TQ sẽ ngang ngược lập khu nhận diện phòng không Biển Đông?

Theo dõi VGT trên

Ngày 23/11/2013, Trung Quốc tuyên bố bản đồ tọa độ “khu vực nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông”, bao gồm không phận quần đảo Senkaku do Nhật Bản quản lý mà Trung Quốc đòi chủ quyền gọi là Điếu Ngư. Tuyên bố có hiệu lực từ 10:00 ngày 23/11/2013.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ban hành 6 quy định, trong đó quy định thứ 2 là: “Các máy bay khi đi qua khu vực “nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông” phải báo cáo kế hoạch với Bộ Ngoại giao Trung Quốc, duy trì liên lạc vô tuyến điện và trả lời kịp thời các yêu cầu xác định của Bắc Kinh, luôn bật radar và ra dấu hiệu rõ ràng về quốc tịch đăng ký” và quy định thứ 3 là: “Nếu các máy bay bay vào khu vực này mà không đáp ứng được quy định tại quy định 2 thì lực lượng vũ trang Trung Quốc sẽ áp dụng biện pháp phòng thủ khẩn cấp”…là điều chúng ta cần quan tâm.

TQ sẽ ngang ngược lập khu nhận diện phòng không Biển Đông? - Hình 1

Dương Vũ Quân, người phát ngôn của BQP Trung Quốc và tọa độ khu vực nhận dạng phòng không mà Trung Quốc tuyên bố.

Trước hết mà nói thì tuyên bố cái gọi là “Khu vực nhận dạng phòng không trên biển” này không phải chỉ mình Trung Quốc mà trên thế giới đã có ít nhất 20 quốc gia tuyên bố như vậy. Đây là khu vực cách bờ biển gần nhất là 130 km nhằm để ngăn chặn những máy bay đáng ngờ xâm phạm không phận bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia nhưng không ảnh hưởng đến quyền tự do bay ngang qua không phận.

Điều đáng nói là cái khu vực nhận dạng phòng không mà Trung Quốc tuyên bố lại chồng lấn với khu vực không phận mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền và đang kiểm soát đã khiến cho tranh chấp căng thẳng leo thang và chắc chắn cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Nhật Bản diễn ra gay cấn, đầy kịch tính mà không dành cho những quốc gia “yếu tim” theo dõi.

Trung Quốc “trả bóng” cho Nhật Bản?

Trước đó không lâu, Nhật Bản tuyên bố sẽ bắn hạ UAV của Trung Quốc nếu xâm nhập không phận Senkaku của Nhật Bản và Trung Quốc coi hành động đó là hành động chiến tranh.

Sau khi “phá đám” cuộc tập trận xa nhất từ trước tới nay của 3 hạm đội Hải quân Trung Quốc mang tên “Cơ động-5″ thì Nhật Bản tổ chức một cuộc tập trận tên lửa lớn từ ngày 01 đến 18/11 khiến Trung Quốc “sôi sục ý chí”.

Chưa dừng ở đó Nhật Bản đã bố trí các dàn tên lửa diệt hạm hiện đại SSM1 có tầm bắn hơn 150 km tại Okinawa nhằm mục đích bịt lối ra TBD của Trung Quốc như nội dung cuộc tập trận trên.

Vậy là thông điệp phát ra từ Nhật Bản đã rõ, nếu Trung Quốc muốn chiến tranh với Nhật Bản thì hãy cho UAV bay vào không phận Senkaku. Nói cách khác là “quả bóng chiến tranh” được Nhật Bản chuyền vào chân Trung Quốc.

Video đang HOT

Tất nhiên, Trung Quốc và Nhật Bản không bao giờ muốn chiến tranh giữa họ xảy ra, đừng có mơ xảy ra để ai đó “tọa sơn quan hổ đấu”. Do đó Trung Quốc không cho phép bị động, không cho phép dư luận thế giới đặc biệt là giới quá khích, diều hâu, chủ nghĩa dân tộc cực đoan được phen tru tréo phê phán nhà cầm quyền bạc nhược…Và, tuyên bố “Khu vực nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông” ra đời. Đây là thông điệp “rắn” của Trung Quốc cho Nhật Bản.

Nhật Bản buộc phải tính toán, lựa chọn hoặc là phải “có kế hoạch trình Bộ ngoại giao Trung Quốc” khi bay trên không phận của mình hoặc sẽ bị Trung Quốc áp dụng biện pháp phòng thủ khẩn cấp. Khi đó xung đột quân sự, chiến tranh sẽ nổ ra mà Nhật Bản là bên cố tình gây ra dù biết trước sẽ như vậy.

TQ sẽ ngang ngược lập khu nhận diện phòng không Biển Đông? - Hình 2

Khu vực “nhận dạng phòng không” của Trung Quốc và Nhật Bản chồng chéo nhau sẽ khiến cho sự đối đầu càng căng thẳng.

Quả thật là một sự lựa chọn khó khăn cho Nhật Bản khi Trung Quốc “trả bóng”.

Nhật Bản sẽ hành động như thế nào trước tuyên bố này hay là mất hết “dũng khí” như La Viện đã nói?

Cho đến nay, chưa thấy chiệc UAV nào của Trung Quốc xâm nhập do Trung Quốc sợ hay là có nhưng Nhật Bản lại lờ đi thì chỉ có Trung Quốc và Nhật Bản biết với nhau. Và sau này, sau tuyên bố của Trung Quốc về khu vực nhận dạng phòng không thì có xảy ra tương tự như tuyên bố của Trung Quốc hay không cũng chỉ 2 quốc gia biết.

Chỉ biết rằng Trung Quốc và Nhật Bản đã tuyên bố, dư luận quốc tế và giới quá khích, diều hâu, chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Trung Quốc, Nhật Bản đã nghe rõ, đã “mãn thính giác”.

Tuy nhiên, vì Trung Quốc và Nhật Bản là 2 cường quốc, nhưng với quốc gia nhỏ yếu hơn thì không phải vậy.

Khu vực “nhận dạng phòng không”, sản phẩm của cậy mạnh?

Nếu như khu vực nhận dạng phòng không nằm trong chủ quyền, quyền chủ quyền hợp pháp không có ai tranh chấp thì việc tuyên bố khu vực này đơn thuần là việc bảo vệ an ninh chủ quyền trên biển của bất kỳ quốc gia nào. Nhưng, khi khu vực đó lại thuộc về chủ quyền không thể chối cãi của quốc gia khác thì tuyên bố kiểu đó là sự xâm lược trắng trợn, ngang ngược mà chỉ có từ quốc gia cậy mạnh ức hiếp quốc gia nhỏ.

Thực tế từ trước đến nay, trên Biển Đông, Trung Quốc cũng đã có những tuyên bố mang tính chất “khu vực nhận dạng phòng không” như khu vực cấm đánh bắt cá, tuyên bố của cảnh sát biển Hải Nam khám xét các tàu lạ trong khu vực “lưỡi bò” từ 1/1/2013…Tất cả những khu vực đó đều không thuộc chủ quyền của Trung Quốc hoặc đang tranh chấp với nước khác mà dư luận quốc tế đều cho là “đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lí mang tính áp đặt…” như Việt Nam đã tuyên bố.

Liệu sắp tới Trung Quốc có tuyên bố “khu vực nhận dạng phòng không” nào nữa không?

Phát ngôn viên BQP Trung Quốc Dương Vũ Quân đã nói: “Sau khi hoàn thành các công việc chuẩn bị có liên quan, Trung Quốc sẽ thành lập kịp thời các khu vực nhận dạng phòng không khác”.

Chắc chắn không sai là trên Biển Đông.

Theo Đất Việt

Mỹ chỉ trích "vùng phòng không" của Trung Quốc, cam kết bảo vệ Nhật

Mỹ ngày 23/11 bày tỏ "quan ngại sâu sắc" và cam kết bảo vệ Nhật sau khi Trung Quốc công bố "vùng phòng không" mới, bao gồm cả các đảo tranh chấp với Nhật trên Hoa Đông.

Mỹ chỉ trích vùng phòng không của Trung Quốc, cam kết bảo vệ Nhật - Hình 1

Trong động thái bị đồng minh của Nhật gọi là "rất nguy hiểm", Trung Quốc cho biết đã thiết lập "vùng nhận dạng phòng không" trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp với Nhật nhằm "chống lại những mối đe dọa trên không có thể xảy ra".

Trong tuyên bố giống nhau, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết Mỹ "quan ngại sâu sắc" về các động thái của Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã triển khai các máy bay không quân tuần tra vùng phòng không mới tuyên bố.

"Hành động đơn phương này là nhằm thay đổi tình trạng hiện tại trên Hoa Đông", Ngoại trưởng Mỹ Kerry cho hay.

"Hành động leo thang sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng khu vực và tạo nguy cơ xung đột", quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết từ Geneva, nơi ông đang tham dự đàm phán về chương trình hạt nhân Iran.

Ông Kerry cho hay Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc "cẩn trọng và kiềm chế" và cảnh báo Bắc Kinh không áp dụng vùng phòng không mới. "Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc không áp dụng đe dọa sẽ hành động đối với những máy bay không tự nhận dạng hoặc không thực hiện yêu cầu của Bắc Kinh", ông cho hay.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tái khẳng định quần đảo Senkaku do Nhật quản lý nằm dưới hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật, có nghĩa Washington sẽ bảo vệ đồng minh Tokyo nếu khu vực bị tấn công.

"Chúng tôi đã thảo luận kỹ với các đồng minh và đối tác của chúng tôi trong khu vực, trong đó có Nhật. Chúng tôi trước sau vẫn giữ cam kết với các đồng minh và đối tác", ông Hagel nói.

Mỹ chỉ trích vùng phòng không của Trung Quốc, cam kết bảo vệ Nhật - Hình 2

Vùng phòng không mới của Trung Quốc được mở rộng tới quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rõ Mỹ, với hơn 70.000 binh sỹ đồn trú ở Nhật và Hàn Quốc, sẽ không tôn trọng tuyên bố kiểm soát vùng phòng không trên của Trung Quốc.

"Tuyên bố của Trung Quốc sẽ không thay đổi cách thức hoạt động của quân đội Mỹ tại khu vực", ông khẳng định.

Phác thảo vùng phòng không mới được trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc và báo chí nhà nước đưa lên tài khoản trên Twitter, bao gồm một khu vực rộng lớn trên Hoa Đông, nằm giữa Hàn Quốc và Đài Loan. Khu vực bao gồm cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Nhật điện đàm phản đối

Vụ trưởng Vụ Châu Á và Châu Đại Dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Junichi Ihara, hôm qua đã điện thoại bày tỏ sự phản đối đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản trước công bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc về việc thiết lập "Khu vực nhận biết phòng không" trên Hoa Đông.

Theo hãng thông tấn Kyodo, hiện chưa có thông tin gì về chi tiết cuộc điện đàm. Quyết định của Bắc Kinh cũng được một trong những quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản bình luận, ông này nhấn mạnh rằng "bằng những hành động như vậy, Trung Quốc đã tuyên bố thẳng là các đảo này thuộc về họ".

Các chuyên gia lưu ý rằng việc Bắc Kinh thiết lập Khu vực phòng không có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến bộ rõ rệt trong quan hệ kinh tế vớiTokyo.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại giaCuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
10:29:59 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thươngVợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
10:37:15 06/03/2025
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"
12:04:07 06/03/2025

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

16:25:33 06/03/2025
Một quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phát biểu trước thềm hội nghị EU sẽ thực sự lật trang sách mới về quốc phòng . Ông cũng nhấn mạnh có sự đồng thuận rõ ràng từ tất cả các bên về vấn đề này.
Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

16:04:32 06/03/2025
Nhiều nhà phân tích đánh giá đến nay vẫn chưa rõ mục đích của những phát biểu trên từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức có ý nghĩa gì đối với các đợt viện trợ quân sự trong tương lai của Berlin cho Kiev.
OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

15:56:07 06/03/2025
Theo OECD, chi tiêu cho giáo dục tư nhân và chi phí nhà ở tăng cao là những lý do khiến tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc đặc biệt thấp so với các nước phát triển kinh tế khác.
Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan

Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan

15:54:22 06/03/2025
Tháng trước, hãng hàng không Air Canada thông báo sẽ giảm 10% số chuyến bay đến Florida, Las Vegas và Arizona bắt đầu từ tháng 3 - thường là những điểm đến hấp dẫn trong mùa nghỉ Xuân.
Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

15:31:50 06/03/2025
Động thái này đã duy trì phán quyết trước đó của Thẩm phán Tòa án liên bang ở thủ đô Washington, D.C Amir Ali trong đó yêu cầu chính quyền nhanh chóng giải ngân cho các nhà thầu.
Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

15:18:16 06/03/2025
Các nguồn tin cho hay Iran đang xem xét đề nghị từ Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc bắt đầu các cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

15:12:45 06/03/2025
Ông Sheinwald nhận định chính sách của Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đang khiến quan điểm và giá trị của Mỹ ngày càng khác biệt so với Anh, đặc biệt trong các vấn đề như Trung Đông, Iran, biến đổi khí hậu và quan hệ với Trung Quốc.
Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

15:01:22 06/03/2025
Sau khi Israel ngăn chặn mọi hàng hóa viện trợ đến Gaza, 22 quốc gia Ả Rập hôm qua họp khẩn ở Cairo (Ai Cập) để bàn về kế hoạch tái thiết vùng đất bị xung đột tàn phá.
Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

14:54:27 06/03/2025
Hôm qua 4.3, thuế suất 25% mà Mỹ áp đặt lên Canada và Mexico chính thức có hiệu lực, cũng như việc tăng thuế lên thành 20% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?

Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?

14:36:40 06/03/2025
Tạm thời bị Mỹ ngưng viện trợ nên Ukraine chỉ còn có thể dựa vào châu Âu, nhưng liệu điều này có thể đảm bảo nguồn lực hiệu quả cho Kyiv?
Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

14:31:56 06/03/2025
Trong bối cảnh viện trợ từ Mỹ bị đình chỉ, ông Zelensky cho biết ông đã tham gia các cuộc thảo luận với nhiều nguyên thủ quốc gia châu Âu, Tổng thư ký NATO và thủ tướng tương lai của Đức Friedrich Merz, tất cả đều đã cam kết ủng hộ Ukra...
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương

Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương

14:18:59 06/03/2025
Theo đó, khi tham gia một cuộc tập trận bắn đạn thật bất thường , máy bay chiến đấu KF-16 đã thả 8 quả bom MK-82 bên ngoài bãi tập ở Pocheon, cách Seoul 42 km về phía Đông Bắc vào lúc 10 giờ 04 sáng (theo giờ địa phương).

Có thể bạn quan tâm

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Sao việt

16:20:35 06/03/2025
Ngọc Lan cho biết trong thời gian điều trị bệnh, Quý Bình không cho ai vào thăm vì không muốn mọi người thấy hình ảnh không đẹp của mình
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Sao thể thao

16:14:04 06/03/2025
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vừa hé lộ những khoảnh khắc lái chiếc xế hộp bạc tỉ. Trong những năm vừa qua, tiền vệ sinh năm 1998 là một trong những cầu thủ có thu nhập cực khủng. Nhìn cách mà Hoàng Đức mua xe, xây nhà cho bố mẹ mới thấy già...
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm

Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm

Netizen

15:18:56 06/03/2025
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình tổ chức điều tra, giám sát ca bệnh nhiễm giun rồng trên địa bàn.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Hiện tượng kỳ thú khi Sao Kim và Sao Thủy hội tụ lúc hoàng hôn

Hiện tượng kỳ thú khi Sao Kim và Sao Thủy hội tụ lúc hoàng hôn

14:15:58 06/03/2025
Hiện tượng này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng sử dụng ống nhòm thiên văn sẽ giúp cải thiện tầm nhìn. Quan trọng hơn, bạn cần tìm một khu vực thoáng đãng hướng về phía tây và bầu trời trong sáng, vì giao hội này diễn ra rất gần ...
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.