TP Hồ Chí Minh: Bắt đối tượng mang dao, súng giả đi cướp lấy tiền cai nghiện ma tuý
Ngày 30/6, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an huyện Bình Chánh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Danh (sinh năm 1986, ngụ Quận 8) để điều tra về hành vi “ Cướp tài sản”.
Trước đó vào ngày 26/6, chị T.T.T.T (sinh năm 1984; ngụ tại Ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) được hàng xóm phát hiện đang nằm ở cửa nhà và cố sức kêu cứu, trên người có nhiều máu. Người dân xung quanh đã đưa chị T đến bệnh viện cấp cứu và trình báo Công an.
Làm việc bước đầu với nhân chứng, nạn nhân, lực lượng chức năng xác định, chị T đang ở nhà thì có một thanh niên đi xe máy tới, xông vào nhà rút súng đe dọa buộc chủ nhà giao vàng, tiền. Hoảng sợ nhưng khi phát hiện ra đối tượng dùng súng giả, chị T chống cự nên đối tượng rút dao mang theo đâm vào ngực khiến nạn nhân bị thương. Giằng co được một lúc, đến khi chị T đuối sức thì bị tên cướp dùng dụng cụ mang theo cắt lấy bộ vòng vàng nạn nhân đeo trên tay, lấy 1 nhẫn vàng cùng 900.000 đồng rồi tẩu thoát.
Trước vụ án cướp tài sản có tính chất manh động, nguy hiểm, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã khẩn trương chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự thành lập Tổ Công tác do Đại tá Trần Văn Hiếu – Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự trực tiếp chỉ đạo, phối hợp Công an huyện Bình Chánh điều tra vụ án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã xác định đối tượng gây án là Vương Văn Danh.
Video đang HOT
Vào 19 giờ 45 ngày 28/6, đối tượng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ngay tại Trung tâm Cai nghiện ma túy thuộc địa bàn thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Danh được di lý về TP Hồ Chí Minh để điều tra xử lý.
Tại Cơ quan Công an, đối tượng Danh khai cướp tài sản để lấy tiền đi cai nghiện ma túy. Trước đó, Danh tìm đến một tiệm bán đồ chơi ở Quận 8 mua một cây súng giả, bắn đạn bi nhựa. Khoảng 17 giờ 30 ngày 26/6, Danh xông vào nhà chị T dùng súng giả đe dọa buộc chị T giao vàng, tiền.
Trên đường điều khiển xe máy từ Bình Chánh về nhà ở Quận 8, Danh quăng súng, hung khí vào một bãi cỏ bên lề đường để phi tang. Về nhà, Danh thay quần áo rồi đến tiệm vàng ở Quận 8 để bán số vàng cướp được. Thấy số vòng vàng có bị cắt, chủ tiệm thắc mắc thì Danh bảo vợ đeo lâu ngày, bị chật nên buộc phải cắt chứ không thể tháo ra được. Chủ tiệm đã mua số vòng vàng của Danh với giá hơn 13 triệu đồng. Có tiền, Danh mang trả nợ và đóng 8 triệu đồng vào Trung tâm cai nghiện ma túy ở Thuận An, Bình Dương vào đầu giờ chiều 27/6.
Hiện, Công an Thành phố tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.
TP.HCM: Người đàn ông đứng tưới cây trước nhà bị đâm tử vong
Người đàn ông đứng tưới cây trước nhà, bị thanh niên cầm hung khí đi đến tấn công liên tiếp, đâm tử vong.
Ngày 24.6, Công an Q.Bình Tân đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng người đàn ông bị đâm tử vong trên địa bàn P.Bình Trị Đông B.
Công an có mặt khám nghiệm hiện trường. Ảnh TRẦN KHA
Theo thông tin ban đầu, hơn 5 giờ sáng 24.6, người đàn ông ngoài 50 tuổi, đứng tưới cây trước nhà trên đường 3A, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân.
Lúc này, có một người nam mặc áo xe ôm công nghệ đi bộ đến, cầm cầm dao tấn công liên tiếp người đàn ông. Nạn nhân bỏ chạy vào nhà nhưng bị người này đâm gục.
Nghe tiếng tri hô của người trong nhà, hung thủ mới tháo chạy. Người đàn ông bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
Người dân cho biết, trước đó nhiều ngày có thấy 1 nam thanh niên hay lảng vảng trước khu vực nhà người đàn ông bị đâm tử vong.
Nhận tin báo, Công an Q.Bình Tân cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đến khám nghiệm hiện trường. Công an đã lấy lời khai những người liên quan, trích xuất camera an ninh quanh các tuyến đường để truy xét hung thủ.
Đến 12 giờ trưa cùng ngày, hiện trường quanh khu vực xảy ra vụ án mạng người đàn ông bị đâm tử vong vẫn được công an cho căng dây phong tỏa.
Chồng đâm chết người đàn ông ở cùng vợ trong phòng trọ Bực tức vì phát hiện người đàn ông ở trong phòng trọ của vợ lúc đêm khuya, Trung dùng dao đâm chết người này. Ngày 6-6, Công an TP Thuận An, Bình Dương vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ vụ án giết người xảy ra tại phường Bình Hòa...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng

Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Chồng truy sát bạn của vợ trong thời gian chờ ly hôn

Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?
Có thể bạn quan tâm

Khơi mạch nguồn du lịch
Du lịch
10:22:25 09/03/2025
Hồng Nhung chiến đấu với ung thư: 'Kinh hoàng, hoang mang'
Sao việt
10:03:58 09/03/2025
Dàn WAGs Việt khoe sắc rực rỡ ngày 8/3, Doãn Hải My cũng phải lép vế trước cô gái với vóc dáng cực phẩm
Sao thể thao
09:28:28 09/03/2025
Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ
Mọt game
09:15:10 09/03/2025
11 bức ảnh chứng minh Nhật Bản rõ ràng thuộc về một hành tinh khác
Lạ vui
09:14:20 09/03/2025
Dư luận sốc trước tin tuyển dụng tạp vụ phải có bằng thạc sĩ, dưới 35 tuổi: Mức lương đưa ra càng gây xôn xao
Netizen
09:05:56 09/03/2025
"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin
Cosplay
09:05:09 09/03/2025
Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng
Hậu trường phim
09:01:26 09/03/2025
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá
Sáng tạo
08:58:25 09/03/2025
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?
Sức khỏe
08:56:47 09/03/2025