Trần Tiến: Có nốt buồn tênh giữa điệp khúc mặt trời

Theo dõi VGT trên

Trần Tiến ngày nay bệ vệ, oai phong và gai góc hơn nhưng nhiều khi tự mình tìm cõi riêng… lánh nạn cuộc đời.

Trần Tiến: Có nốt buồn tênh giữa điệp khúc mặt trời - Hình 1

Trần Tiến

Tôi xem lại các đĩa hát của Trần Tiến và cười khúc khích một mình. Trần Tiến ngày đó còm nhom, gầy nhẳng… ôm guitar, mắt nhắm nghiền, người đu đưa hát Mặt trời bé con. Bạn bè thân hữu của anh nói, đó mới là thời Trần Tiến say mê, nhiều năng lượng và lắm ước mơ. Còn Trần Tiến bây giờ bệ vệ, oai phong và gai góc hơn nhưng nhiều khi tự mình tìm cõi riêng… lánh nạn cuộc đời. Mà nạn ấy đôi khi chỉ là cơn bão nhẹ của truyền thông, ví như chuyện anh bị “ném đá” trong Bước nhảy hoàn vũ 2011. Và sau những lần như thế, anh lại ồ lên trên chính trang giấy mình viết: “Anh thấy nhớ cuộc đời quá”.

Tôi nhìn thấy một trái tim cô đơn khi gặp và đọc những dòng anh viết.

“Chẳng bao giờ anh hát nổi bài ca viết về quê mình”

Trần Tiến sinh ngày 16/5/1947 ở vùng Sơn Tây, Hà Tây (nay là Hà Nội) trong khi chạy càn quân Pháp. Sinh ra trong gia đình khá giả nhưng sau 1954, cơ hội học hành của anh ban đầu bị hạn chế. Trần Tiến có người anh ruột là ca sĩ nổi tiếng – NSND Trần Hiếu và là chú ruột của ca sĩ Trần Thu Hà ( Hà Trần).

“Anh có hai quê. Chẳng bao giờ anh hát nổi bài ca anh viết về quê mình. Cứ hát lại khóc”, đó là một trong những dòng ngẫu hứng Trần Tiến tự khai về mình trên blog Nguyễn Quang Lập.

Một miền quê có dòng Hát Môn, nơi Hai Bà Trưng từng gieo mình, có chùa Thầy nổi tiếng (Quốc Oai, Hà Tây) mà anh kể rằng: “Nơi quê anh, rải rác những dấu chân người Chàm cổ” – xứ Đoài. Còn vùng quê nữa “nơi tuổi thơ buồn của anh – Hà thành”, chính nơi đó Trần Tiến cho rằng “mình đã lớn lên như con chó rách”.

“Sống lang thang bên cống rãnh hè phố, mong tìm được hòn bi ve đứa trẻ nào đánh rơi” là những năm tháng ghi dấu ấn tuổi thơ anh ở Hà Nội. Hà Nội trong các sáng tác của Trần Tiến ( Ngẫu hứng sông Hồng, Hà Nội những năm 2000, Ngẫu hứng phố…) đầy thân phận, tình người. Nhưng Hà Nội thực sự của Trần Tiến là một tuổi thơ nghèo mà “cu Đểnh, đồi Nồng” (cách mẹ Trần Tiến gọi thân thương con trai) chỉ có chiếc áo bông sột soạt mẹ may bằng vải lính, bên trong không có bông, lót bằng giấy báo. Tuổi thơ của anh là sự thèm thuồng “nhìn hau háu vào chiếc chảo lèng cố của ông Tàu áo đen, đang rán những vuông bánh nhỏ thơm phức, dụ trẻ con trước cổng trường”, là những ngày giúp mẹ giặt giũ giường chiếu, chăn màn cho cái nhà trọ phố ga rệp bám đầy.

- Anh đã trải qua một cuộc đời có thể gọi là đáng sống, khi có cả nỗi cơ cực, oan trái và những phút giây thập tử nhất sinh… Với anh mà nói, điều quý nhất trên cuộc đời này là gì?

- Tôi quý sự tự do, trung thực, dũng cảm và biết yêu. Tôi còn nhớ, sau ngày tốt nghiệp đại học với bản giao hưởng đầu tay đạt điểm cao, tôi đến gặp thầy Tấn và nói: “Em xin thầy 4 năm học và viết ca khúc”. Thầy tròn mắt: “Ca khúc sao phải học? Vậy 8 năm vất vả dạy cậu viết giao hưởng, để cậu… viết ca khúc?”.

Năm tháng trôi qua, dần dần thầy được nghe bài hát của học trò từ đám trẻ hát nghêu ngao với chiếc guitar bập bùng bên phố, trong sân trường đại học, ra tới đường phố, về khắp miền quê, sang tận các nước có người Việt sinh sống.

Bốn năm sau tôi gặp lại thầy, thầy không cười nửa nụ. Tôi chào thầy, bước ra khỏi cửa, vẫn còn nghe lời dặn: “Nổi tiếng, nhưng phải được người trong nghề tâm phục”. Và thế là đâm lao phải theo lao, tôi không viết khí nhạc nữa mà tiếp tục viết ca khúc, lang thang tìm kiếm thứ âm nhạc đích thực của đời mình. Vừa rồi ra Hà Nội ngồi uống bia kể lại chuyện này, Hồng Kiên bảo: “Ca khúc của chú là những bản giao hưởng biết hát rồi còn gì”. Tôi nghe và nghĩ, không hổ thẹn với thầy nơi chín suối.

Video đang HOT

- Được nhiều phụ nữ say mê, nhưng có người phụ nữ nào anh trân trọng và biết ơn nhất trong cuộc đời này, ngoài mẹ anh không?

- Các chị ruột của tôi, chị Liên, chị Loan, chị Yến bế tôi trong tiếng đạn giặc Tây rượt bắn ngày chạy loạn tản cư. Thím Hai, cô Ao vỗ về tôi lời ru quê nhà. Người mẹ già nuôi tôi ba ngày bên dòng sông kênh Nhiêu Lộc. Cô bé bán phở, giấu mẹ dúi thêm thịt vào tô của gã du ca đói kém. Nhiều lắm, nhiều lắm… Chỉ có kẻ vô ơn mới quên điều đó. Những người phụ nữ đó, đẹp hơn nhiều cái người tình “lãng mạn kiểu tiền chiến” mà bạn tò mò, muốn đặt cạnh tôi cho thêm phần mơ mộng, lâm li.

- Thế còn cô cháu gái Hà Trần có vị trí thế nào trong anh? Anh kỳ vọng gì về cô ấy không?

- Bụt chùa nhà chẳng bao giờ thiêng. Tôi yêu cháu mà chẳng bao giờ nghĩ cái giọng mèo kêu sau này lại thành diva với chính những bài hát của chú. Cũng như anh Trần Hiếu gạt phăng ngay cái ý định muốn làm nhạc sĩ của thằng em là tôi, lêu têu và ở bẩn như Toán “xồm” (một hippy những năm 60 ở Hà Nội): “Cứ đi hát như anh rồi may ra nổi tiếng, sáng tác sao qua được những ngọn núi như Đỗ Nhuận, Hoàng Vân…”.

Cuộc đời này đâu biết chuyện gì sẽ xảy ra với người thân. Sao dám kỳ vọng! Cũng như tình yêu, sao biết đó là tình cuối. Tôi tự hào về anh tôi, về con cháu trong nhà có được một truyền thống, thế là vinh dự lắm rồi.

- Có một gia đình hạnh phúc, con ngoan và trưởng thành… anh có thể tiết lộ trong nhà, nhạc sĩ Trần Tiến là người thế nào không?

- Tôi vẫn cố làm người bố tốt và một người chồng không đến nỗi “chả được cái tích sự gì”.

- Giờ đây, một ngày bình thường của anh như thế nào?

- Sớm 3-4h tỉnh ngủ rồi, dậy hút thuốc trong đêm, chờ bình minh rồi lấy xe đạp quanh núi. Sáng về ngồi trước tờ giấy nhạc, pháp trường trắng với những dòng kẻ, như chấn song sắt đen ngòm của kiếp tù đày tự nguyện. Có hứng thì ngồi tiếp ngày này qua ngày khác cho đến khi viết xong. Trời không cho điều gì mới thì lang thang trên phố, lên mạng hoặc tìm một người bạn rượu ít nói, ngồi nhâm nhi ngắm biển và phụ nữ đẹp. Chín giờ tối là díp mắt, kênh HBO hay mấy cũng lăn ra ngủ, xong một điệp khúc mặt trời.

Trần Tiến: Có nốt buồn tênh giữa điệp khúc mặt trời - Hình 2

Nhưng tuổi thơ nghèo ấy từng chứa đựng bao ước mơ, để rồi cậu bé Trần Việt Tiến (tên đầy đủ của nhạc sĩ Trần Tiến) ngồi ngắm cục đá vôi nở ra trên rãnh nước ven đường mà tưởng đó là ngọn Phú Sỹ của riêng mình.

Rồi Trần Tiến di cư vào Nam trong một chuyến lẽ ra để đến Tây Nguyên. Ngày đó, Đoàn Văn công Tây Nguyên mời nhạc sĩ vào sáng tác. Thương anh bạn thích ngao du là Nguyễn Cường, Trần Tiến rủ bạn theo. Nhưng theo lời nhạc sĩ Nguyễn Cường, đến Sài Gòn thì Trần Tiến giục bạn đi tiếp lên Tây Nguyên còn mình ở lại thành phố. Chuyện này, khi hỏi lại nhạc sĩ kể rằng: “Trong lúc đi thực tế, tôi nhận được thư mời vào Sài Gòn sống và sáng tác. Tôi đành phải chia tay giấc mơ viết về Tây Nguyên để đi tìm một cuộc sống hoàn toàn mới của cuộc đời mình”. Chuyến đi đó đã mang Trần Tiến đến gần công chúng hơn với những tháng ngày du ca, nhưng cũng từ đó anh gặp thêm bao trắc trở cuộc đời.

Giờ ngoài Sài Gòn, Trần Tiến có một căn nhà nhỏ ở Vũng Tàu, đó mới là nơi nhạc sĩ sống hiện tại. Vì nhà ở phố Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) anh chỉ về khi có việc. Ca sĩ Quang Lý kể, căn nhà ở Vũng Tàu nằm ở những con phố giống Hà Nội y đúc, từ tên gọi, cây trồng đến cách bài trí. Tôi hỏi có phải anh đã tạo ra nơi “trở về” thay cho những chuyến trở về Hà Nội thực sự hay không. Anh cười: “Tuổi già nào chả thế. Những người giàu có, về già bỏ bao nhiêu tiền của kiếm được để tái tạo lại ký ức tuổi thơ: cây đa, bến nước, ruộng đồng, cái chum, cái vại, cây cau, dù giá đất có cao đến đâu. Quê hương, tuổi thơ không ám ảnh bạn hay sao mà bạn lại hỏi tôi câu đó”. Trở về, dù trong tưởng tượng, theo cách lý giải tự nhiên của Trần Tiến là: “Người già thường quay lại trẻ nít, bắt đầu từ nước mắt rồi mới đến nụ cười ngày bé”. Mà nụ cười ngày bé của Trần Tiến là gì?

Giã từ giấc mơ nấu phở gia truyền để thành ca sĩ

Bây giờ tác giả của hàng trăm ca khúc thường tự nhận những bản nhạc mình viết “hoàn toàn pha chế hòa âm, giai điệu và sức nóng như kinh nghiệm làm một tô phở ấm áp giữa mùa đông giá rét”. Nguyên do là, nhạc sĩ Trần Tiến nổi danh hôm nay, trước đây từng được ông Cồ Cử (một nghệ nhân nấu phở nổi tiếng người Nam Định) truyền nghề.

Chuyện là, mẹ anh khi “chuyển công tác” từ khu nhà trọ phố ga sang rửa bát cho một hàng phở, Trần Tiến lúc đó học lớp 9, vì thương mẹ cũng đi theo. Người nấu cho quán phở đó là ông Cồ Cử, giỏi nhất đám phở gánh nổi tiếng Hà thành ngày ấy. Chính anh cũng không hiểu tại sao, nhà ông Cồ Cử có ba con trai nhưng ông lại chọn “kẻ lơ ngơ” là mình để truyền bí quyết nấu phở gia truyền. Với bí quyết đó, đến giờ gặp bạn bè thân, Trần Tiến vẫn khoe: “Anh nấu phở ngon lắm nhé”.

Nhưng ông Cồ Cử truyền nghề chưa được hai năm, Trần Tiến đã trở thành ca sĩ nổi tiếng. Bỏ hàng phở, anh tham gia các đoàn văn công nhưng vẫn không quên cái nơi sáng sáng anh cùng những anh em khác được tặng không một tô phở “không người lái”. Vì vậy, trong một lần biểu diễn, ca sĩ mới nổi Trần Việt Tiến đã mời cả Công ty ăn uống Hoàn Kiếm đi xem. Giữa bao khán giả đang reo vang, ông Cồ Cử đã hồn nhiên đứng dậy giữa rạp mà hô lên: “Ê thằng Tiến rửa bát nhà mình kìa. Hay quá, con trai”. Nghiệp ca sĩ theo anh từ đó để rồi sau này có một Trần Tiến du ca. Giờ anh đã thôi du ca.

Ca sĩ Trần Tiến năm nào đã có vài trăm bài viết riêng cho mỗi quãng đường đời. Anh còn nổi tiếng là người viết nhạc “theo đơn đặt hàng giá khủng”. Điều khác biệt là, kể cả những bài theo đơn đặt hàng của anh vẫn làm khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Sau Sao em nỡ vội lấy chồng cách đây mấy chục năm, giờ người ta lại giật mình với Sen hồng hư không và chắc chắn những bài hát mới chưa dừng lại.

Trần Tiến: Có nốt buồn tênh giữa điệp khúc mặt trời - Hình 3

Nhưng bây giờ anh… buồn

Năm 2011, Trần Tiến ngồi ghế giám khảo chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ hai. Với những ý kiến trực diện về phần thi của Vũ Thu Phương: “Tôi đang chờ cái mông của cô ấy nóng bỏng mà mãi không có”, anh đã gặp phản ứng từ dư luận, được một tờ báo mạng xếp vào bảng phát ngôn “đáng sợ”.

Trần Tiến kể, dù nhà có đến hai người con là nghệ sĩ có tiếng (Trần Hiếu và Trần Tiến) nhưng mẹ anh vẫn bảo “xướng ca vô loài”. Mẹ không ngăn con theo nghề, câu nói đó chỉ là lời răn. Và lúc này, khi đi gần hết một đời ngao du, anh mới nhận ra: “Xướng ca không để bán thì vô loài là đúng, mẹ ơi”. Nhưng Trần Tiến chưa bao giờ hối tiếc đã dành cả đời cho nghiệp “xướng ca” ấy. Bởi “dù tiền kiếm chẳng bao nhiêu nhưng được cái người ta trọng, nếu viết lách cho tử tế”. Và còn bởi “viết chẳng để làm gì, nhưng mà… sướng”.

Thế nhưng, người đủ tỉnh để đi suốt đời xướng ca ấy cũng có lúc rơi vào vòng xoáy dư luận, để có lúc phải hoang mang: “Tự nhiên tôi thấy mình lạc lõng giữa thế giới này, giữa những khán giả mình vẫn hết lòng viết bài hát cho họ”. Đó là tâm sự củaTrần Tiến khi mùa Bước nhảy hoàn vũ 2011 diễn ra. Cuộc chơi ấy giúp anh hiểu ra điều mà lâu nay quen sống trong hào quang nên quên mất: “Anh đã già rồi. Khán giả yêu anh cũng già theo hoặc đã về trước, nơi cõi vĩnh hằng”. Cú “ném đá” của truyền thông năm đó chẳng thấm tháp gì với những cơn bão đời anh đã đi qua: khoảnh khắc sinh tử ở chiến trường, “tai nạn” với ban nhạc Đen Trắng… Nhưng nó buồn. Bởi nhạc sĩ nhận ra: “Cái thế giới này mình không quen. Nhiều lúc thấy cô đơn, nhấc máy gọi cho người tình nghe một tiếng dạ rỗng không, buồn tênh”.

Nhưng anh động viên tôi: “Mỗi thời có âm nhạc riêng, mỗi thời có cái hay riêng, đừng lo trái đất tận diệt”. Rồi anh cười buồn: “Lòng tôi giờ không yên. Hai đêm nhạc diễn ra trong tình hình đất nước còn gian nan. Tôi chỉ lạy trời, khấn Phật sao cho dân ta không phải nghe tiếng súng, con cháu ta được bình yên hạnh phúc. Vì không có nhạc thì cũng có chết đâu”.

Trần Tiến: Có nốt buồn tênh giữa điệp khúc mặt trời - Hình 4

Theo Mốt & Cuộc sống

Trần Thu Hà 'chờ từng giấc mơ' cùng cha và chú

Đêm nhạc tổ chức tại Hà Nội tối 11 - 12/8 tới là dịp hiếm hoi gia đình tài năng nhất làng nhạc Việt gồm NSND Trần Hiếu - nhạc sĩ Trần Tiến và diva Hà Trần cùng đứng trên một sân khấu.

Trần Thu Hà chờ từng giấc mơ cùng cha và chú - Hình 1

Dù cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng thường chỉ có Hà Trần hát nhạc của Trần Tiến chứ hiếm khi cả ba người cha con, chú cháu cùng đứng trên một sân khấu.

Những người yêu nhạc Hà thành hiện đang rất háo hức chờ đón liveshow Như chờ từng giấc mơ đánh dấu sự tái ngộ của hai chú cháu Trần Tiến và Trần Thu Hà. Từ khi Hà Trần kết hôn rồi sang Mỹ sinh sống, cô dường như ít có dịp đưa âm nhạc của chú tới với khán giả Việt Nam như thời gian trước. Trong khi đó, bản thân nhạc sĩ Trần Tiến cũng lui về ở ẩn, rất hiếm khi xuất hiện trên báo chí hay trong các chương trình lớn nhỏ. Tuy nhiên, ngoài sự kết hợp của hai chú cháu, ít người ngờ rằng trong đêm nhạc này, chính NSND Trần Hiếu - cánh chim đầu đàn trong gia đình họ Trần - cũng góp mặt với một vai phụ nho nhỏ nhưng hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

Ê-kíp thực hiện đêm nhạc Như chờ từng giấc mơ vốn dự định "bảo mật" thông tin này tới tận phút chót nhưng trong cuộc trò chuyện với giới truyền thông chiều ngày 8/8, chính diva Trần Thu Hà lại vô tình tiết lộ. Giọng ca Sắc màu cho biết rất hiếm khi có dịp cả ba người trong gia đình cùng đứng trên một sân khấu. Đó chính là lý do khiến cô vội vã gạt mọi công việc sang một bên để nhận lời về Việt Nam tham gia cùng cha và chú ngay khi nhận được lời mời từ ban tổ chức.

Trần Thu Hà chờ từng giấc mơ cùng cha và chú - Hình 2

Trần Thu Hà chờ từng giấc mơ cùng cha và chú - Hình 3

Là cha con nhưng bản thân Hà Trần cũng không giấu diếm chuyện mình thân thiết, gắn bó với chú Trần Tiến hơn là bố Trần Hiếu.

Tuy nhiên, xuyên suốt chương trình, Trần Tiến gần như không hát mà chỉ đảm nhận vai trò người dẫn chuyện, kể lại những kỷ niệm thú vị khi sáng tác các ca khúc mà cháu gái ông cùng Tấn Minh cùng Đinh Mạnh Ninh - Tô Minh Đức thể hiện trên sân khấu. Sự xuất hiện của NSND Trần Hiếu cũng mang tính ngẫu hứng chứ không được sắp đặt quá cầu kỳ.

Để chuẩn bị cho chương trình này, nhạc sĩ Hồng Kiên gần như thức trắng suốt 1 tháng qua để hoàn tất công việc phối khí làm mới các ca khúc tưởng chừng như đã quá quen thuộc với người yêu nhạc của Trần Tiến. Trong buổi ghép nhạc đầu tiên, bản thân người nhạc sĩ lãng tử này cũng phải thốt lên: "Thật không ngờ Hồng Kiên phối quá hay như thế, đúng là bậc thầy! Phối và hát thế này tại sao lại chỉ bán vé có 2,5 triệu thôi? Phải 4 triệu mới xứng"!

Trần Thu Hà chờ từng giấc mơ cùng cha và chú - Hình 4

Trần Tiến rất bất ngờ khi nghe các ca khúc của chính mình được nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí lại.

Ông thậm chí còn không kiềm nén được cảm xúc của mình khiến cô cháu gái quên hết những mệt mỏi, vất vả của chuyến bay dài mà háo hức chờ đợi buổi luyện tập, ghép nhạc cùng cả ê-kíp trong những ngày tới.

Một điều khiến không ít người yêu nhạc tiếc nuối là Như chờ từng giấc mơ chỉ tổ chức đúng hai đêm 11 - 12/8 tại Hà Nội chứ không "lấn sân" vào Sài Gòn hay Đà Nẵng như các chương trình khác thuộc series In the spot light. Nguyên nhân là bởi Trần Thu Hà còn vướng con nhỏ nên chỉ có thể thu xếp về Việt Nam trong thời gian khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, chắc chắn trong thời gian tới, diva này còn có nhiều dự án âm nhạc khác hấp dẫn và ấn tượng hơn để chia sẻ cùng người hâm mộ.

QUỲNH ANH

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xaoHòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao
07:29:12 09/03/2025
Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!
15:01:24 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuấtQuán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
21:44:39 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
23:18:14 09/03/2025
Màn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lầnMàn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lần
21:07:25 09/03/2025
Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?
21:10:36 09/03/2025
Hòa Minzy hé lộ chi phí của Bắc Bling, số tiền khủng đến mức nào?Hòa Minzy hé lộ chi phí của Bắc Bling, số tiền khủng đến mức nào?
11:37:53 09/03/2025
Hoàng Thùy Linh nói gì khi được so sánh với Mỹ Tâm?Hoàng Thùy Linh nói gì khi được so sánh với Mỹ Tâm?
13:51:52 09/03/2025

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choángVừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng
09:48:38 10/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?
07:07:46 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sảnChuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
08:32:35 10/03/2025

Tin mới nhất

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

11:11:42 10/03/2025
Gala âm nhạc Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, SOOBIN... đã mang lại cho hàng nghìn khán giả cảm xúc tự hào, xúc động.
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường

Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường

10:44:04 10/03/2025
Sau hành trình chinh phục khán giả quốc tế, Sketch A Rose của Hà Anh Tuấn trở lại Việt Nam với hai đêm diễn thăng hoa tại TPHCM.
Ca sĩ Bằng Kiều sốt 38 độ vẫn cố hát cùng Minh Tuyết

Ca sĩ Bằng Kiều sốt 38 độ vẫn cố hát cùng Minh Tuyết

22:49:24 09/03/2025
Sức khỏe không được tốt nhưng ca sĩ Bằng Kiều vẫn cố gắng truyền đạt cảm xúc các tác phẩm và gây tiếng cười cho khán giả bằng sự hài hước, dí dỏm.
Hà Anh Tuấn 'vẽ' gì ở bản 'phác thảo hoa hồng' hoành tráng tại TP.HCM?

Hà Anh Tuấn 'vẽ' gì ở bản 'phác thảo hoa hồng' hoành tráng tại TP.HCM?

21:42:33 09/03/2025
Live concert Sketch a Rose tiếp tục cho thấy sức hút của thương hiệu Hà Anh Tuấn với gần như toàn bộ ghế được lấp đầy.
CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

18:02:45 09/03/2025
Ngày 8/3/2025, bài đăng tố giác Đ.H - founder của HYPERFOCUS - công ty quản lý hai rapper Wxrdie và Gill gây xôn xao trên mạng xã hội.
Khi nghệ sĩ trẻ vẽ lại bức tranh văn hóa xưa trong thời đại mới

Khi nghệ sĩ trẻ vẽ lại bức tranh văn hóa xưa trong thời đại mới

13:59:53 09/03/2025
Trong một thế giới âm nhạc ngày càng toàn cầu hóa, các nghệ sĩ không chỉ là người sáng tạo mà còn là người thổi hồn vào di sản văn hóa dân tộc
Đinh Hương tái xuất làng nhạc sau 8 năm với album Black Magic Woman

Đinh Hương tái xuất làng nhạc sau 8 năm với album Black Magic Woman

12:00:38 09/03/2025
Sự kiện ra mắt album Black Magic Woman của Đinh Hương diễn ra trong không gian sang trọng, huyền bí, đúng với tinh thần của album tại TPHCM.
Biến concert thành lễ hội

Biến concert thành lễ hội

07:53:26 09/03/2025
Để có thể tạo hiệu ứng vượt trội, 33 anh tài cũng hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ với những bộ trang phục truyền thống.
Hãy ngừng so sánh Hoà Minzy và Hoàng Thùy Linh, khi nỗ lực đưa bản sắc dân tộc vào âm nhạc đều đi đúng hướng

Hãy ngừng so sánh Hoà Minzy và Hoàng Thùy Linh, khi nỗ lực đưa bản sắc dân tộc vào âm nhạc đều đi đúng hướng

09:22:47 08/03/2025
Hoà Minzy đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp âm nhạc với MV Bắc Bling, nhưng Hoàng Thuỳ Linh lại liên tục được gọi tên?
Chưa từng có: Tất cả nghệ sĩ hủy show sát giờ G, khán giả đến nơi sốc toàn tập, còn BTC nói gì?

Chưa từng có: Tất cả nghệ sĩ hủy show sát giờ G, khán giả đến nơi sốc toàn tập, còn BTC nói gì?

21:27:23 07/03/2025
Sát giờ G diễn ra chương trình, hàng loạt nghệ sĩ cùng xác nhận hủy show với cùng một lý do được đưa ra đó là BTC không thể đảm bảo quyền lợi của nghệ sĩ như đã thỏa thuận.
Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!

Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!

13:32:41 07/03/2025
Sáng 7/3, khi chỉ còn vài tiếng nữa là đến giờ tổ chức Happy Day Concert 2025, hầu hết các nghệ sĩ cùng đồng loạt đăng tải thông báo sẽ không tham gia chương trình, với lý do giống nhau.
Không hổ danh fandom "khét" nhất Vbiz: Fan SOOBIN chơi lớn, đấu giá cúp vàng gần 1 tỷ gây choáng!

Không hổ danh fandom "khét" nhất Vbiz: Fan SOOBIN chơi lớn, đấu giá cúp vàng gần 1 tỷ gây choáng!

13:12:45 07/03/2025
Để giúp SOOBIN mang về chiếc cúp Cống hiến dát vàng, fan phú bà của nam ca sĩ đã chi hẳn 900 triệu đồng khiến nhiều người kinh ngạc.

Có thể bạn quan tâm

Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Lạ vui

13:47:59 10/03/2025
Được biết, đây là một tình huống xảy ra với một vị hành khách có tên là Kris Chari khi người này sử dụng hạng thương gia của Japan Airlines với chuyến bay từ Jakarta đến Tokyo.
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì

Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì

Netizen

13:45:58 10/03/2025
Vừa qua, MXH xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh một vài đứa trẻ tại Queensland (Australia) đang chơi trò nhảy dây. Tuy nhiên khi nhìn kỹ, tất cả hốt hoảng khi phát hiện ra đám trẻ đang dùng xác của một con trăn để làm dây nhảy.
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Sao việt

13:36:59 10/03/2025
Hành động khoác tay nhau nhún nhảy trong sự hân hoan của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn đã khiến cặp đôi nhân vật chính là cô dâu Salim và chú rể Hải Long bị giật spotlight .
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì

Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì

Hậu trường phim

13:26:54 10/03/2025
Một nhóm lừa đảo đã đăng thông tin bán vé cho khán giả hâm mộ vào phim trường chụp ảnh cùng diễn viên phim Đội bóng nữ Thiếu Lâm .
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt

Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt

Sao châu á

13:22:21 10/03/2025
Song Il Gook tỏ ra khá bối rối, nhưng rồi sau đó đã ngầm phủ nhận thông tin ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin bà xã tiền sinh hoạt
Chủ động phòng, chống bệnh dại

Chủ động phòng, chống bệnh dại

Sức khỏe

13:21:27 10/03/2025
Có mặt tại phòng tiêm vắc xin dịch vụ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, chúng tôi gặp anh Hoàng Văn C, ở xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, đến đây để được các bác sĩ tư vấn và đề nghị tiêm vắc xin phòng dại.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tin nổi bật

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Ẩm thực

12:42:10 10/03/2025
Để bữa cơm vừa làm nhanh lại ngon miệng và giúp phòng trừ cảm cúm hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay món gà băm xào đậu húng quế dưới đây!
Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Thế giới

12:30:02 10/03/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8.3 thông báo sẽ áp thuế đối với một số sản phẩm của Canada bao gồm dầu hạt cải và thịt lợn.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Trắc nghiệm

12:23:41 10/03/2025
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

Làm đẹp

12:09:50 10/03/2025
Bác sĩ khuyến nghị hạn chế thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và các chất gây viêm, vì những yếu tố này có thể làm tình trạng mụn trứng cá trầm trọng hơn.