TP HCM:: Cặp đôi giả danh công an cướp tài sản

Theo dõi VGT trên

Ngày 27/4 công an quận Thủ Đức cho biết đang gấp rút tập trung truy xét đôi nam nữ giả danh công an, mang theo còng số 8roi điện hành hung, cướp tài sản người đi đường trên địa bàn quận.

TP HCM:: Cặp đôi giả danh công an cướp tài sản - Hình 1

Băng cướp dùng roi điện, kiếm nhật đi cướp bị công an quận Thủ Đức triệt tiêu trước đó

Thông tin ban đầu cho biết, vào hồi 18h30 ngày 24/4, anh Đặng Hoàng Kha (sinh năm 1988, ngụ quận 9) điều khiển xe Jupiter đến đoạn gần nhà sách Nguyễn Văn Cừ, (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), thì bị 2 thanh niên (1 nam, 1 nữ chưa xác định được lai lịch ) đi xe gắn máy ép xe anh Kha vào lề đường.

Chưa kịp phản ứng ra sao thì 2 đối tượng kia đã sừng sộ: “quẹt xe sao không dừng lại nói chuyện”. Sau đó, chúng tự xưng là Công an quận 9 đang đi tuần tra và rút còng số 8, dùng roi điện đánh anh Kha. Trong lúc nam thanh niên hành hung nạn nhân, đối tượng nữ lợi dụng sự hỗn loạn cướp chiếc xe, rồ ga tẩu thoát. Lập tức đối tượng kia cũng nhanh chân nhảy lên xe phóng mất dạng.

Video đang HOT

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Kha đã đến công an phường Bình Thọ trình báo. Hiện cơ quan chức năng đang gấp rút tập trung truy xét đối tượng để nghiêm trị trước pháp luật.

Theo VNMedia

Táng tận lương tâm

Vô cảm trước nỗi đau của một gia đình vừa mất đi người thân do bị tai nạn giao thông, Nguyễn Văn Sáu đã giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đê hèn.

Táng tận lương tâm - Hình 1

CAQ Thanh Xuân lấy lời khai của Nguyễn Văn Sáu

Những thông tin bịa đặt

Ngày 31-10-2010, tại khu vực ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải với xe máy. Hậu quả vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của anh Văn Thanh Q, SN 1990, ở huyện Từ Liêm. Sau khi gây tai nạn chết người, lái xe ô tô đã điều khiển phương tiện bỏ trốn.

Trong khi cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đang tích cực làm rõ đối tượng gây tai nạn, thì đầu tháng 3-2011, ông Văn Khắc N, SN 1955, bố đẻ của nạn nhân Văn Thanh Q đến trụ sở công an trình báo đã nắm được biển số chiếc xe ô tô gây tai nạn là: 29N-3967 và tên người lái xe gây tai nạn là Đào Thế Dương, quê ở tỉnh Hải Dương. Tiếp nhận thông tin này, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã tiến hành xác minh, làm rõ chiếc xe ô tô BKS: 29N-3967 không phải là xe gây tai nạn và không có lái xe nào tên là Đào Thế Dương, quê ở Hải Dương, liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến.

Trước sự việc trên, cơ quan điều tra đã tìm hiểu và được biết cuối tháng 12-2010, trong lúc chờ đón cậu con trai thứ 2 đang học thêm tại khu vực Mai Dịch - Cầu Giấy, ông N tình cờ quen biết một nam thanh niên tự xưng tên là Minh. Nghe ông N tâm sự vừa bị mất đứa con trai lớn trong một vụ tai nạn giao thông, Minh liền giới thiệu đang là sỹ quan công an và trước đây anh ta từng công tác tại Phòng CSĐT tội phạm ma túy, mới chuyển sang làm việc tại Phòng CSGT - CATP Hà Nội.

Minh gặng hỏi và hứa sẽ tìm hiểu để làm rõ trắng - đen giúp ông N. 2 tuần sau, Minh liên lạc qua điện thoại thông báo cho ông N biết CAQ Thanh Xuân đã tìm được lái xe gây tai nạn bỏ trốn. Nhưng, vì trót nhận tiền hối lộ nên họ đã không xử lý đối tượng này?! Minh hứa với ông N sẽ tìm cách giải quyết, để lái xe gây tai nạn phải bồi thường cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng. Nhằm tạo lòng tin, Minh cho ông N biết thông tin về biển số và tên người lái chiếc xe ô tô gây tai nạn. Sau đó, Minh yêu cầu ông N nộp trước 6 triệu đồng vào một tài khoản mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Cầu Giấy, để anh ta sử dụng làm kinh phí đi lại lo công việc. Ngày 3-3, ông N đã gửi trước cho Minh 4 triệu đồng vào tài khoản và kể từ đó đến nay, ông N không liên lạc được với người tự xưng là sỹ quan công an này nữa.

Lật mặt kẻ giả danh

Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã xác minh tại các Phòng CSĐT tội phạm ma túy và Phòng CSGT - CATP Hà Nội, được biết tại 2 đơn vị này không có ai mới được thuyên chuyển và nhận công tác có tên và ngoại hình giống Minh. Nhận định đây là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, đã lợi dụng nỗi đau thương mất mát của gia đình ông N để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã mở rộng hướng điều tra và phát hiện một đối tượng nghi vấn là phụ huynh học sinh trong lớp học thêm của con trai ông N. Nghi can này là Nguyễn Văn Sáu, SN 1977, trú tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), hiện tạm trú tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Kể từ sau khi ông N gửi 4 triệu đồng vào tài khoản cho người nam thanh niên tự xưng tên là Minh, Nguyễn Văn Sáu và con trai đã biến mất khỏi nơi cư trú.

Khi về xã Châu Can, huyện Phú Xuyên xác minh, cơ quan điều tra được biết Sáu đã mang con trai về quê gửi, rồi đi đâu không ai biết. Sáu từng có 1 tiền án 3 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bị TAND huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam xét xử năm 2008. Dạo đó, Sáu hứa hẹn "chạy" thủ tục cho 4 người ở huyện Duy Tiên đi xuất khẩu lao động, để chiếm đoạt của họ 120 triệu đồng. Hiện tại, Sáu là đối tượng tình nghi trong một số vụ án lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực vay vốn kinh doanh trên địa bàn thành phố, đang được cơ quan công an điều tra.

Ngày 23-4-2011, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân phát hiện Sáu xuất hiện tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên thăm con, đã "mời" về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, Sáu khai nhận sau khi ra tù và bị vợ bỏ, hắn không có việc làm để kiếm sống và nuôi con trai ăn học. Tình cờ gặp ông N, Sáu được biết vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng anh Q và nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của gia đình nạn nhân. Với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, Nguyễn Văn Sáu bị Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự, tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lựcĐại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lực
18:11:29 01/02/2025
Để rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chếtĐể rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chết
10:00:36 02/02/2025
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thúĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thú
19:14:56 02/02/2025
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốcPhạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc
07:36:26 03/02/2025
Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn NhấtLời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất
21:06:37 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025

Tin mới nhất

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.
Điều tra vụ tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm người say xỉn đánh

Điều tra vụ tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm người say xỉn đánh

06:50:59 02/02/2025
Anh N. cho biết không xảy ra va quẹt, không mâu thuẫn với nhóm người trên nhưng những người này vẫn hùng hổ xông vào chửi bới và tấn công anh N...

Có thể bạn quan tâm

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Sao thể thao

13:18:27 03/02/2025
Cặp đôi cầu thủ hot girl Vũ Văn Thanh và Trần Bích Hạnh đang khiến cộng đồng mạng sôi sục với những hành động đáng yêu và đầy ẩn ý về chuyện kết hôn trong tương lai gần khiến người hâm mộ tin rằng họ sắp về chung một nhà.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Sao việt

13:14:32 03/02/2025
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Sức khỏe

13:02:42 03/02/2025
Giáo sư Franco-Obregon cho biết thí nghiệm để bệnh nhân ung thư vú tiếp xúc với từ trường trong 10 phút cũng cho thấy đã giảm được một nửa nồng độ thuốc hóa trị.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

Hậu trường phim

12:54:04 03/02/2025
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Netizen

12:45:17 03/02/2025
Không hiểu kiểu gì - Một phụ huynh ở TP.HCM mới đây đăng tải hình ảnh một người phụ nữ đang cho con đi vệ sinh ngay ga Metro tuyến ĐH Quốc gia (KDL Suối Tiên) về Bến Thành gây chú ý.
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Sao châu á

12:43:34 03/02/2025
ừ Hy Viên cùng chồng dự tiệc vào ngày 26/1, chẳng ai có thể ngờ đây lại trở thành khoảnh khắc công khai cuối cùng của cô.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.