TPHCM tổ chức Hành trình về thăm quê Bác

Chương trình do Thành ủy TPHCM chỉ đạo tổ chức, giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chịu trách nhiệm về nội dung, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist chịu trách nhiệm tổ chức hành trình.

TPHCM tổ chức Hành trình về thăm quê Bác - Hình 1

Đồng chí Thân Thị Thư và thành viên trong đoàn nghe giới thiệu về sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Ngày 6-5, đoàn công tác gồm hơn 80 đại biểu là các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là những đại biểu tiêu biểu, đại diện các giới, các ngành, đại biểu dân tộc, tôn giáo trên địa bàn TPHCM, do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, bắt đầu tham gia chương trình “Hành trình về thăm quê Bác” tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Chương trình do Thành ủy TPHCM chỉ đạo tổ chức, giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chịu trách nhiệm về nội dung, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist chịu trách nhiệm tổ chức hành trình.

Đây là chuyến hành trình về thăm quê Bác đầu tiên trong 10 chuyến về nguồn được tổ chức từ nay đến tháng 8-2019, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ năm 2011 đến nay, TPHCM có hơn 26.860 gương tập thể và cá nhân được biểu dương cấp cơ sở, 1.014 tập thể và 1.571 cá nhân được biểu dương cấp thành phố. Từ các gương điển hình đó, thành phố đã chọn 800 thành viên tham gia “Hành trình về thăm quê Bác” năm nay.

Trong ngày 6-5, tại tỉnh Nghệ An, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, nữ chiến sĩ cộng sản kiên cường, nguyên Ủy viên Xứ ủy Nam kỳ, Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn.

Video đang HOT

Chiều cùng ngày, đoàn tham quan quê ngoại của Bác tại làng Hoàng Trù, quê nội của Bác tại làng Sen; làm lễ dâng hương, dâng hoa, phát biểu cảm nhận tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa phần mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác, trên núi Chung.

Trong những ngày tiếp theo của “Hành trình về thăm quê Bác”, tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn sẽ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Anh hùng Lý Tự Trọng; dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; tham quan Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tại tỉnh Quảng Bình, đoàn dâng hương tưởng niệm tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tham quan di tích Thành cổ Quảng Bình, tượng đài Mẹ Suốt bên dòng Nhật Lệ…

THẠCH THẢO

Theo SGGP

Tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo và truyền thông

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, bài học thực tiễn cần rút ra trong công tác tuyên giáo là phải tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo và truyền thông.

Tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo và truyền thông - Hình 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Ngày 10/1, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong năm qua, các mặt hoạt động của công tác tuyên giáo của Thành phố đều có chuyển biến tích cực, tác động tốt về định hướng tư tưởng chính trị và xây dựng đạo đức lối sống, góp phần tạo sự nhất trí nội bộ và đồng thuận xã hội. Công tác tuyên truyền thông tin thời sự, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ được tăng cường đã giúp cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cấp ủy các cấp đã quan tâm nắm bắt và xử lý có hiệu quả diễn biến tư tưởng dư luận xã hội trên địa bàn, quan tâm phát hiện các giải pháp ngăn ngừa, phòng chống âm mưu hoạt động "diễn biến hòa bình", biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa"... góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng bộ Thành phố và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh về tư tưởng chính trị, nâng cao tính chiến đấu, sức thuyết phục, tính hiệu quả trong công tác tư tưởng, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Bên cạnh kết quả tích cực đạt được, đồng chí Thân Thị Thư cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, đội ngũ báo cáo viên dù đã được kiện toàn, củng cố, tuy nhiên chất lượng báo cáo viên chưa đồng đều. Đội ngũ báo cáo viên về thông tin thời sự, chính sách pháp luật còn ít về số lượng, chưa đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của cán bộ Đảng viên, nhất là trong bối cảnh đa dạng về thông tin như hiện nay. Mặc dù đa số cơ quan báo chí đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện đúng chỉ đạo định hướng của Thành ủy đối với một số vụ việc mang tính chất phức tạp, nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có trường hợp chưa chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Thành ủy, để xuất hiện một số nội dung thông tin không đúng định hướng được phát hành trên các ấn phẩm báo chí. Chưa có nhiều bài viết có tầm và sức thuyết phục lớn để phản bác và thu hút, định hướng người đọc trước những vấn đề sai trái, vấn đề nóng. Chưa tạo được sự đồng bộ trong tổ chức nội dung và định hướng dư luận về các vấn đề sự kiện mà dư luận quan tâm. Một số vụ việc nhạy cảm, phức tạp có tác động lớn nhưng chưa có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các cơ quan chức năng với ngành tuyên giáo trong công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận.

Tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo và truyền thông - Hình 2

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham quan Triển lãm các hoạt động

về công tác tuyên giáo Thành phố trong năm qua.

Trước dự báo tình hình trong nước và thế giới có những tác động thuận lợi và khó khăn tới sự phát triển của Thành phố, đồng chí Thân Thị Thư nhấn mạnh, trong năm 2019, công tác tuyên giáo của Thành phố cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức theo hướng nâng cao sức thuyết phục và tính chiến đấu, tập trung đầu tư hoạt động tại cơ sở, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, bám sát thực tiễn, vào cuộc góp phần giải quyết tư tưởng nhất là các vấn đề phức tạp, nhạy cảm phát sinh. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại, thuyết phục để cùng nhận thức đúng; phát huy dân chủ, không áp đặt nhưng thẳng thắn thể hiện rõ chính kiến. Cần xây dựng lực lượng nòng cốt đội ngũ cộng tác viên mạnh trên các lĩnh vực quan trọng. Nâng cao nhận thức thực hiện công tác tư tưởng là trách nhiệm của toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị, nêu cao vai trò của bí thư cấp ủy và thủ trưởng cơ quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác tuyên giáo gắn với các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu giúp cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa của ban Tuyên giáo các cấp đảm bảo tính chủ động và kịp thời về những nội dung theo chức năng và được cấp ủy giao. Đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới, chủ động thông tin tích cực, định hướng tuyên truyền kịp thời nhanh chóng đặc biệt đối với các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm. Tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường gắn với việc xây dựng Thành phố thông minh. Thường xuyên thực hiện chỉ đạo định hướng hoạt động báo chí, xuất bản, văn học, nghệ thuật góp phần định hướng tư tưởng và giáo dục thẩm mỹ, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên giáo hướng về cơ sở, phát huy và nâng cao hiệu quả hoạt động các cụm thi đua, đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, cổ vũ, tuyên dương, giới thiệu điển hình tiên tiến, mô hình sáng tạo, giải pháp hay về công tác tư tưởng, văn hóa, về thi đua lao động, học tập, sản xuất, chiến đấu trong xây dựng bảo vệ và phát triển Thành phố. Bên cạnh đó cần tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác tuyên giáo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tuyên giáo trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tuyên giáo trong thời gian tới, đặc biệt là chia sẻ các mô hình, các cách làm, những giải pháp từ chính thực tiễn của từng địa phương, từng lĩnh vực công tác.

Tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo và truyền thông - Hình 3

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương và đánh giá cao công tác tuyên giáo trong năm qua khi đã phát huy được truyền thống của mình và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng nhất trí với báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy về những kết quả đạt được cũng như mặt hạn chế trong năm qua. Đồng chí cho rằng, bối cảnh trong nước và thế giới năm 2019 sẽ có những tác động không nhỏ tới Thành phố, do đó, công tác tuyên giáo được đánh giá là rất quan trọng bởi nếu không tạo được sự tập trung, không tạo được sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân thì khó hoàn thành được các nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, bài học thực tiễn cần rút ra trong công tác tuyên giáo là phải tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo và truyền thông.

"Bài học được rút ra trong mọi việc của Thành phố, đặc biệt đối với những vụ việc có yếu tố nhạy cảm về chính trị thì cần phải huy động sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đó là phải có sự lãnh đạo của Đảng, có sự quản lý và chỉ đạo của chính quyền; sự vào cuộc của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội; phát huy sức mạnh của cả 3 cấp (phường-xã-thị trấn, quận-huyện, thành phố); truyền thông phải vào cuộc trước-trong-sau mỗi sự kiện đó", đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắc nhở.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới, công tác tuyên giáo cần hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn đồng thời nhấn mạnh " đây là công tác khó làm, ít người thấy, hiệu quả âm thầm nhưng lại rất cần thiết".

Cũng tại Hội nghị lần này, nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2018./.

Tin, ảnh: V.Lê

Theo ĐCSVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Rút chìa khóa xe khách rồi bỏ đi ở Hà Nội, người đàn ông đối diện mức phạt nào?Rút chìa khóa xe khách rồi bỏ đi ở Hà Nội, người đàn ông đối diện mức phạt nào?
16 giờ trước
Gặp bé gái 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng, tài xế Gia Lai có hành động ấm lòngGặp bé gái 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng, tài xế Gia Lai có hành động ấm lòng
hôm qua
'Người hùng nhí' ở Ninh Bình kể phút lao mình xuống kênh cứu em nhỏ'Người hùng nhí' ở Ninh Bình kể phút lao mình xuống kênh cứu em nhỏ
hôm qua
Xin nhập làn không được, người đàn ông đi ô tô con chạy lên xe khách rút chìa khóa rồi bỏ điXin nhập làn không được, người đàn ông đi ô tô con chạy lên xe khách rút chìa khóa rồi bỏ đi
hôm qua
Ô tô tông mạnh vào đuôi xe tải dừng lấy rác trên quốc lộ, hai người tử vongÔ tô tông mạnh vào đuôi xe tải dừng lấy rác trên quốc lộ, hai người tử vong
16 giờ trước
Nam thanh niên tự đâm vào bụng mình, người bán dao nhanh chóng rời hiện trườngNam thanh niên tự đâm vào bụng mình, người bán dao nhanh chóng rời hiện trường
hôm qua
'Nghẹt thở' ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất sau trận mưa lớn'Nghẹt thở' ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất sau trận mưa lớn
8 giờ trước
Thủ tướng gửi thư khen Trưởng bản Mùa A Thi mưu trí cứu gần 100 dân bản khỏi lũ quétThủ tướng gửi thư khen Trưởng bản Mùa A Thi mưu trí cứu gần 100 dân bản khỏi lũ quét
hôm qua

Tin đang nóng

Bé trai 1 tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền nhà đã tử vong sau 21 ngày điều trịBé trai 1 tuổi bị bảo mẫu ném xuống nền nhà đã tử vong sau 21 ngày điều trị
9 giờ trước
Vụ 40 người 'mắc kẹt' trên Vành đai 3: Tạm giữ hình sự người rút chìa khóa xe kháchVụ 40 người 'mắc kẹt' trên Vành đai 3: Tạm giữ hình sự người rút chìa khóa xe khách
1 giờ trước
Sốc nhất Hàn Quốc lúc này: Nam diễn viên Squid Game công khai đăng ảnh 18+ khiến 1,4 triệu người phẫn nộSốc nhất Hàn Quốc lúc này: Nam diễn viên Squid Game công khai đăng ảnh 18+ khiến 1,4 triệu người phẫn nộ
6 giờ trước
Nữ diễn viên Việt nổi tiếng công khai bạn trai ở tuổi 49 sau 3 lần đổ vỡ: "Thà yêu 1 người bình thường"Nữ diễn viên Việt nổi tiếng công khai bạn trai ở tuổi 49 sau 3 lần đổ vỡ: "Thà yêu 1 người bình thường"
8 giờ trước
Căn nhà như bãi rác, quần áo chất đống, nấm mọc thành chùm của nữ diễn viên "mặt xinh, dáng đẹp"Căn nhà như bãi rác, quần áo chất đống, nấm mọc thành chùm của nữ diễn viên "mặt xinh, dáng đẹp"
7 giờ trước
Ông Bố Điên gây phẫn nộ khi dùng giới tính con trai làm trò câu viewÔng Bố Điên gây phẫn nộ khi dùng giới tính con trai làm trò câu view
9 giờ trước
Vụ nhóm người chặn taxi, đuổi phụ nữ bế con nhỏ ra khỏi xe: Nam tài xế lên tiếngVụ nhóm người chặn taxi, đuổi phụ nữ bế con nhỏ ra khỏi xe: Nam tài xế lên tiếng
46 phút trước
Bắt quả tang cặp đôi phim giả tình thật lén công khai: Nhà gái đẹp quá trời đẹp, nhà trai là đại gia bất động sản khét tiếngBắt quả tang cặp đôi phim giả tình thật lén công khai: Nhà gái đẹp quá trời đẹp, nhà trai là đại gia bất động sản khét tiếng
8 giờ trước

Tin mới nhất

Nước chảy xiết cuốn trôi xe máy, người dân TPHCM lao vào giải cứu

Nước chảy xiết cuốn trôi xe máy, người dân TPHCM lao vào giải cứu

43 phút trước
Thấy thác nước chảy xiết, cuốn trôi loạt xe máy trên đường Linh Đông, nhiều người dân TPHCM lập tức lao đến giải cứu.
Cà Mau: Một người trở về từ Campuchia sau thời gian dài 'mất tích'

Cà Mau: Một người trở về từ Campuchia sau thời gian dài 'mất tích'

49 phút trước
Vụ một thanh niên ở xã Đá Bạc (tỉnh Cà Mau) bất ngờ trở về từ Campuchia sau thời gian mất tích đang được công an địa phương điều tra làm rõ.
Gia Lai: Cháy tiệm ảnh cưới ở P.Bình Định

Gia Lai: Cháy tiệm ảnh cưới ở P.Bình Định

58 phút trước
Tối 5.8, ông Lê Quốc Cường, Chủ tịch UBND P.Bình Định, tỉnh Gia Lai (trước đây thuộc TX.An Nhơn, tỉnh Bình Định), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại tiệm ảnh cưới.
Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng ngay trước cổng trường học ở Đồng Tháp

Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng ngay trước cổng trường học ở Đồng Tháp

1 giờ trước
Một đoạn đường ngay trước Trường THCS Long Hưng (Đồng Tháp) bị sạt lở nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân bị gián đoạn hoàn toàn.
Quảng Ngãi: Xe trộn bê tông va chạm xe máy, một người tử vong tại chỗ

Quảng Ngãi: Xe trộn bê tông va chạm xe máy, một người tử vong tại chỗ

1 giờ trước
Xe trộn bê tông va chạm với xe máy đang lưu thông trên QL1, đoạn qua xã Thọ Phong (Quảng Ngãi), khiến người đàn ông điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Đà Nẵng: Người dân phát hiện súng đạn ở bãi rác

Đà Nẵng: Người dân phát hiện súng đạn ở bãi rác

1 giờ trước
Trong lúc đi đổ rác, một người dân ở TP.Đà Nẵng phát hiện khẩu súng Rulo cùng 5 viên đạn trong bao ni lông vứt ven đường.
Lốc xoáy bất ngờ quét qua xã vùng cao vừa oằn mình trong lũ dữ

Lốc xoáy bất ngờ quét qua xã vùng cao vừa oằn mình trong lũ dữ

2 giờ trước
Một trận lốc xoáy xảy ra tại bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý, tỉnh Nghệ An khiến nhiều người bỏ chạy. Đây là khu vực mới chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ cuối tháng 7.
Lật xe khách 29 chỗ, 1 người tử vong

Lật xe khách 29 chỗ, 1 người tử vong

9 giờ trước
Xe khách 29 chỗ di chuyển hướng Sơn La Hà Nội bị lật tại dốc Cun (Phú Thọ), khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương, xe hư hỏng nặng.
Ngắm dàn chiến sĩ "cực ngầu" trong buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành

Ngắm dàn chiến sĩ "cực ngầu" trong buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành

11 giờ trước
Trong buổi tổng hợp luyện lần thứ 2 lễ diễu binh, diễu hành có sự tham gia của gần 16.000 cán bộ, chiến sĩ với hơn 40 khối đi.
Phát hiện nam thanh niên mặt tím tái, CSGT lập tức làm việc này giữa đêm

Phát hiện nam thanh niên mặt tím tái, CSGT lập tức làm việc này giữa đêm

12 giờ trước
Các bác sĩ xác định bệnh nhân là Nguyễn Văn Tròn Em (quê ở tỉnh Quảng Ngãi) bị co thắt cơ tim. Đây là một dấu hiệu điển hình của hội chứng động mạch vành, có nguy cơ nhồi máu cơ tim, ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp th...
Rủ nhau tắm ở đập nước, cháu gái 13 tuổi bị cuốn ra xa bờ tử vong thương tâm

Rủ nhau tắm ở đập nước, cháu gái 13 tuổi bị cuốn ra xa bờ tử vong thương tâm

12 giờ trước
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an xã Vạn Xuân đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các phòng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin ban đầu.
TP.HCM: Tai nạn liên hoàn giữa 5 ô tô trên cầu Rạch Chiếc

TP.HCM: Tai nạn liên hoàn giữa 5 ô tô trên cầu Rạch Chiếc

16 giờ trước
Cơ quan chức năng đang xử lý hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 ô tô trên cầu Rạch Chiếc (TP.HCM).

Có thể bạn quan tâm

Nữ chính 40 tuổi 'chốt đơn' chàng trai kém tuổi trên show hẹn hò

Nữ chính 40 tuổi 'chốt đơn' chàng trai kém tuổi trên show hẹn hò

Tv show

4 phút trước
Ở tuổi 40, nữ nhân viên ngành công nghệ thông tin đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn trai. Gặp được nam giám sát sản xuất điềm đạm, chân thành, cô dần mở lòng để cả hai có cơ hội tìm hiểu.
Lâm Vỹ Dạ: Chồng con là giới hạn cuối cùng của tôi

Lâm Vỹ Dạ: Chồng con là giới hạn cuối cùng của tôi

Sao việt

10 phút trước
Trong chương trình Ly vỡ, Lâm Vỹ Dạ có những phút trải lòng với MC Liêu Hà Trinh về nghề, đồng thời tiết lộ những góc khuất sau ánh đèn sân khấu.
Huỳnh Tông Trạch phủ nhận yêu bạn diễn, tuyên bố thích sống độc thân

Huỳnh Tông Trạch phủ nhận yêu bạn diễn, tuyên bố thích sống độc thân

Sao châu á

17 phút trước
Tài tử chia sẻ không quan tâm đến chuyện kết hôn, có con, đồng thời phủ nhận chuyện đang hẹn hò bạn diễn Thái Khiết.
Xử phạt 18 năm tù đối tượng tham gia đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Xử phạt 18 năm tù đối tượng tham gia đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật

23 phút trước
Ngày 5/8, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Thịnh (SN 2001, ngụ tỉnh Đồng Nai) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào được món đưa cơm

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào được món đưa cơm

Ẩm thực

42 phút trước
Rau lang xanh mướt, mềm mượt và có vị ngọt dịu tự nhiên, khi kết hợp với tôm khô, món ăn không chỉ tăng thêm hương vị mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.
Thống đốc Texas ra lệnh bắt các nghị sĩ đảng Dân chủ

Thống đốc Texas ra lệnh bắt các nghị sĩ đảng Dân chủ

Thế giới

2 giờ trước
Thống đốc bang Texas Mỹ đã ra lệnh bắt các đại diện đảng Dân chủ trong Hạ viện tiểu bang này vì đã rời khỏi bang để cản trở việc thông qua dự luật gây tranh cãi có lợi cho đảng Cộng hòa.
Lý do MCK thống trị rap Việt

Lý do MCK thống trị rap Việt

Nhạc việt

6 giờ trước
Hút gần 6 triệu lượt nghe/xem trên nền tảng YouTube sau một tuần, bản rap 2323 của MCK đang áp đảo phần còn lại ở đường đua nhạc Việt.
Hollywood chi hàng triệu USD thay mặt diễn viên vẫn giả

Hollywood chi hàng triệu USD thay mặt diễn viên vẫn giả

Hậu trường phim

7 giờ trước
Công nghệ xử lý hình ảnh bằng AI ở Hollywood mới bắt đầu phát triển mạnh sau năm 2020, với chi phí đắt đỏ. Trong đó, Army of the dead là trường hợp hiếm hoi thay mặt diễn viên do vướng bê bối.
1 nam ca sĩ vừa qua đời chỉ 2 tuần sau đám cưới

1 nam ca sĩ vừa qua đời chỉ 2 tuần sau đám cưới

Sao âu mỹ

7 giờ trước
Sức khỏe của ngôi sao này đột ngột chuyển biến nặng và không thể cứu chữa. Anh ra đi trong vòng tay của người vợ mới cưới.