Trà Vinh bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh
Chiều 5-11, HĐND tỉnh Trà Vinh khóa 9, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã tổ chức kỳ họp lần thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, kiện toàn các chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh và một số chức danh quan trọng khác.
Đồng chí Trần Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy (giữa) tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND Kim Ngọc Thái (trái) và tân Chủ tịch UBND Lê Văn Hẳn .
Kỳ họp đã nghe thuyết trình các dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh; báo cáo thẩm tra các dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh trình tại kỳ họp; thảo luận về dự thảo nghị quyết và biểu quyết thông qua chín nghị quyết quan trọng, như: Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, 2016 – 2020; Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án cần thu hồi và nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang sử dụng vào mục đích khác trong năm 2020; Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021 – 2025…
Phần kiện toàn tổ chức, kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm đối với đồng chí Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả, có 45/46 phiếu đồng ý miễn nhiệm .
Kỳ họp đã tiến hành giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Lê Văn Hẳn (Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy). Kết quả bỏ phiếu, có 46/46 tán thành, đạt tỷ lệ 100%.
Video đang HOT
Kỳ họp lần này cũng đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm đối với đồng chí Trần Trí Dũng, Chủ tịch HĐND tỉnh và giới thiệu nhân sự để HĐND tỉnh bầu đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy giữ chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021.
Kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021, đối với đồng chí Trần Anh Dũng; đồng chí Trần Anh Dũng đã đến tuổi nghỉ hưu.
Ngoài ra, kỳ họp đã bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với Chánh Thanh tra tỉnh và Giám đốc Sở Tư Pháp…
Cần nâng cấp hệ thống cảng cá ở Bình Định để ứng phó thiên tai
Kiểm tra công tác ứng phó bão tại Bình Định, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhận ra hệ thống cảng cá ở đây quá tải khi tàu về tránh trú bão.
Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, trong các địa phương ven biển miền Trung đã ứng phó tốt về phía biển nhằm bảo toàn khoảng 96.000 tàu cá trong khu vực. Trong đó, Bình Định là địa phương trọng điểm với khoảng 6.300 chiếc, trong đó có 3.300 chiếc công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ.
"Trong những năm vừa qua, Bộ NN-PTNT và chính quyền địa phương đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhưng đến giờ này tôi nhận thấy hạ tầng các cảng cá và nơi tránh trú bão ở Bình Định chưa đảm bảo. Đặc biệt, Bình Định có 3 cảng cá lớn nhưng vẫn không đáp ứng được cho lực lượng tàu cá neo đậu, nhất là vào mùa mưa bão, tàu cá dồn về tránh trú đã khiến các cảng cá quá tải", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định.
Cảng cá Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định) quá tải so với lực lượng tàu cá của địa phương. Ảnh: Vũ Đình Thung.
Theo ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, bức xúc nhất hiện nay của Bình Định là về hạ tầng các cảng cá. Lực lượng tàu thuyền trong tỉnh thì lớn mà chỗ neo đậu không đáp ứng được, dẫn tới mất an toàn. Ví như cảng cá Tam Quan, diện tích mặt nước chỉ đủ đáp ứng được cho hơn 1.000 tàu cá neo đậu, trong khi riêng địa phương này đã có hơn 3.000 tàu.
Không chỉ có cảng cá Tam Quan, cảng cá Quy Nhơn hiện cũng đã quá tải trầm trọng. Diện tích mặt nước của cảng cá Quy Nhơn hiện chỉ có thể đáp ứng cao nhất khoảng 800 tàu cá neo đậu, cảng cá Tam Quan hơn 1.000 chiếc và cảng cá Đề Gi khoảng 1.200 chiếc nữa. Bão xảy ra, cả 3 cảng cá này đã không đủ chỗ cho 3.300 tàu cá xa bờ của tỉnh Bình Định neo đậu, chứ chưa nói đến 3.000 tàu đánh bắt gần bờ của tỉnh này và tàu vãng lai của ngư dân các tỉnh khác.
"Trong khi đó, 2 cảng cá Tam Quan và Đề Gi thường xuyên bị bồi lấp, nên vào mùa mưa bão, hầu như toàn bộ tàu cá với hơn 6.300 chiếc của ngư dân Bình Định đều tập trung về cảng cá Quy Nhơn để neo đậu tránh trú bão. Do diện tích mặt nước của cảng cá Quy Nhơn hiện nay chật hẹp, nên vào những mùa mưa bão, tàu cá neo đậu tránh trú bão tại đây thường xuyên bị va đập gây hư hỏng, khiến ngư dân bị tổn thất rất lớn", ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý Cảng cá Bình Định, phụ trách cảng cá Quy Nhơn, thừa nhận.
Cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) cũng quá tải trong mùa mưa bão. Ảnh: Vũ Đình Thung.
Từ thực tế trên, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, cần thiết phải nâng cấp 3 cảng cá Quy Nhơn, Đề Gi và Tam Quan để không chỉ đáp ứng chỗ neo đậu cho 6.300 tàu cá của Bình Định còn cho các tàu cá vãng lai. "Việc này là rất quan trọng, bởi sẽ giảm thiểu được thiệt hại do thiên tai do bão gây ra cho ngành đánh bắt thủy sản. Do đó, tôi đề nghị Bình Định cùng với Trung ương tập trung nguồn lực để nâng cấp hệ thống cảng cá, để vừa ứng phó tốt với thiên tai, vừa phát triển bền vững ngành thủy sản của địa phương", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu.
Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho hay. "Bình Định đang kiến nghị Chính phủ quy hoạch lại cảng cá Tam Quan thành khu neo đậu bảo đảm an toàn, tạo điều kiện cho địa phương phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá. Nhất là vào mùa mưa bão tàu thuyền của ngư dân có nơi tránh trú an toàn, góp phần giúp Bình Định trong lộ trình trở thành trung tâm nghề cá của khu vực".
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra thiệt hại của tuyến kè biển Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định). Ảnh: Vũ Đình Thung.
Một bức xúc khác của Bình Định là tuyến kè biển Tam Quan hiện chưa đảm bảo chức năng bảo vệ bờ biển, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng biển đổi khí hậu khiến bão lũ ngày càng khó lường. Ví như trong bão số 9 vừa qua, sóng biển dâng cao đến 10m làm sạt lở tuyến kè 1,6km, sóng lùa cát cả vào nhà dân. "Chúng tôi cũng đang nghiên cứu giải pháp công trình trong việc khắc phục tuyến kè biển Tam Quan trước áp lực lớn của biển đổi khí hậu hiện nay", ông Dũng cho hay.
Xây dựng Sa Pa trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm quốc tế Để trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm quốc tế, Sa Pa tiếp tục tập trung khai thác phát triển du lịch theo hướng gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa đặc sắc và môi trường sinh thái. Ông Đặng Xuân Phong, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai trao bức trướng...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thông tin mới nhất vụ con bị cô giáo tát, phụ huynh "tố" lên mạng xã hội

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây
Có thể bạn quan tâm

Thịt bò không biết chế biến dễ bị dai, thử 7 món này ngon mê ly
Ẩm thực
23:39:22 26/09/2025
Điện Kremlin đáp trả cứng rắn khi NATO dọa bắn hạ máy bay Nga xâm phạm
Thế giới
23:39:12 26/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm
Pháp luật
23:37:02 26/09/2025
Con trốn ngủ trưa, tôi rùng mình khi phát hiện bé làm gì với chị gái
Góc tâm tình
23:24:58 26/09/2025
Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem
Phim châu á
23:23:22 26/09/2025
Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'
Phim việt
23:21:04 26/09/2025
Loạt bê bối chấn động của dàn diễn viên Vì Sao Đưa Anh Tới
Hậu trường phim
23:15:05 26/09/2025
Messi khẳng định vị thế số một ở MLS
Sao thể thao
23:14:33 26/09/2025
Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?
Nhạc việt
23:01:41 26/09/2025
Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặt
Sức khỏe
22:59:24 26/09/2025