TQ: Ly dị vợ vì… ô nhiễm môi trường
Một người đàn ông sống ở thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc đã đệ đơn ly dị vợ sau một thời gian 2 người sống xa nhau do ô nhiễm môi trường.
Tờ Beijing Times đưa tin, ông Wang lấy vợ vào năm 2008 và có một đứa con trai 2 năm sau đó. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng ở thủ đô Bắc Kinh khiến sức khỏe đứa con xấu đi. Vì thế, vợ ông Wang quyết định đưa đứa bé tới đảo Hải Nam sinh sống.
Tuy nhiên, người phụ nữ này lại không thích nơi sống mới, cũng như không muốn xa chồng. Vì thế, mỗi khi gặp nhau, 2 vợ chồng này lại nảy sinh những trận cãi vã.
Chán nản trước tình cảnh hiện tại, ông Wang vừa đâm đơn ly dị vợ ra một tòa án ở thủ đô Bắc Kinh. Ông ngậm ngùi cho biết: “ Khói bụi ô nhiễm ‘chôn vùi’ sức khỏe con tôi. Không những vậy, nó còn ‘chôn’ luôn cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm của 2 vợ chồng”. Hiện chưa rõ vợ ông Wang có phản ứng gì trước đơn ly dị – vẫn đang chờ tòa án xem xét.
Video đang HOT
Người dân Trung Quốc vừa đeo khẩu trang vừa tập thể dục do ô nhiễm môi trường. Ảnh: Totally CoolPix
Vụ việc trên nêu bật tác động của thực trạng ô nhiễm môi trường nặng nề tại Bắc Kinh nói riêng và các thành phố lớn khác ở Trung Quốc nói chung trong những tháng vừa qua, khiến dân chúng bất mãn. Nhiều người dân ra đường phải trùm kín mặt mũi, thậm chí khi ngồi trong ô tô cũng phải bịt khẩu trang.
Chính phủ Trung Quốc tuyên bố xem việc xử lý ô nhiễm môi trường là ưu tiên hàng đầu nhưng chưa có những biện pháp thiết thực để giảm bớt tình trạng này.
Theo P.Nghĩa (Người Lao Động/Reuters)
Đánh bom căn cứ quân sự làm 4 tướng Syria thiệt mạng
Hôm qua, quân nổi dậy Syria đã đánh bom một căn cứ quân sự ở ngoại ô thủ đô Damascus làm 31 quân nhân thiệt mạng, trong đó có 4 viên tướng.
Khói bụi bốc lên mù mịt sau khi tòa nhà bị đánh bom.
Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh quân chính phủ Syria đang phát động chiến dịch tấn công lớn nhằm vào các vị trí của quân nổi dậy ở xung quanh thủ đô Damascus và Aleppo, thành phố lớn thứ hai cả nước nằm ở miền Bắc.
"Toàn bộ các binh sĩ làm nhiệm vụ ban đêm trong tòa nhà đã thiệt mạng. Nếu vụ nổ chỉ xảy ra sớm hơn một giờ đồng hồ thì số người chết có thể đã lên tới 200 người", Giám đốc Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), ông Rami Abdel Rahman, cho biết qua điện thoại.
Cũng theo vị giám đốc này, trong số các nạn nhân có 4 tướng quân độ Syria.
"Trong số 31 quân nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom làm sập tòa nhà tại căn cứ vận tải quân sự ở Harasta có 3 tướng và 1 chuẩn tướng", ông Rami Abdel Rahman cho biết thêm.
Theo ông này, vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi các binh sĩ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad tái chiếm một số khu vực từng thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy trong một năm qua.
Ông cũng cho biết chất nổ dường như được "đặt bên trong hoặc phía dưới tòa nhà trong một đường hầm" và rất có thể phiến quân đã đột nhập vào căn cứ trên.
"Tòa nhà căn cứ quân sự đã bị sức nổ của quả bom đánh sập hoàn toàn", ông nói.
Nhóm phiến quân mang tên Lữ đoàn Direh al-Aasmeh (Lá chắn Damascus) đã nhận tiến hành vụ tấn công trên.
Thị trấn Harasta hầu như đã nằm trong tầm quyền kiểm soát của quân chính phủ nhưng đôi khi vẫn xảy ra các vụ tấn công lẻ tẻ của các tay súng đang cố bám trụ tại đây.
Theo Dantri
Sống gần đường, 8 tuổi đã mắc ung thư phổi Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, một bé gái 8 tuổi ở tỉnh Giang Tô đã trở thành người trẻ nhất Trung Quốc mắc căn bệnh nguy hiểm hiếm gặp ở trẻ em. Người dân Bắc Kinh luôn phải sống trong bầu không khí ô nhiễm. Bé gái 8 tuổi (không được nêu tên), sống ngay cạnh một con...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

NASA: Mặt Trời bất ngờ đảo ngược xu thế, đang dần thức tỉnh

Mỹ giáng 'đòn chí mạng' vào nguồn tài chính quân sự của Iran, gửi thông điệp với thế giới

Căng thẳng pháp lý tiếp tục leo thang giữa Tổng thống Trump và giới học thuật Mỹ

Ẩn số chủ mới của Tiktok sau thoả thuận khung Mỹ-Trung

Nga lên kế hoạch tổ chức hai sự kiện quốc tế quy mô lớn liên quan cấu trúc an ninh toàn cầu

Malaysia truy lùng kẻ tống tiền 10 nghị sĩ bằng video cảnh nóng giả mạo

Báo Ukraine: Kiev cách chức 2 chỉ huy tiền tuyến cấp cao vì để mất lãnh thổ

Nga nêu rõ lập trường sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV xâm phạm không phận

Gần 60 nước Ả rập, Hồi giáo bàn cách kiềm chế Israel sau vụ tập kích Qatar

Chuyến thăm hiếm hoi của sĩ quan Mỹ tới tập trận chung Nga - Belarus

Triển vọng quan hệ Mỹ - Ấn sau thượng đỉnh SCO

Thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh giữa Mỹ, NATO và Nga ở Bắc Cực
Có thể bạn quan tâm

Người giàu có 5 quy tắc phong thủy: Nhà lúc nào cũng như kho bạc, tiền đầy đến mức chẳng biết tiêu sao cho hết
Sáng tạo
12:19:46 17/09/2025
Bôi serum vitamin C buổi sáng có bị bắt nắng không?
Làm đẹp
12:14:00 17/09/2025
Smartphone chống nước, chip Snapdragon 8s Gen 4, RAM 16 GB, giá hơn 11 triệu đồng
Đồ 2-tek
12:09:36 17/09/2025
Tình trạng đáng lo của Endrick
Sao thể thao
11:52:10 17/09/2025
Loại quả có tác dụng giải độc gan, đem nấu canh kiểu này vừa thanh nhiệt lại cực ngọt ngon
Ẩm thực
11:33:54 17/09/2025
Nguyên nhân qua đời của nam diễn viên Vu Mông Lung
Sao châu á
11:11:18 17/09/2025
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới: Đổi hướng liên tục, Biển Đông có thể sắp đón bão số 8
Tin nổi bật
11:09:31 17/09/2025
Hiếm lắm mới có phim Việt không ai chê được câu nào: Đại tiệc diễn xuất đỉnh tới nóc, chấm 10/10 còn chưa đủ đã
Phim việt
11:07:49 17/09/2025
Rapper đời đầu không hiểu rapper trẻ đang rap gì, hết thời "về vườn" được rồi?
Nhạc việt
11:04:04 17/09/2025
SUV cùng phân khúc với Mazda CX-5, công suất 360 mã lực, giá ngang Toyota Raize
Ôtô
11:00:13 17/09/2025