TP HCM dự kiến mức đóng học phí theo hai nhóm

Ngoài những chủ đề nóng như quy hoạch “treo”, đền bù giải tỏa, cướp giật… và bỏ phiếu tín nhiệm 16 chức danh, kỳ họp lần thứ 10 của HĐND TP HCM còn xem xét tờ trình về việc tăng mức học phí năm học 2013-2014 từ 3-4 so với hiện nay.

Sáng 10/7, đánh giá kinh tế thành phố đã có dấu hiệu phục hồi, lạm phát được kiềm chế trong buổi khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND TP HCM khóa VIII, song Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế còn chậm, doanh nghiệp đối mặt nhiều thử thách, một bộ phận người dân có thu nhập bấp bênh. Vì vậy tại kỳ họp lần này, các đại biểu cần phân tích, đánh giá đúng tình hình, quyết tâm trong chỉ đạo điều hành mới có thể hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội của năm 2013.

Cũng theo Chủ tịch HĐND TP, kỳ họp này là lần đầu tiên HĐND TP tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh do HĐND TP bầu chọn. “Đây là đổi mới quan trọng trong đời sống chính trị, đề cao quyền làm chủ của người dân thông qua sự giám sát của đại biểu HĐND nhằm xây dựng bộ máy chính quyền thành phố trong sạch vững mạnh. Quá trình lấy phiếu sẽ được tổ chức công khai, khách quan, minh bạch và công tâm”, bà Tâm cho biết.

TP HCM dự kiến mức đóng học phí theo hai nhóm - Hình 1

Kỳ họp thứ 10 HĐND TP HCM khóa VIII được khai mạc sáng 10/7 và sẽ kéo dài đến ngày 13/7. Ảnh: An Nhơn

Thay mặt UBND TP HCM, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết, dù tình hình kinh tế thế giới còn khó khăn tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước nhưng trong 6 tháng đầu năm kinh tế thành phố vẫn giữ tốc độ tăng trưởng ổn định, chỉ số giá giảm thấp, ổn định dần thị trường tài chính, tín dụng góp phần kiềm chế lạm phát trên địa bàn.

Theo đó, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của thành phố trong 6 tháng đạt hơn 340.650 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ (không đạt so với chỉ tiêu là 8,1%), kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 13.700 tỷ đồng (tăng 6,2%, vượt chỉ tiêu)

Về lĩnh vực xã hội, ông Thuận cho biết ngành giáo dục thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 ở các ngành học, bậc học, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt gần 99%. Đến nay thành phố đã hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt 100%.

Trong 6 tháng, ngành y tế thành phố đã khám và điều trị cho gần 16 triệu lượt người, tăng 14,8% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai đề án giảm tải bệnh viện. Cũng trong thời gian này, hơn 143.500 lao động trên địa bàn thành phố (vượt chỉ tiêu), đã được giải quyết việc làm đạt hơn 54% kế hoạch, trong đó hơn 56.700 lao động có chỗ làm mới (vượt chỉ tiêu) và gần 50.000 người lao động đăng ký thất nghiệp, giảm 22,5% so với cùng kỳ.

TP HCM dự kiến mức đóng học phí theo hai nhóm - Hình 2

Video đang HOT

Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2013. Ảnh: An Nhơn.

Tham dự tại phiên khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị kỳ họp này, HĐND TP HCM cần thảo luận và nhấn mạnh việc tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng nhiệm vụ thu ngân sách của TPHCM cuối năm rất nặng nề, do đó TP cần tăng cường các biện pháp quản lý thu chi ngân sách; quản lý tốt nguồn thu, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế; điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2013. Dẫn lại lời lời Chủ tịch UBND TP “mỗi ngày thành phố phải thu hơn 1.000 tỷ, mỗi tháng phải thu hơn 20.000 tỷ”, bà Ngân cho biết đây là một nhiệm vụ hết sức nặng nề, cả thành phố cần phải nổ lực rất lớn mới có thể thực hiện được.

TP HCM dự kiến mức đóng học phí theo hai nhóm - Hình 3

“Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thật sự vì sự nghiệp chung” – Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: An Nhơn

Tại kỳ họp sáng nay, UBND TP cũng đã trình HĐND xem xét 12 tờ trình gồm các nội dung: Tăng mức hỗ trợ đối với cán bộ có bằng đại học và cao đẳng đang công tác tại các HTX nông nghiệp trên địa bàn thành phố; Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất của thành phố trong giai đoạn 2011 – 2015; Quy định một số mức chi cụ thể cho công tác tiếp dân; Quy định mức chi cho việc giải quyết thủ tục hành chính; Ban hành chính sách khuyến khích hỏa táng nhằm tiết kiệm đất đai và chi phí, bảo vệ môi trường; Tổ chức thu phí tại khu vực cầu Bình Triệu 1; Ban hành quy định mức phí qua đò bến khách ngang sông…

Đặc biệt, kỳ này UBND TP đã có tờ trình về thực hiện quy định của Chính phủ về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2013 – 2014 đến năm học 2014 – 2015 ở TP HCM.

Theo UBND TP, hiện nay mức thu học phí tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống quốc dân không còn phù hợp do giá cả tăng cao, chưa tạo động lực để các trường nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, nhanh chóng vươn lên đạt trình độ tiên tiến của khu vực… Vì vậy, UBND TP đề xuất mức học phí từ năm học 2013 – 2014 tăng từ 3 – 4 lần so với hiện nay.

Do thực tế thu nhập của người dân ở các khu vực khác nhau nên thành phố dự kiến mức đóng học phí được chia làm hai nhóm: Nhóm 1 là học sinh sống ở các quận nội thành (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân); Nhóm 2 gồm học sinh sống ở các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè.

Cụ thể, nhà trẻ ở nội thành đề xuất thu 150.000 đồng/tháng (mức thu hiện tại 50.000 đồng), mẫu giáo nội thành 120.000 đồng/tháng (mức hiện tại 40.000 đồng)… Mức thu ở các huyện ngoại thành thấp hơn mức thu ở nội thành. Đồng thời từ năm học 2014-2015 đề xuất tiếp tục tăng học phí so với năm học vừa nêu.

Chiều nay, kỳ họp sẽ được tiếp tục với phiên thảo luận tổ. Việc lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh do HĐND TP bầu chọn sẽ được tổ chức vào ngày mai (11/7).

Theo VNE

Khám bảo hiểm y tế: Mất cả ngày

Để giải quyết phiền hà trong khám chữa bệnh BHYT, tới đây, lộ trình cấp thẻ khám chữa bệnh BHYT tại TP HCM sẽ giảm dần số lượng ở tuyến trên để phân bổ về tuyến phường, xã.

Gọi là BHYT toàn dân nhưng mua thì không bán. Đi khám bệnh thì phải chờ "mút chỉ", đến lượt thì bác sĩ khám qua loa. Mỗi lần khám bệnh BHYT phải bỏ cả ngày... Đó là những bức xúc được người dân nêu ra tại chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề "Khám chữa bệnh BHYT-Tiếng nói người trong cuộc" do HĐND TP HCM và Đài Truyền hình TP tổ chức ngày 7/7.

Năng lực tuyến dưới còn hạn chế

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP HCM, nêu vấn đề: BHYT là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, là cơ chế tài chính vững chắc giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chính sách này cần được triển khai sâu rộng, thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều thách thức đang đặt ra khi thực hiện mục tiêu tiến tới BHYT toàn dân. Đến nay, TP HCM có hơn 4,8 triệu người tham gia BHYT, đạt 63,4% dân số. Tuy nhiên, trong công tác khám chữa bệnh BHYT vẫn còn một số bất cập gây bức xúc cho người dân.

PGS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, lo ngại do chưa bao quát đối tượng nông - lâm - ngư nghiệp nên BHYT ở thành phố chủ yếu là diện tự nguyện hoặc có bệnh mới mua dẫn đến nguy cơ hụt quỹ BHYT. BHYT tự nguyện mới đạt 28% nên khó tiến đến BHYT toàn dân.

Khám bảo hiểm y tế: Mất cả ngày - Hình 1

Thời gian chờ khám chữa bệnh BHYT quá lâu là một trong những bức xúc của người dân hiện nay

Nhiều đại biểu, cử tri đã nêu ý kiến về việc khám bệnh theo BHYT rất "trần ai", mất thời gian từ chờ khám đến cấp phát thuốc; còn biểu hiện phân biệt đối xử giữa khám bảo hiểm và khám dịch vụ; trình độ bác sĩ cùng chất lượng nhưng trang thiết bị y tế tuyến xã, phường chưa cao nên người bệnh thường dồn về tuyến trên dẫn đến quá tải...

Bà Nguyễn Thị Huyền (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết mỗi lần khám bệnh BHYT là mất cả ngày. "Đến bệnh viện từ 7 giờ nhưng đến 9-10 giờ vẫn chưa được khám. Khám xong, mãi tới 14 giờ mới được cấp thuốc" - bà Huyền bức xúc. Bà Nguyễn Thị Kim Anh (ngụ huyện Bình Chánh) cho rằng khám BHYT phải chờ "mút chỉ cà tha" nhưng khi đến lượt thì bác sĩ chỉ khám qua loa.

Có ý kiến đề xuất tăng mức đóng BHYT tự nguyện lên gấp 2-3 lần so với hiện nay nhưng người dân có quyền lựa chọn nơi điều trị tốt nhất và thủ tục không còn rườm rà như hiện nay.

Bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc BHXH TP HCM, cho rằng việc tham gia BHYT tại TP còn quá khiêm tốn so với cả nước. Bà cũng thừa nhận còn tồn tại một số vấn đề trong BHYT như lãng phí kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở y tế, trình độ chuyên môn tuyến dưới hạn chế nên người bệnh đổ dồn lên tuyến trên.

Phiền hà do ngành y tế

Tại buổi đối thoại, một số giải pháp đã được những người trong cuộc đề ra, trong đó đáng chú ý là cần nâng cao năng lực chuyên môn tuyến phường, xã; trang bị hệ thống công nghệ thông tin; tăng số phòng khám, cải cách thủ tục hành chính trong khâu tiếp nhận bệnh, cấp thuốc; làm thẻ BHYT có mã vạch...

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết 3 giải pháp ngành y tế sẽ tập trung thực hiện là giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, giảm phiền hà; nâng chất lượng khám chữa bệnh; người bệnh được hưởng dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Ngoài ra, theo lộ trình, khám chữa bệnh BHYT sẽ giảm dần số bệnh nhân ở bệnh viện tuyến trên, về lâu dài sẽ chuyển về tuyến phường, xã. Các bệnh viện trung tâm lúc đó chỉ tập trung điều trị nội trú. Để thực hiện mục tiêu này, Sở Y tế sẽ giám sát năng lực khám chữa bệnh tuyến phường, xã. Theo bà Lưu Thị Thanh Huyền, BHXH đang có phương án giảm tải, trong đó trang bị hệ thống công nghệ thông tin trong tiếp nhận bệnh nhân BHYT. Làm sao để người đăng ký BHYT có một mã số suốt đời. Tuy nhiên, bà Huyền cho rằng muốn được vậy còn phải chờ sự đồng bộ của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận cho rằng ngân sách TP dành cho lĩnh vực y tế, giáo dục là rất lớn. Đầu tư máy móc không khó nhưng lại thiếu con người. Những phiền hà không phải từ người dân mà do ngành y tế. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, sắp tới TP sẽ phân bổ thẻ BHYT theo năng lực phường, xã; thực hiện công bằng cho tất cả người bệnh chứ không riêng BHYT; chấm dứt tình trạng trục lợi ở ngành y tế. Ngoài ra, việc đấu thầu thuốc, thiết bị y tế..., TP sẽ tập trung tránh bất cập. "Người dân giám sát, xem chúng ta triển khai BHYT theo kiểu nào mới đặt niềm tin, quyết định nên mua BHYT hay không"- Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh.

Đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận, TP đã đề nghị Chính phủ được đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành y tế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay. Theo đó, năm 2015, TP HCM sẽ tuyển chọn, đào tạo 800-1.200 cán bộ y tế, cao gấp nhiều lần số đang đào tạo hiện nay.

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phường Ba Đình bố trí 5 điểm cho người dân ngủ qua đêm đợi xem diễu binhPhường Ba Đình bố trí 5 điểm cho người dân ngủ qua đêm đợi xem diễu binh
20:12:55 31/08/2025
40 giờ mới tới lễ diễu binh: Cả nghìn người dựng lều, trải chiếu nhận chỗ40 giờ mới tới lễ diễu binh: Cả nghìn người dựng lều, trải chiếu nhận chỗ
21:15:44 31/08/2025
Phát hiện ô tô lao xuống vực ở Mẫu Sơn, tìm thấy thi thể đang phân huỷPhát hiện ô tô lao xuống vực ở Mẫu Sơn, tìm thấy thi thể đang phân huỷ
23:52:23 30/08/2025
Đôi nam nữ lao xuống kênh sau trận cãi vã giữa đêmĐôi nam nữ lao xuống kênh sau trận cãi vã giữa đêm
20:45:45 30/08/2025
Xe máy văng bánh trước, thiếu niên 16 tuổi tử vong ở TPHCMXe máy văng bánh trước, thiếu niên 16 tuổi tử vong ở TPHCM
07:17:26 01/09/2025
Nam thanh niên tố bị nhóm nhân viên tư vấn bất động sản hành hung ở TPHCMNam thanh niên tố bị nhóm nhân viên tư vấn bất động sản hành hung ở TPHCM
20:32:09 31/08/2025
31 máy bay, hơn 16.300 chiến sỹ và màn 'vẽ lửa' trên bầu trời Hà Nội31 máy bay, hơn 16.300 chiến sỹ và màn 'vẽ lửa' trên bầu trời Hà Nội
14:30:11 31/08/2025
Người dân TPHCM nhận 100.000 đồng quà tặng của Chính phủ ở đâu?Người dân TPHCM nhận 100.000 đồng quà tặng của Chính phủ ở đâu?
17:07:35 31/08/2025

Tin đang nóng

Gặp nhau 2 lần ở A80, anh lính biên phòng và nữ chiến sĩ nên duyên hẹn hòGặp nhau 2 lần ở A80, anh lính biên phòng và nữ chiến sĩ nên duyên hẹn hò
19:05:31 01/09/2025
Diễn viên Ngọc Trinh "Mùi ngò gai" đột ngột qua đời tuổi 52Diễn viên Ngọc Trinh "Mùi ngò gai" đột ngột qua đời tuổi 52
19:27:20 01/09/2025
30 năm dùng máy giặt sai cách, tôi ứa gan tiếc đứt ruột!30 năm dùng máy giặt sai cách, tôi ứa gan tiếc đứt ruột!
16:39:56 01/09/2025
Giọng ca nhí cùng Mỹ Tâm hát Tiến Quân Ca ở Quảng trường Ba Đình vào Đại lễ 2/9 là ai?Giọng ca nhí cùng Mỹ Tâm hát Tiến Quân Ca ở Quảng trường Ba Đình vào Đại lễ 2/9 là ai?
15:46:33 01/09/2025
Tóm gọn "ác nữ showbiz" thân mật đi bar với trai lạ, nghi đã bí mật bỏ chồng đại gia hơn 17 tuổiTóm gọn "ác nữ showbiz" thân mật đi bar với trai lạ, nghi đã bí mật bỏ chồng đại gia hơn 17 tuổi
15:59:21 01/09/2025
Triệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng NinhTriệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Ninh
15:07:11 01/09/2025
Nữ diễn viên bị Dương Mịch dằn mặtNữ diễn viên bị Dương Mịch dằn mặt
15:54:47 01/09/2025
Út Thư - cô gái TP.HCM đi diễu binh 2/9 được bố mẹ in hình treo khắp quán cà phê: Profile đỉnh nóc phía sauÚt Thư - cô gái TP.HCM đi diễu binh 2/9 được bố mẹ in hình treo khắp quán cà phê: Profile đỉnh nóc phía sau
14:54:56 01/09/2025

Tin mới nhất

Cái ôm của chàng sinh viên sa chân vào vòng lao lý ngày được đặc xá

Cái ôm của chàng sinh viên sa chân vào vòng lao lý ngày được đặc xá

19:38:24 01/09/2025
Sáng 1/9, Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá đợt 2, năm 2025 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đang chấp hành án tại đây.
Tài xế dùng điện thoại trên cao tốc, bị khách phản ánh tới Cục trưởng CSGT

Tài xế dùng điện thoại trên cao tốc, bị khách phản ánh tới Cục trưởng CSGT

19:28:59 01/09/2025
Theo hình ảnh clip ghi lại, tài xế Q. đã dùng cẳng tay trái để ghì vô lăng, còn bàn tay thì cầm điện thoại để nghe, gọi... trong khi đang điều khiển xe khách trên đường cao tốc.
Viết giấy "đã có người ngồi" và muôn kiểu giữ chỗ chờ xem diễu binh 2/9

Viết giấy "đã có người ngồi" và muôn kiểu giữ chỗ chờ xem diễu binh 2/9

18:54:01 01/09/2025
Người dân cắm trại, trải chiếu, mang vali và để lại những mảnh giấy giữ chỗ xem diễu binh 2/9. Thậm chí, xuất hiện cả dịch vụ "ngồi trông chỗ" thu tiền.
5 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Phú Quốc

5 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Phú Quốc

11:27:19 01/09/2025
Sở Du lịch An Giang, UBND đặc khu Phú Quốc đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn bố trí lực lượng túc trực, không để du khách tắm biển khi thời tiết chuyển biến xấu.
Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

08:30:35 01/09/2025
Bản Chống đạn của Lạc Hồng 900 LX đạt chuẩn VPAM VR7, có khả năng chống chọi trực diện các loại súng trường như M14 hay AK-47, đồng thời chống mìn, lựu đạn nổ ngay cả dưới gầm và nóc xe.
Uy lực tổ hợp tên lửa đạn đạo của Quân đội nhân dân Việt Nam

Uy lực tổ hợp tên lửa đạn đạo của Quân đội nhân dân Việt Nam

08:28:04 01/09/2025
Việt Nam là quốc gia đầu tiên và đến nay vẫn là duy nhất tại khu vực Đông Nam Á sở hữu tên lửa đạn đạo, với khả năng tấn công những mục tiêu từ khoảng cách lên đến 300km.
Những mẫu điện thoại Samsung sẽ được nâng cấp hệ điều hành One UI 8

Những mẫu điện thoại Samsung sẽ được nâng cấp hệ điều hành One UI 8

07:25:56 01/09/2025
Giao diện One UI 8, được xây dựng trên nền tảng Android 16, đang trong giai đoạn phát triển và hứa hẹn sẽ sớm đến tay người dùng.
Nữ tài xế lái ô tô tông vỡ kính cửa hàng điện tử ở Đồng Nai

Nữ tài xế lái ô tô tông vỡ kính cửa hàng điện tử ở Đồng Nai

20:45:56 31/08/2025
Lái xe lên vỉa hè, nữ tài xế kẹt chân ga khiến ô tô lao thẳng vào cửa, vỡ kính cửa hàng điện tử tại trung tâm tỉnh Đồng Nai.
Khoảng 500 xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe gầm cầu Vĩnh Tuy

Khoảng 500 xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe gầm cầu Vĩnh Tuy

20:24:44 31/08/2025
Chiều 31/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Hồng Thắng, Chủ tịch UBND phường Hồng Hà (TP Hà Nội) cho biết, chính quyền vừa có thông tin sơ bộ ban đầu về vụ cháy bãi gửi xe ở số 335 Nguyễn Khoái.
Chi tiết lịch cấm đường ở Hà Nội từ 18h ngày 1/9 để phục vụ diễu binh, diễu hành

Chi tiết lịch cấm đường ở Hà Nội từ 18h ngày 1/9 để phục vụ diễu binh, diễu hành

20:08:08 31/08/2025
Công an Hà Nội thông báo phương án phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an toàn, trật tự và phục vụ các hoạt động Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Nữ chiến sĩ biệt động gây sốt với đoạn clip 11 giây cười tươi giữa trời mưa

Nữ chiến sĩ biệt động gây sốt với đoạn clip 11 giây cười tươi giữa trời mưa

18:26:21 31/08/2025
Đoạn video quay giữa trời mưa của nữ chiến sĩ biệt động gây sốt cộng đồng mạng. Cô chia sẻ nhiều kỷ niệm trong quá trình chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành A80.
Người dân không có tài khoản ngân hàng sẽ nhận quà 100.000 đồng ở đâu?

Người dân không có tài khoản ngân hàng sẽ nhận quà 100.000 đồng ở đâu?

18:04:43 31/08/2025
Trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng tích hợp hưởng an sinh xã hội trên VNeID, người dân có thể nhận trực tiếp tiền mặt tại điểm chi trả do địa phương tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ màn đồng diễn 80 nghệ sĩ tại Đại lễ 2/9: 5 ca khúc kéo dài gần 15 phút, quy mô cực kỳ hoành tráng!

Hé lộ màn đồng diễn 80 nghệ sĩ tại Đại lễ 2/9: 5 ca khúc kéo dài gần 15 phút, quy mô cực kỳ hoành tráng!

Nhạc việt

20:12:57 01/09/2025
Mỗi người đều đã được sắp xếp vào đội hình khác nhau, cùng nhau biểu diễn liên khúc dài khoảng 15 phút, gồm 5 bài hát tôn vinh tinh thần cách mạng và lòng yêu nước.
Giá Toyota Corolla Cross 2025 mới nhất: Ưu đãi hấp dẫn trong tháng 9

Giá Toyota Corolla Cross 2025 mới nhất: Ưu đãi hấp dẫn trong tháng 9

Ôtô

20:12:16 01/09/2025
Corolla Cross không chỉ nổi bật nhờ thiết kế hiện đại, khoang nội thất rộng rãi mà còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội ở bản hybrid. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho người mua xe đô thị.
Ten Hag nhận khoản đền bù khổng lồ

Ten Hag nhận khoản đền bù khổng lồ

Sao thể thao

20:05:07 01/09/2025
Chỉ sau hai trận tại Bundesliga mùa 2025/26, Erik ten Hag đã phải chia tay Bayer Leverkusen - và cái kết chóng vánh này giúp ông bỏ túi khoản đền bù khổng lồ.
Tập 6 Chiến Sĩ Quả Cảm: 12 nghệ sĩ xúc động nói lời tạm biệt trong 1 thử thách khốc liệt

Tập 6 Chiến Sĩ Quả Cảm: 12 nghệ sĩ xúc động nói lời tạm biệt trong 1 thử thách khốc liệt

Tv show

19:39:29 01/09/2025
Sau hơn 10 ngày nhập vai, 12 nghệ sĩ nổi tiếng chạm đến tận cùng sự khắc nghiệt, để thấu hiểu sâu sắc và dành trọn lòng tri ân cho những người chiến sĩ quả cảm.
Kim Jong Kook hé lộ về vợ sắp cưới, có 1 điểm không hiểu tại sao có thể hòa hợp?

Kim Jong Kook hé lộ về vợ sắp cưới, có 1 điểm không hiểu tại sao có thể hòa hợp?

Sao châu á

19:36:17 01/09/2025
Kim Jong Kook nổi tiếng là ăn ngủ cùng gym, nhưng cuối cùng anh lại bị thu hút bởi người hoàn toàn trái ngược với mình.
Puka và Gin Tuấn Kiệt lần đầu hé lộ hình ảnh hiếm của nhóc tỳ

Puka và Gin Tuấn Kiệt lần đầu hé lộ hình ảnh hiếm của nhóc tỳ

Sao việt

19:32:44 01/09/2025
Mặc dù chưa một lần lộ mặt hay bất kì thông tin nào, nhưng em bé của đôi Vbiz này cũng được rất nhiều người quan tâm, những lần hiếm hoi lộ ảnh đều gây chú ý.
Vô tình thấy ảnh cưới của bạn gái cũ, tôi bật khóc nhớ lại một điều

Vô tình thấy ảnh cưới của bạn gái cũ, tôi bật khóc nhớ lại một điều

Góc tâm tình

19:22:02 01/09/2025
Sau chia tay, tôi và người yêu cũ vẫn theo dõi nhau trên mạng. Một ngày đẹp trời, tôi vô tình nhìn thấy ảnh cưới của em...
Thiết lập nhiều lều y tế dã chiến hỗ trợ người dân trong sự kiện A80

Thiết lập nhiều lều y tế dã chiến hỗ trợ người dân trong sự kiện A80

Sức khỏe

19:21:41 01/09/2025
Trong trường hợp mưa bão, gió mạnh, ngập nước, người dân được khuyến cáo không ra ngoài tụ tập đông người mà nên theo dõi diễu binh qua truyền hình trực tiếp, vừa bảo đảm an toàn, vừa phòng tránh dịch bệnh trong thời tiết ẩm ướt.
Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"

Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"

Thế giới

19:13:53 01/09/2025
Một người đàn ông tại Anh vừa bị kết án 3 năm tù, vì lợi dụng kẽ hở trong quản lý viên chức để cùng lúc làm ở 3 cơ quan.
Khối nàng thơ tiến về Hàng Mã

Khối nàng thơ tiến về Hàng Mã

Netizen

18:43:42 01/09/2025
Người ta vẫn hay bảo, chỉ cần đến phố Hàng Mã (Hà Nội) là biết ngay đang mùa thu hay mùa xuân, đang Tết Trung thu hay cận kề Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán
Cách làm 'bánh mì yêu nước' đơn giản tại nhà

Cách làm 'bánh mì yêu nước' đơn giản tại nhà

Ẩm thực

18:10:44 01/09/2025
Chiếc bánh mì mang tạo hình cờ đỏ sao vàng mà chị Xuân Kiều chia sẻ nhận được nhiều lượt yêu thích từ cộng đồng chị em yêu bếp.