TP.HCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
8 người Trung Quốc cùng một người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12 đã được đưa đi cách ly.
Sáng 28-7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và một người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nhóm người này và đưa đi cách ly tại khu cách ly của huyện Củ Chi.
Trước đó, trên địa bàn TP đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép.
Liên quan tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, TP đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, các cơ sở khám chữa bệnh.
Một bệnh viện ở TP.HCM đang diễn tập kế hoạch phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: HL
TP đang tiếp tục giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP; triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1-7-2020.
Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn, hiện TP đang cách ly tập trung 404 người, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu tú 237 người.
Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực giám sát phát hiện, thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh như rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng,… Mỗi người dân là một giám sát viên góp phần phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Bắt giữ gần 400 người xuất, nhập cảnh trái phép tại An Giang
Từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ 392 người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.
Ngày 27/7, Đoàn công tác của Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng do Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đến làm việc, kiểm tra về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác đấu tranh ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới tại Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, từ đầu mùa dịch đến nay, đơn vị thành lập và duy trì 136 tổ, chốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 dọc tuyến biên giới. Đến nay, lực lượng Biên phòng phát hiện 214, bắt giữ 392 người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.
Qua đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang xử phạt tiền 124 người, thu nộp ngân sách Nhà nước 284,5 triệu đồng; cảnh cáo và giáo dục 268 người; Phối hợp với các địa phương đưa đi cách ly tập trung 315 người; Yêu cầu quay trở lại nơi nhập cảnh đúng đường qua Cửa khẩu quốc tế 77 người.
Video: Bộ đội biên phòng dùng chó nghiệp vụ tuần tra biên giới chống dịch COVID-19
Quảng Ninh: Khởi tố vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Với mỗi người Trung Quốc nhập cảnh thành công vào Móng Cái (Quảng Ninh), nhóm này được trả công 4.000 nhân dân tệ. Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng ở thành phố Móng Cái do có hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép". Cơ quan...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chồng chém vợ tại phòng trọ rồi lẩn trốn

Hai người đàn ông bán hàng trăm tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài

Chính phủ đề xuất bán phương tiện vi phạm hành chính, tiền trả cho dân

Ngăn chặn kịp thời khoảng 50 'quái xế' chuẩn bị đua xe trên QL53

Phát hiện 25 tấn vitamin, collagen không rõ nguồn gốc tuồn vào Bắc Ninh

Bắt 3 thanh niên tiếp tay cho đường dây ghép 'ảnh nóng' để tống tiền

Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam

Giải cứu 18 nữ thanh, thiếu niên bị giam lỏng tại cơ sở massage Moonlight

Bắt nhóm chuyên cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản

Phá nhanh vụ cướp táo tợn trên Quốc lộ 1A vào lúc rạng sáng

Con rể chủ quán karaoke dùng súng bắn khách bị thương

Hành trình nhúng chàm của cựu Trưởng Công an TP Phú Quốc Lê Văn Mót
Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn đang đánh răng bằng kim loại độc hại
Sức khỏe
13:40:00 28/04/2025
Ông Trump: Ông Zelensky chịu từ bỏ Crimea
Thế giới
13:38:06 28/04/2025
Sau Internet và iPhone, dự đoán của Kurzweil khiến chúng ta phải giật mình
Thế giới số
13:34:47 28/04/2025
Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà
Tin nổi bật
13:30:44 28/04/2025
Hot: G-Dragon lộ hint "yêu lại" mỹ nữ nóng bỏng nhất showbiz, còn ở chung nhà?
Sao châu á
13:27:19 28/04/2025
Nam diễn viên Việt nhận thù lao 100 cây vàng: Cuối đời điêu đứng vì 3 lần phá sản, ra đi đột ngột
Sao việt
13:20:35 28/04/2025
Ca khúc về người lính tạo 'cơn sốt' hút hơn 1 tỷ lượt xem
Nhạc việt
13:10:59 28/04/2025
Thí sinh 'Tân binh toàn năng' bị Kay Trần, Tóc Tiên chấn chỉnh thái độ
Tv show
12:59:11 28/04/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 31: Mẹ lần đầu gọi điện cho Việt sau 20 năm
Phim việt
12:48:04 28/04/2025
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo tuần 28/4 4/5: Ma Kết sung túc, Xử Nữ gánh nhiều việc, Cự Giải ảnh hưởng cảm xúc
Trắc nghiệm
12:09:59 28/04/2025