TPHCM: Em chồng giết chị dâu để quỵt nợ
Mượn tiền của chị dâu để cho vay kiếm tiền lời nhưng không có khả năng chi trả, Huynh đã nghĩ ra cách lừa chị sang Campuchia mua ô tô để giết chị nhằm quỵt nợ.
Ngày 25/7, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Châu Kim Huynh (39 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Trần Văn Trung (43 tuổi, ngụ Q.8), Phan Minh Thành (36 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) về tội : “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Hầu tòa cùng với Huynh còn có Quách Thành Phương, Lê Minh Trường Sơn phạm tội : “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Quốc Trí phạm tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Theo cáo trạng, từ tháng 9 đến tháng 4/2010 Trung và Thành có vay của Huynh số tiền 850 triệu đồng, lãi suất 8%/tháng. Trung, Thành dùng số tiền này để cho người khác vay với lãi suất 10%/tháng nhằm hưởng tiền chênh lệch.
Trong số tiền mà Huynh cho Trung, Thành vay thì có đến hơn 500 triệu là tiền mà Huynh mượn của chị dâu là Trần Thị Nga (50 tuổi, ngụ P.15, Q.10, TPHCM). Do các con nợ vay làm ăn thua lỗ, không trả nợ nên Thành, Trung không có tiền để trả lại cho Huynh.
Video đang HOT
Mà vào lúc này, chị Nga liên tục đòi tiền Huynh. Không có khả năng chi trả, cả ba tên Huynh, Trung, Thành liền nảy ra ý định bắt cóc chị Nga sang Campuchia sau đó tống tiền gia đình nạn nhân. Nghĩ đi nghĩ lại, tống tiền cũng phải trả nợ, không lợi bằng việc giết chị Nga để quỵt tiền luôn. Vì vậy, ba tên này cùng lên kế hoạch giết chết chị Nga để xù nợ, trong đó Huynh là chủ mưu.
Huynh nói với chị Nga cùng Huynh sang Campuchia để xem xe ô tô dùm. Khi chị Nga đồng ý, Thành liền thuê một xe ô tô 16 chỗ có rèm che còn Trung mua dây thừng, bao tải, găng tay…
Các bị cáo bị giải về trại giam
Ngày 7/5/2010, khi xe chở chị Nga đến huyện Củ Chi, thấy đường vắng, Thành đã mở nhạc to để ra ám hiệu. Sau đó, Trung lấy dây thừng siết cổ, cùng Huynh đánh nhiều cái vào người chị Nga. Khi biết chị Nga đã chết, chúng lấy trên người nạn nhân nhẫn và vòng vàng.
Chúng cho xác chị Nga vào bao tải rồi cho xe ô tô chở xuống một con sông thuộc huyện Lấp Vò, Đồng Tháp ném xuống sông phi tang.
Sau khi thủ tiêu chị Nga, chúng đem số nhẫn, vòng vàng cùng một chiếc xe máy chị Nga gửi ở bệnh viện trước khi đến chỗ hẹn gặp Huynh đem bán để tiêu xài. Chiếc xe sau đó Trung bán lại cho Trí.
Ngày 11/5/2010 Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện xác chị Nga trong bao tải. Ngay say đó, một chuyên án được mở rộng điều tra và đến ngày 15/6/2010 Huynh, Trung và Thành bị bắt khẩn cấp.
Trước đó, băng nhóm này còn liên quan đến vụ mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Theo đó, khoảng tháng 4/2010 Huynh đưa tiền cho Trung và Thành mua một khẩu súng. Huynh nhờ Sơn đến nhà Trung để lấy súng. Ngày 13/6/2010 khi Sơn đưa khẩu súng cho Phương giữ hộ thì cả hai bị bắt.
Với những hành vi phạm tội trên, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Huynh và Trung án tử hình; bị cáo Thành lãnh án chung thân; Phương 3 năm 20 ngày tù, Sơn 2 năm tù, Trí 1 năm 6 tháng tù.
Theo Dân Trí
Giết người quỵt nợ nhưng chỉ bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích"!
Có mặt tại Báo CATPHCM, chị Nguyễn Thị Kim Thanh (SN 1968, ngụ 137A khu 1, xã Đông Hoà, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chỉ nấc lên từng tiếng khi kể về những sự việc mà mình vừa trải qua. Cầm tấm hình chân dung của chị chụp cách đây vài năm, chúng tôi không nén được sự xúc động bởi khuôn mặt chị hoàn toàn biến dạng trước sự tàn ác của những kẻ mất nhân tính.
Gương mặt chị Thanh trước và sau khi bị tạt a xít
Theo hồ sơ, vào năm 2008 chị Thanh cùng với Trần Anh Cường (ngụ số 30 Lương Thế Vinh, TP. Nha Trang, Khánh Hoà) góp vốn kinh doanh nuôi cá tại hồ Sông Ray. Trong quá trình hợp tác, giữa hai người phát sinh mâu thuẫn. Cụ thể, Cường đã liệt kê các hóa đơn quá cao theo với giá cả thực tế, đồng thời ép chị Thanh bán lại cổ phần với giá rẻ nhưng cho trả chậm. Bất lực, chị Thanh đành phải bán lại phần hùn cho Cường với giá 1 tỷ đồng vào ngày 1-8-2009. Toàn bộ số tiền sẽ được Cường trả hết vào ngày 30-11-2010.
Do không muốn trả cho chị Thanh số tiền này, Cường thuê người làm công là Trần Dũng (kẻ có 3 tiền án về tội trộm cắp) tạt a xít chị Thanh với giá 30 triệu đồng. Sau khi đồng ý giá cả, Dũng điện thoại rủ thêm "bạn tù" Nguyễn Văn Hương cùng tham gia và giao cho Hương đi mua a xít. Trưa 4-11-2011, Dũng chở Hương đến hồ cá Sông Ray gặp Cường, để y chỉ nhà chị Thanh. Tại cuộc gặp này, Cường tỏ ra hào phóng: "Hai chú làm tốt, anh sẽ thưởng thêm 20 triệu đồng". Ngày hôm sau khoảng 17 giờ, phát hiện chị Thanh đi xe máy về nhà, Hương chở Dũng rà theo và tạt a xít vào mặt chị. Mặc cho nạn nhân kêu gào trong đau đớn, chúng rồ ga chạy về hướng ngã ba Vũng Tàu tẩu thoát. Gây án xong, Dũng gọi điện báo cho Cường biết đã thực hiện xong "hợp đồng" và hẹn ngày đến lấy tiền. Hai ngày sau đó, Cường đưa cho Dũng tổng cộng 50 triệu đồng để "thanh lý hợp đồng".
Theo bản giám định pháp y, chị nguyễn Thị Kim Thanh bị bỏng a xít đầu, mặt, cổ, ngực, tay, đùi khoảng 15%; mù hai mắt, biến dạng cánh mũi trái, tỷ lệ thương tật toàn bộ là 96% (tạm thời). Ngày 30-12-2010, Cơ quan điều tra Công an huyện Trảng Bom đã khởi tố vụ án hình sự về tội "giết người". Ngày 16-1-2011, cơ quan điều tra CA huyện Trảng Bom đã khởi tố bị can đối với Trần Dũng và Nguyễn Văn Hương cũng với tội danh trên. Sau khi bị bắt, Dũng, Hương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Riêng kẻ chủ mưu là Trần Anh Cường đã bỏ trốn và đang bị truy nã.
Thế nhưng, tại cáo trạng của VKSND huyện Trảng Bom (ngày 20-5-2011), tội danh trên đã được thay đổi, những kẻ thủ ác đã "được" truy tố về tội "cố ý gây thương tích" theo quy định khoản 3, điều 104 Bộ luật hình sự.
Tuy nhiên, theo đơn phản ánh của chị Thanh (thể hiện cả trong cáo trạng của VKS), việc các bị can khai nhận có pha thêm nước để giảm tỷ lệ thương tật cho nạn nhân là điều không hợp lý, Bởi thương tật của nạn nhân lại lên đến 96%, chiếc ca nhựa mà Dũng với Hương dùng đựng a xít, không thu hồi được, vậy căn cứ vào đâu cơ quan tố tụng lại khẳng định các bị can đã pha loãng a xít vì "sợ" nạn nhân... chết? Dư luận cho rằng những tình tiết này CQĐT chỉ căn cứ theo lời khai một chiều của các bị cáo! Một điểm hết sức quan trọng trọng vụ án hình sự này cũng đã không được nhắc đến. Đó là trong quá trình hợp tác làm ăn với Cường, chị Thanh giấu mọi người trong gia đình nên không ai hay biết. Chính Cường biết rõ việc này nên thuê người "xử" chị Thanh nhằm quỵt khoản tiền 1 tỷ đồng mà y đang nợ của chị.
Cũng theo chị Thanh, mục đích của kẻ chủ mưu - Trần Văn Cường khi thuê người hãm hại chị là muốn quỵt nợ, bởi y hẹn nạn nhân ngày 8-11-2010 sẽ trả nợ, nhưng đến ngày 5-11-2011 y đã thuê người tạt a xít. Việc nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của y. Rất mong cơ quan điều tra CA tỉnh Đồng Nai làm rõ những uẩn khúc để lấy lại công bằng cho nạn nhân.
Theo CATP
Thanh Hóa: Em chồng giết chị dâu lĩnh án tù chung thân Ngày 27/6, TAND tỉnh Thanh hóa đã xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" và "cướp tài sản" đối với bị cáo Lê Văn Nhân (SN 1970, trú tại xã Giao Thiện, Huyện Lang Chánh). Theo cáo trạng, Nhân ở gần nhà chị Lê Thị Quý (Nhân là em ruột chồng chị Quý). Tuy nhiên, giữa hai chị em luôn xảy ra...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túy

Cháu trai 17 tuổi đánh bà nội gục ngã rồi cướp hết vàng trên người

Lý do thuốc giả vẫn được người dân tin dùng, giao dịch hơn 200 tỷ đồng

Khám xét nhà của Bùi Đình Khánh, thu giữ thêm nhiều bánh heroin

Thanh niên truy sát 3 người nhà bạn gái trong cuộc nhậu

Bắt nhóm đối tượng mua gần 1kg ma túy từ cửa khẩu Campuchia về Đồng Nai tiêu thụ

Khởi tố Chi cục trưởng Chi cục quản lý đê điều và phòng chống thiên tai Hưng Yên

Bị xử phạt vì phát live stream thông tin sai sự thật tại điểm cấp đổi GPLX

Xét xử vụ giết người xuất phát từ việc người lớn đánh hội đồng trẻ em

Nhân chứng kể khoảnh khắc nghe tiếng súng, thấy người vứt ô tô bỏ trốn

Truy xét nhóm đua xe, gây rối rồi ghi hình khoe chiến tích

Bắt Phó giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II và Trưởng trạm kiểm định Đông Sài Gòn
Có thể bạn quan tâm

Cách 17 tuổi, Trương Ngọc Ánh và Samuel An đóng vợ chồng ra sao?
Hậu trường phim
23:05:42 18/04/2025
Mỹ Tâm 44 tuổi vẫn trẻ, hoa hậu 4 con Jennifer Phạm quá đẹp
Sao việt
23:03:29 18/04/2025
Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc
Tin nổi bật
22:52:17 18/04/2025
Vô ưu độ: Lịch chiếu, nội dung và diễn viên tham gia
Phim châu á
22:44:36 18/04/2025
1 Anh Tài bị tố đạo nhái NewJeans, phản hồi của ekip như "thêm dầu vào lửa"
Nhạc việt
22:26:31 18/04/2025
Vũ trụ không chỉ trải qua một sự kiện Big Bang?
Lạ vui
22:23:39 18/04/2025
Trộm cửa hàng trang sức 20 triệu USD như phim ở Los Angeles
Thế giới
22:21:45 18/04/2025
Nữ ca sĩ đỉnh nhất Coachella "đá xoáy" Jennie và Lisa hát nhép?
Nhạc quốc tế
22:20:08 18/04/2025
Huỳnh Hiểu Minh đã căng: Khởi kiện 1 thế lực tấn công bạn gái hot girl
Sao châu á
22:07:13 18/04/2025
Tuần cuối tháng 4/2025, 3 con giáp vượng đường thăng tiến, công danh sáng chói, tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc dồi dào
Trắc nghiệm
21:52:45 18/04/2025