TQ cam kết không từ bỏ việc tìm máy bay mất tích
Hôm nay (13/3), Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những người mất tích trên máy bay MH 370 “miễn là vẫn còn một tia hi vọng”.
Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường
Ý kiến của ông được đưa ra khi Việt Nam và Malaysia nghiên cứu hình ảnh vệ tinh được công bố bởi Trung Quốc cho thấy có thể các mảnh vụn rơi ở Biển Đông.
Tuy nhiên, họ đã không thể tìm thấy các mảnh vỡ tại vị trí tương tự.
Trong khi đó, theo một báo cáo của các quan chức Mỹ, họ đã đưa ra nghi ngờ rằng có thể chiếc máy bay đã “bay mù” trong khoảng 4 giờ đồng hồ trước khi mất tích.
Video đang HOT
Hôm thứ Tư (13/3) các hình ảnh vệ tinh được công bố đã xác định có vật nổi cách 150 dặm (250km) từ vị trí cuối cùng của chiếc máy bay bị mất tích.
Tuy nhiên, Phó Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng khẳng định với AFP rằng hai chiếc máy bay được gửi đến để kiểm tra khu vực đó đã trở lại, và “không tìm thấy gì cho tới thời điểm này”.
Phát biểu tại một phiên họp quốc hội thường niên của Trung Quốc, ông Cường cho biết: “Chúng tôi sẽ không bỏ qua bất cứ manh mối nghi ngờ nào được phát hiện. Đây là một hoạt động quốc tế trên quy mô lớn liên quan đến nhiều quốc gia”.
Thủ tướng Trung Quốc cũng kêu gọi Malaysia đẩy mạnh những nỗ lực tìm kiếm.
Theo Khampha.vn
Hàng không Malaysia bỏ số hiệu chuyến bay MH370
Sau vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370, hãng hàng không Malaysia Airlines đã chuyển số hiệu chuyến bay chặng Kuala Lumpur- Bắc Kinh để tôn trọng các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số.
Khoảnh khắc máy bay Malaysia biến mất
Tác phẩm bằng cát của một nghệ sĩ Ấn Độ nhằm cầu nguyện cho chuyến bay MH370.
Trong một tuyên bố ngày 13/3, Malaysia Airlines (MAS) cho biết số hiệu chuyến bay MH370 dành cho chặng Kuala Lumpur- Bắc Kinh sẽ được chuyển thành MH318 kể từ ngày mai 14/3.
Trong khi đó, chặng bay ngược lại Bắc Kinh-Kuala Lumpur mang số hiệu MH371 trước đây sẽ được chuyển thành MH319.
"Để thể hiện sự tôn trọng các hành khách và phi hành đoàn của MH370, vốn mất tích ngày 8/3/2014, số hiệu chuyến bay MH370 và MH371 sẽ bị ngừng sử dụng cho chặng Kuala Lumpur- Bắc Kinh-Kuala Lumpur", MAS cho biết.
"Chúng tôi luôn cầu nguyện cho gia đình các đồng nghiệp và các hành khách của MH370", tuyên bố nói thêm.
Trang web đặt vé của MAS cũng cho thấy chuyến bay đầu tiên mang số hiệu MH318 sẽ cất cánh vào ngày mai 14/3 lúc 0h45 giờ địa phương.
Số hiệu chuyển bay được tin là được thay đổi để phản ánh quan niệm của người Trung Quốc, với số 8 đọc như từ phát (thịnh vượng) và số 9 phát âm giống từ "trường cửu".
Trước đây, hãng hàng không Air France cũng đã thay đổi số hiệu chuyến bay chặng Rio de Janeiro - Paris từ A447 thành A445, có thể là để tránh suy nghĩ bi quan, sau khi chuyến bay mang số hiệu A447 gặp nạn trên Đại Tây Dương vào năm 2009, làm toàn bộ 228 người thiệt mạng.
Theo Dantri
Malaysia điều máy bay tới vùng có mảnh vỡ trên ảnh vệ tinh Malaysia hôm nay 13/3 cho biết cũng phái một máy bay tới địa điểm mà ảnh vệ tinh của Trung Quốc phát hiện 3 "vật thể nổi khả nghi", gần khu vực mà nhiều nước hiện đang tham gia tìm kiếm máy bay mất tích. Một trong 3 vật thể bị nghi là mảnh vỡ máy bay Malaysia. "Máy bay ném bom đã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sóng 5G có gây hại sức khỏe?

Nghe lại bản tin chiến thắng 30/4/1975

Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025

Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

Điều gì khiến con gái 55 tuổi cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh 30.4?

7 giờ sáng mai 30.4, bắn đại bác ở Bến Bạch Đằng

Người dân trải bạt "cắm trại" trước 18 tiếng trên vỉa hè chờ xem diễu binh

Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên

Vụ xe 45 chỗ tông xe con: Người vợ đã tử vong

Hàng giả đổ bộ từ giường bệnh đến mâm cơm

Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long
Có thể bạn quan tâm

Điện thoại giảm giá tiền triệu dịp lễ 30/4
Đồ 2-tek
08:16:06 30/04/2025
Ma Kết thành công nhờ nhẫn nại, Song Ngư sẵn sàng đương đầu thử thách ngày 30/4
Trắc nghiệm
08:11:23 30/04/2025
1 ông lớn công khai "chọc điên" BLACKPINK?
Nhạc quốc tế
08:06:25 30/04/2025
Thêm lựa chọn sử dụng Internet vệ tinh từ đối thủ của SpaceX
Thế giới số
07:57:10 30/04/2025
Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa
Pháp luật
07:45:57 30/04/2025
Mở túi đồ của hội đi camp "concert quốc gia" qua đêm: Bất ngờ với những thứ bên trong
Netizen
07:43:21 30/04/2025
Chia sẻ xúc động của giọng nữ cao đầu tiên hát 'Đất nước trọn niềm vui'
Nhạc việt
07:36:42 30/04/2025
Cha ca sĩ Thái Trinh mang viên đạn bi trong hốc mắt suốt 50 năm
Sao việt
07:33:18 30/04/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 32: Sợ Nguyên thích mình, An giao ước 'mãi mãi là anh em'
Phim việt
07:24:18 30/04/2025
Mỹ nam Hàn càng xấu lại càng nổi, lột xác vừa đẹp vừa sang chẳng ai thèm quan tâm
Hậu trường phim
07:17:10 30/04/2025