Tránh hạn cho vụ hè thu

Theo dõi VGT trên

Năng suất vụ lúa đông xuân 2019 – 2020 ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đạt cao. Tuy nhiên, vụ hè thu năm nay, sản xuất lúa ở hai khu vực này dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi hạn hán, vì vậy các bộ, ngành và địa phương đang triển khai các phương án nhằm tránh hạn, bảo đảm sản xuất vụ hè thu đạt kết quả tốt.

Tránh hạn cho vụ hè thu - Hình 1

Vụ hè thu năm nay, nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang cây lạc, nông dân xã Bình Nam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) không phải trăn trở về việc thiếu nước tưới. Ảnh: SƯƠNG BIÊN

ược mùa vụ đông xuân

Phó Cục trưởng Trồng trọt Lê Thanh Tùng cho biết, đến nay sản xuất vụ đông xuân 2019 – 2020 tại các tỉnh, thành phố duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cơ bản đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Diện tích lúa toàn vùng ước đạt 314,2 nghìn ha, giảm 5.300 ha nhưng năng suất lại tăng cao, ước đạt 66,28 tạ/ha, tăng 2,16 tạ/ha.Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Bình ịnh, vụ đông xuân năm 2019 – 2020, toàn tỉnh sản xuất hơn 48 nghìn ha lúa. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trong sản xuất cũng như phòng trừ sâu bệnh, năng suất lúa đạt 69,8 tạ/ha. Riêng các huyện như: Hoài Ân, Tây Sơn, Tuy Phước đã xây dựng nhiều cánh đồng lớn và đầu tư sản xuất thâm canh, phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho nên năng suất lúa đạt hơn 71 tạ/ha.

ể đạt được kết quả đó, Cục Trồng trọt đã phối hợp các địa phương triển khai kế hoạch và các giải pháp chỉ đạo sản xuất sớm hơn, bố trí thời vụ gieo sạ phù hợp, xuống giống nhanh, gọn; chủ động lịch xuống giống linh hoạt cho từng tiểu vùng tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương. Theo đó, vùng đủ nước tưới đã tăng cường đầu tư thâm canh, vùng có nguy cơ thiếu nước cuối vụ chuyển đổi cây trồng khác sử dụng ít nước như: ngô, lạc, rau, đậu… Hưởng ứng chương trình phát động giảm lượng giống lúa gieo sạ của Bộ NN và PTNT, các tỉnh đã đồng loạt triển khai sản xuất lúa vụ đông xuân 2019 – 2020 đến các địa phương và hộ dân cho nên đã thay đổi dần tập quán gieo sạ lúa mật độ cao. Theo đó, lượng giống lúa gieo sạ phổ biến hiện nay là từ 120 đến 130 kg/ha. Một số địa phương đã chủ động xây dựng mô hình giảm lượng giống gieo sạ xuống còn 80 kg/ha có kết quả tốt và đang tuyên truyền nhân rộng trong thời gian tới. Không những vậy, việc cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa như san lấp phẳng đồng ruộng, áp dụng máy sạ hàng và máy cấy… giúp giảm lượng giống lúa gieo sạ đã được thực hiện tốt hơn.

ặc thù của các tỉnh, thành phố duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là địa hình đồi núi, sinh thái đa dạng, quy mô diện tích sản xuất nhỏ lẻ dẫn đến việc triển khai thực hiện mô hình cánh đồng lớn cho các loại cây trồng còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để tạo lợi thế cạnh tranh về chi phí sản xuất, chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế, các địa phương đã xây dựng một số mô hình cánh đồng lớn cho từng loại cây trồng. Kết quả cho thấy, các mô hình triển khai theo cánh đồng lớn trong sản xuất lúa tập trung chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao hơn so với canh tác truyền thống, từng bước làm thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ và gieo trồng truyền thống của người dân.

Chủ động tránh hạn vụ hè thu

Bộ NN và PTNT cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có lượng mưa thấp hơn trung bình những năm trước cho nên sản xuất vụ hè thu năm nay dự báo nhiều khó khăn.Tại các tỉnh Bình ịnh, Ninh Thuận, Bình Thuận, nhiều hồ chứa chỉ đạt 10 đến 40% dung tích thiết kế. Dự báo năm nay, vùng duyên hải Nam Trung Bộ sẽ hạn tương đương giai đoạn 2015 – 2016. Còn ở Tây Nguyên, các hồ chứa vào thời điểm này, lượng nước chỉ khoảng 62% dung tích. Hiện tại, vùng Tây Nguyên có hàng trăm héc-ta cây trồng thiếu nước và dự báo thời gian còn lại của mùa khô năm 2020 do lượng mưa thấp cho nên khả năng diện tích cây trồng bị thiếu nước tăng lên 25.000 đến 30.000 ha. ể giải quyết tình trạng này, Bộ NN và PTNT cũng đã đưa ra hai phương án cho vụ sản xuất hè thu. Nếu thời tiết hạn nặng như giai đoạn năm 2015 – 2016, vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên gieo sạ khoảng 177.000 ha lúa, giảm gần 10.000 ha. Nếu hạn nặng hơn, toàn vùng sẽ cắt giảm hơn 47.000 ha lúa, chỉ gieo sạ khoảng 131.000 ha.

Video đang HOT

Tại hội nghị sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2019 – 2020 và triển khai vụ hè thu 2020 vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên do Bộ NN và PTNT tổ chức tại Bình ịnh ngày 13-3, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Quốc Doanh yêu cầu, các địa phương sẵn sàng các giải pháp chống hạn vụ hè thu 2020; rà soát lại từng vùng, từng tiểu vùng nguồn nước đáp ứng được cho sản xuất lúa. Cần tập trung sử dụng giống lúa ngắn ngày, năng suất cao; đẩy lịch thời vụ lên sớm hơn để tận dụng nguồn nước, đặc biệt là chủ động các phương án để ứng phó hạn hán lớn, kéo dài.

Mặt khác, Cục Trồng trọt khuyến cáo người dân đẩy mạnh nạo vét kênh, mương, bờ vùng, bờ thửa; gia cố bờ đập, kiểm tra và sửa chữa, tu bổ công trình thủy lợi; tổ chức quản lý chặt chẽ nguồn nước, vận hành hợp lý công trình, điều tiết nước theo từng giai đoạn phù hợp yêu cầu cây trồng; bố trí diện tích sản xuất không vượt quá năng lực phục vụ của công trình thủy lợi, chuyển đổi mùa vụ và cơ cấu cây trồng tại những nơi có khả năng thiếu nước; thường xuyên thông báo tình hình thời tiết, nguồn nước để điều chỉnh việc cấp thoát nước cho phù hợp với sản xuất. ối với vùng khả năng bị hạn, thiếu nước tưới, cần chuyển đổi cây trồng cạn như mè, sắn,… hoặc chuyển dịch mùa vụ gieo trồng để tránh thiệt hại do khô hạn…

NGUYÊN PHÚC

Giải pháp đảm bảo sản xuất hiệu quả vụ lúa Hè Thu và Thu Đông

Mặc dù dự báo sản xuất lúa sẽ gặp khó khăn, nhưng ngành nông nghiệp đưa ra mục tiêu đảm bảo vụ Hè Thu và Thu Đông thắng lợi.

Giải pháp đảm bảo sản xuất hiệu quả vụ lúa Hè Thu và Thu Đông - Hình 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Tại hội nghị trực tuyến Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2019-2020, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, Thu Đông, Mùa năm 2020 tại các tỉnh, thành Nam bộ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 27/3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, mặc dù dự báo sản xuất lúa sẽ gặp khó khăn, nhưng ngành nông nghiệp đưa ra mục tiêu đảm bảo vụ Hè Thu và Thu Đông thắng lợi.

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, vụ Hè Thu, Thu Đông là vụ quan trọng và Bộ xác định sản xuất còn gặp khó khăn, bởi tình hình hạn, mặn có thể diễn biến phức tạp, nhất là đầu vụ Hè Thu. Do đó, vụ Hè Thu sẽ được phân ra làm 2 vùng. Vùng ngọt sẽ đẩy mạnh xuống giống sớm, hiện các địa phương đã xuống giống được khoảng 400.000 ha để kịp thời bố trí vụ Thu Đông.

Còn vùng ven biển đang chịu hạn, mặn sẽ phải đảm bảo nguyên tắc hết mặn và thau chua, rửa mặn xong mới xuống giống. Vùng này sẽ không vội vàng xuống giống khi không an toàn. Cơ cấu giống cũng sẽ cụ thể để đảm bảo chất lượng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Với vụ Thu Đông, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết, Bộ xây dựng kế hoạch sẽ gieo cấy khoảng từ 750.000-800.000 ha. Diện tích gieo cấy sẽ tùy thuộc vào tình hình lũ và thị trường để điều chỉnh sản xuất.

"Việc điều chỉnh như thế nào chăng nữa thì sản xuất phải an toàn là trên hết, đặc biệt là trong tình hình đảm bảo an ninh lương thực cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Do đó, dù sản xuất gặp khó khăn, nhưng ngành đưa ra mục tiêu đảm bảo vụ Hè Thu và Thu Đông thắng lợi.", Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết.

Theo Cục Trồng trọt, vụ Hè Thu 2020, vùng Nam bộ dự kiến sẽ gieo sạ trên 1,6 triệu ha với năng suất 56,41 tạ/ha và sản lượng 9,18 triệu tấn. Cơ câu nhóm giống lúa chủ lực trắng trong, hạt dài là OM5451, OM6976, OM4900, OM7347, OM4218, jasmine 85... chiếm tỷ lệ 55-60%; đặc sản 15 - 20%; nếp 10%; chất lượng trung bình có thể duy trì 15% trong cơ cấu giống.

Vụ Thu Đông 2020, vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến gieo sạ 750.000 ha ha; năng suất 55,35 tạ/ha và sản lượng 4,151 triệu tấn. Vụ Mùa 2020, toàn vùng Nam bộ gieo sạ 278.000 ha, năng suất 49 tạ/ha và sản lượng 1,363 triệu tấn.

Năm 2020, vùng Nam bộ dự kiến gieo sạ trên 4,27 triệu ha với năng suất 60,5 tạ/ha và sản lượng gần 26 triệu tấn, tăng trên 146.000 tấn so với năm 2019.

Giải pháp đảm bảo sản xuất hiệu quả vụ lúa Hè Thu và Thu Đông - Hình 2
Hội nghị trực tuyến Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2019-2020, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, Thu Đông, Mùa năm 2020 tại các tỉnh, thành Nam bộ. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Ông Lê Thanh Tùng, Phó cục trưởng Cục Trồng trọt cho rằng, thời vụ sản xuất và thời gian xuống giống của vụ Hè Thu, địa phương cần có sự tính toán đến sản xuất vụ Thu Đông và Mùa 2019 thật hợp lý căn cứ vào tình hình cung cấp nước cho sản xuất; xây dựng kế hoạch thời vụ chặt chẽ với từng tiểu vùng sinh thái.

Ngành nông nghiệp khuyến cáo xuống giống trong tháng 3, 4 tập trung vùng phù sa ngọt sông Tiền, sông Hậu và vùng Đồng Tháp Mười, một phần Tứ giác Long Xuyên, Cần Thơ, Hậu Giang... Các vùng sản xuất lúa ở phía Nam Quốc lộ I cách biển 70 km thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh xuống giống trong tháng 5. Đồng thời, sẽ xuống giống khoảng nữa đầu tháng 6 khi có mưa tại các vùng chịu ảnh hưởng nước trời ở khu vực ven biển đến 50 km.

Về nguồn nước cho gieo cấy, GS.TS Tăng Đức Thắng, Viện Khoa học thủy lợi Miền Nam cho biết, toàn bộ các cửa sông ở Đồng bằng sông Cửu Long có độ mặn đã vượt so với mức lịch sử của 2015-2016 và sâu hơn từ 7-10km. Dự báo mùa mưa năm nay sẽ đến trễ khoảng 2 tuần so với trung bình nhiều năm. Từ nay đến giữa tháng 5, tình hình nguồn nước ở khu vực còn khá khó khăn nên đầu vụ Hè Thu sẽ gặp khó khăn.

Tuy nhiên, ngành cũng không quá lo lắng về hạn, mặn và có kế hoạch điều hành sản xuất vụ này cho phù hợp. Với vụ Thu Đông chủ yếu là tránh lũ, nhưng hiện tại chưa có cảnh báo chi tiết về lũ. Dự báo, lũ Đồng bằng sông Cửu Long ít có khả năng đến sớm và lũ nhỏ.

Cụ thể về nguồn nước, khu vực lưu dòng chính sông Đồng Nai (các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện các hồ chứa có dung tích đạt 33% dung tích thiết kế, thấp hơn so với các năm trước. Do đó các địa phương, khu vực này cần sử dụng nước tiết kiệm và phân phối hợp lý để bảo đảm đủ cung cấp cho đến hết vụ Đông Xuân và Hè Thu 2020. Hồ Suối Vọng, hồ Gia Ui (Đồng Nai) có nguy cơ thiếu nước vào cuối vụ Đông Xuân.

Lưu vực sông Bé (các tỉnh Bình Phước, bình Dương, Đồng Nai), dung tích trữ nước của các hồ chứa trung bình đạt 67% dung tích thiết kế. Nguồn nước này sẽ đảm bảo cấp nước hết vụ Đông Xuân và vụ Hè Thu. Lưu vực sông Sài Gòn (các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh), dung tích trữ nước của các hồ chứa trung bình đạt 63% dung tích thiết kế. Nguồn nước này dự kiến sẽ đảm bảo đủ cấp nước cho vụ Hè Thu.

Với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, dự báo nửa cuối tháng 4 xâm nhập mặn sẽ giảm nhanh ở các cửa sông Cửu Long; đầu tháng 5 các vùng cửa sông Vàm Cỏ và Cái Lớn sẽ bắt đầu giảm. Do đó, việc xuống giống vụ Hè Thu có thể thực hiện đồng loạt từ tháng 4, đầu tháng 5 khi nguồn nước về thuận lợi, cần đề phòng tình trạng thiếu nước vào đầu vụ nếu mưa xuất hiện muộn. Những khu vực bị ảnh hưởng bởi mặn phải rửa mặn, phèn thật kỹ trước khi xuống giống.

Để đảm bảo sản xuất hiệu quả, thắng lợi trong vụ Hè Thu trên địa bàn tỉnh, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh xây dựng kế hoạch xuống giống từng thời điểm cho từng khu vực, bố trí thời vụ sao cho tránh hạn, mặn cho cả vụ Đông Xuân vào cuối năm 2020 với những vùng có nguy cơ.

Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành thường xuyên thông tin thời tiết, nguồn nước để xuống giống đúng thời vụ; theo dõi tình hình hạn, mặn ở các đầu mối thủy lợi để chủ động lấy nước phục vụ sản xuất. Ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo nông dân sử dụng giống xác nhận, ngắn ngày cũng như áp dụng những tiến bội khoa học kỹ thuật trong canh tác.

Giải pháp đảm bảo sản xuất hiệu quả vụ lúa Hè Thu và Thu Đông - Hình 3
Thu hoạch lúa Đông Xuân tại thị xã Ngã Năm. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Vụ Đông Xuân 2019-2020, toàn vùng Nam bộ xuống giống khoảng 1,6 triệu ha, giảm 68.500 ha; năng suất ước đạt 68,54 tạ/ha, tăng 1,23 tạ/ha; sản lượng ước đạt trên 11 triệu tấn, giảm 261.000 tấn so với vụ Đông Xuân 2018-2019.

Để né hạn, mặn, vụ Đông Xuân 2019-2020 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long triển khai thực hiện sớm hơn từ 10-30 ngày so với vụ Đông Xuân năm trước. Thời tiết thuận lợi hơn giúp cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, sâu bệnh ít; lúa lúc trổ gặp thời tiết tương đối thuận lợi không bị gặp mưa trái mùa, ngày nắng và đêm lạnh dẫn đến đậu hạt tốt và cho cho năng suất cao, phẩm chất gạo tốt.

"Việc xuống giống sớm, sử dụng giống ngắn ngày, gieo cấy tập trung trong tháng 10 và 11 đã đem lại hiệu quả trong vụ Đông Xuân vừa qua.", ông Lê Thanh Tùng chỉ ra.

Ngoài ra, vụ Đông Xuân 2019-2020, cơ cấu giống cũng đạt yêu cầu để phục vụ cho xuất khẩu. Diện tích trồng giống lúa thơm, đặc sản và chất lương cao tăng so với vụ Đông Xuân năm trước, phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu ngày càng cao của nhóm giống lúa này.

Riêng Đồng bằng sông Cửu Long, nhóm lúa thơm, đặc sản như đài thơm, RVT, Tài nguyên và Nàng Hoa 9... chiếm tỷ lệ 45,02% tổng diện tích, tăng 12,62% so với Đông Xuân 2018 - 2019. Nhóm chất lượng trung bình chỉ chiếm 12,6%, giảm 3,92% so với Đông Xuân 2018-2019./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thôngGiám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
13:15:40 15/04/2025
Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
23:27:56 15/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
07:17:27 16/04/2025
Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngàyHọc sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
09:47:05 16/04/2025
Thi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùaThi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùa
16:45:15 15/04/2025
Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'
13:12:55 15/04/2025
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCMÔ tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
17:40:09 15/04/2025

Tin đang nóng

Camera an ninh ghi lại cảnh 1 đôi Vbiz hôn nhau giữa phố, 2 em bé đứng bên cạnh có hành động khó ngờCamera an ninh ghi lại cảnh 1 đôi Vbiz hôn nhau giữa phố, 2 em bé đứng bên cạnh có hành động khó ngờ
07:27:26 17/04/2025
Đạo diễn 'Ở nhà một mình' không cắt vai của ông Trump vì sợ bị trục xuấtĐạo diễn 'Ở nhà một mình' không cắt vai của ông Trump vì sợ bị trục xuất
08:19:03 17/04/2025
Chân dung bác sĩ Tuyên Quang khiến hội chị em thốt lên: "Không cần gây mê, em tự mê"Chân dung bác sĩ Tuyên Quang khiến hội chị em thốt lên: "Không cần gây mê, em tự mê"
07:21:22 17/04/2025
Trương Nam Thành làm cơm cúng cho Quý Bình và một nam nghệ sĩ qua đời đã 10 nămTrương Nam Thành làm cơm cúng cho Quý Bình và một nam nghệ sĩ qua đời đã 10 năm
10:22:15 17/04/2025
"Minh tinh bi thảm nhất showbiz" hé lộ tình trạng gia đình Từ Hy Viên: Chồng và em gái ra sao sau 2 tháng mất mát?"Minh tinh bi thảm nhất showbiz" hé lộ tình trạng gia đình Từ Hy Viên: Chồng và em gái ra sao sau 2 tháng mất mát?
08:25:15 17/04/2025
Cậu bé siêu nhân 7 tuổi chạy nhanh không ai đuổi kịp, cơ bụng 6 múi cuồn cuộnCậu bé siêu nhân 7 tuổi chạy nhanh không ai đuổi kịp, cơ bụng 6 múi cuồn cuộn
07:41:25 17/04/2025
6 người phụ nữ vừa bay ra ngoài không gian phải "mua vé" bao nhiêu tiền? Con số có thể gây sốc cho nhiều người6 người phụ nữ vừa bay ra ngoài không gian phải "mua vé" bao nhiêu tiền? Con số có thể gây sốc cho nhiều người
08:59:01 17/04/2025
Doãn Quốc Đam đính chínhDoãn Quốc Đam đính chính
06:26:10 17/04/2025

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

12:46:02 17/04/2025
7h11 sáng nay 17/4, giá vàng miếng trong nước chính thức cán mốc 120 triệu đồng/lượng, mức đỉnh mới cao nhất mọi thời đại.
Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

07:47:05 17/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra một xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3 trên cao, phát hiện tài xế dương tính với ma túy.
Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

07:40:30 17/04/2025
Ngày 17/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng, bắt giữ 9 đối tượng liên quan và thu giữ nhiều súng, đạn.
Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

07:17:28 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên có một phụ nữ Việt Nam bay vào vũ trụ, khẳng định tài năng, trí tuệ của người Việt Nam tại Mỹ và trên thế giới.
Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

07:02:22 17/04/2025
Giá vàng trong nước và thế giới liên tiếp lập đỉnh, phản ánh làn sóng trú ẩn an toàn đang lan rộng. Nhiều quốc gia và nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua vàng để đối phó rủi ro kinh tế và địa chính trị.
Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

06:59:56 17/04/2025
Theo quy định, CSGT có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông đường bộ chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

06:31:55 17/04/2025
Bảng giá vàng của các thương hiệu kinh doanh trong nước liên tục nhảy múa . Giá vàng 5 lần lập kỷ lục trong một ngày, tiến gần mốc 116 triệu đồng/lượng.
Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

19:44:25 16/04/2025
Trong lúc tắm tại khu vực bãi biển xã Vinh Thanh, một nam sinh lớp 7 ở thành phố Huế bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

17:03:53 16/04/2025
Ngày 16/4, Công an phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ thành công một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại số tiền 410 triệu đồng do chuyển nhầm.
Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

15:37:33 16/04/2025
Người nước ngoài tự ngã xe khi đang lưu thông được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên người này đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại xe máy, có dấu hiệu không hợp tác xử lý vụ việc nên Phòng CSGT phát thông báo truy tìm...
Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

12:49:04 16/04/2025
Thông tin về việc hãng hàng không Việt bán cả giấy sớ, đồ lễ với giá từ 450.000 đồng tới 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang thu hút sự quan tâm.
Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

08:59:23 16/04/2025
Ngày 15.4, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ xô xát, đánh nhau trên đèo Hải Vân là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 3 chủ quán D.M., P.D.

Có thể bạn quan tâm

3 phim 18+ cực hay của "kỹ nữ" đẹp nhất Hàn Quốc: Đừng xem thích đấy!

3 phim 18+ cực hay của "kỹ nữ" đẹp nhất Hàn Quốc: Đừng xem thích đấy!

Phim châu á

13:14:43 17/04/2025
Cho Yeo Jeong vô cùng xinh đẹp, có một thân hình gợi cảm và sẵn sàng thực hiện những cảnh quay táo bạo, thậm chí khỏa thân hoàn toàn khiến khán giả đứng ngồi không yên.
IU không tỉa lông mày để đóng "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

IU không tỉa lông mày để đóng "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Hậu trường phim

13:10:14 17/04/2025
Ngay cả chi tiết nhỏ như việc IU không tỉa lông mày cũng được khán giả đánh giá là một lựa chọn diễn xuất đầy tính toán và tinh tế, giúp khắc họa đúng tinh thần Jeju những năm 1960.
Nữ diễn viên hạng A bỏ chồng giàu sau khi bị phũ cho 2 câu như "tát nước vào mặt"

Nữ diễn viên hạng A bỏ chồng giàu sau khi bị phũ cho 2 câu như "tát nước vào mặt"

Sao châu á

13:08:16 17/04/2025
Theo lời Lee Yo Won, cô từng bị ông xã phũ cho 2 câu như tát nước vào mặt . Công chúng không khỏi lo lắng cho cuộc hôn nhân của sao nữ đình đám này.
Sao nữ Vbiz chính thức lên tiếng về tin "toang" với người yêu đồng giới sau 7 năm yêu

Sao nữ Vbiz chính thức lên tiếng về tin "toang" với người yêu đồng giới sau 7 năm yêu

Sao việt

13:04:08 17/04/2025
MisThy tiết lộ chuyện tình cảm của bản thân cũng có lúc thăng lúc trầm và không phải một hình mẫu lý tưởng. Cô mong muốn mọi người sẽ coi cả hai như những người bình thường và không nhận xét tiêu cực.
Nhiều xe BMW bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Nhiều xe BMW bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Ôtô

13:01:32 17/04/2025
VinFast VF 5 giá bán hợp lý (529 triệu đồng), lại được miễn phí sạc, xe gầm cao, miễn lệ phí trước bạ... Rất nhiều ưu điểm để khách hàng kinh doanh dịch vụ lựa chọn , vị quản lý chia sẻ thêm.
Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trường

Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trường

Pháp luật

12:51:26 17/04/2025
Chỉ trong vòng 4 năm, Nguyễn Tiến Đạt và đồng bọn đã sản xuất, tự đặt tên số lượng lớn thuốc giả rồi tuồn ra khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc, thu lời bất chính gần 200 tỷ đồng.
Điện thoại Android sẽ tự khởi động lại nếu bị 'bỏ quên' 72 tiếng

Điện thoại Android sẽ tự khởi động lại nếu bị 'bỏ quên' 72 tiếng

Thế giới số

12:42:53 17/04/2025
Trạng thái này khác biệt với AFU (After First Unlock), khi thiết bị đã đăng nhập và một số dữ liệu có thể được giải mã sẵn sàng cho các ứng dụng hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ bị khai thác nếu thiết bị rơi vào tay kẻ xấu.
Arteta gọi cho Guardiola trước trận đại thắng Real Madrid

Arteta gọi cho Guardiola trước trận đại thắng Real Madrid

Sao thể thao

12:31:13 17/04/2025
Rạng sáng 17/4, Mikel Arteta khẳng định Pep Guardiola có sức ảnh hưởng lớn tới ông sau khi cùng Arsenal quật ngã Real Madrid với tổng tỷ số 5-1 ở tứ kết Champions League.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 17: Công an đến tận nhà tìm, em dâu ông Nhân quyết phá đến cùng?

Những chặng đường bụi bặm - Tập 17: Công an đến tận nhà tìm, em dâu ông Nhân quyết phá đến cùng?

Phim việt

12:29:53 17/04/2025
Từ khi bố con ông Nhân trở về, vợ ông Đức luôn tỏ ra bất an và bà quyết không để bố con ông được hưởng hết gia sản của bố mẹ chồng.
Những con giáp thích gây gổ, tranh cãi với người yêu nhưng thực chất lại yêu cuồng nhiệt và đầy chân thành

Những con giáp thích gây gổ, tranh cãi với người yêu nhưng thực chất lại yêu cuồng nhiệt và đầy chân thành

Trắc nghiệm

12:25:26 17/04/2025
Top 3 con giáp thích gây hấn với người yêu nhưng yêu thương đối phương hết lòng.Nữ nhân thuộc 3 con giáp này đã yêu là mù quáng đến mức đối phương đầy dấu hiệu cờ đỏ
Honda Dash 125 ra mắt Việt Nam: Mẫu xe số có kiểu dáng thể thao

Honda Dash 125 ra mắt Việt Nam: Mẫu xe số có kiểu dáng thể thao

Xe máy

12:07:20 17/04/2025
Honda Dash 125 sở hữu hệ thống phanh đĩa trước và sau trang bị hiếm có trong phân khúc xe số phổ thông, cùng bánh mâm đúc 17 inch không săm tăng độ bám đường và độ bền.