Trạm yêu thương: Nghị lực phi thường của cậu bé lớp 3
Dù không có đôi tay, cậu bé Nguyễn Đông Khải (sinh năm 2014, Bắc Ninh) vẫn có thể viết, vẽ tranh và làm bất cứ việc gì mà một em nhỏ có thể làm được.
Câu chuyện về hành trình đặc biệt của cậu bé Nguyễn Đông Khải đã được kể lại trong chương trình Trạm yêu thương số 24 chủ đề “Luyện nét chữ, rèn nết người”, lên sóng lúc 10h00 hôm nay (ngày 11/6) trên kênh VTV1.
Khải xuất hiện trên sân khấu Trạm yêu thương cùng với ông nội Nguyễn Văn Mỵ – người hiểu em và nói chuyện với em nhiều nhất. Kể về cơ thể đặc biệt của cháu, giọng ông Mỵ nghẹn ngào: “Khải sinh ra đã không có đôi tay, khi biết tin, tôi đã lặng đi một lúc nhưng ngay lập tức nén nỗi đau để bố mẹ Khải bớt buồn. Dù thế nào, gia đình cũng quyết tâm chăm sóc cháu nên người”.
Từ khi Khải sinh ra, vì cơ thể đặc biệt, cứ trơn tuột nên ông Mỵ luôn là người tắm rửa và chăm sóc cháu. Vì cuộc sống mưu sinh, bố mẹ Khải phải đi làm xa để có tiền cho 3 anh em Khải ăn học (Khải là con thứ hai trong gia đình). Ông Mỵ vừa là ông, vừa là bạn, vừa là một người thầy luôn đồng hành cùng Khải từng ngày.
Video đang HOT
Ông Mỵ cho biết, hành trình chinh phục những nét chữ của Đông Khải là cả một chặng đường dài có cả mồ hôi, nước mắt và sự nỗ lực rất lớn của cậu bé không tay. Trước khi học viết bằng chân, Khải đã tập cầm thìa từ hơn 1 tuổi. 18 tháng, cậu bé không tay đã xúc cơm thuần thục mà không bị rơi ra ngoài.
Lên 3 tuổi, khi đôi chân đã cầm nắm một cách linh hoạt, Khải đã khao khát được học viết như các anh chị khác. Nhà nghèo nên ông Mỵ đã lấy mảnh ngói cho Khải kẹp vào chân tập viết. Khải kể: “Quá trình học chữ rất mỏi chân và đau lưng, nhưng chưa bao giờ em thôi cố gắng vì đó là cách để em được đến trường gặp gỡ bạn bè”.
Không chỉ viết được, những nét chữ của Khải mềm mại, đẹp đến mức MC Minh Hằng phải thốt lên: “Chắc chắn khi lên sóng, bất kỳ phụ huynh đang có con học cấp 1 sẽ phải “ghen tị” với nét chữ này”.
Niềm vui lớn nhất đối với Khải và gia đình là em đã được học cùng với bạn bè đồng trang lứa. Chia sẻ với Trạm yêu thương, cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Xá – Bắc Ninh cho biết: “Khải là một học sinh rất đặc biệt, một trường hợp nghị lực, vượt khó rất lớn để hòa nhập. Bạn Khải viết bằng chân nên từ lớp 1, các thầy cô đã hướng dẫn rất nhiều. Nhà trường đã đóng riêng một cái bàn để cho Khải dễ dàng viết và ngồi học. Năm nay học lớp 3 rồi, các thầy cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho cậu học trò có đôi chân kỳ diệu này”.
Khi được hỏi về ước mơ, Khải nói lớn lên em sẽ trở thành một bác sĩ nha khoa. Còn với ông Mỵ, mong muốn lớn nhất của ông là Khải luôn mạnh khỏe và sẽ thực hiện được những điều mình thích. Món quà của Trạm yêu thương tuần này sẽ phần nào giúp gia đình Khải san sẻ gánh nặng về kinh tế, tiếp thêm sức mạnh cho hai ông cháu viết tiếp ước mơ.
Quý vị đón xem chương trình Trạm yêu thương phát sóng lúc 10h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1.
Trạm yêu thương: Cậu bé viết ước mơ bằng đôi chân diệu kỳ (10h, 11/6)
Câu chuyện về hành trình đặc biệt ấy sẽ được kể lại trong "Trạm yêu thương" lúc 10h00 thứ Bảy( ngày 11/6) trên kênh VTV1.
Dù không có đôi tay, cậu bé Nguyễn Đông Khải (sinh năm 2014, Bắc Ninh) vẫn có thể viết, vẽ tranh và làm bất cứ việc gì mà một em nhỏ có thể làm được.
Xuất hiện trên sân khấu Trạm yêu thương, Khải và ông nội thân thiết như hai "người bạn". Khải tâm sự, ông là người hiểu em và nói chuyện với em nhiều nhất. Vì là lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình nên cả hai ông cháu có phần rụt rè, e ngại. Chỉ đến khi MC của chương trình hỏi đến công việc thường ngày, hai ông cháu mới tự tin hơn.
Dù không có đôi tay, nhưng Khải có thể làm được mọi việc. Mang đến chương trình một chiếc ba lô, Khải lần lượt giới thiệu từng đồ vật và lấy ra một cách nhanh nhẹn, thuần thục bằng chân phải của mình. Cậu bé lớp 3 cũng dễ dàng vượt qua thử thách sử dụng ipad và vẽ tranh bằng chân do MC Minh Hằng đưa ra mà không cần trợ giúp từ bất kỳ ai.
Rất nhiều câu chuyện trong hành trình vươn lên đầy nghị lực của Nguyễn Đông Khải sẽ được chia sẻ trong chương trình Trạm yêu thương chủ đề "Luyện nét chữ, rèn nết người", phát sóng lúc 10h00 thứ Bảy (ngày 11/6) trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem!
"Kình ngư không chân" truyền cảm hứng trong Trạm yêu thương Dù không có đôi chân, cánh tay phải bị teo, thế nhưng anh Nguyễn Hồng Lợi đã nỗ lực trở thành VĐV bơi lội với hàng loạt thành tích đáng nể. Chương trình Trạm yêu thương chủ đề "Bộ sưu tập niềm vui" lên sóng lúc 10h00 thứ Bảy (ngày 4/6) trên kênh VTV1 đã mang tới câu chuyện cảm động về chàng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hồng Vân xót xa cảnh chồng mắc bệnh hiểm nghèo, khuyên vợ tìm người mới

Hồ Ngọc Hà tiết lộ nguyên tắc giúp gia đình gắn kết

Mẹ đơn thân từ chối hẹn hò với trai tân, nghẹn ngào nói lý do

Lý Hải kể kỷ niệm nhớ đời với Quyền Linh, bỏ tấu hài chỉ sau một đêm

Làm giám khảo cuộc thi âm nhạc, Trúc Nhân chấp nhận vào vai ác

Hot boy Vietnam Idol Kids tái xuất lạ lẫm sau gần 10 năm, tại sao lại chọn NSX Anh trai chông gai?

Lộ diện 30 tân binh Việt sẽ thi "sống còn" để được debut, bản lĩnh thế nào mà khiến SOOBIN nức nở?

Một nữ diễn viên bật khóc nức nở, xin phép làm điều này trên truyền hình

Hình ảnh tình cảm hiếm thấy của NSND Lê Khanh và NSƯT Thành Lộc

'Nữ hoàng rock' Ngọc Ánh ở tuổi 61: Làm mẹ đơn thân, mãn nguyện với sự nghiệp

Tóc Tiên hé lộ lý do tham gia show sống còn sau chiến thắng ở 'Chị đẹp'

Nữ kế toán mang bảng kê chi tiêu đi hẹn hò, chàng trai vội 'chốt đơn' ngay
Có thể bạn quan tâm

Liên bang Nga bác bỏ đề xuất Mỹ kiểm soát Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
Thế giới
12:15:12 28/04/2025
Công an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sát
Pháp luật
12:11:41 28/04/2025
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo tuần 28/4 4/5: Ma Kết sung túc, Xử Nữ gánh nhiều việc, Cự Giải ảnh hưởng cảm xúc
Trắc nghiệm
12:09:59 28/04/2025
Vụ cháy nhà ở Hoàng Mai làm 3 người chết: Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn
Tin nổi bật
12:06:35 28/04/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 31: Ông Chính bị đồng nghiệp Tuệ Minh từ chối
Phim việt
12:00:43 28/04/2025
Vì sao xe ô tô động cơ lai hybrid làm khách hàng Việt quan tâm
Ôtô
11:58:24 28/04/2025
Vụ bê bối lạm dụng gây chấn động: Ông trùm showbiz bị 90 phụ nữ vạch trần hành vi bệnh hoạn biến khách sạn thành "sân chơi tình dục"
Sao âu mỹ
11:53:56 28/04/2025
Yamaha TMAX560 2025 trình làng, thiết kế siêu 'ngầu' tích hợp loạt công nghệ hiện đại
Xe máy
11:51:41 28/04/2025
Chàng trai Gen Z và hành trình phục dựng gần 7.000 di ảnh liệt sĩ: Vì mỗi bức ảnh là một linh hồn, một cuộc đời, một phần máu thịt của Tổ quốc
Netizen
11:30:07 28/04/2025
McTominay rực sáng, Napoli chiếm ngôi đầu Serie A
Sao thể thao
11:11:12 28/04/2025