TP HCM: Sức mua căn hộ cao cấp tăng mạnh

Theo dõi VGT trên

Thị trường căn hộ bán tiếp tục tăng trưởng tích cực với tổng số 10.114 căn được chào bán mới đã có 7.862 căn được giao dịch.

Ngày 29/9, tại cuộc họp báo thông tin thị trường bất động sản TP HCM Quý III/2015, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ bán tiếp tục tăng trưởng tích cực, với tổng số 10.114 căn được chào bán mới (đã có 7.862 căn được giao dịch) ra thị trường từ 26 dự án; trong đó nguồn cung mới ở phía Nam chiếm 36%, trong khi khu phía Đông chỉ chiếm 29%.

Trong 9 tháng qua, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần, đạt 35% trong số căn hộ được giao dịch. Cùng với đó nhiều dự án đã bị trì hoãn lâu năm được khởi động lại bởi chủ đầu tư mới đã tăng thêm vốn hay thiết kế lại căn hộ và diện tích như City Gate Towers (quận 8), Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) và C.T. Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp).

TP HCM: Sức mua căn hộ cao cấp tăng mạnh - Hình 1

321/414 căn hộ chung cư phức hợp của Đại Quang Minh đã được khách hàng đặt mua.

Cùng ngày, tại chương trình Gala Dinner Tri ân khách hàng Sarimi, ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc Đại Quang Minh cho biết: Sau 4 tháng mở bán 414 căn hộ thuộc khu chung cư phức hợp 12 tầng có tên thương mại là Sarimi trong khu đô thị Sala, đã có 321 khách hàng đặt mua và thanh toán theo tiến độ công trình.

Hiện nay, Đại Quang Minh đang đi vào hoàn thiện 1 tầng điển hình của căn hộ Sarimi trên công trường; đầu tháng 11 tới sẽ mời khách hàng đến tham quan, đóng góp ý kiến, từ đó công ty sẽ hoàn thiện tốt hơn căn hộ, đáp ứng những nhu cầu tăng thêm của từng khách hàng.

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục tổ chức gặp mặt khách hàng mua căn hộ để lấy ý kiến và bầu chọn Ban đại diện khách hàng để giám sát, góp ý cho Đại Quang Minh trong quá trình hoàn thiện, chuẩn bị giao nhà để đưa căn hộ Sarimi vào khai thác sử dụng, cũng như chuyển cho Công ty Savills đảm nhận, quản lý.

Video đang HOT

Hiện các phần kiến trúc toà nhà, kiến trúc cảnh quan, tiện ích và nội thất mà công ty đã triển khai đều đảm bảo đúng các cam kết, thậm chí công ty đã nỗ lực làm tốt hơn những gì đã cam kết.

Từ năm 2011, Đại Quang Minh là nhà đầu tư tiên phong đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng kỹ thuật chính trong khi theo hình thức BT 4 tuyến đường chính; quảng trường trung tâm và công viên bờ sông, cầu Thủ Thiêm 2, đồng thời đầu tư Khu đô thị Sala có diện tích 106 ha, được quy hoạch đồng bộ với khu Thủ Thiêm, với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích về y tế, giáo dục…

Đặc biệt, vào tháng 4/2015, Đại Quang Minh được TP HCM chấp thuận cho đầu tư vùng châu thổ phía Nam trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 150,25 ha bao bọc quanh Khu đô thị Sala./.

Trung Anh

Theo_VOV

Tuyến metro số 2 của TP HCM bị đội vốn 800 triệu USD

Tăng vốn từ 1,3 lên 2,1 tỷ USD, tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) có nguy cơ trễ hẹn 3 năm nếu phải thực hiện dự án lại từ đầu theo Luật Xây dựng mới.

Ngày 16/7, tại cuộc họp về tiến độ thực hiện các tuyến metro trên địa bàn TP HCM do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì, ông Bùi Xuân Cường - Trưởng ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM - cho biết, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã hoàn thành việc giải tỏa mặt bằng từ cuối tháng 3, hiện các hạng mục được thi công đúng tiến độ. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019 và vận hành một năm sau đó như kế hoạch.

Tuyến metro số 2 của TP HCM bị đội vốn 800 triệu USD - Hình 1

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tiến độ tuyến metro số 1 của TP HCM sáng 16/7. Ảnh: T.S.

Đối với tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), theo ông Cường, ban đầu dự án được phê duyệt với tổng mức vốn hơn 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, do ảnh hưởng các yếu tố như trượt giá, chi phí tài chính, xây dựng (bổ sung khối lượng cho việc kết nối với các tuyến metro số 3b, 5 và 6; tăng chiều dài các nhà ga ngầm) nên tổng mức đầu tư mới dự kiến là hơn 2,1 tỷ USD (tăng 60% so với ban đầu).

"Hiện các Ngân hàng nước ngoài đã đồng ý tài trợ bổ sung cho dự án tổng số tiền hơn 720 triệu USD", ông Cường cho hay.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín kiến nghị Chính phủ cho phép tiến hành sơ kết ngay để rà soát lại những việc đã làm, cũng như về cơ chế chính sách để rút kinh nghiệm cho các công trình khác.

"Đơn cử như công tác giải phóng mặt bằng cần thay đổi chính sách như thế nào khi dự án đi qua nhiều địa phương với chính sách bồi thường khác nhau. Ở tuyến metro số 1 việc giải phóng mặt bằng bị kéo dài hàng năm trời vì TP HCM bồi thường thế này, Bình Dương lại thế kia nên người dân không chịu. Nếu không có chỉ đạo của Chính phủ sẽ rất khó thực hiện", ông Tín cho hay.

Về phía Bộ Giao thông Vận tải, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, TP HCM đã triển khai tuyến metro số 1 rất nhanh, đoạn trên cao có thể đưa vào khai thác từ năm 2019. Tuy nhiên, thành phố tìm cách rút lại một số thủ tục, đẩy nhanh gói thầu 1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát) để khai thác toàn tuyến từ năm 2020. "Khai thác chỉ một tuyến metro đã không hiệu quả. Nếu chỉ khai thác được một đoạn từ Suối Tiên đến cầu Sài Gòn sẽ càng không hiệu quả", ông Đông nói.

Còn vướng mắc ở tuyến metro số 2, lãnh đạo Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ xin phép chỉ phải báo cáo Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh vốn để tiết kiệm thời gian. "Quốc hội họp mỗi năm chỉ 2 lần, mà chậm thêm một năm tổng mức đầu tư lại bị đội thêm 5-7%", ông Đông cho hay.

Tuyến metro số 2 của TP HCM bị đội vốn 800 triệu USD - Hình 2

Sơ đồ tuyến metro số 2. Ảnh: BQL Đường sắt đô thị TP HCM.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc quyết tâm thực hiện tuyến metro số 1 của TP HCM. "Nếu trước đây chúng ta không cố gắng thì tuyến metro số 1 có thể đã rơi vào hoàn cảnh của tuyến số 2 hiện nay, chưa thể thành hình", ông Hải nói.

Theo Phó thủ tướng, chỉ cần lưỡng lự vài tháng là sẽ rơi vào cảnh "con kiến leo cành đa", phải chuẩn bị dự án lại từ khâu tiền khả thi, trình các ban ngành, lên Chính phủ rồi trình ra Quốc hội mất không dưới 3 năm nữa. Vì vậy, tinh thần là TP HCM cứ tiếp tục thực hiện dự án này như đã làm với tuyến số 1 trước đây. Vừa làm vừa chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh để trình Quốc hội vào tháng 10, 11 tới.

"Tuy nhiên, thành phố phải chuẩn bị hồ sơ của toàn bộ tuyến số 2 hoàn chỉnh từ Thủ Thiêm tới Tây Ninh để báo cáo đầy đủ với Quốc hội chứ không cắt khúc ra", Phó thủ tướng yêu cầu.

Tuyến metro số 2 là một trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt tại TP HCM, chiều dài toàn tuyến gần 20 km (Thủ Thiêm - Bến xe Tây Ninh), chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một dài 11,3 km (Bến Thành - Tham Lương) đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m. Toàn tuyến có 10 ga ngầm và một ga trên cao, tổng vốn đầu tư được duyệt là hơn 26.110 tỷ đổng (hơn 1,3 tỷ USD). Giai đoạn 2 sẽ thực hiện khi có đủ vốn.

Hữu Nguyên

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Salim và chồng thiếu gia: 15 năm là bạn, làm lễ cưới khi con gái 3 tuổiSalim và chồng thiếu gia: 15 năm là bạn, làm lễ cưới khi con gái 3 tuổi
13:53:23 08/02/2025
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại GrammyNóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
15:52:11 08/02/2025

Tin mới nhất

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

20:26:06 06/02/2025
Ngày 6-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 chiếc xe ôtô biển xanh dừng trước một căn nhà ở phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm

Trường Giang từng ủ mưu rước Nhã Phương về dinh, 1 chi tiết chưa thể lý giải

Trường Giang từng ủ mưu rước Nhã Phương về dinh, 1 chi tiết chưa thể lý giải

Sao việt

19:27:22 08/02/2025
Trường Giang cho biết đã bí mật mua hoa từ thành phố Hồ Chí Minh lên địa điểm mà bà xã đang quay phim là Đà Lạt để gặp mặt và tận tay đưa món quà. Đáng nói, chỉ qua 1 bức hình vu vơ mà Nhã Phương gửi, Trường Giang đã tìm ra đúng chỗ cô ...
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng

Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng

Netizen

19:19:17 08/02/2025
Học sinh thời nay đúng là cây hài chính hiệu! Không chỉ giỏi sáng tạo, các bạn còn biến những bài văn tưởng chừng khô khan thành những kiệt tác hài hước, khiến người lớn đọc xong vừa bất ngờ vừa cười lăn lộn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Thế giới

19:17:02 08/02/2025
Theo truyền thống, các cựu Tổng thống Mỹ thường được chính quyền đương nhiệm cung cấp một số báo cáo tình báo, song Tổng thống đương nhiệm có quyền chấm dứt hoạt động này.
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.