Tranh cãi AI hát “Diễm xưa” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Những bản nhạc Trịnh như “ Diễm xưa ”, “ Hạ Trắng ” được AI hát theo phong cách rock thời gian gần đây gây chú ý vì mới lạ. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng vẫn còn nhiều hạn chế.
Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền nhiều video “ ca sĩ AI ” thể hiện các ca khúc kinh điển của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Diễm xưa , Hạ trắng theo phong cách rock.
Những bản phối này mang âm hưởng mạnh mẽ, dữ dội, khác hẳn chất trữ tình, sâu lắng vốn quen thuộc.
Đầu tháng 10, video Diễm xưa trên kênh YouTube “Nhạc tình AI” đạt hơn 133.000 lượt xem. Nhận được phản hồi tích cực, kênh tiếp tục đăng tải Hạ trắng vào ngày 6/10 và nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem chỉ sau 24 giờ.
Tranh cãi “ca sĩ AI” hát nhạc Trịnh
Các bản nhạc Trịnh do AI (trí tuệ nhân tạo) thể hiện lập tức gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người tỏ ra hào hứng với hướng sáng tạo mới, cho rằng, đây là cách làm nhạc Việt trở nên trẻ trung, hiện đại hơn.
Tuy nhiên, không ít ý kiến lo ngại cảm xúc và dấu ấn con người – linh hồn của âm nhạc Trịnh Công Sơn – đang dần bị lấn át.
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – cho biết khi lần đầu nghe bản phối, bà thực sự ấn tượng với giai điệu cao trào, giàu kịch tính và truyền tải được cảm xúc.
“Đặc biệt, khi mở bằng loa với âm lượng lớn, tôi không nghĩ đó lại là sản phẩm được tạo ra bởi AI”, bà nói. Bản thu khiến Trịnh Vĩnh Trinh ngạc nhiên vì được tạo nên hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo.
Bà Vĩnh Trinh chia sẻ: “Dù có một vài lỗi nhỏ về chính tả hay cách nhả chữ, điều đó ca sĩ thật cũng có thể mắc phải. Quan trọng đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên, ở giai đoạn rất sớm của công nghệ này”.
Theo nữ ca sĩ, AI hiện mới ở mức thử nghiệm, nhưng khi “trí tuệ nhân tạo tổng quát” ra đời, công nghệ có thể còn tiến xa hơn nhiều.
Dẫu đánh giá cao sự mới mẻ, bà vẫn không giấu nỗi băn khoăn: “Bản phối rất hay, nhưng tôi lo cho hướng đi của âm nhạc và nghệ thuật. Ban đầu tôi không hề nhận ra đó là giọng hát của AI. Vài năm nữa, khi công nghệ hoàn thiện hơn, liệu âm nhạc của con người sẽ còn giữ được bao nhiêu phần “hồn” thật của nó?”.
Trên YouTube, một khán giả bình luận: ” Diễm xưa phiên bản slow rock vốn dành cho người trung niên, chuyển thành metal rock phong cách mới, hiện đại, phù hợp với cả giới trẻ. Thật sáng tạo”.
Một tài khoản khác cho hay: “Bài hát Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vốn mang âm hưởng nhẹ nhàng nhưng khi kết hợp trên nền nhạc rock sôi động tạo nên cảm giác da diết, day dứt, trầm buồn”.
“Diễm xưa” gắn liền với tên tuổi ca sĩ Khánh Ly (Ảnh: Chụp màn hình).
Dưới góc nhìn chuyên môn, nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng – thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường – nhận định: “Tôi thấy bản phối khá lạ, nhưng về mặt cảm xúc, những người yêu mến Diễm xưa, Hạ trắng sẽ không cảm thấy phù hợp”.
Anh cho rằng, việc phối lại những ca khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn theo phong cách rock là một thử nghiệm thú vị. Tuy nhiên, theo anh, giọng hát ảo vẫn thiếu đi chiều sâu cảm xúc – điều làm nên linh hồn của nhạc Trịnh – nên khó thể hiện trọn vẹn tâm tư và nỗi niềm mà tác giả gửi gắm.
Rapper Hà Lê – người từng thể hiện Diễm xưa theo phong cách R&B – cho biết đây là lần đầu tiên anh nghe ca khúc này được làm theo thể loại rock.
Anh nhận định, với công nghệ hiện nay, việc tạo ra những bản phối như vậy không hề khó. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất âm nhạc đã sử dụng AI để làm bản demo (nháp) gửi cho ca sĩ.
Tuy nhiên, theo nam rapper, hạn chế lớn nhất là thiếu cảm xúc và tinh tế trong cách nhả chữ, bởi giọng hát không đến từ con người thật. Và với Diễm xưa , Hạ trắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khi được AI cover (hát lại) cũng không ngoại lệ.
Hà Lê nói: “Với tôi, nghe để khám phá sự mới lạ thì được, nhưng để đồng cảm và thực sự chìm đắm trong ca khúc do AI thể hiện thì không thể”.
Rapper Hà Lê từng hát ca khúc “Diễm xưa” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo phong cách R&B (Ảnh: Facebook nhân vật).
Video đang HOT
“AI chỉ nên là công cụ sáng tạo, không thể thay thế nghệ sĩ”
Nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng cho biết, anh từng nghe một số bản nhạc do AI thực hiện và thấy “thật sự bất ngờ với khả năng phân tích, xử lý của nó – đặc biệt khi thể hiện cùng một bài hát – ở nhiều phong cách khác nhau”.
Theo anh, các bản phối được sắp xếp chặt chẽ, phần nhạc cụ và bè phối khá bài bản, chất âm chuẩn, tạo được hiệu ứng mạnh với người nghe. Giọng hát mà AI tạo ra cũng dữ dội, mãnh liệt – “kiểu mà ngoài đời thật không dễ tìm thấy”.
Tuy vậy, khi nghe kỹ, nhạc sĩ cho rằng, nhiều người sẽ nhận ra các cấu trúc và câu nhạc quen thuộc, bởi “AI tổng hợp và sao chép từ kho dữ liệu khổng lồ chứ không phải “sáng tác” theo nghĩa truyền thống”.
Anh cho rằng, âm nhạc của AI thường thiếu cảm xúc, thiếu hơi thở con người – dù đã cố gắng đưa vào những yếu tố như cách lấy hơi hay nhả chữ.
“Đó là ranh giới rõ ràng nhất: AI có thể làm kỹ thuật tốt, nhưng chưa thể truyền được cảm xúc thật”, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường nhấn mạnh.
Trước câu hỏi về việc AI đang tham gia sáng tác và tạo ra nhiều ca khúc lan truyền mạnh trên mạng xã hội, Tuấn Hùng nói: “Cốt lõi của nghệ thuật là cảm xúc thật và sự kết nối con người. AI có thể viết đúng công thức, nhưng không thể “sống” cùng cảm xúc đó”.
Theo anh, AI có thể làm tốt trong những lĩnh vực mang tính kỹ thuật hoặc thương mại, nhưng để viết một ca khúc có cảm xúc, có trải nghiệm và câu chuyện thật, vẫn cần người nghệ sĩ.
“Cá nhân tôi không chống lại AI, mà coi nó như một trợ lý đắc lực, hỗ trợ ý tưởng, kỹ thuật và sản xuất – miễn là mình làm chủ được công cụ”, Tuấn Hùng nói.
Nam nhạc sĩ cũng bày tỏ lo ngại về vấn đề bản quyền và cạnh tranh trong âm nhạc AI. Anh cho rằng, AI chỉ nên được xem là “công cụ sáng tạo, không thể thay thế nghệ sĩ”.
Nghệ sĩ mới là người định hình linh hồn, cảm xúc và giá trị nhân văn cho tác phẩm.
Anh đề xuất: “Rất khó, nhưng chúng ta cần có khung pháp lý rõ ràng về dữ liệu, quyền sử dụng và phân chia lợi nhuận nếu AI được dùng trong sản xuất thương mại”.
Theo Tuấn Hùng, điều quan trọng nhất là sự minh bạch. “Khán giả cần biết đâu là âm nhạc của con người, đâu là âm nhạc của máy để có sự lựa chọn ý thức và công bằng”, anh nói thêm.
Nhạc sĩ Tuấn Hùng (Ảnh: Facebook nhân vật).
Rapper Hà Lê thì cho rằng, dù AI mang lại nhiều tiện ích, cảm xúc và dấu ấn cá nhân của người nghệ sĩ vẫn là giá trị không thể thay thế.
“Tôi nghĩ AI không thể thay đổi con người về mặt cảm xúc, nhưng nó hoàn toàn có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho sáng tạo”, anh nói.
Theo Hà Lê, ý tưởng đầu tiên của một ca khúc – từ ca từ, câu chuyện đến cảm xúc – luôn phải xuất phát từ con người, còn AI chỉ nên được dùng để tìm âm nhạc, phối khí hay thử cách hát phù hợp.
Anh thừa nhận việc ứng dụng AI trong âm nhạc là xu hướng tất yếu, song nhấn mạnh nghệ sĩ cần sử dụng có chọn lọc. “Chúng tôi cũng dùng AI và công nghệ khá nhiều trong phòng thu, nhưng chỉ để tìm ý tưởng, làm demo. Nó không thể trở thành sản phẩm chính thức hay chiếm quá nhiều vai trò”, nam rapper cho hay.
Hà Lê cảnh báo, nếu lạm dụng AI, con người sẽ dần đánh mất khả năng tư duy sáng tạo. “Khi phụ thuộc vào nó, não bộ sẽ không còn phải suy nghĩ nhiều. Lâu dần, màu sắc riêng, cái chất cá nhân – những thứ làm nên giá trị của người nghệ sĩ – sẽ bị phai nhạt”, anh nói.
Hà Lê chia sẻ thêm: “Nếu giao cả công việc sáng tạo cho AI, cuối cùng chúng ta là gì? Cảm xúc, trải nghiệm, cá tính – đó mới là thứ làm nên sự độc bản của nghệ sĩ”.
Bên cạnh những lợi ích, Hà Lê cũng lo ngại về bản quyền và sự cạnh tranh công bằng. Anh cho rằng các sản phẩm AI được tạo từ dữ liệu có sẵn, trong khi nhạc sĩ phải đầu tư chất xám và thời gian.
“Khi nhạc AI ra đời, chắc chắn sẽ tạo nên sự cạnh tranh không công bằng”, anh nhận định. Theo nam rapper, cần có quy định rõ ràng với sản phẩm âm nhạc sử dụng AI, phân biệt đâu là tác phẩm sáng tạo thật và đâu là sản phẩm công nghệ.
Anh đề xuất: “Các ca khúc dùng AI có thể bị giới hạn phạm vi phát hành, chẳng hạn không được biểu diễn trên sân khấu lớn hay phát hành thương mại, chỉ nên tồn tại trong không gian mạng hoặc ở những nơi mang tính thử nghiệm”.
Dù thừa nhận AI là xu hướng không thể tránh, Hà Lê tin rằng khán giả yêu nhạc thật sự vẫn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa con người và máy móc.
“Người nghe tinh tế sẽ cảm nhận được độ rung cảm, độ thật trong âm nhạc – điều mà AI không thể thay thế. Nghệ sĩ có sân khấu để biểu diễn, còn AI thì chỉ có thể ở trên mạng”, anh nói.
Theo Hà Lê, AI rồi sẽ “tìm được vị trí của nó” trong thị trường âm nhạc. “Không thể xóa sổ AI vì nó đã được sinh ra. Nhưng theo thời gian, thị trường và người nghe sẽ biết đâu là giá trị thật để AI đi vào quỹ đạo hợp lý”, rapper Hà Lê nhận định.
Với anh, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức và tinh thần cầu tiến của người làm nghề: “Nghệ sĩ phải trau dồi năng lực, kiến thức và sáng tạo bằng chính khả năng của mình. AI chỉ là công cụ giúp hiện thực hóa ý tưởng, chứ không thể làm thay con người trong công việc sáng tạo”.
8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn "bỏ túi" cho "Trịnh fan tháng 6"
Những sự thật về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà có thể khán giả chưa biết.
Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam. Có thể nói, Trịnh Công Sơn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với nền âm nhạc nước nhà, đồng thời các tác phẩm của ông đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe. Suốt cuộc đời, Trịnh Công Sơn luôn mang đến những tác phẩm đẹp, ca từ độc đáo, xoay quanh hai mảng đề tài lớn nhất là tình yêu và thân phận con người.
Trịnh Công Sơn sáng tác nhiều nhạc thiếu nhi
Bên cạnh các ca khúc bất hủ như Hạ Trắng, Diễm Xưa, Biển Nhớ, Cát Bụi... mang đậm chất thơ và nét trữ tình cá nhân, Trịnh Công Sơn còn sáng tác nhiều ca khúc vui tươi, đáng yêu dành cho thiếu nhi. Những bài hát do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho trẻ em có ca từ gần gũi, thân thương.
Một số bài hát trở thành một phần ký ức gắn bó trong tuổi thơ mỗi người, chẳng hạn là ca khúc Mẹ Đi Vắng, Em Là Hoa Hồng Nhỏ, Khăn Quàng Thắp Sáng Bình Minh, Tiếng Ve Gọi Hè... Số lượng các ca khúc thiếu nhi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ có gần hai mươi tác phẩm nhưng rất đa dạng về nội dung.
Đam mê âm nhạc xuất phát từ... giường bệnh
Năm 1957, khi 18 tuổi, Trinh Công Sơn gặp tai nạn khi đang tập võ judo với người em trai,. Điều này khiến ông bị thương nặng ở ngực, suýt chết và phải nằm liệt giường gần hai năm tại Huế. Thời gian nằm bệnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đọc nhiều sách về triết học, văn học và tìm hiểu về dân ca.
Ông từng thổ lộ: "Khi rời khỏi giường bệnh, trong tôi đã có một niềm đam mê khác - âm nhạc. Nói như vậy hình như không chính xác, có thể những điều mơ ước, khát khao đó đã ẩn chứa từ trong phần sâu kín của tiềm thức bỗng được đánh thức, trỗi dậy".
Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác từ lời kể của bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ, Trịnh Công Sơn mất cha năm 18 tuổi, sống cùng mẹ và các em. Trở nên mơ hồ về cuộc đời khi còn quá trẻ, ông đội nắng nhiều tháng trời và lên mộ cha ngồi cả ngày, dẫn đến ốm nặng. "Khi khỏi, anh nhờ má mua cho cây đàn để viết nhạc".
Trịnh Công Sơn có 7 người em
Kể từ năm 18 tuổi, sau khi cha mất, Trịnh Công Sơn trở thành trụ cột gia đình. Ông có 7 người em, gồm 2 người em trai và 5 người em gái. Trịnh Công Sơn mua rất nhiều sách để đọc và dạy các em, chẳng hạn làm sao để con gái bước đi thật duyên dáng, khoan thai, cách ăn uống thế nào là lịch sự, phải phép...
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tỏ vẻ rất nghiêm khắc, thường xuyên đánh đòn các em của mình, nhưng tất cả cũng vì lúc đó vẫn còn trẻ, chẳng biết làm sao cho đúng.
Trịnh Công Sơn từng làm thầy giáo
Nổi tiếng với tư cách là môt nhạc sĩ, ấy vậy Trinh Công Sơn từng có thời gian trở thành nhà giáo. Ông từng học chuyên ngành Tâm lý Giáo dục Trẻ em tại trường Sư phạm Quy Nhơn tỉnh Bình Định (1962 - 1964). Sau khi mãn khóa, Trịnh Công Sơn lên B'Lao (nay là thành phố Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng) dạy học tại trường sơ học Bảo An trong 3 năm (1964 - 1967).
Những học sinh tại đây đa số là người dân tộc thiểu số nên thường phải nghỉ học để phụ ba mẹ làm nương rẫy. Thông cảm với sự nghèo khó của các em, dù điều kiện vật chất thiếu thốn, phải cuốc bộ đường dốc đến trường mỗi ngày, thầy giáo Trịnh Công Sơn luôn nhiệt tình, dành nhiều tình thương, sự quan tâm và bỏ thời gian dạy âm nhạc cho các em.
Ngoài ra, theo thầy giáo Tạ Quang Sum - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo (Cam Ranh, Khánh Hòa), Trịnh Công Sơn đã trở về làm giảng viên của trường Đại học Khoa học Huế. Từ niên khoá 1973 - 1974, trường Đại học Khoa học Huế tổ chức dạy nhiều tín chỉ nhiệm ý cho sinh viên các năm cuối. Trong đó, tín chỉ "Nhạc Trịnh Công Sơn" được sinh viên ghi danh học đông nhất.
Nội dung liên quan
Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao?
Cuộc tranh cãi "Trịnh fan tháng 6": Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng?
Lần đầu Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly ở Đà Lạt
Theo chia sẻ từ chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lần đầu tiên ông gặp Khánh Ly khi tình cờ nghe hát ở Đà Lạt. Lúc đó, Khánh Ly chưa nổi tiếng, nhưng cố nhạc sĩ nhận thấy giọng hát của bà phù hợp với những ca khúc mình đang viết. Vì thế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã mời Khánh Ly hát. Đây cũng là nơi bắt đầu cho mối duyên tri kỉ giữa hai người.
"Từ lúc đó Khánh Ly chỉ hát nhạc của tôi mà không hát nhạc người khác nữa. Đó cũng là lý do cho phép mình tập trung viết cho giọng hát đó và từ đó Khánh Ly không thể tách rời những bài hát của tôi cũng như những bài hát của tôi không thể thiếu Khánh Ly" , nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ.
Trịnh Công Sơn từng là... diễn viên
Ngoài được biết đến với vai trò là nhạc sĩ hay nhà thơ, Trịnh Công Sơn còn là một diễn viên điện ảnh nghiệp dư. Năm 1971, ông đóng vai chính trong phim Đất Khổ của đạo diễn Hà Thúc Cần, công chiếu năm 1974.
Từ sau năm 1997, Trịnh Công Sơn xuất hiện nhiều trong các album băng hình VHS của mình. Ngoài ra, ông cùng bà Trịnh Vĩnh Trinh góp mặt trong những CD nhạc do ông sáng tác và được Hãng phim Phương Nam sản xuất trong giai đoạn này như Ru Tình, Tình Yêu Tìm Thấy, Vì Tôi Cần Thấy Em Yêu Đời, Cho Đời Chút Ơn,...
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và niềm đam mê với bóng đá
Bên cạnh âm nhạc, thể thao là đề tài mà cố nhạc sĩ đặc biệt quan tâm. Năm 1998, World Cup được tổ chức tại Pháp và báo Tiền Phong làm tờ Tin nhanh World Cup để cập nhật thông tin mới về sự kiện này. Khi đó, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất vui vẻ khi được phỏng vấn đề bóng đá. Ông cho rằng: "Bóng đá và âm nhạc đều hấp dẫn con người ở cái đẹp. Người ta xem bóng đá và yêu thích bóng đá đẹp cũng như thích những tác phẩm âm nhạc vì vẻ đẹp của chúng".
Trên thực tế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thích và rất giỏi thể thao. Chỉ sau một tai nạn trong lúc tập võ và được truyển cảm hứng về âm nhạc, cố nhạc sĩ mới rời bỏ thể thao và tập trung vào sáng tác nhiều ca khúc cho âm nhạc Việt Nam.
Tranh cãi xoay quanh "bài hát cuối cùng" của Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn từng chia sẻ rằng bản thân không có ý định viết ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp sáng tác của mình, vì thời điểm cuối là điều ông không thể bắt gặp được. "Tôi vẫn thường muốn trầm mình trong cái lẽ vô thủy vô chung nhưng người đời cứ thích níu kéo tôi về trong cái lề thói hữu hạn".
Có lẽ đúng thật rằng cố nhạc sĩ không có cái gọi là "bài hát cuối cùng", khi đến nay vẫn có nhiều ý kiến không biết đâu mới là sáng tác cuối của Trịnh Công Sơn. Nhiều người cho rằng đó là bài Như Một Lời Chia Tay bởi ca từ bài hát:
"Muốn một lần tạ ơn với đời
Chút mặn nồng cho tôi...
Đóa hoa vàng mỏng manh cuối trời
Như một lời chia tay".
Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo lại cho rằng ca khúc Tiến Thoái Lưỡng Nan mới chính là nhạc phẩm cuối cùng. "Đây là một bài hát nhịp một trì tục như những bước chân không nhanh không chậm. "Tiến/ thoái/ lưỡng/ nan/ đi/ về/ lận/ đận/ Ngày/ xưa/ lận/ đận/ không/ biết/ về/ đâu...".
"Hiện tượng mạng" Hoàng Trang và những "ca lạ" của nhạc Trịnh Với nhạc Trịnh, có nhiều giọng ca thành danh như Khánh Ly, Hồng Nhung... Cũng có cả những "ca lạ" như "hiện tượng mạng" Hoàng Trang. Âm nhạc của Trịnh Công Sơn từ lâu đã rất nổi tiếng với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Nhạc Trịnh len lỏi trong đời sống, trầm lắng trên sân khấu bởi lời ca da diết,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lời tuyên bố của Rhymastic chỉ là chiêu trò marketing

Hội Chị Đẹp top visual ra cảnh báo quan trọng

Bích Phương: "Tôi là nữ hoàng về bét"

Chi hơn 2 tỷ làm MV Nỗi Đau Giữa Hòa Bình và cái kết của Hòa Minzy

Bài đăng của Rhymastic khiến hơn 100 nghìn người dậy sóng

Mỹ nam gốc miền Tây đẹp trai nhất Vbiz: Cả đời không biết xấu là gì, cát xê từ 10.000 đồng đến hàng trăm triệu

Nữ NSND trẻ nhất Việt Nam sở hữu biệt phủ 8.000 m2, ngoài 40 tuổi hưởng thụ cuộc sống ai cũng ngưỡng mộ

Tắt điện thoại vẫn chưa hết u mê Anh Trai được ví như bạch nguyệt quang, visual kết hợp giữa Tăng Duy Tân và mỹ nam hot nhất showbiz

Nữ diva khó tính nhất Vbiz đồng ý hát nhạc của 1 tân binh vì "xinh trai"

Cuộc sống của ca sĩ A Tuân sau đổ vỡ hôn nhân

Concert đầu tiên tại Việt Nam kéo dài 10 tiếng gây sốc: Vũ trụ Anh Tài - Chị Đẹp - Tân Binh tập hợp!

Nữ ca sĩ hát 300 bài cho Nguyễn Văn Chung chưa từng đòi 1 đồng cát-xê, bị chỉ trích vì 1 màn "cướp hit"
Có thể bạn quan tâm

Audrey Nuna ngỡ ngàng trước tầm ảnh hưởng của "K-pop Demon Hunters"
Hậu trường phim
21:14:20 10/10/2025
Cần đi bộ bao nhiêu để giảm mỡ bụng sau 50 tuổi?
Sức khỏe
21:13:51 10/10/2025
Nhà Trắng chỉ trích gay gắt sau khi Tổng thống Trump trượt giải thưởng Nobel Hoà bình
Thế giới
21:10:38 10/10/2025
Quang Thắng từng khuyên Quốc Khánh lấy vợ, kể cuộc sống một mình ở Hà Nội
Sao việt
21:00:26 10/10/2025
Concert G-Dragon: Vé VVIP đội giá từ 8 triệu đồng lên 70 triệu đồng/cặp
Nhạc quốc tế
20:51:40 10/10/2025
Điều tàu chở hàng nặng 300 tấn án ngữ trên cầu sông Thương để đối phó nước lũ
Tin nổi bật
20:42:34 10/10/2025
Dispatch bị chỉ trích "giết người"
Sao châu á
20:41:43 10/10/2025
Mang dao và xăng đi đe dọa giết người do mâu thuẫn đất đai
Pháp luật
20:38:18 10/10/2025
Ly hôn theo lời mẹ, tôi ghen đỏ mắt khi thấy vợ cũ tình tứ bên chồng mới
Góc tâm tình
20:27:53 10/10/2025
Đàn lợn, gà chen chúc trên tầng 3 tránh mưa lũ ở Thái Nguyên: Gia chủ bất lực nhìn cảnh trước mắt
Netizen
20:07:48 10/10/2025