Tranh chấp trường TH-THCS Pascal: Cần xem lại nhiều vấn đề ở tòa sơ thẩm

Trong phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp Cty TDS và Trường Newton, luật sư của nguyên đơn cho rằng tòa án cấp sơ thẩm đã vi phạm thủ tục tố tụng.

Chiều 19/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp trường TH – THCS Pascal giữa Công ty TDS và trường Newton (đơn vị quản lý trường TH – THCS Pascal) đã xảy ra nhiều năm.

Phiên tòa diễn ra với sự có mặt của bà Trần Kim Phương (đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục TDS), bà Lê Thị Bích Dung (đại diện trường THCS-THPT Newton), ông Lê Văn Vàng (đại diện trường TH – THCS Pascal), ông Vũ Thế Lợi (Phó GĐ Công ty TDS), cùng với đại diện của Công ty Khai Phát và một cổ đông của Công ty TDS.

Tại phiên tòa, luật sư của nguyên đơn (Công ty TDS) cho rằng, tòa án sơ thẩm đã vi phạm Điều 200, 201 Bộ luật tố tụng dân sự về việc thụ lý đơn phản tố, đơn yêu cầu độc lập của bị đơn (trường Newton) và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan ( trường Pascal).

Tranh chấp trường TH-THCS Pascal: Cần xem lại nhiều vấn đề ở tòa sơ thẩm - Hình 1

Phiên tòa xét xử phúc thẩm chiều 19/8.

Bởi theo Điều 200, 201 Bộ luật tố tụng dân sự thì bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có quyền phản tố, yêu cầu độc lập trước thời điểm mở phiên họp, kiểm tra giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hoà giải.

Tuy nhiên, thực tế toà án cấp sơ thẩm mở cuộc họp, công khai chứng cứ vụ án nêu trên vào ngày 9/5/2019, nhưng đến ngày 9/8/2019 trường Newton mới có đơn phản tố và ngày 17/09/2029 Trường Pascal mới có đơn yêu cầu độc lập, tức là quá hạn thụ lý đơn hơn 4 tháng.

Theo một nữ luật sư của nguyên đơn, bà Lê Thị Bích Dung không được làm người đại diện cho bị đơn trong vụ án này vì bà Dung là đại diện của trường Newton tham gia tố tụng vụ án với tư cách là bị đơn, nhưng cũng đồng thời là cổ đông sở hữu 20,3% cổ phần. Đồng thời, bà Dung còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TDS (là nguyên đơn trong vụ án).

Từ đó, nữ luật sư cho rằng, một mình bà Dung mang 2 vị trí tố tụng có quyền lợi đối lập nhau trong 1 vụ án nên bà Dung thuộc trường hợp không được làm đại diện tham gia vụ án với tư cách là bị đơn theo Điều 87 Bộ luật tố tụng dân sự.

“Trong phiên tòa này, bà Dung không có tư cách đại diện cho trường Newton còn do giấy ủy quyền của ông Lê Thanh Sơn chỉ có thời hạn đến 20/4/2020″, nữ luật sư nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, về yêu cầu độc lập của trường Pascal, luật sư nguyên đơn cho rằng HĐXX cần xem xét lại tư cách khởi kiện của ông Lê Văn Vàng vì theo hồ sơ, ông Lê Văn Vàng là người đại diện cho Trường Newton viết đơn khởi kiện.

“Do đó, về hình thức, toà sơ thẩm đang xác định Trường Pascal là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì trường Pascal chỉ có quyền yêu cầu độc lập chứ không phải khởi kiện vụ án”, nữ luật sư nói.

Mặt khác, tại giấy uỷ quyền của Chủ tịch HĐQT trường Pascal cho ông Vàng không có nội dung uỷ quyền khởi kiện. Vì vậy, luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét lại.

Nữ luật sư của bên nguyên đơn cũng cho rằng, tòa sơ thẩm chưa xác minh tài sản tranh chấp là toàn bộ phần đầu tư xây dựng của Trường Newton trên phần đất lô TH1 (rộng 7.200m2) để làm cơ sở giải quyết tranh chấp.

“Phải chú ý đến hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty TDS và Công ty Khai Phát cũng như hợp đồng huy động vốn giữa Công ty Khai Phát và Trường Newton.

Trong 2 hợp đồng này thể hiện, Công ty Khai Phát ủy quyền cho Trường Newton đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị trên toàn bộ diện tích đất lô TH1, chứ không phải chỉ trên diện tích đất 3.600m2 đất mà 2 bên thoả thuận tương ứng với số cổ phần chuyển nhượng theo hợp đồng ngày 23/1/2017.

Do vậy, để xác định chính xác việc đầu tư trên diện tích đất 7.200m2 đất hay toàn bộ phần xây dựng và cơ sở vật chất trên đó sau khi được quyết toán sẽ thuộc về ai thì cần phải thẩm định chi tiết để xác định cụ thể. Tuy nhiên, toà sơ thẩm mới chỉ xem xét tại chỗ mà chưa tiến hành định giá tài sản dẫn đến việc giải quyết không thể triệt để được”, nữ luật phân tích.

Đặc biệt, luật sư của nguyên đơn cho rằng, bà Trần Kim Phương là người có quyền và nghĩa vụ quan trọng (không thể thiếu) trong vụ án nhưng không được đưa vào tham gia tố tụng vụ án.

Trong vụ án này, nguyên đơn khởi kiện, yêu cầu bị đơn thực hiện hợp đồng kinh tế (về việc chuyển một phần lô đất TH1) ngày 03/11/2016 và phụ lục hợp đồng số 01 ngày 19/1/2017.

Sau nhiều lần thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu khởi kiện Công ty TDS yêu cầu toà án xét xử nội dung thanh toán tiền chênh lệch giữa phần chi mua thiết bị trường học theo văn bản thoả thuận giữa Công ty TDS và bà Lê Thị Bích Dung. Đồng thời, công ty này yêu cầu bà Dung trả hoá đơn VAT đối với khoản tiền Công ty TDS đã thanh toán cho trường Newton (44,2 tỷ đồng), theo biên bản cuộc họp giữa các bên ngày 31/5/2018.

Bị đơn sau đó cũng có đơn phản tố đề nghị huỷ phần thoả thuận trường Pascal chuyển nhượng 49% cổ phần cho bà Phương giữa Trường Newton và bà Trần Kim Phương.

Tuy nhiên, khi xét xử, toàn án sơ thẩm lại xử (công nhận hiệu lực) một hợp đồng mà cả nguyên đơn và bị đơn không ai khởi kiện. Đó là hợp đồng bà Trần Kim Phương chuyển nhượng cho Trường Newton 13,09% cổ phần của và Phương tại Công ty TDS.

“Hợp đồng này được ký kết giữa cá nhân bà Phương và Trường Newton (do bà Dung làm đại diện). Vì vậy, trong trường hợp Toà án tuyên xử hợp đồng này, thì phải xác định tư cách tham gia tố tụng của cá nhân bà Phương. Bởi quyết định này trực tiếp làm mất hoặc còn 13,09% cổ phần của cá nhân bà Phương.

Vì thế, bà Phương không chỉ mang một tư cách là đại diện cho Công ty TDS mà bà mang tư cách là người sở hữu 13,09% cổ phần tại Công ty TDS”, luật sư nguyên đơn trình bày.

Luậ sư của nguyên đơn cho rằng, trong đơn phản tố của trường Newton không đề nghị nội dung này, mà nội dung này chỉ xuất hiện khi toà án thụ lý đơn của trường Newton kiện về 5 nội dung khác.

Vì vậy, luật sư của nguyên đơn đề nghị HĐXX xem xét lại việc tòa sơ thẩm tuyên về việc “công nhận hiệu lực hợp đồng ngày 23/01/2017″, bởi đây không phải là nội dung khởi kiện của các bên.

Tranh chấp trường TH-THCS Pascal: Cần xem lại nhiều vấn đề ở tòa sơ thẩm - Hình 2

Trường THCS – THPT Newton.

“Đồng thời, nếu tòa xét hợp đồng trên thì việc không đưa bà Phương vào tham gia tố tụng với tư cách là người bị kiện khiến bà Phương không được thực hiện các quyền lợi của người bị kiện kèm theo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của bản thân.

Hiện nay, bà Phương đang mất đi 13,09% cổ phần tại Công ty TDS, chứ không phải Công ty TDS mất. Nhưng bà Phương không được thực hiện các quyền tố tụng theo quy định của BLTTDS”, nữ luật sư kiến nghị HĐXX.

Sau đó, luật sư nguyên đơn cho rằng phiên tòa đang thiếu người tham gia tố tụng khác, là các thành viên HĐQT Trường Newton và luật sư tham gia trực tiếp tư vấn, soạn thảo, làm chứng việc Trường Newton và bà Trần Thị Kim Phương ký kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 07/2018. Việc này nhằm làm rõ có hay không việc trường Newton bị bà Phương ép ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần (vì bản án quyết định hợp đồng 07 vô hiệu do bị ép ký).

Kết thúc phần xét hỏi, HĐXX thông báo tạm dừng phiên tòa và đến 13h30 ngày 28/8/2020, phiên phúc thẩm của vụ án sẽ tiếp tục xét xử để các bên thu thập, bổ sung thêm các tài liệu liên quan đến vụ án.

Chủ tọa vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng: 'Vụ án rất phức tạp'

Thẩm phán tòa Hà Nội đánh giá vụ tranh chấp liên quan việc con dâu khai tử bố mẹ chồng đang sống ở quận Tây Hồ rất phức tạp. Do vắng nhiều thành phần nên tòa hoãn làm việc.

Sáng 23/7, TAND Hà Nội mở lại phiên xử vụ tranh chấp đòi nhà cho ở nhờ và yêu cầu hủy sổ đỏ trong giao dịch mua bán nhà đất liên quan vụ Con dâu khai tử bố mẹ chồng đang sống để bán nhà đất xảy ra ở quận Tây Hồ.

Con dâu khai tử bố mẹ chồng: 'Chúng tôi coi nhau đã chết từ lâu rồi'

Bà V. nói rằng do mâu thuẫn nên gia đình bà và bố mẹ chồng từ lâu đã coi nhau không còn tồn tại. Khi làm thủ tục công chứng, bà khai bố mẹ chồng đã qua đời.

Nguyên đơn và bị đơn đều vắng mặt

Trong phần thủ tục, HĐXX cho biết công chứng viên Nguyễn Thanh Tú (nguyên cán bộ Phòng Công chứng số 3 Hà Nội) vắng mặt. Trước đó, ông Tú gửi bản giải trình về trình tự, thủ tục công chứng liên quan vụ việc.

Đại diện Phòng Công chứng số 3 Hà Nội cũng vắng mặt, chỉ gửi văn bản đến tòa với nội dung phòng đã cung cấp toàn bộ hồ sơ, chứng cứ lưu trữ liên quan công việc của ông Tú trước đây. Phòng Công chứng số 3 không có ý kiến gì thêm về vụ việc.

"UBND phường Nhật Tân cũng không có ý kiến phúc đáp với tòa vì sao đại diện cơ quan này không có mặt trong phiên xử hôm nay", chủ tọa Ngô Thị Thu Thiện thông báo.

Chủ tọa vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng: Vụ án rất phức tạp - Hình 1

Ông Hợp và vợ (cùng mặc áo nâu) và con cái tại phiên tòa sáng 23/7. Ảnh: Hoàng Lam.

Về phía bị đơn là bà V. (64 tuổi, ở Hà Nội), HĐXX cho biết chiều 22/7, người phụ nữ này gửi đơn thư qua đường chuyển phát nhanh. Trong đó, bà V. trình bày do sức khỏe yếu, bị đau đầu và chóng mặt do hội chứng tiền đình nên xin vắng mặt.

Cùng nêu lý do bị ốm đột xuất, nguyên đơn là vợ chồng chị T.H. (ở quận Ba Đình) cũng không xuất hiện tại tòa.

Theo quan sát của Zing, phòng xử án chỉ có cụ Đỗ Văn Hợp và vợ là Nguyễn Thị An (cùng 88 tuổi) và một số người thân đến dự khán. Trong vụ án này, vợ chồng cụ Hợp là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Cụ ông đã ủy quyền cho con gái tên Đỗ Thị Huyền tham gia tố tụng.

"Đây là lần thứ 23 giải quyết vụ án nhưng đại diện chính quyền và nguyên đơn cùng bị đơn đều không đến dự. Tôi yêu cầu tòa xác minh có đúng chị V. đang gặp vấn đề sức khỏe hay không", bà Huyền nêu ý kiến.

Bà Huyền nhấn mạnh 2 cụ đã già yếu, rất hiếm khi đến dự tòa được như hôm nay nên người ủy quyền của 2 cụ đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc để giải quyết cho dứt điểm vụ tranh chấp.

"Bố mẹ tôi hàng trăm lần đi kêu cứu khắp các cơ quan, đơn vị chức năng ở Hà Nội. Họ phải ra đây để nhìn thấy bố mẹ tôi còn sống khỏe mạnh, không phải đã chết như lời chị dâu tôi khai tử", bà Huyền trình bày.

Luật sư Đặng Văn Cường, bảo vệ cho người có quyền và nghĩa vụ liên quan, cho rằng vụ án kéo dài từ năm 2017, nguyên đơn và vợ chồng cụ Hợp đều có hàng loạt yêu cầu độc lập cần được tòa xem xét.

Với việc nguyên đơn và bị đơn vắng mặt dù tòa đã triệu tập trên 2 lần, luật sư kiến nghị tòa xem xét đình chỉ giải quyết khiếu nại của nguyên đơn và xem xét yêu cầu của người liên quan trong vụ án, chuyển họ thành nguyên đơn.

Khi được hỏi, đại diện VKSND Hà Nội nhận thấy nguyên đơn và bị đơn đều có đơn xin hoãn phiên tòa với lý do sức khỏe. Căn cứ các quy định của pháp luật, kiểm sát viên đề nghị HĐXX xác minh nguyên đơn và bị đơn ốm ở mức độ nào.

Sau gần nửa giờ thảo luận, chủ tọa Ngô Thị Thu Thiện cho biết HĐXX chưa xác minh được tình trạng sức khỏe của nguyên đơn và bị đơn.

"Tòa chưa có căn cứ khẳng định nguyên đơn ốm thật hay không. Còn bị đơn xuất trình giấy tờ liên quan việc đi viện, chúng tôi cũng cần xác minh thêm vì vụ án rất phức tạp", chủ tọa thông báo.

Ngoài ra, HĐXX cũng chưa nhận được phản hồi từ phía UBND phường Nhật Tân giải thích lý do vì sao đại diện cơ quan này không đến dự tòa. Vì thế, để có thêm thời gian xác minh các vấn đề trên, tòa quyết định hoãn làm việc.

Con dâu nhận sai

Chia sẻ với Zing, ông Hợp cho biết năm 1998, ông chia cho con trai cả tên Tiến mảnh đất rộng hơn 180 m2 sau khi con lập gia đình. Năm 2005, ông Tiến qua đời khi đã xây xong nhà. Một năm sau, bà V. (vợ ông Tiến) đến Phòng Công chứng số 3 Hà Nội làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế nhà và đất.

Thông báo về việc khai nhận di sản ngày 4/7/2006 do công chứng viên Nguyễn Thanh Tú ký duyệt nêu rõ: "Người để lại di sản: Ông Tiến đã chết ngày 8/1/2005. Cha, mẹ đẻ của ông Tiến đã chết".

Chủ tọa vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng: Vụ án rất phức tạp - Hình 2

Ngôi nhà xảy ra tranh chấp đang được con gái bà V. dùng làm nơi ở. Ảnh: Hoàng Lam.

Sau khi nhận được văn bản, UBND phường Nhật Tân đã niêm yết thông tin về việc kê khai di sản thừa kế tại trụ sở. Đáng chú ý, trong đó có nội dung ghi ông bà Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An đã chết.

Năm 2015, chị Mai (con gái cả của bà V.) gặp ông Hợp và thông báo bà V. đã làm thủ tục nhận di sản thừa kế, sau đó làm sổ đỏ nhà đất và bán toàn bộ tài sản cho người khác.

Ra UBND phường tìm hiểu, ông Hợp biết được chính bà V. đã khai tử bố mẹ chồng khi làm giấy tờ tại Phòng Công chứng số 3, Hà Nội. Khi ông hỏi chuyện thì bà V. đã bán nhà, đất và sang tên sổ đỏ cho vợ chồng chị T.H.

Trao đổi với Zing, bà V. giải thích khi đến làm thủ tục kê khai thừa hưởng quyền thừa kế tài sản, công chứng viên hỏi về bố mẹ chồng, bà đã kê khai là "ông, bà ấy chết cả rồi".

Nói lý do của việc này, bà V. cho hay lúc còn sống, chồng cũng dặn bà như thế. Hơn nữa, bố mẹ chồng đã không coi con trai và con dâu còn sống từ trước, thì bà cũng coi ông bà cụ đã chết từ lâu.

Bà V. thừa nhận bản thân sai khi khai tử bố mẹ chồng, nhưng bà cho rằng điều đáng tiếc là câu trả lời lại được công chứng viên ghi vào văn bản rồi gửi sang UBND phường.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?
16:12:26 14/05/2025
Người bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh NiênNgười bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh Niên
21:09:40 15/05/2025
Thanh niên quê Hà Nội 'bắt cá 2 tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phê sắp hầu tòaThanh niên quê Hà Nội 'bắt cá 2 tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phê sắp hầu tòa
14:35:53 14/05/2025
Người phụ nữ liên tiếp sinh con để hoãn ngồi tù rồi tranh thủ lừa thêm tiền tỷNgười phụ nữ liên tiếp sinh con để hoãn ngồi tù rồi tranh thủ lừa thêm tiền tỷ
16:56:31 14/05/2025
Vụ cán bộ công an bị tố đánh người: Tổ công tác đến công ty làm gì?Vụ cán bộ công an bị tố đánh người: Tổ công tác đến công ty làm gì?
21:42:44 14/05/2025
Bắt tạm giam Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền TrungBắt tạm giam Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung
19:55:38 14/05/2025
Khởi tố cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu sữa, thực phẩm dinh dưỡngKhởi tố cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu sữa, thực phẩm dinh dưỡng
21:39:22 15/05/2025
Vụ 100 tấn TPCN giả: thành phần đạt dưới 30%, lộ số tiền lót tay cựu Cục trưởngVụ 100 tấn TPCN giả: thành phần đạt dưới 30%, lộ số tiền lót tay cựu Cục trưởng
13:37:36 15/05/2025

Tin đang nóng

Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?
19:45:18 15/05/2025
Hồ Quỳnh Hương khóc trong đám cưới, tiết lộ đã có con trai 2 tuổiHồ Quỳnh Hương khóc trong đám cưới, tiết lộ đã có con trai 2 tuổi
19:43:25 15/05/2025
Chồng Hồ Quỳnh Hương chính thức lộ mặt, danh tính khiến cộng đồng mạng dậy sóngChồng Hồ Quỳnh Hương chính thức lộ mặt, danh tính khiến cộng đồng mạng dậy sóng
21:22:18 15/05/2025
Ái nữ đắt giá nhất showbiz, được nam thần hạng A chi 1665 tỷ để nâng niuÁi nữ đắt giá nhất showbiz, được nam thần hạng A chi 1665 tỷ để nâng niu
20:52:35 15/05/2025
Ở tuổi U80, tài tử "Tây du ký" muốn có con với bạn gái kém 40 tuổiỞ tuổi U80, tài tử "Tây du ký" muốn có con với bạn gái kém 40 tuổi
22:02:58 15/05/2025
Mr Đàm khoe được mời diễn event quốc gia, quê độ tỉnh An Giang nói không mờiMr Đàm khoe được mời diễn event quốc gia, quê độ tỉnh An Giang nói không mời
20:03:02 15/05/2025
Diễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặpDiễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặp
23:10:57 15/05/2025
Lý Nhã Kỳ làm phù dâu, tuyên bố bất ngờ trong lễ cưới Hồ Quỳnh HươngLý Nhã Kỳ làm phù dâu, tuyên bố bất ngờ trong lễ cưới Hồ Quỳnh Hương
22:06:27 15/05/2025

Tin mới nhất

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

23:54:10 15/05/2025
Viện KSND huyện Bình Chánh (TPHCM) vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.
Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả

Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả

22:38:31 15/05/2025
Tại tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Lưu Bình Nhưỡng cho biết thân chủ của mình đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả mà bản án sơ thẩm đã nêu.
Cựu chủ tịch huyện cùng thuộc cấp 'biến' hơn 4.700 m2 đất nông nghiệp thành đất ở

Cựu chủ tịch huyện cùng thuộc cấp 'biến' hơn 4.700 m2 đất nông nghiệp thành đất ở

22:16:06 15/05/2025
Chiều 15.5, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án đối với 11 bị cáo là cựu cán bộ, lãnh đạo H.Quảng Xương trong vụ ánlợi dụng chức vụvà quyền hạn trong thi hành công vụ.
Bình Định: Đột nhập vào UBND phường, phá két sắt trộm hơn 210 triệu đồng

Bình Định: Đột nhập vào UBND phường, phá két sắt trộm hơn 210 triệu đồng

22:09:15 15/05/2025
Công an tỉnh Bình Định vừa làm rõ một vụ trộm đột nhập vào UBND P.Tam Quan (TX.Hoài Nhơn, Bình Định) phá két sắt, trộm hơn 210 triệu đồng.
3 người ở Đắk Nông được công an miễn trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ

3 người ở Đắk Nông được công an miễn trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ

22:08:57 15/05/2025
Cho rằng trước khi hành vi phạm tội bị phát giác, người đưa hối lộ đã tự thú nên công an tỉnh Đắk Nông đình chỉ điều tra bị can, miễn trách nhiệm hình sự đối với 3 người.
Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Khởi tố 17 bị can, thu 38 bánh heroin

Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Khởi tố 17 bị can, thu 38 bánh heroin

22:04:28 15/05/2025
Trong vụ án ma túy ở Quảng Ninh, đến nay cơ quan công an đã khởi tố 17 bị can; thu giữ 38 bánh heroin, 3 khẩu súng, 154 viên đạn...
Vĩnh Long: Bắt giữ bị can cướp tài sản trốn lệnh truy nã

Vĩnh Long: Bắt giữ bị can cướp tài sản trốn lệnh truy nã

21:52:23 15/05/2025
Ngày 15.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long , đơn vị vừa phối hợp bắt giữ bị can Phạm Đình Thụy (38 tuổi, ngụ TP.HCM), bị truy nã về hành vi cướp tài sản.
Công an TP.Đà Nẵng trấn áp tội phạm đường phố, giữ an toàn cho du khách

Công an TP.Đà Nẵng trấn áp tội phạm đường phố, giữ an toàn cho du khách

21:45:59 15/05/2025
Công an TP.Đà Nẵng ra quân trấn áp tội phạm đường phố, giữ vững ổn định phục vụ mục tiêu tăng trưởng tăng 2 con số, đảm bảo an toàn xã hội cho du khách trong mùa cao điểm du lịch hè.
Một căn nhà gán cho 4 chủ nợ, lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng

Một căn nhà gán cho 4 chủ nợ, lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng

21:42:20 15/05/2025
Vợ chồng Tiên, Châu thế chấp 1 căn nhà cho 4 chủ nợ gồm ngân hàng và người ngoài xã hội, nhằm lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng.
Bộ Công an: Thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế là thuốc giả

Bộ Công an: Thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế là thuốc giả

21:22:57 15/05/2025
Theo Bộ Công an, thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế so với đăng ký/ghi nhãn/quảng cáo thì thuộc nhóm thuốc giả.
Nữ kế toán 2 lần "dính" tội tham ô còn bị truy tố thêm tội đánh bạc

Nữ kế toán 2 lần "dính" tội tham ô còn bị truy tố thêm tội đánh bạc

21:08:05 15/05/2025
Điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai xác định Dương Thị Hồng Thắm là kế toán thanh toán kiêm thủ quỹ của Công ty TNHH ô tô Việt Nhật ở TP Biên Hòa có dấu hiệu tham ô tài sản.
Bỏ lọt tội phạm, cựu trưởng công an và viện trưởng VKS lãnh án

Bỏ lọt tội phạm, cựu trưởng công an và viện trưởng VKS lãnh án

21:02:27 15/05/2025
Các bị cáo là cựu lãnh đạo công an và VKS H.Tân Biên (Tây Ninh) bị đưa ra xét xử do có liên quan vụ bỏ lọt tội phạm buôn lậu ô tô Lexus từ Campuchia về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh

Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh

Thế giới

23:54:03 15/05/2025
Truyền thông đưa tin hôm 14/5, Mỹ hiện có một thỏa thuận sơ bộ với UAE, cho phép nước này nhập khẩu 500.000 chip AI tiên tiến nhất mỗi năm của Tập đoàn Nvidia (NVDA.O), bắt đầu từ năm nay.
Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính

Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính

Phim việt

23:30:48 15/05/2025
Ngày 15/5, trailer chính thức của bộ phim hoạt hình Việt Nam Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội chính thức được công bố
Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!

Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!

Nhạc việt

23:24:45 15/05/2025
Bình luận bênh vực ồn ào tình cảm mới đây của Wren Evans nhưng thực chất để chỉ trích giọng hát live hụt hơi khó có thể thông cảm
Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ mắt, Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40

Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ mắt, Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40

Sao việt

23:08:06 15/05/2025
Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ lẫm dự sự kiện của nhà thiết kế Lâm Gia Khang. Soái ca sơ mi trắng Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40.
Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo

Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo

Sao châu á

23:04:07 15/05/2025
Nữ diễn viên Hwang Jung Eum cho biết hành động của mình xuất phát từ mong muốn phát triển công ty và hiện đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
Vừa mở miệng bàn chuyện chia tài sản, bố chồng đã nổi nóng đập bàn, tuyên bố một câu sắc lạnh

Vừa mở miệng bàn chuyện chia tài sản, bố chồng đã nổi nóng đập bàn, tuyên bố một câu sắc lạnh

Góc tâm tình

22:56:08 15/05/2025
Tôi cũng vui miệng thôi nên mới đề cập đến chuyện chia tài sản. Bố mẹ chồng tôi sống ở quê, cuộc sống bình yên, thoải mái. Vợ chồng tôi mỗi tháng đều gửi về cho ông bà 12 triệu
Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

Tin nổi bật

22:52:44 15/05/2025
Nhóm học sinh ở Hà Tĩnh rủ nhau đến khu vực suối trên rừng để chơi, không may 2 em trong nhóm bị trượt chân, đuối nước tử vong.
Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ

Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ

Nhạc quốc tế

22:40:48 15/05/2025
Jennifer Lopez chia sẻ qua Instagram hôm 13.5 loạt ảnh cho thấy những vết thương trên khuôn mặt cô trong khi luyện tập cho chương trình sắp tới.
Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng

Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng

Sao âu mỹ

22:34:03 15/05/2025
Dù đã chính thức chấm dứt quan hệ với người quản lý lâu năm Scooter Braun gần 2 năm trước, nhưng ca sĩ Justin Bieber được cho là vẫn còn nợ quản lý cũ của mình hàng triệu USD.
Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng

Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng

Tv show

22:28:04 15/05/2025
Trong chương trình Biến hóa hoàn hảo , thí sinh Huỳnh Tuấn Du khiến các giám khảo tranh luận sôi nổi vì màn hóa thân thành ca sĩ Quang Dũng.
Johnny Trí Nguyễn lộ diện giữa ồn ào chia tay bạn gái 10 năm, visual khác lạ khiến cả cõi mạng quá sốc

Johnny Trí Nguyễn lộ diện giữa ồn ào chia tay bạn gái 10 năm, visual khác lạ khiến cả cõi mạng quá sốc

Hậu trường phim

21:54:49 15/05/2025
Johnny Trí Nguyễn bất ngờ lộ diện ở buổi casting phim Hộ Linh Tráng Sĩ - dự án đánh dấu sự trở lại của anh trong một loạt các vai trò, bao gồm đạo diễn võ thuật, đạo diễn hành động, diễn viên.