TQ: Tìm thấy 18 thi thể học sinh bị vùi lấp
Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 5/10 cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 18 em học sinh bị vùi lấp trong vụ lở đất kinh hoàng tại tỉnh Vân Nam ngày hôm qua.
Những cơn mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ra vụ lở đất, chôn vùi một trường học và ba nông trang tại thôn Dầu Phòng thuộc thị trấn Long Hải Hương, huyện Di Lương, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Tỉnh Vân Nam cũng chính là nơi xảy ra trận động đất hồi tháng trước khiến 81 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Theo Đài phát thanh Trung Quốc, hy vọng sống sót cuối cùng cũng đã bị chôn vùi khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cuối cùng của các học sinh bị mất tích từ đống nổ nát.
Tuy nhiên, hiện thi thể của một quan chức ở thôn vẫn chưa được tìm thấy.
Video đang HOT
Trường học nằm trong thung lũng giữa lòng núi (Nguồn: Tân Hoa xã)
Thảm họa kinh hoàng này đã làm dấy lên những câu hỏi rằng tại sao trẻ em phải trở lại trường, nằm trong thung lũng bên sườn núi, trong khi cả nước Trung Quốc vẫn đang được nghỉ lễ.
Tuy nhiên, các quan chức địa phương nói rằng trẻ em cần đến lớp để theo kịp chương trình học, do lịch học từng bị gián đoạn bởi trận động đất diễn ra hôm 7/9.
An toàn cho các trường học ở Trung Quốc là một vấn đề nhạy cảm, sau khi hàng ngàn học sinh đã bỏ mạng trong trận động đất 8,0 độ Richter ở Tứ Xuyên năm 2008.
Khi đó, nhiều trường học đã đổ sập trong trận động đất có tổng số người thiệt mạng lên tới 80.000 người.
Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng xây dựng của các trường học là quá tệ, do tình trạng bớt xén, tham nhũng trong xây dựng.
Theo 24h
Mưa to, lở núi gây tắc đường lên Sa Pa
Không khí lạnh tràn về nên gây ra mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay trên địa bàn Lào Cai. Mưa làm sạt lở nhiều đoạn quốc lộ 4Đ, gây tắc đường từ thành phố Lào Cai đi khu du lịch Sa Pa và các huyện phía nam tỉnh Lai Châu.
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng tại Lào Cai, ít nhất đến 16 giờ chiều nay mới có thể thông quốc lộ 4Đ Lào Cai - Sa Pa - Lai Châu và ngược lại.
Có mặt tại hai điểm sạt lở nặng nhất ở khu vực trung tâm xã Toòng Sành (km15 quốc lộ 4Đ đi Sa Pa), chúng tôi thấy lượng lớn phương tiện xe cơ giới qua lại phải tạm dừng lưu thông vì đất đá từ ta luy dương sạt xuống mặt đường. Trong số đó có một tảng đá rất lớn lở xuống nằm giữa lòng đường phải dùng thuốc nổ mới có thể thông được đường.
Ngay sau khi có thông tin mưa lớn gây sạt núi tắc đường lên Sa Pa, Lai Châu, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo ngành giao thông vận tải cùng các lực lượng tại chỗ của huyện Sa Pa, Bát Xát tổ chức khắc phục hậu quả, sớm thông lại quốc lộ 4Đ. Do đoạn đường bị tắc ở giữa tuyến Sa Pa và Lào Cai nên một số người đã liều mình vượt qua đoạn sạt lở để gọi xe taxi đón ở hai đầu.
Trên quốc lộ 70 Lào Cai - Yên Bái cũng có nhiều đoạn bị sạt lở gây ảnh hưởng giao thông. Riêng đoạn đường từ thành phố Lào Cai đi Bản Phiệt có ít nhất 3 vị trí bị sạt lở lớn gây ảnh hưởng nghiem trọng tới giao thông.
Đặc biệt đoạn đường gần lối vào nhà máy xi măng Hoàng Liên (km 2 Lào Cai) bị sạt lở nghiêm trọng nhất. Hàng ngàn mét khối đất đã bị lở hoặc sắp bị lở tiếp đã làm tắc hoàn toàn một làn đường từ phía thành phố Lào Cai đi Bản Phiệt. Tuy nhiên, hiện chỉ có bảng cấm đường và cảnh báo nguy hiểm từ phía thành phố Lào Cai, còn từ phía Bản Phiệt không có biển cấm đường nên lái xe phải tự phán đoán hướng đi.
Ngày hôm qua, tỉnh lộ 156 Văn Bàn - Xuân Giao cũng bị tắc gần một ngày do nước suối lũ tràn về rất lớn làm cho xe cơ giới không thể lưu thông qua lại trên ngầm Võ Lao (huyện Văn Bàn) và ngầm Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng).
Theo Dantri
Cuốn nhật ký của nữ liệt sĩ chôn vùi gần 50 năm Cuốn nhật ký được cho là của một giáo viên hy sinh ở tuổi đôi mươi chứa đựng nhiều tâm sự, nỗi nhớ gia đình, quê hương của nữ chiến sĩ. Tuy nhiên, nhật ký không có thông tin gì ngoài cái tên M ghi trong từng trang giấy. Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Dương vừa chia sẻ những thông tin liên quan...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đi chăn trâu, người phụ nũ bị nước lũ cuốn tử vong

Ô tô đột ngột lật nghiêng trước chợ, người phụ nữ tử vong trong cabin

Hai thanh niên tử vong thương tâm sau va chạm xe bồn trên quốc lộ 1

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học

Va chạm với ô tô tải đang rẽ trái, hai nữ sinh 16 tuổi đi xe máy thương vong

Huy động robot chữa cháy trong vụ hỏa hoạn lớn tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

CSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trường
Có thể bạn quan tâm

Nam kế toán trưởng mua bán trái phép hóa đơn hơn 22 tỷ đồng từ 5 công ty 'ma'
Pháp luật
21:02:33 14/09/2025
5 loại rau giúp cơ thể sản xuất collagen
Làm đẹp
21:01:32 14/09/2025
Vasilije Adzic, từ viên ngọc Montenegro đến người hùng Derby d'Italia
Sao thể thao
20:43:39 14/09/2025
Nữ thiết kế Việt trình diễn BST tại New York Fashion Week 2026
Thời trang
20:36:39 14/09/2025
iPhone 15, iPhone 15 Plus và dòng iPhone 16 Pro chính thức bị 'khai tử'
Đồ 2-tek
20:26:54 14/09/2025
Lượng người sử dụng ChatGPT có thời điểm giảm tới 70%, lý do là gì?
Thế giới số
20:13:29 14/09/2025
Mẫu xe ga thiết kế cổ điển, đẹp như thơ với giá chưa tới 25 triệu đồng
Xe máy
20:03:32 14/09/2025
Hôn nhân viên mãn của Thanh Duy - Kha Ly, chờ 8 năm để được bế con đầu lòng
Sao việt
20:01:30 14/09/2025
Doanh số xe bán tải 2025: Tăng gần 20%, nhưng vẫn kém SUV
Ôtô
19:57:20 14/09/2025
Tóc Tiên tiếp tục khóc nghẹn trên sóng truyền hình: Chuyện gì đã xảy ra?
Tv show
19:52:02 14/09/2025