Tranh chấp đất đai, anh ruột “từ” em
Do tranh chấp mảnh đất chưa được cấp quyền sử dụng mà anh em ruột đã “dắt nhau” ra tòa khiến cho sự việc trở nên nghiêm trọng.
Các bị cáo tại tòa (từ phải sang trái, bị cáo Sơn, Hải, Hoàn)
Ngày 6/5, TAND TP. Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm vụ án Bùi Đăng Sơn (1969), Bùi Đăng Hải (1992), Nguyễn Văn Hoàn (con rể ông Sơn, 1985) về tội “ Hủy hoại tài sản” theo khoản 1 Điều 143, khoản 2 điều 46 Bộ LHS.
Theo đó VKS truy tố. Ngày 16/10/2011 ông Bùi Đăng Sơn (ngụ tại thôn Đìa, xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội) cùng con trai là Bùi Đăng Hải và con rể là Nguyễn Văn Hoàn (ngụ cùng thôn) tới bãi đất gần kênh N5 để chặt cây và thuê máy ủi về san đất.
Theo như lời ông Sơn thì bãi đất mà ông và các con chặt cây rồi cho san lấp mặt bằng chính là đất của bố ông (ông Nguyễn Đăng Tước), tuy nhiên trong quá trình giao nhận đất thì chưa có một giấy tờ nào chứng minh được khu đất ấy thuộc quyền sở hữu của ông Tước.
Video đang HOT
Khi ông Sơn thuê xe ủi về san lấp mặt bằng đã có “va chạm” với nhà anh Nguyễn Đăng Phong (1974, em trai ruột của ông Sơn, ngụ cùng thôn), xe ủi đã làm đổ 2 cây trứng cá, 1 cây Sanh và 1 cây lộc vừng trên đất nhà Phong. Vốn có “hiềm khích” với nhau cũng phát sinh từ mảnh đất ông Tước để lại nên vợ chồng Phong đã to tiếng chửi bố con ông Sơn. Bực tức với thái độ của phong nên Hoàn đã cầm dao chém mấy phát vào cửa xếp nhà Phong.
Thấy bố con Sơn “làm quá”, chị Hạnh (vợ Phong) đã lên UBND xã Bình Minh để báo cáo về tình hình chặt cây và san lấp mặt bằng trái phép. Được tin, UBND xã đã cử cán bộ tới hiện trường và yêu cầu gia đình ông Sơn dừng ngay việc san lấp trái phép. Thế nhưng bố con Sơn vẫn tiếp tục cho san lấp tới khi hoàn thiện mới dừng lại và không kí vào biên bản của UBND xã.
Bãi đất đã được san lấp trái phép (Ảnh minh họa)
Đến ngày 20/9/2011 VKS nhân dân huyện Thanh Oai đã khởi tố 3 bị cáo trên về tội danh “ Hủy hoại tài sản” theo khoản 1 điều 143 Bộ LHS. Cơ quan chức năng đã định giá số tài sản mà 3 bị cáo đã hủy hoại là 39.830.000 đồng. Mới đây, TAND huyện Thanh Oai đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Bùi Đăng Hải, Nguyễn Văn Hoàn 6 tháng 12 ngày tù giam, bị cáo Nguyễn Đăng Sơn 24 tháng tù giam vì tội “Hủy hoại tài sản”. Sau án sơ thẩm, vợ bị cáo Sơn đã nộp cho cơ quan thi hành án 5 triệu đồng nhằm nhờ cơ quan thi hành án khắc phục hậu quả.
Xét thấy bản án mà TAND huyện Thanh Oai tuyên chưa “thỏa đáng” gia đình bị cáo đã làm đơn xin phúc thẩm lên TAND TP. Hà Nội. Tại phiên tòa hôm nay các bị cáo có nhiều lời khai không khớp với lời khai tại cơ quan điều tra, xét thấy vụ án có nhiều tình tiết mới chưa được làm rõ ngay tại tòa nên HĐXX đã tuyên hoãn phiên xử, trả hồ sơ lại cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
Theo xahoi
Hành hung dân Tiên Lãng: Nhiều nhóm tham gia
Chiều 3/5, Công an TP Hải Phòng bắt giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ hành hung người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Cơ quan điều tra xác định có ít nhất 2-3 nhóm côn đồ tham gia vụ hành hung.
Liên quan đến vụ hàng chục côn đồ hành hung người dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng xảy ra vào trưa 21/4 tại dự án xây dựng xưởng sản xuất giày của Công ty CP Hoa Thành, trả lời báo chí, đại tá Phạm Mạnh Thường, Phó cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an, cho biết có dấu hiệu nhóm côn đồ hành hung người dân liên quan đến một công ty đang hoạt động tại khu đất thuộc dự án của Công ty CP Hoa Thành.
Nghi phạm chủ chốt đã "cao bay xa chạy"
Theo đại tá Thường, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã triệu tập lãnh đạo công ty nói trên để làm rõ những nghi vấn. Cơ quan điều tra cũng xác định những đối tượng lạ mặt hành hung người dân không phải nhân viên của Công ty CP Hoa Thành, Công ty TNHH Quỳnh Dương và cũng không phải là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Toàn Cầu - doanh nghiệp được Công ty TNHH Quỳnh Dương thuê bảo vệ trong khi xây dựng công trình.
Quá trình xác minh cho thấy có đến 50 đối tượng lạ mặt thuộc 2-3 nhóm côn đồ tham gia hành hung người dân. Cơ quan công an cũng không loại trừ những côn đồ này được huy động từ nhiều nơi khác đến. Bước đầu lực lượng điều tra xác định đối tượng chủ chốt trong vụ hành hung là H. T. T, một côn đồ khét tiếng tại đất cảng, đang "dạt" vào phía Nam. Lực lượng công an đang tập trung truy bắt nghi phạm này.
Hiện các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Hải Phòng đã áp dụng một số biện pháp tố tụng hình sự đối với những đối tượng giang hồ cộm cán trên địa bàn, những đối tượng bị nghi đã hành hung người dân.
Một người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng bị thương sau vụ hành hung
Theo nguồn tin của PV, đến chiều 3/5, Công an TP Hải Phòng bắt giữ thêm Huy "tép", một nghi phạm tham gia hành hung người dân. Như vậy, cho đến nay, trong vụ này đã có 4 đối tượng bị bắt giữ, ngoài Huy "tép", các đối tượng còn lại là Hoàng, Trung, Thành vẫn đang bị Công an huyện Tiên Lãng tạm giữ. Riêng một nghi phạm dưới 16 tuổi (trú phường Dư Hàng, quận Lê Chân - Hải Phòng) được cơ quan công an giao cho gia đình quản lý.
Chiều 3/5, ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Toàn Cầu, xác nhận 18 nhân viên của công ty có mặt tại dự án của Công ty CP Hoa Thành vào chiều 21/4, đã được cho về sau 3 ngày lưu giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.
Thành lập tổ công tác
Ngày 3/5, UBND TP Hải Phòng đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ côn đồ hành hung người dân ở thôn Trâm Khê. Theo báo cáo này, TP Hải Phòng đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ việc thu hồi đất, giao đất cho Công ty CP Hoa Thành thuê để thực hiện dự án; việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ và bàn giao đất cho doanh nghiệp; quá trình giải quyết kiến nghị của các hộ dân và giải quyết của UBND TP; diễn biến vụ xô xát và việc tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận và người dân hiểu rõ vụ việc...
Ngoài ra, TP Hải Phòng cũng đưa ra các biện pháp giải quyết vụ việc như đối với hành vi gây rối trật tự công cộng, giao Công an TP Hải Phòng điều tra, kết luận và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng tập trung chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị giải thích, động viên người dân địa phương hiểu đúng và chấp hành các quy định của Nhà nước về bồi thường, giải phóng mặt bằng, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi xuyên tạc, kích động khiếu kiện đông người, vượt cấp.
Tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan, huyện Tiên Lãng xác minh, kết luận rõ những nội dung sai phạm; đề xuất biện pháp khả thi; nhanh chóng giải quyết quyền lợi cho người dân có đất bị thu hồi; bảo đảm lợi ích Nhà nước, người dân và doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
UBND TP Hải Phòng còn quyết định thành lập tổ công tác để kiểm tra, rà soát, giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thuộc dự án của Công ty CP Hoa Thành.
Công ty CP Hoa Thành được đề nghị nhận khu đất khác Ông Hà Như Nam, Giám đốc Công ty CP Hoa Thành, cho biết trong cuộc họp giữa các ban, ngành của TP Hải Phòng vừa được tổ chức, Công ty CP Hoa Thành đã được để nghị tiếp nhận khu đất khác để thực hiện dự án. Tuy nhiên, theo ông Nam, việc đổi sang khu đất khác là bất đắc dĩ vì Công ty CP Hoa Thành chọn Tiên Lãng để đầu tư do địa phương này dồi dào về nguồn lao động phổ thông, thuận tiện về giao thông...
Theo 24h
Ông lão bị đánh khi tranh chấp 50cm đất Vào cứu con đang bị hành hung và ngăn cản người hàng xóm xây nhà trên phân đât tranh châp, ông Thép bị môt người câm cuôc tân công khiên vỡ sọ, hôn mê hơn 15 ngày. Tại xã Hoằng Quỳ, huyên Hoằng Hóa, Thanh Hóa, gia đình ông Lê Đình Hùng tranh chấp 50 cm đất với gia đình ông Nguyên Văn...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Nha Trang và Phú Quốc - top 10 điểm du lịch biển ấn tượng nhất Đông Nam Á để tới vào tháng Ba
Du lịch
08:27:01 11/03/2025
Ai Cập và Saudi Arabia thảo luận về Gaza, Syria
Thế giới
08:26:41 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025