“Trằn trọc cả đêm khi viết đề nghị Chủ tịch HN đối thoại với dân Đồng Tâm”

Theo dõi VGT trên

“Khi biết tôi có ý định viết facebook cá nhân đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối thoại với người dân ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, vợ tôi có băn khoăn và can ngăn. Nhưng với vai trò là đại biểu Quốc hội, tôi không thể không lên tiếng”, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Thanh Vân – Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội – cho biết.

Trằn trọc cả đêm khi viết đề nghị Chủ tịch HN đối thoại với dân Đồng Tâm - Hình 1

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân.

Sáng nay (19.4), trên facebook cá nhân của ĐBQH Lê Thanh Vân đã bày tỏ những dòng chính kiến xung quanh vụ việc nóng bỏng xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Ngoài những dòng viết trên facebook, đại biểu Vân còn có thêm những chia sẻ với báo chí vào chiều 19.4.

Sự việc này xảy ra ở xã Đồng Tâm được cho là khá nhạy cảm, có rất ít người có trọng trách cũng như đại biểu Quốc hội lên tiếng bày tỏ chính kiến, điều gì đã thôi thúc ông lên tiếng, thưa ông?

- Điều mà tôi suy nghĩ đó là mình là ĐBQH, không chỉ là ĐB cho đơn vị bầu ra mình mà còn là ĐB của cả nước, đại diện cho tiếng nói của cử tri, cho lợi ích chung của cả nước. Tôi cũng băn khoăn khi chưa có ĐBQH của Đoàn Hà Nội lên tiếng về vụ việc này, vậy bản thân mình có lên nói hay không. Cuối cùng tôi đã lên tiếng.

Trằn trọc cả đêm khi viết đề nghị Chủ tịch HN đối thoại với dân Đồng Tâm - Hình 2

Một lối vào xã Đồng Tâm bị đổ chướng ngại vật chặn đường từ tỉnh lộ 429 đi vào.

Tôi suy nghĩ, trước hết vụ việc này cần phải có cách thức giải quyết thế nào và việc đối thoại với dân là việc cần phải làm. Chỉ có đối thoại mới mang đến hình ảnh của chính quyền công khai minh bạch và gần dân.

Qua đối thoại mới thấy rõ được nhiều vấn đề, mới xem lại được chủ trương chính sách của Nhà nước đã hợp lòng dân chưa, cách thức điều hành quản lý của Nhà nước đã đúng tâm lý, đúng với mong chờ của người dân chưa, để xem xét sửa đổi.

Cái gì người dân phản ứng chưa đúng thì nhân dịp này trao đổi để cho dân biết cặn kẽ, không làm cho các mâu thuẫn trầm trọng hơn.

Chính điều đấy thôi thúc tôi lên tiếng và đặt ra hàng loạt câu hỏi.

Video đang HOT

Tại sao ông lại chọn cách lên tiếng trên trang facebook cá nhân của mình mà không chọn cách khác để lên tiếng, thưa ông?

- Trước hết tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của bản thân với bạn bè, công chúng. Tôi đăng lên facebook nói một cách nghiêm túc và mang tính xây dựng.

Khi biết tôi có ý định viết facebook cá nhân đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối thoại với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, vợ tôi có băn khoăn và can ngăn. Nhưng với vai trò là ĐBQH tôi không thể không lên tiếng.

Theo dõi vụ việc ở xảy ra ở Đồng Tâm, ông có suy nghĩ gì về cách giải quyết của chính quyền địa phương?

- Khi vụ việc này xảy ra, tôi thật sự thấy buồn và lo lắng. Vì mấy năm trước đã từng diễn ra sự việc tương tự, lẽ ra chúng ta phải có bài học rút ra từ những sự kiện ấy để có ứng xử thích hợp. Nếu làm được điều đó chắc chắn không có vụ việc như ở Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Tôi suy nghĩ mãi và đã đặt ra nhiều câu hỏi, rõ ràng ở đây có mấy vấn đề.

Một là sự việc diễn ra từ lâu, từ khi quy hoạch sân bay nhưng nhiều năm không sử dụng. Việc chuyển giao đã diễn ra rất nhiều lần trong khi ranh giới giữa đất quy hoạch sân bay với đất nông nghiệp đã không được xử lý triệt để.

Hai là việc đội ngũ cán bộ chủ chốt ở xã có những sai phạm đã bị khởi tố như thông báo của cơ quan công an. Ở đây rõ ràng có chuyện không gương mẫu của cán bộ, lợi dụng chính sách đất đai để trục lợi. Người dân thấy vậy họ cũng muốn giành lại đất, mâu thuẫn bắt đầu từ đấy.

Như ông đã nói, việc đối thoại giữa chính quyền và người dân là cách thức giải quyết căng thẳng tốt nhất hiện nay?

- Vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức chưa thể minh định đâu là sai, đâu là đúng. Dựa trên thông báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hà Nội, chúng ta thấy được bối cảnh chung quá trình quy hoạch, chuyển giao đất, ranh giới giữa vùng quy hoạch với vùng liền kề. Như Ban Tuyên giáo nói là có vi phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất đai.

Bài toán ở đây là chính quyền phải vào cuộc, cấp cơ sở, cấp huyện đã không giải quyết được thì phải cấp thành phố. Chủ tịch UBND các cấp phải là người nắm chắc pháp luật, tường minh chủ trương, theo thẩm quyền phải giải quyết ngay tại chỗ sẽ tháo ngòi ngay từ khi mới chớm, sẽ không dẫn đến tình trạng bức xúc như vậy.

Khi tôi lên tiếng đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối thoại với dân, tôi nghĩ đây cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Xin cảm ơn ông.

Theo Danviet

Thông tin mới nhất về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã thông tin về sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tại Hội nghị giao ban báo chí sáng nay (18.4).

Cụ thể, Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc Công an TP .Hà Nội - cho biết, thời gian qua trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật.

Theo đó, năm 1980, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (Chương Mỹ) và Đồng Tâm (Mỹ Đức).

Tháng 10.2014, Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân cho Lữ đoàn 28 (đất quốc phòng) với các mốc giới không thay đổi. Bộ Quốc phòng đã thu hồi 50,03ha đất do Quân chủng Phòng không Không quân quản lý cho Viettel tiếp nhận quản lý, sử dụng vào công trình quốc phòng A1 (trong đó gồm 46ha đất thuộc xã Đồng Tâm).

Trong khi đó, một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã lấn chiếm đất canh tác, xây dựng công trình trên diện tích này.

Cơ quan chức năng Hà Nội cũng khẳng định do có sự buông lỏng của chính quyền địa phương, để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng trên đất quốc phòng nên người dân xã Đồng Tâm đã có đơn thư khiếu nại gửi lên các cấp.

Trong đơn có 48 nội dung khiếu tố các cá nhân và chính quyền các cấp, gồm 25 nội dung có cơ sở, 23 nội dung không có cơ sở.

Sau đó, huyện Mỹ Đức đã giải quyết khẩn trương, nhưng còn nhiều nội dung chưa được đồng thuận. Thành phố đã giải quyết 15 nội dung công dân còn chưa đồng thuận.

Các cán bộ sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cũng đã bị xử lý. Cụ thể, khai trừ Đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 1, khiển trách 5 (nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã), cho tại ngoại nguyên bí thư xã do lý do sức khỏe.

Từ tháng 2.2017 khi Viettel tổ chức triển khai thi công dự án, số công dân khiếu nại và gây mất trật tự ngày càng phức tạp. Cuối tháng 2.2017, công dân khiếu kiện đã vận động người dân trên địa bàn tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo "Khu vực quân sự", đưa máy móc nông nghiệp vào khu vực cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh...

Nhiều hoạt động vi phạm cũng được thực hiện như dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung "Đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm", sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động về đất quốc phòng, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học...

Trên cơ sở này, Công an TP.Hà Nội, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã phối hợp các đơn vị liên quan, thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ chứng cứ.

Ngày 30.3.2017, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 257 và vụ án "Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" theo Điều 173 của Bộ luật Hình sự năm 1999.

Công an TP.Hà Nội đã 3 lần triệu tập công dân có liên quan nhưng không chấp hành, mà tiếp tục tổ chức các hành vi chống đối.

Ngày 15.4, Công an TP.Hà Nội đã bắt 4 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngay sau đó, một số người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng ra khỏi xã Đồng Tâm, đập phá 5 xe gồm 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.

Thông tin mới nhất về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức - Hình 1

Một lối vào xã Đồng Tâm bị đổ chướng ngại vật chặn đường từ tỉnh lộ 429 đi vào.

Công an TP.Hà Nội cho biết, số người cầm đầu tăng cường thêm lực lượng, chuẩn bị gậy gộc, xẻng, xăng sẵn sàng chống trả khi lực lượng chức năng tổ chức phương án giải cứu cán bộ bị bắt giữ.

Lãnh đạo TP đã trực tiếp tuyên truyền với số người cầm đầu, quá khích, TP cũng tổ chức 2 tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động quần chúng, nhưng một số đối tượng không hợp tác, ném đá, cát sỏi vào làm một số cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Theo Thiếu tướng Bạch Thành Định, đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh, không để ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ, nhân dân Mỹ Đức cũng như người dân Hà Nội. Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự ở xã Đồng Tâm.

Tính đến nay, theo cơ quan chức năng của Hà Nội, người dân Đồng Tâm đã thả 18 người trong tổng số 38 người bị bắt giữ trái phép. Các cơ quan chức năng cũng đã cho tại ngoại đối với 4 công dân ở Đồng Tâm, đã bị khởi tố, bắt giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đại diện TP.Hà Nội khẳng định, 4 công dân kể trên được tại ngoại do đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên được thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoàiChủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài
18:20:04 04/03/2025
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồngGiả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng
13:18:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảoTrịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo
16:56:46 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
18:08:54 04/03/2025

Tin mới nhất

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

21:14:33 04/03/2025
Ngày 4/3, trao đổi với Báo CAND, ông Lương Đình Lực, Chủ tịch UBND xã Kon Thụp, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn có xảy ra vụ việc nhân viên y tế bị đánh khi đang làm việc tại Trạm Y tế xã Kon Thụp.
Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

20:54:15 04/03/2025
Lúc 17h ngày 30/7/2024, sau khi uống rượu về, Lệ nhớ lại việc mâu thuẫn với vợ chồng con trai nên nảy sinh ý định dùng dao giải quyết mâu thuẫn.
Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

20:15:32 04/03/2025
Sau hơn hai tháng diễn ra phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 17 bị cáo trong vụ án Chuyến bay giải cứu giai đoạn 2, đến ngày 4/3, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyê...
Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

19:47:57 04/03/2025
Dù lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành mà liều lĩnh tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

13:20:48 04/03/2025
Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can Lương Quí Lộc (SN 1993, ngụ TPHCM) về tội Giết người. Quyết định này đã được VKSND Bình Dương phê chuẩn.
Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

13:14:31 04/03/2025
Chiều ngày 3/3, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã thưởng nóng, động viên lãnh đạo, CBCS các lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH...
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

10:05:01 04/03/2025
Đôi vợ chồng mua căn nhà gần 2 tỉ đồng với giấy tờ đứng tên chính người bán, nhưng dọn vào ở chưa đầy nửa tháng thì phát hiện bị lừa đảo.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.

Có thể bạn quan tâm

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Thế giới

21:22:29 04/03/2025
Vatican ngày 2.3 cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis ổn định, không cần dùng máy trợ thở sau khi ông trải qua đêm thứ 17 trong bệnh viện để điều trị viêm phổi. Tình trạng lâm sàng của ngài ổn định suốt cả ngày.
Sắp đến 8/3, hành động của con rể với mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn

Sắp đến 8/3, hành động của con rể với mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn

Góc tâm tình

21:20:53 04/03/2025
Quá bức xúc với thái độ thiếu tôn trọng của chồng với mẹ vợ, tôi tuyên bố không nghỉ việc và sẽ đưa con về ngoại một thời gian.
Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim

Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim

Sao châu á

21:11:46 04/03/2025
Sau màn thể hiện gây tranh cãi với The Idol , Jennie (BLACKPINK) vẫn mong muốn sẽ tiếp tục thử sức với vai trò diễn viên.
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez

Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez

Hậu trường phim

21:07:37 04/03/2025
Không phải ai ở Mỹ Latinh cũng có thiện cảm với bộ phim Emilia Pérez. Zoe Saldana nói cô sẵn sàng ngồi lại với tất cả người Mexico về những lời chỉ trích phim.
NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc

NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc

Sao việt

20:41:14 04/03/2025
NSND Xuân Bắc thường xuyên tham gia mạng xã hội và nhận được nhiều thiện cảm. Những câu chuyện anh kể về các con được khán giả quan tâm.
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch

Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch

Nhạc việt

20:31:09 04/03/2025
Bắc Bling của Hòa Minzy không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đang gây sốt. MV này đã biến ca sĩ thành sứ giả du lịch, mang vẻ đẹp Bắc Ninh đến gần hơn với khán giả toàn cầu.
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Netizen

20:08:59 04/03/2025
Ánh mắt thẫn thờ của cậu bé vùng cao khi thấy các bạn đều có cơm trưa và nụ cười bừng sáng khi nhận tô mỳ từ cô giáo khiến clip nhận được gần 5 triệu lượt xem.
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Sao thể thao

20:04:48 04/03/2025
Cặp đôi tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và bạn gái hot TikToker Đồng Thị Hoa Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

Phim việt

19:47:22 04/03/2025
Cha tôi người ở lại tập 8: Bà Liên năn nỉ Nguyên dành tình thương cho bé Cát Tiên; Chồng bà Liên từ chối trợ cấp tiền cho Nguyên đi du học...
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sáng tạo

19:22:30 04/03/2025
Một không gian sống gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái trong cuộc sống. Song, dọn dẹp nhà cửa thì dễ, giữ cho nhà lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp mới thật sự là thử thách.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.