong cabin sau TNGT](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/thanh-nien-tu-vong-sau-va-cham-giao-thong-nghi-bi-hanh-hung-600x432-cec-7375406-250x180.webp)
Giải cứu tài xế xe đầu kéo mắc kẹt trong cabin sau TNGT
![Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/chay-chua-ve-o-bac-giang-trong-dem-nhieu-co-vat-bi-thieu-rui-600x432-f54-7375329-250x180.webp)
Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi
Có thể bạn quan tâm
![Thuế bổ sung của Trung Quốc đối với hàng hóa Mỹ có hiệu lực](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/thue-bo-sung-cua-trung-quoc-doi-voi-hang-hoa-my-co-hieu-luc-600x432-04d-7375683-250x180.webp)
Thuế bổ sung của Trung Quốc đối với hàng hóa Mỹ có hiệu lực
Động thái này là một phần của các biện pháp nhằm đáp trả việc Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp mức thuế bổ sung 10% đối với hàng hóa Trung Quốc vốn có hiệu lực từ ngày 4/2.![Park Min Young gặp đối thủ, ngôi "đệ nhất thư ký" khả năng sẽ lung lay?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/park-min-young-gap-doi-thu-ngoi-de-nhat-thu-ky-kha-nang-se-lung-lay-600x432-e21-7375690-250x180.webp)
Park Min Young gặp đối thủ, ngôi "đệ nhất thư ký" khả năng sẽ lung lay?
Người đẹp
20:34:23 10/02/2025![Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/vu-chang-trai-quang-nam-trong-3-tuan-cuoi-2-vo-vi-cung-co-bau-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-600x432-028-7375664-250x180.webp)
Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?
Netizen
20:32:55 10/02/2025![Điều tra khẩn nam diễn viên hành hung người ở quán bar: Nạn nhân liên tục bị đánh vào đầu, lăng mạ, chửi bới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/dieu-tra-khan-nam-dien-vien-hanh-hung-nguoi-o-quan-bar-nan-nhan-lien-tuc-bi-danh-vao-dau-lang-ma-chui-boi-600x432-7d2-7375689-250x180.webp)
Điều tra khẩn nam diễn viên hành hung người ở quán bar: Nạn nhân liên tục bị đánh vào đầu, lăng mạ, chửi bới
Sao châu á
20:32:49 10/02/2025!["Vũ trụ diễn viên VTV" tụ họp quậy banh nóc dịp đầu năm, lộ cơ ngơi như resort cao cấp của Mạnh Trường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/vu-tru-dien-vien-vtv-tu-hop-quay-banh-noc-dip-dau-nam-lo-co-ngoi-nhu-resort-cao-cap-cua-manh-truong-600x432-e69-7375671-250x180.webp)
"Vũ trụ diễn viên VTV" tụ họp quậy banh nóc dịp đầu năm, lộ cơ ngơi như resort cao cấp của Mạnh Trường
Sao việt
20:28:59 10/02/2025![Ecuador phải tổ chức vòng 2 bầu cử tổng thống](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nhat-ban-dung-chien-dich-tim-kiem-lai-xe-mac-ket-trong-ho-tu-than-600x432-392-7375678-250x180.webp)
Ecuador phải tổ chức vòng 2 bầu cử tổng thống
Thế giới
20:27:27 10/02/2025![Vừa ra Tết chồng đã vội vàng đi đón chị giúp việc, tôi sụp đổ khi biết sự thật đáng sợ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/vua-ra-tet-chong-da-voi-vang-di-don-chi-giup-viec-toi-sup-do-khi-biet-su-that-dang-so-600x432-c2d-7375675-250x180.webp)
Vừa ra Tết chồng đã vội vàng đi đón chị giúp việc, tôi sụp đổ khi biết sự thật đáng sợ
Góc tâm tình
20:26:56 10/02/2025![Song Hye Kyo đang theo đuổi phong cách thời trang tối giản](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/song-hye-kyo-dang-theo-duoi-phong-cach-thoi-trang-toi-gian-600x432-c55-7375676-250x180.webp)
Song Hye Kyo đang theo đuổi phong cách thời trang tối giản
Phong cách sao
20:26:01 10/02/2025![Tiến Linh 'vượt mặt' Xuân Son](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/tien-linh-vuot-mat-xuan-son-600x432-656-7375638-250x180.webp)
Tiến Linh 'vượt mặt' Xuân Son
Sao thể thao
20:19:15 10/02/2025![Người yêu tôi đỉnh nhất - Tập 8: Diệu Nhi, Trương Thảo Nhi ngại ngùng nhớ lại mối tình đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nguoi-yeu-toi-dinh-nhat-tap-8-dieu-nhi-truong-thao-nhi-ngai-ngung-nho-lai-moi-tinh-dau-600x432-411-7375645-250x180.webp)
Người yêu tôi đỉnh nhất - Tập 8: Diệu Nhi, Trương Thảo Nhi ngại ngùng nhớ lại mối tình đầu
Tv show
20:04:14 10/02/2025![Top 1 cách giúp Phương Nhi và Midu "hoá phượng hoàng", gia nhập vũ trụ hào môn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/top-1-cach-giup-phuong-nhi-va-midu-hoa-phuong-hoang-gia-nhap-vu-tru-hao-mon-600x432-f62-7375643-250x180.webp)