Trang web Trung Quốc ‘cả gan’ đòi ông Tập Cận Bình từ chức

Theo dõi VGT trên

Vô Giới là trang web Trung Quốc ‘cả gan’ đòi ông Tập Cận Bình từ chức, theo báo Independent (Anh) dẫn lại thông tin từ báo Washington Post.

Trang web Trung Quốc cả gan đòi ông Tập Cận Bình từ chức - Hình 1

Trang nhất một tờ báo toàn đưa tin về ông Tập Cận Bình

Chủ tịch TQ “nuông chiều bọn nịnh bợ”

Theo tờ báo Mỹ, rạng sáng 4.3, trang web Trung Quốc Vô Giới đã đưa một bức thư kêu gọi Chủ tịch Tập Cận Bình từ chức “vì tương lai và vì nhân dân TQ”. Bức thư được ký là “các đảng viên Cộng sản trung thành”, phẫn nộ phê phán ông Tập “từ bỏ nguyên tắc lãnh đạo tập thể”, thu vén quyền lực về tay ông và “nuông chiều bọn nịnh bợ”.

Bức thư sau đó bị gỡ xuống nhưng Washington Post đã tìm thấy bản ẩn của Vô Giới, trang web có chủ nhân là Tập đoàn truyền thông SEEC, Alibaba và chính quyền khu tự trị Tân Cương ở tây bắc TQ.

Bức thư vô danh còn viết: “Tuyên bố của ông Tập nói rằng báo chí phải phục vụ đảng, không phục vụ nhân dân đã khiến toàn dân xuống tinh thần”.

Hai tuần trước đó, ông Tập thăm và làm việc với 3 cơ quan báo chí nhà nước TQ là Nhân dân nhật báo (cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản TQ – CPC) và Đài truyền hình trung ương CCTV. Ở các cơ quan này, ông Tập chỉ đạo “giới truyền thông phải phản ánh ý chí của đảng, nêu lên quan điểm của đảng, bảo vệ quyền lực và tinh thần đoàn kết của đảng, hết lòng yêu mến, bảo vệ và hành động vì đảng”.

Nỗi sợ tái diễn 10 năm náo loạn của cuộc Cách mạng văn hóa

Tác giả bức thư “cán bộ đảng Cộng sản trung thành” còn viết: “Sự ham mê tôn sùng cá nhân của ông Tập và việc cấm bàn luận không chính đáng về trung ương khiến chúng tôi, những người đã trải qua cuộc Cách mạng văn hóa, phải lo ngại. Đảng ta, nước ta và nhân dân ta không thể chịu thêm 10 năm rối loạn nữa”.

Chỉ đạo của ông Tập đã dẫn đến sự thắc mắc về chủ trương truyền thông của ông. Bức thư kể trên là một trong những chứng cứ về sự thất vọng đối với lãnh đạo TQ và cho thấy sự dám lên tiếng nói bất chấp những nguy hiểm.

Trùm bất động sản về hưu Nhậm Chí Cường là một đảng viên CPC, nói thẳng rằng ông không thích quan điểm chỉ đạo của ông Tập: “Khi nào thì chính quyền của nhân dân trở thành chính quyền của đảng? Một khi giới truyền thông là một phần của một gia đình, thôi làm đại diện cho các quyền lợi của nhân dân, thì nhân dân sẽ bị bỏ qua một bên”.

Nhậm, 65 tuổi, là con nhà cách mạng, từng đi lính trong Quân đội giải phóng nhân dân TQ (PLA). Ông nổi tiếng với biệt danh “Nhậm Thần Công” vì ông có các bài viết thu hút 38 triệu cư dân mạng TQ trên mạng xã hội Sina Weibo. Các bài viết của ông thường mang nội dung góp ý nhiều chủ trương của đảng và nhà nước TQ, từ kinh tế tự do đến chính sách nhà ở.

Trong một bài viết, Nhậm kêu gọi giới truyền thông TQ phải phục vụ nhân dân chứ không phục vụ đảng: “Chớ nên dùng tiền dân đóng thuế để nuôi giới truyền thông chỉ để quảng bá cho CPC thay vì phục vụ nhân dân. Giả bộ hiểu biết tất cả là vừa xấu hổ, vừa nguy hiểm”.

Lời lẽ của Nhậm khiến giới truyền thông nhà nước phản ứng lập tức, buộc tội ông “vô ơn, gian ngoa bào chữa cho chủ nghĩa tư bản, có động cơ xấu”, trong một chiến dịch bêu riếu làm nhớ thời Mao Trạch Đông tiến hành cuộc Cách mạng văn hóa.

Video đang HOT

Một số người yêu cầu thu hồi thẻ đảng của Nhậm. Đảng bộ quận Tây Thành (ở Bắc Kinh) ra tuyên bố Nhậm vi phạm kỷ luật đảng, gây hại nghiêm trọng cho hình ảnh của đảng” và Nhậm sẽ bị “xử lý thích đáng”.

Trang mạng Thiên Long của bộ phận tuyên truyền thuộc thành ủy Bắc Kinh chỉ trích Nhậm kích động chủ nghĩa tư bản, âm mưu lật đổ chế độ, phê phán ông “chống đảng”, một tội nghiêm trọng ở TQ. Tựa bài viết này là “Ai cho phép Nhậm bạo gan chống đảng?” và gọi “Nhậm Thần Công chỉ là một kẻ ủy nhiệm cho bọn tư bản”. Tên của Nhậm lập tức bị kiểm duyệt trên các trang mạng xã hội, dù nó trở thành một từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Trang web Trung Quốc cả gan đòi ông Tập Cận Bình từ chức - Hình 2

Trang mạng xã hội của Nhậm Chí Cường bị chặn

Nhân viên Tân Hoa Xã đòi điều tra hoạt động của cơ quan kiểm duyệt

Ngày 7.3, một người tự nhận là Chu Phòng, cán bộ Tân Hoa Xã ở Bắc Kinh, công bố một lá thư ngỏ trên tài khoản mạng Weibo của ông, đề nghị chính quyền điều tra cơ quan kiểm duyệt xâm phạm quyền tự do ngôn luận.

Chu viết: “Sự quản lý lỗ mãng của cơ quan kiểm duyệt thông tin mạng đã khiến việc bày tỏ ý kiến lên mạng bị đàn áp, quyền tự do ngôn luận của công dân bị vi phạm nghiêm trọng”. Ông còn chỉ trích việc giới truyền thông nhà nước công kích ông Nhậm, xem sự công kích này là lập lại sự kiểm duyệt gắt gao thời Cách mạng văn hóa. Ông viết: “Người dân lo lắng và sợ hãi và họ mất lòng tin vào trung ương. Họ sợ sẽ có một cuộc Cách mạng văn hóa thứ hai”.

Chu cũng giới thiệu rõ thẻ công chức và số điện thoại của ông. Tân Hoa Xã xác nhận Chu từng là một biên tập viên, nay chuyển qua công việc hành chính.

Công dân phải được tự do góp ý với đảng và chính phủ

Không sợ vụ công kích Nhậm, tuần trước, tạp chí Tài Tân rất có uy tín ở TQ cũng phê phán cơ quan kiểm duyệt vì cơ quan này yêu cầu Tài Tân tháo bỏ bài viết của một học giả có nội dung kêu gọi chính phủ cần lưu ý những quan điểm khác nhau, tôn trọng ngôn luận.

Trong bài viết “Chuyện quanh bình luận về tự do ngôn luận của cố vấn bị tháo khỏi trang web Tài Tân”, tạp chí này cho biết cơ quan kiểm duyệt gọi phần đầu “có nội dung trái pháp luật” và yêu cầu tháo bỏ.

Tác giả bài viết bị gỡ bỏ là Tưởng Hồng, giáo sư Đại học Kinh tế – Tài chính Thượng Hải. Ông cũng là một cố vấn hay nói thẳng của chính phủ TQ. Ông nói những người như ông cần được “tự do góp ý với đảng và các cơ quan chính quyền về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội”.

Ở phần hai là cuộc phỏng vấn giáo sư Tưởng của Tài Tân. Ông nói vụ kiểm duyệt và lệnh phải cắt bỏ là “hành xử khủng khiếp và dã man”. Ông còn nói: “Tôi xem lại bài viết với tất cả sự tôn trọng nhưng chẳng thể thấy điều gì là trái pháp luật cả”.

Ngày 16.3, báo Guardian dẫn lời ông Tưởng nói bên lề kỳ họp Quốc hội TQ: “Ở một xã hội chỉ nghe một tiếng nói thì có thể phạm phải nhiều sai lầm. Cách tốt nhất ngăn chặn sai lầm xảy ra là cho phép mọi người đều có tiếng nói. Kiểu kiểm duyệt gắt gao vừa lại nổi lên này khiến người ta sợ phát biểu ý kiến của họ”.

Trang web Trung Quốc cả gan đòi ông Tập Cận Bình từ chức - Hình 3

Một bộ trưởng trả lời báo chí ở Hành lang bộ trưởng

Thủ tướng TQ yêu cầu bộ trưởng mở mồm nhiều hơn với báo chí

Trong khi đó, báo The Wall Street Journal (WSJ) có bài viết “Đằng sau vành dây nhung đỏ, Thủ tướng TQ tán dương sự công khai của các bộ trưởng”.

Sau khi kỳ họp Quốc hội TQ bế mạc ngày 16.3, Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì cuộc họp báo ở Đại lễ đường Nhân dân. Ông Lý cho biết đã chỉ đạo các bộ trưởng trong chính phủ của ông phải cởi mở với giới nhà báo nhiều hơn nữa. Rồi ông bất ngờ đánh giá cao các nỗ lực làm việc của các bộ trưởng.

Theo WSJ, kỳ họp hàng năm của Quốc hội TQ chỉ là một sàn diễn chính trị, các nhà báo phải tìm kiếm các công chức chính phủ để lấy thông tin, trong khi các vị này “trốn” hoặc tìm cách trả lời càng ít càng tốt.

Đó là lý do ông Lý nói các bộ trưởng phải phát biểu nhiều hơn với báo chí: “Năm nay, trước khi khai mạc kỳ họp, tôi đề nghị Hội đồng bộ trưởng nên nói gì đó và trả lời câu hỏi của các nhà báo. Tôi bảo họ: “Các ông không thể vẩy tay bỏ đi khi nhà báo đặt câu hỏi. Các ông phải mở miệng ra, trả lời thẳng vào câu hỏi, ngay tại chỗ”.

Rồi ông hỏi: “Có Hành lang bộ trưởng không?”.

Hành lang bộ trưởng là một hành lang trải thảm đỏ ở phía bắc Đại lễ đường Nhân dân. Đó là nơi mà các cán bộ cấp cao, lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước đi vào phòng họp Quốc hội.

Về kỹ thuật, nhà báo được phép “chặn đường” các đại biểu này để phỏng vấn và chờ đợi câu trả lời ở Hành lang bộ trưởng. Nhưng thực tế thì các vành dây nhung đỏ được dùng để rào quanh Hành lang bộ trưởng. Cảnh vệ đứng gần đó thường xuyên cảnh cáo các nhà báo: “Cấm bước qua vành dây đó”.

Một số cán bộ trung cấp cũng được cắt cử đứng sau vành dây, đọc những câu bình luận soạn sẵn cho các nhà báo. Chỉ vài đại biểu quốc hội dừng lại sau vành dây đỏ này, để trả lời câu hỏi của báo chí…

Ông Du Chính Thanh, nhân vật số 4 trong Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị CPC thì khen giới báo chí trung thành và ông cảm ơn họ “tích cực xây dựng và nhiều cảm hứng” khi đưa tin, bài về kỳ họp của Quốc hội. Ông nói: “Giới truyền thông duy trì được quan điểm chính trị chuẩn mực và họ phát đi năng lượng tích cực” .

Vĩnh Thụy

Theo Một Thế giới

Báo Mỹ: Trung Quốc hiếu chiến sẽ tự hủy hoại ở biển Đông

Mới đây, tờ The Washington Post đã đăng tải bài viết với tên gọi Hành vi khiêu khích tự hủy hoại của Trung Quốc ở biển Đông và chỉ ra rằng, những chính sách hiếu chiến, mang tính xâm lược của Bắc Kinh ở vùng biển này chắc chắn sẽ khiến Trung Quốc bị hủy hoại.

Hành đông của Trung Quốc triển khai các bệ phóng tên lửa đất đối không trên hòn đảo lớn nhất - (đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ) đã gây ra nhiều phản ứng đáng báo động. Hành động khiêu khích của Trung Quốc được coi là một tín hiệu mang tính chuyển ngoặt, tức Bắc Kinh đang tập trung để giành được sự bá quyền và thống trị về quân sự trên Biển Đông.

Báo Mỹ: Trung Quốc hiếu chiến sẽ tự hủy hoại ở biển Đông - Hình 1

Mỹ lên án những hành vi thiển cận của Trung Quốc

Những hình ảnh chụp từ vệ tinh về đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa từ đầu tháng cho thấy, hệ thống tên lửa HQ- 9 triển khai ở đó lần đầu tiên. Đảo Phú Lâm là trong phần phía Bắc của Biển Đông, cách phía Đông Nam đảo Hải Nam khoảng 250 dặm, cách phía Bắc quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc bồi đắp, xây dựng trái phép 500 dặm. Không giống như quần đảo Trường Sa, được tranh cãi bởi nhiều quốc gia, chỉ có Việt Nam và Đài Loan đưa ra tuyên bố về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc đã chiếm cứ trái phép đảo Phú Lâm trong nhiều thập kỷ và xây dựng rất nhiều công trình dân sự và quân sự trên hòn đảo này.

Từ lâu đảo Phú Lâm đã là khu vực được bố trí hệ thống radar giám sát, sân bay và nơi trú ẩn cho máy bay quân sự. Cuối năm ngoái , Trung Quốc đã triển khai các máy bay tiên tiến trên hòn đảo này, và hành vi này được lặp lại trong thời gian mới đây.

Theo Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ - đô đốc Scott Swift, đây ít nhất là lần thứ ba tên lửa phòng không được triển khai tới đảo Phú Lâm, mặc dù những lần triển khai trước đó là hệ thống tên lửa thấp hơn. Vào những dịp trước đó, Trung Quốc đã tranh thủ thời điểm tập trận để đưa tên lửa ra quần đảo Phú Lâm, nhưng lần này lại không như vậy.

Báo Mỹ: Trung Quốc hiếu chiến sẽ tự hủy hoại ở biển Đông - Hình 2

Biển Đông dậy sóng vì những chính sách hiếu chiến, mang tính xâm lược của Trung Quốc

Năm 2015, trong chuyến thăm Washington, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết không quân sự hóa biển Đông.

Bài viết còn nhấn mạnh, Trung Quốc cho rằng việc họ triển khai tên lửa không ảnh hưởng đến bất kỳ lợi ích quan trọng nào của Mỹ ở Biển Đông; Họ không làm tăng mối đe dọa cho hoạt động hàng không và hàng hải tự do của Mỹ; Cũng không mang lại một hòn đảo thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc bằng các phương tiện phi hoà bình; Họ không đe dọa tàu biển quốc tế đi lại trên biển và cũng không thể bảo vệ đảo Phú Lâm khỏi sự hủy diệt của Mỹ nếu xảy ra cuộc khủng hoảng quân sự hoặc xung đột.

Vậy tại sao Trung Quốc lại làm như vậy? Bài viết nhấn mạnh, hành động bố trí tên lửa không những vi phạm lời cam kết của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, mà còn thể hiện rõ hơn sự tự hủy hoại của chính sách mang tính xâm lược của Trung Quốc. Các đợt triển khai quân sự mang quy mô nhỏ và mang tính xâm lược của Trung Quốc ở biển Đông khiến các nước láng giềng đứng về phía đối địch, một mặt họ phải xây dựng hệ thống phòng ngự cho mình, mặt khác phải tìm kiếm sự hỗ trợ của Mỹ và Nhật Bản, cung cấp quyền sử dụng hải cảng và sân bay để tăng cường sự hợp tác về quân sự và giành được sự hỗ trợ an ninh từ bên ngoài.

Báo Mỹ: Trung Quốc hiếu chiến sẽ tự hủy hoại ở biển Đông - Hình 3

Tàu sân bay Mỹ tiến vào biển Đông để "dằn mặt" Trung Quốc

Bài viết còn chỉ ra rằng, so với 6 năm về trước, vị thế chiến lược của Trung Quốc hiện nay trong khu vực này yếu hơn nhiều, trước đó Trung Quốc không áp dụng chính sách hiếu chiến mang tính xâm lược. Cùng với đó, ở phương Bắc, Trung Quốc không kiểm soát được Triều Tiên, kết quả khiến sự hợp tác giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc được tăng cường.

Cuối cùng, nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm lại. Trung Quốc không giống với một quốc gia lớn sắc sảo, tự tin, thành công, vươn lên trở thành nhà lãnh đạo của khu vực, mà là tổ hợp của một nhóm quan liêu bề ngoài hống hách, bên trong rỗng tuếch, tiếp tục thực thi các chính sách thiến cận, lỗi thời, tổn hại đến lợi ích lớn hơn của quốc gia.

Theo VietTimes

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Trung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của MỹTrung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của Mỹ
07:17:04 05/02/2025
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung QuốcÔng Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc
22:17:38 04/02/2025
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đàoĐộng thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào
09:10:36 04/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở GeorgiaGiải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia
21:13:17 04/02/2025

Tin đang nóng

Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
08:43:15 05/02/2025
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
08:07:40 05/02/2025
Người đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung LươngNgười đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung Lương
09:36:24 05/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Xôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật BảnXôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật Bản
06:25:53 05/02/2025
Lộ danh tính 2 ngôi sao lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên khiến cô qua đời?Lộ danh tính 2 ngôi sao lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên khiến cô qua đời?
09:20:21 05/02/2025
Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạyCãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy
08:29:38 05/02/2025
Đỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độĐỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độ
06:30:41 05/02/2025

Tin mới nhất

Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

07:38:08 05/02/2025
Ông Podolyak khi đó đã dẫn báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine cho biết một số đơn vị của quân đội bên thứ ba đã bị rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga.
Hai nhân viên bị bắt vì tuồn video thảm kịch hàng không cho CNN

Hai nhân viên bị bắt vì tuồn video thảm kịch hàng không cho CNN

06:57:49 05/02/2025
Hai nhân viên của sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở vùng phụ cận thủ đô Washington (Mỹ) đã bị bắt vì tuồn đoạn video ghi lại toàn cảnh thảm kịch hàng không chết chóc đêm 29.1 cho Đài CNN.
Đằng sau những mong muốn của Tổng thống Trump từ Canada và Mexico?

Đằng sau những mong muốn của Tổng thống Trump từ Canada và Mexico?

06:55:02 05/02/2025
Chúng tôi có thâm hụt lớn với Canada giống như với tất cả các quốc gia khác , ông Trump phát biểu từ Phòng Bầu dục. Điều tôi muốn thấy - Canada trở thành tiểu bang thứ 51 của chúng ta .
Mỹ ra mắt UAV mang hình dáng quả bóng bầu dục

Mỹ ra mắt UAV mang hình dáng quả bóng bầu dục

06:53:45 05/02/2025
Công ty XDOWN tại Mỹ vừa công bố chi tiết mẫu máy bay không người lái chiến thuật được thiết kế cho nhiệm vụ tác chiến nhanh và bí mật.
Cảnh sát biển Italy giải cứu 130 người di cư trên biển

Cảnh sát biển Italy giải cứu 130 người di cư trên biển

06:53:27 05/02/2025
Những người di cư được giải cứu chủ yếu là người Afghanistan và người Iran, cùng với 9 người Iraq và 6 người Pakistan, trong đó có 27 phụ nữ và 30 trẻ vị thành niên, bao gồm cả 6 trẻ em không có người đi kèm.
Mỹ sắp thông qua gói vũ khí trị giá 1 tỉ USD cho Israel

Mỹ sắp thông qua gói vũ khí trị giá 1 tỉ USD cho Israel

06:51:32 05/02/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Quốc hội phê duyệt việc chuyển giao gói vũ khí mới trị giá khoảng 1 tỉ USD cho Israel.
Hy Lạp: Hàng nghìn người phải sơ tán sau các trận động đất tại Santorini

Hy Lạp: Hàng nghìn người phải sơ tán sau các trận động đất tại Santorini

06:50:18 05/02/2025
Santorini nằm trên đỉnh một ngọn núi lửa phun trào lần cuối vào năm 1950. Tuy nhiên, ngày 3/2, các chuyên gia khẳng định các trận động đất liên tiếp không liên quan đến hoạt động núi lửa .
Bắt đầu đàm phán ngừng bắn Gaza giai đoạn 2

Bắt đầu đàm phán ngừng bắn Gaza giai đoạn 2

06:47:58 05/02/2025
Hôm qua 2.2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khởi hành sang Mỹ để gặp Tổng thống Donald Trump và bàn về các vấn đề quan trọng cho hòa bình Trung Đông.
Iran ra mắt tên lửa mới có khả năng 'tạo ra địa ngục cho tàu địch'

Iran ra mắt tên lửa mới có khả năng 'tạo ra địa ngục cho tàu địch'

06:44:32 05/02/2025
Lực lượng hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 1.2 hé lộ một cơ sở tên lửa ngầm mới ở bờ biển phía nam nước này.
Điểm lại 5 động thái mà Trung Quốc đồng loạt thực hiện sau khi bị Mỹ áp thuế 10%

Điểm lại 5 động thái mà Trung Quốc đồng loạt thực hiện sau khi bị Mỹ áp thuế 10%

06:28:41 05/02/2025
Trung Quốc cũng công bố các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới đối với kim loại và hóa chất hiếm, bao gồm tungsten, tellurium, bismuth và molybdenum. Đây là những vật liệu được sử dụng trong nhiều thiết bị công nghiệp.
Vịnh Guantanamo chuẩn bị cho làn sóng di cư thời Tổng thống Trump

Vịnh Guantanamo chuẩn bị cho làn sóng di cư thời Tổng thống Trump

06:26:54 05/02/2025
Hoạt động mới sẽ đòi hỏi phải tăng cường nhân viên và hàng hóa đến căn cứ biệt lập này, nơi hoàn toàn phụ thuộc vào các sứ mạng tiếp tế đường không và đường biển từ Mỹ.
Tổng thống Trump ủng hộ Israel, cứng rắn với Liên hợp quốc

Tổng thống Trump ủng hộ Israel, cứng rắn với Liên hợp quốc

06:24:44 05/02/2025
Cùng thời điểm đó, Israel cũng tăng cường gây sức ép lên UNRWA. Quốc hội Israel (Knesset) đã thông qua 2 dự luật cấm UNRWA hoạt động trên lãnh thổ Israel, bao gồm cả khu vực Đông Jerusalem.

Có thể bạn quan tâm

Nóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏi

Nóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏi

Sao châu á

11:34:19 05/02/2025
Thông tin về khách sạn được cho là nơi Từ Hy Viên và gia đình lưu trú trong thời gian ở Nhật Bản đang nhận được sự chú ý từ công chúng xứ tỷ dân.
Đám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơ

Đám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơ

Sao việt

11:31:26 05/02/2025
Ngày trọng đại của cặp đôi được diễn ra trong không gian lãng mạn trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè 2 bên.
5 món salad 'giải ngấy' giúp da khỏe, dáng đẹp

5 món salad 'giải ngấy' giúp da khỏe, dáng đẹp

Ẩm thực

11:18:25 05/02/2025
Để giúp da khỏe, dáng đẹp trong những ngày đầu năm, hãy bổ sung vào thực đơn những món salad đơn giản dưới đây...
Tài xế bị phạt 13 triệu đồng, trừ 6 điểm bằng lái vì đón khách trên cao tốc

Tài xế bị phạt 13 triệu đồng, trừ 6 điểm bằng lái vì đón khách trên cao tốc

Pháp luật

11:17:09 05/02/2025
Tại cơ quan công an, tài xế K. thừa nhận hành vi vi phạm và cho biết, chiều 3/2, người này điều khiển xe khách BKS 37F- 006.xx dừng đỗ tại Km196 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để chờ người nên đã vi phạm.
Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

Tin nổi bật

11:12:10 05/02/2025
Đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc này nếu có sẽ làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp các thị trường xuất khẩu.
Ronaldo công khai chỉ trích các huấn luyện viên cũ

Ronaldo công khai chỉ trích các huấn luyện viên cũ

Sao thể thao

10:59:10 05/02/2025
Ngôi sao Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã gây sửng sốt khi nóicác huấn luyện viên cũ, đồng thời khẳng định nhiều người rất thiếu hiểu biết về bóng đá.
3 con giáp tài vận hanh thông ngày 5/2

3 con giáp tài vận hanh thông ngày 5/2

Trắc nghiệm

10:50:45 05/02/2025
Ngày 5/2 được xem là một ngày đặc biệt khi 3 con giáp may mắn nhất sẽ đón nhận tài vận hanh thông, vận may rực rỡ.
Khu vườn sân thượng rộng 20m của người phụ nữ trung niên đẹp đến mức khiến ai cũng ngỡ đang lạc trong truyện cổ tích!

Khu vườn sân thượng rộng 20m của người phụ nữ trung niên đẹp đến mức khiến ai cũng ngỡ đang lạc trong truyện cổ tích!

Sáng tạo

10:43:49 05/02/2025
Khung cảnh bình yên, tươi đẹp của khu vườn sân thượng khiến bất kỳ ai trông thấy cũng phải trầm trồ, tán thưởng.
Chuyện ít biết về người canh giữ 2 con voi vàng nguyên khối vua Hàm Nghi ban

Chuyện ít biết về người canh giữ 2 con voi vàng nguyên khối vua Hàm Nghi ban

Lạ vui

10:42:06 05/02/2025
Qua lời giới thiệu của lãnh đạo xã Phú Gia, chúng tôi đến gặp ông Phan Hùng Vỹ ở thôn Phú Hồ, ngỏ ý muốn được chiêm ngưỡng bảo vật vua ban.
Nhận miễn phí tựa game zombie sinh tồn, giá trị gần 200.000 cho người chơi

Nhận miễn phí tựa game zombie sinh tồn, giá trị gần 200.000 cho người chơi

Mọt game

10:40:38 05/02/2025
Các game thủ nên nhanh tay nhận ngay trò chơi rất hấp dẫn này. Sống sót sau ngày tận thế với hàng tá những thây ma bủa vây - đây đã là công thức làm nên thành công của không ít tựa game.
Các cựu hot girl tuổi Tỵ hiện tại: Visual "đóng băng thời gian", style sang chuẩn phú bà

Các cựu hot girl tuổi Tỵ hiện tại: Visual "đóng băng thời gian", style sang chuẩn phú bà

Phong cách sao

09:15:22 05/02/2025
Huyền Baby, Tâm Tít và Midu là những cái tên đại diện cho những mỹ nhân tuổi Tỵ sở hữu sự nghiệp thành công rực rỡ.