TQ: Cấm vắc-xin “tử thần” khiến 4 trẻ thiệt mạng

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc vừa cấm các bệnh viện sử dụng một loại vắc-xin viêm gan B vì có 4 trẻ sơ sinh thiệt mạng sau khi tiêm vắc-xin này.

Mới đây, Trung Quốc đã cấm các bệnh viện trên toàn quốc sử dụng vắc-xin viêm gan B do một nhà cung cấp lớn nhất nước này sản xuất sau khi em bé thứ tư qua đời vì tiêm loại vắc-xin này.

Hôm thứ Ba tuần trước, một bé trai sơ sinh tại bệnh viện Nanwan ở tỉnh Quảng Đông đã có những biểu hiện tím tái, thở gấp do thiếu oxy chỉ vài phút sau khi được tiêm vắc-xin viêm gan B lúc bé mới chào đời. Một lúc sau, cháu bé qua đời trong sự bất lực của các y bác sĩ, trở thành nạn nhân thứ tư thiệt mạng vì loại vắc xin do nhà cung cấp Biokangtai sản xuất.

TQ: Cấm vắc-xin tử thần khiến 4 trẻ thiệt mạng - Hình 1

Vắc-xin viêm gan B do Biokangtai sản xuất

Sau khi cháu bé qua đời, bệnh viện Nawan cho biết họ sẽ thương thảo việc đền bù cho gia đình của cháu, đồng thời một đội điều tra đã được thành lập để xem xét chất lượng lô vắc-xin do nhà sản xuất Biokangtai sản xuất.

Vài tuần trước đó, 2 em bé khác ở Hồ Nam và một em ở Tứ Xuyên cũng đã thiệt mạng sau khi được tiêm vắc-xin viêm gan B cũng do Biokangtai sản xuất.

Biokangtai được thành lập từ năm 1988 ở Thâm Quyến, là nhà sản xuất lớn nhất Trung Quốc với thị phần lên tới 60% với sản lượng khoảng 10 triệu liều vắc-xin mỗi năm. Ông Zhang Shiying, một quan chức tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Thâm Quyến cho biết gần một phần ba trong số 60.300 liều vắc-xin ở đây đã được sử dụng mà chưa có trường hợp trẻ nào khác bị ốm.

Tuy nhiên các quan chức Bộ Y tế Trung Quốc đã ra lệnh cho các bệnh viện trên toàn quốc ngừng sử dụng loại vắc-xin viêm gan B do Biokangtai sản xuất để tiêm cho trẻ sơ sinh.

Video đang HOT

TQ: Cấm vắc-xin tử thần khiến 4 trẻ thiệt mạng - Hình 2

Các bác sĩ chăm sóc một em bé bị ảnh hưởng bởi vắc-xin viêm gan B

Ông Zhang cho rằng lệnh cấm này sẽ gây ra tình trạng khan hiếm vắc-xin và khuyên các bậc phụ huynh nên mua vắc-xin viêm gan B nhập khẩu để thay thế trước khi các loại vắc-xin nội địa khác được sản xuất.

Hiện toàn bộ số vắc-xin viêm gan B do Biokangtai sản xuất đã được các địa phương niêm phong, đồng thời chủ động tìm kiếm các nguồn cung cấp khác để thay thế.

Mặc dù vậy, Biokangtai vẫn tuyên bố rằng những vụ trẻ em thiệt mạng này không hề liên quan tới loại vắc-xin do mình sản xuất mà có thể là do bệnh tật bẩm sinh. Họ cho biết số vắc-xin này vẫn chưa hết hạn, và các quy trình sản xuất, lưu trữ hay vận chuyển đều không hề có vấn đề gì.

Biokangtai từng dính vào một vụ bê bối lớn vào năm 2010, khi 44 học sinh tiểu học ở Jieyang, tỉnh Quảng Đông cảm thấy chóng mặt và nôn mửa sau khi được tiêm vắc-xin viêm gam B. Trong vụ này, các quan chức y tế đã ra mặt “bênh” Biokangtai và cho rằng các học sinh này chỉ bị căng thẳng và mệt mỏi sau khi tiêm vắc-xin.

Theo Sina

Trung Quốc xuất khẩu vũ khí: Những ảnh hưởng đối với Đông Nam Á

Những dự đoán Trung Quốc sẽ trở thành một nước xuất khẩu lớn các hệ thống vũ khí tiên tiến có thể còn quá sớm, vì nước này vẫn phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong việc đưa các sản phẩm cạnh tranh ra thị trường.

Trung Quốc xuất khẩu vũ khí: Những ảnh hưởng đối với Đông Nam Á - Hình 1

Tàu khu trục Type-052B của Trung Quốc

Tuy nhiên, Bắc Kinh cuối cùng (dù không sớm) cũng có thể thành công trong việc mở rộng việc bán vũ khí trên toàn cầu, trong đó có khu vực Đông Nam Á, gây ra những tác động đối với vấn đề an ninh khu vực.

Bài báo đăng trên tờ New York Times ngày 20/10 đã đánh dấu sự nổi lên của Trung Quốc như một nước xuất khẩu lớn các hệ thống vũ khí tiên tiến. Theo truyền thống, thị trường vũ khí toàn cầu thường do một số ít nhà cung cấp chủ yếu ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, và Israel (hiện đang gia tăng) chi phối.

Nhưng hiện nay Trung Quốc dường như đang nổi lên là đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong thị trường này với khả năng cung cấp các vũ khí ngày càng tinh vi với giá rẻ. Theo New York Times , danh mục vũ khí này bao gồm máy bay do thám có vũ trang giống như máy bay Predator của Mỹ, hệ thống phòng không có khả năng tương tự hệ thống tên lửa Patriot, và thậm chí có thể có cả máy bay chiến đấu tàng hình.

Quá sớm khẳng định chiến thắng?

Những thành công như một nước xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc là rất ấn tượng. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã liên tục được xếp hạng trong số 5 quốc gia bán vũ khí hàng đầu với các hợp đồng vũ khí trung bình khoảng 2 tỷ USD mỗi năm. Thị trường cũng đã mở rộng vượt ra ngoài các khách hàng thông thường ở Nam Á và châu Phi, mà bắt đầu thâm nhập khu vực Mỹ Latinh và Trung Đông. Đặc biệt, trong những năm gần đây Trung Quốc đã giành được những hợp đồng bán vũ khí lớn cho Venezuela, Bolivia, và thậm chí cả Thổ Nhĩ Kỳ - một thành viên của NATO. Trong tháng Chín, Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý mua hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 của Trung Quốc - một thỏa thuận có khả năng trị giá lên đến 4 tỷ USD.

Tuy nhiên, vẫn còn chưa chín muồi để có thể tuyên bố Trung Quốc là một đối thủ lớn mới trong hoạt động kinh doanh vũ khí toàn cầu cao cấp. Vị thế như là một nước xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc vẫn còn mong manh, đặc biệt là khi nói đến việc bán các hệ thống công nghệ cao như máy bay chiến đấu siêu âm, tàu ngầm và vũ khí dẫn đường chính xác. Ở mảng đầu tiên này, hầu hết các hợp đồng bán vũ khí lớn nhất của Trung Quốc vẫn chỉ có một số ít người mua, chủ yếu là Pakistan và Bangladesh . Theo báo cáo của IHS Jane, hai quốc gia trên đã chiếm gần một nửa tổng lượng xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc trong năm 2012. Ngoài ra, cũng không chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ có thể giữ lại nhiều khách hàng mới trong dài hạn. Myanmar đã mua một lượng lớn vũ khí của Trung Quốc trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhưng lượng mua của Myanmar giảm đáng kể trong những năm gần đây. Iran cũng từng là một khách hàng chính mua vũ khí Trung Quốc, nhưng nước này đã không đặt hàng mới với Bắc Kinh trong vài năm qua.

Hơn nữa, dù có cung cấp một số ít sản phẩm công nghệ cao cạnh tranh chẳng hạn như HQ-9 SAM hoặc tên lửa hành trình chống tàu C-802, song hầu hết lượng vũ khí bán ra của Trung Quốc thuộc mảng công nghệ thấp. Trung Quốc vẫn chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng tương đối đơn giản như xe bọc thép hạng nhẹ, hệ thống kết nối và pháo binh, tàu tuần tra, và hệ thống tên lửa đất đối không (SAM) có thể điều khiển. Một trong những loại vũ khí được bán nhiều nhất là máy bay phản lực K-8, máy bay tấn công và huấn luyện khá đơn giản phù hợp chủ yếu cho các nước đang phát triển thiếu tiền hoặc đào tạo để vận hành các máy bay chiến đấu tiên tiến.

Nhiều loại trong số các hệ thống vũ khí cao cấp khác của Trung Quốc, chẳng hạn như máy bay chiến đấu J-10 và JF-17, đã giành được vài đơn đặt hàng xuất khẩu. Ví dụ JF-17 chỉ được Pakistan mua khi cùng hợp tác với Trung Quốc để sản xuất máy bay.

Những gì được coi trọng hơn trong xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc lại là những thứ không được bán - chủ yếu là những vũ khí chuyển đổi như vũ khí dẫn đường chính xác, hệ thống giám sát và trinh sát, hệ thống chiến đấu tiên tiến và hầu hết các thiết bị điện tử quốc phòng. Theo bài báo đăng trên New York Times , ví dụ khi Algeria mua tàu hộ tống của Trung Quốc nhưng lại không phù hợp với các thiết bị thông tin liên lạc và hệ thống radar của Pháp. Trung Quốc cũng vẫn còn tụt hậu xa so với phương Tây khi bàn đến các loại vũ khí tấn công "không- đối-đất" hay máy bay do thám vũ trang.

ASEAN - Thị trường vũ khí đang gia tăng của Trung Quốc?

Mặc dù có những dấu hiệu về sự thành công của Trung Quốc như là một nước xuất khẩu vũ khí, song sự hiện diện ngày càng tăng của Bắc Kinh trên thị trường vũ khí toàn cầu có thể gây tác động đến các quyết định mua bán vũ khí trong khu vực Đông Nam Á. Nhiều quốc gia ASEAN đã mua một số vũ khí của Trung Quốc. Myanmar, tất nhiên, trở thành khách hàng lớn nhất của Trung Quốc ở Đông Nam Á khi mua máy bay phản lực huấn luyện K-8, xe bọc thép, các tàu hộ tống và tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình chống hạm.

Ngoài ra, Campuchia và Malaysia đã mua tên lửa SAM của Trung Quốc, Lào mua máy bay trực thăng và máy bay vận tải hạng nhẹ, còn Timor Leste mua tàu tuần tra nhỏ. Thái Lan gần đây đã mua hai tàu khu trục của Trung Quốc, trong khi Jakarta không chỉ mua tên lửa SAM và tên lửa hành trình chống hạm của Trung Quốc, mà còn tham gia một số liên doanh với Bắc Kinh để giúp phát triển ngành tên lửa của Indonesia.

Bên cạnh những thương vụ mua bán (phần lớn trong số đó tuy không nhiều), các nước ASEAN có thể cảm thấy ngày càng bị áp lực cần mua vũ khí bổ sung từ Bắc Kinh để xoa dịu sức mạnh đang gia tăng của Trung Quốc ở châu Á và cũng nhằm phòng vệ trước khả năng sự hiện diện của Mỹ trong khu vực có thể suy giảm. Điều đó cho thấy hầu hết các quốc gia Đông Nam Á mua vũ khí từ Trung Quốc là nhằm thể hiện quyết định chính trị nhiều hơn việc đơn thuần cần phải tăng cường trang thiết bị quân sự. Trong khi đó, một số quốc gia thành viên ASEAN - đặc biệt là Philippines, Singapore và Việt Nam - có thể sẽ không bao giờ mua vũ khí Trung Quốc.

Triển vọng tương lai cho xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc

Bất chấp những thách thức đối với Trung Quốc khi bước vào thị trường xuất khẩu vũ khí tiên tiến, ngành công nghiệp quốc phòng nước này vẫn là tổ chức năng động, liên tục tăng cường khả năng và tung ra sản phẩm tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, thị trường vũ khí luôn có tính biến đổi cao - các nhà cung cấp mới đều có thể bước vào lĩnh vực kinh doanh này hoặc ngược lại. Do đó, Trung Quốc có thể vẫn là một nhà cung cấp vũ khí thích hợp trong tương lai, nhưng cũng có thể sẽ không còn như vậy. Trung Quốc có nhiều sản phẩm mới trong thập kỷ tới - ví dụ như các máy bay chiến đấu tàng hình J-31 - và những điều này chưa thể khẳng định đây là chiến thắng cho những nỗ lực xuất khẩu vũ khí của Bắc Kinh về lâu dài.

Việc Trung Quốc xuất hiện dần dần như một nhà sản xuất và xuất khẩu vũ khí lớn sẽ tự nhiên có ý nghĩa rộng lớn hơn cho khu vực Đông Nam Á. Trung Quốc có ảnh hưởng về mặt quân sự trong vấn đề an ninh khu vực khi các hệ thống vũ khí mới, có khả năng hơn của Trung Quốc có mặt ở khu vực. Bắc Kinh có thể trở thành một nhà cung cấp thay thế các hệ thống vũ khí tiên tiến mà các nước phương Tây có thể vẫn còn miễn cưỡng xuất khẩu. Do đó, vũ khí Trung Quốc có khả năng phá vỡ sự cân bằng quân sự trong khu vực.

Ngoài ra, việc Trung Quốc sẵn sàng bán tất cả các loại vũ khí có thể dẫn đến biến đổi mới không thể đoán trước trên thị trường vũ khí ASEAN, thậm chí có thể gây ra một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực. Nhìn chung, khi Trung Quốc sẽ trở thành người cung cấp vũ khí ngày càng tinh vi hơn, nước này có thể sẽ trở thành "lá bài đại diện" có ý nghĩa nhiều hơn khi bàn đến an ninh khu vực.

Richard A.Bitzinger - chuyên gia cấp cao và điều phối Chương trình chuyển biến quân sự tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam.

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của MỹÔng Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ
22:58:27 23/02/2025
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịchVatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch
23:43:14 23/02/2025
Tổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chứcTổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chức
08:29:07 24/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sựChính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự
22:49:11 23/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025
Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trườngTiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường
22:31:05 23/02/2025
Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấuÔng Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu
21:08:30 23/02/2025

Tin đang nóng

Điếng người trước cảnh tượng bóng trắng di chuyển trong salon tóc lúc 12h đêmĐiếng người trước cảnh tượng bóng trắng di chuyển trong salon tóc lúc 12h đêm
19:05:23 24/02/2025
Mẹ qua đời sau thời gian bạo bệnh, Quang Dũng hủy toàn bộ lịch trìnhMẹ qua đời sau thời gian bạo bệnh, Quang Dũng hủy toàn bộ lịch trình
20:39:33 24/02/2025
Vụ Phạm Thoại rút hơn 16 tỉ đồng tiền từ thiện: Người ủng hộ có quyền yêu cầu công an vào cuộcVụ Phạm Thoại rút hơn 16 tỉ đồng tiền từ thiện: Người ủng hộ có quyền yêu cầu công an vào cuộc
20:28:34 24/02/2025
Phạm Thoại sẽ livestream sao kê số tiền 16 tỷ đồng nhà hảo tâm ủng hộ bé BắpPhạm Thoại sẽ livestream sao kê số tiền 16 tỷ đồng nhà hảo tâm ủng hộ bé Bắp
21:02:05 24/02/2025
Lộ clip Lộc Hàm say khướt, đi không vững, giữa lúc tin chia tay tình 7 năm khiến cả MXH ăn mừngLộ clip Lộc Hàm say khướt, đi không vững, giữa lúc tin chia tay tình 7 năm khiến cả MXH ăn mừng
18:22:24 24/02/2025
Người đàn ông túm tóc, đạp túi bụi vào mặt nữ nhân viên bán thuốc: Clip diễn biến đầy phẫn nộNgười đàn ông túm tóc, đạp túi bụi vào mặt nữ nhân viên bán thuốc: Clip diễn biến đầy phẫn nộ
18:50:19 24/02/2025
"Drama" không hồi kết: Hậu sự của Từ Hy Viên ngày càng rối ren vì... 4 quyết định của nhân vật này?"Drama" không hồi kết: Hậu sự của Từ Hy Viên ngày càng rối ren vì... 4 quyết định của nhân vật này?
22:03:02 24/02/2025
Không nhận ra sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế: Thành người khổng lồ gần 2m, giảm hơn 20kg và có bạn gái!Không nhận ra sao nhí Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế: Thành người khổng lồ gần 2m, giảm hơn 20kg và có bạn gái!
19:52:44 24/02/2025

Tin mới nhất

Siêu máy tính 'bóc trần' cấu trúc xoắn bí ẩn ở rìa hệ mặt trời

Siêu máy tính 'bóc trần' cấu trúc xoắn bí ẩn ở rìa hệ mặt trời

23:48:40 24/02/2025
Đám mây Oort là nhà của nhiều sao chổi của hệ mặt trời, nhưng các nhà thiên văn học vẫn chưa rõ hình dạng của nó là gì, cho đến khi nhận được sự hỗ trợ đến từ siêu máy tính của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Đặc phái viên Mỹ hé lộ điều Nga - Ukraine phải làm để đạt thỏa thuận hòa bình

Đặc phái viên Mỹ hé lộ điều Nga - Ukraine phải làm để đạt thỏa thuận hòa bình

23:42:30 24/02/2025
Mỹ được cho là đang tiến gần đến một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga, theo đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff.
Người sắp thành Thủ tướng Đức chỉ trích ông Trump, cảnh báo NATO nguy cơ sớm sụp đổ

Người sắp thành Thủ tướng Đức chỉ trích ông Trump, cảnh báo NATO nguy cơ sớm sụp đổ

23:35:57 24/02/2025
Lãnh đạo phe bảo thủ Đức Friedrich Merz đã chỉ trích gay gắt chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nói rằng ưu tiên hàng đầu của ông sẽ là củng cố châu Âu và thúc đẩy xu hướng tách Mỹ .
Israel 'để mắt' đến toàn bộ Trung Đông, Hamas ra điều kiện đàm phán

Israel 'để mắt' đến toàn bộ Trung Đông, Hamas ra điều kiện đàm phán

23:30:37 24/02/2025
Phát biểu trước các sĩ quan mới vào lực lượng lục quân của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz cho hay nước này đang để mắt tới toàn bộ Trung Đông, đặc biệt là về phía Syria .
Giáo hoàng Francis vẫn tỉnh táo nhưng có dấu hiệu suy thận bên cạnh viêm phổi kép

Giáo hoàng Francis vẫn tỉnh táo nhưng có dấu hiệu suy thận bên cạnh viêm phổi kép

23:27:19 24/02/2025
Trong đợt cập nhật mới nhất, Vatican cho biết Giáo hoàng Francis không trải qua bất kỳ cơn khủng hoảng hô hấp nào từ đêm 22.2 và hiện vẫn được truyền ôxy lưu lượng cao thông qua đường mũi.
Tuyết rơi dày đặc chặn hơn 2.000 tuyến đường khắp 18 tỉnh Thổ Nhĩ Kỳ

Tuyết rơi dày đặc chặn hơn 2.000 tuyến đường khắp 18 tỉnh Thổ Nhĩ Kỳ

22:43:00 24/02/2025
Thời tiết khắc nghiệt đã xuất hiện khắp 18 tỉnh tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 2.000 con đường bị chặn do tuyết dày, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương.
EU họp khẩn về Ukraine và an ninh châu Âu, ông Zelensky muốn gặp ông Trump

EU họp khẩn về Ukraine và an ninh châu Âu, ông Zelensky muốn gặp ông Trump

22:36:03 24/02/2025
Các lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ họp khẩn hôm 6.3 để bàn về các bước kế tiếp cho Ukraine và an ninh châu Âu.
Loạt cơ quan Mỹ yêu cầu nhân viên không phản hồi tối hậu thư của ông Musk

Loạt cơ quan Mỹ yêu cầu nhân viên không phản hồi tối hậu thư của ông Musk

22:26:06 24/02/2025
Theo Reuters ngày 23.2, những viên chức thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi email cho nhân viên yêu cầu họ không phản hồi những thông tin không thuộc thẩm quyền của cơ quan.
Phe bảo thủ thắng bầu cử Đức, cực hữu theo sát ở vị trí thứ hai

Phe bảo thủ thắng bầu cử Đức, cực hữu theo sát ở vị trí thứ hai

22:13:07 24/02/2025
Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) đối lập đã vượt qua liên minh cầm quyền của Thủ tướng Olaf Scholz để giành chiến thắng cuộc bầu cử Đức, nhưng đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) cũng giành kỷ lục ở vị trí thứ hai.
Đức bầu cử quốc hội sớm giữa những thách thức lớn

Đức bầu cử quốc hội sớm giữa những thách thức lớn

21:27:38 24/02/2025
Cử tri Đức ngày 23.2 bỏ phiếu bầu nghị viện mới trong cuộc bầu cử sớm, sau khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Olaf Scholz đổ vỡ.
Điều tàu sân bay đến khu vực, Pháp nhấn mạnh tự do hàng hải ở Biển Đông

Điều tàu sân bay đến khu vực, Pháp nhấn mạnh tự do hàng hải ở Biển Đông

20:56:15 24/02/2025
Đại sứ Pháp tại Philippines Marie Fontanel nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải ở Biển Đông, khi phát biểu trên boong tàu sân bay Charles de Gaulle đang thăm Philippines.
Ukraine tung hệ thống vận tải UAV giúp rút ngắn thời gian tiếp tế

Ukraine tung hệ thống vận tải UAV giúp rút ngắn thời gian tiếp tế

20:52:04 24/02/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cho biết hệ thống mới được giới thiệu sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chi viện nhiều loại UAV cho tiền tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/2/2025: Thần tài song hành

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/2/2025: Thần tài song hành

Trắc nghiệm

00:18:52 25/02/2025
Bảo Bình nhận được nhiều tin vui về tài chính nhờ sự trợ mệnh của thần tài, Sư Tử hứa hẹn có dấu hiệu thăng tiến mạnh mẽ.Ngày 25/2/2025, sao xấu ảnh hưởng đến vận trình của Bạch Dương,
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

Tin nổi bật

00:00:04 25/02/2025
Hơn 15 giờ ngày 24.2, Công an Q.Bình Tân cùng Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM) giải quyết xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (P.Tân Tạo A).
Điều tra vụ học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật tử vong

Điều tra vụ học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật tử vong

Pháp luật

23:56:42 24/02/2025
Thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 21.2, tại nhà văn hóa thôn Trung Bình (xã Mỹ Chánh Tây), các em L.T.P, N.H.K và T.Q.H (cùng 15 tuổi, ở xã Mỹ Chánh Tây) và một số em khác chơi bóng chuyền.
Phim lãng mạn Hàn cực hay chiếu 9 năm bỗng nhiên hot trở lại: 1 cặp đôi được netizen sống chết đẩy thuyền

Phim lãng mạn Hàn cực hay chiếu 9 năm bỗng nhiên hot trở lại: 1 cặp đôi được netizen sống chết đẩy thuyền

Phim châu á

23:45:35 24/02/2025
Mới đây, trên Douban xuất hiện chủ đề có những cặp đôi phụ mà phản ứng hóa học còn mạnh hơn đôi chính vô số lần và ví dụ được nêu ra là chàng vệ sĩ Kim Je Ha và phu nhân Choi Yoo Jin trong Mật Danh K2.
Đám cưới đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu nhan sắc "thượng hạng 5 sao", chú rể vừa đẹp vừa ngầu xuất sắc

Đám cưới đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu nhan sắc "thượng hạng 5 sao", chú rể vừa đẹp vừa ngầu xuất sắc

Hậu trường phim

23:42:38 24/02/2025
Hiện tại, dù đa phần những hình ảnh bị lộ đều có chất lượng khá thấp nhưng visual của Ngu Thư Hân - Hà Dữ thì đúng chuẩn chất lượng cao .
Sao nam bị bán sang Myanmar lại gặp biến căng, chỉ 1 hành động mà khiến netizen đồng loạt quay lưng

Sao nam bị bán sang Myanmar lại gặp biến căng, chỉ 1 hành động mà khiến netizen đồng loạt quay lưng

Sao châu á

23:30:20 24/02/2025
Ngày 24/2, Sina đưa tin nam diễn viên Vương Tinh mới đây đã xuất hiện trong buổi họp báo ghi hình cho show giải trí Lớp Học Siêu Việt Vô Hạn 3.
Hình ảnh Phương Oanh khi "thoát vai" mẹ bỉm sữa, diện mạo thế nào mà dân tình nhận xét "chuẩn vợ chủ tịch"?

Hình ảnh Phương Oanh khi "thoát vai" mẹ bỉm sữa, diện mạo thế nào mà dân tình nhận xét "chuẩn vợ chủ tịch"?

Sao việt

23:26:49 24/02/2025
Khác hẳn với hình ảnh Phương Oanh giản dị khi chăm con hay đứng bếp nấu ăn ở nhà, nữ diễn viên lên đồ cực sành điệu và sang chảnh.
Phim tài liệu vén màn vụ bắt cóc ám ảnh John Lennon và Yoko Ono

Phim tài liệu vén màn vụ bắt cóc ám ảnh John Lennon và Yoko Ono

Phim âu mỹ

23:00:00 24/02/2025
Bộ phim One To One: John & Yoko (do Kevin Macdonald và Sam Rice-Edwards đồng đạo diễn) hé lộ câu chuyện đầy biến động đã ám ảnh John Lennon và Yoko Ono trong nhiều thập kỷ.
Xuân Son kiểm soát cân nặng, tích cực phục hồi

Xuân Son kiểm soát cân nặng, tích cực phục hồi

Sao thể thao

22:59:52 24/02/2025
Tối 24/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cập nhật thông tin mới nhất về tình hình phục hồi chấn thương của Nguyễn Xuân Son. Sau khi nghỉ Tết tại Nam Định, tiền đạo này trở lại Hà Nội để tiếp tục tập phục hồi tại trung tâm y học thể th...
Vợ chồng Kanye West ra mắt phim 'nóng' bất chấp làn sóng tẩy chay

Vợ chồng Kanye West ra mắt phim 'nóng' bất chấp làn sóng tẩy chay

Sao âu mỹ

22:58:00 24/02/2025
Sau loạt ồn ào khiến công chúng phẫn nộ, Kanye West và Bianca Censori mặc kín mít đến dự buổi chiếu bộ phim có nhiều cảnh khoe thân do Censori đóng chính.
Quá khứ của 1 Anh Tài: Mặt non choẹt, netizen khen "Chí Phèo đẹp trai nhất hệ Mặt trời"

Quá khứ của 1 Anh Tài: Mặt non choẹt, netizen khen "Chí Phèo đẹp trai nhất hệ Mặt trời"

Nhạc việt

22:33:07 24/02/2025
Mới đây, 1 đoạn video ghi lại khoảnh khắc khoe giọng của Bùi Công Nam khi còn ở mái trường đại học 8 năm bỗng được đăng tải và viral cõi mạng.