Toyota chi nửa tỷ USD cho công nghệ robot và tự lái
Toyota sẽ đầu tư 50 triệu USD trong một dự án hợp tác với trường đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, xe tự lái.
Kiyotaka Ise, một đại diện của Toyota, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nghiên cứu sẽ làm thay đổi tương lai của di động, cải thiện sự an toàn, giảm tắc nghẽn giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người”.
Hãng xe Nhật dự tính sẽ thúc đẩy công nghệ sẵn có trên các xe của mình. Ngành công nghiệp ôtô vừa bước vào một cuộc đua khốc liệt để tìm ra tên tuổi có thể đem đến những công nghệ an toàn tiên tiến và xa hơn nữa là những chiếc xe tự lái.
Giáo sư Daniela Rus của Viện cũng đồng tình rằng dự án sẽ đem lại những lợi ích rất lớn. Ông cho biết cứ mỗi giây tại Mỹ lại xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Trong năm 2013, ở Mỹ có tới 32.000 tài xế thiệt mạng trong những vụ va chạm, trong khi con số trên toàn thế giới là hơn 1 triệu người.
Video đang HOT
Tuy nhiên, không giống một số đối thủ khác, Toyota cho rằng xe tự lái sẽ không xuất hiện trong tương lai gần, mà phải trải qua nhiều giai đoạn. Trọng tâm ban đầu là công nghệ hỗ trợ giúp tài xế lái xe an toàn và xử lý tốt hơn những sự cố trên đường.
Mỗi năm, các hãng xe đều bổ sung thêm nhiều tính năng bán tự trị cho các sản phẩm của mình. BMW sẽ cho phép tài xế bỏ tay ra khỏi vô lăng khoảng 15 giây khi mẫu sedan 7-Series mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2016. Tesla và Cadillac cũng kỳ vọng khách hàng có thể sử dụng chế độ rảnh tay lâu hơn thế, mặc dù chỉ ở một số đoạn đường nhất định.
Bên cạnh tiềm năng trong lĩnh vực ôtô, dự án sẽ khám phá những cách thức để sử dụng robot và những công nghệ khác để hỗ trợ người cao tuổi, giúp họ có thể sống độc lập hơn và vẫn có khả năng điều khiển phương tiện. Mới đây, Toyota cũng đã giới thiệu một loại robot mới có khả năng trợ giúp các nhân viên y tế trong nhiều tình huống khác nhau.
Theo_Zing News
Kinh ngạc robot tự lắp ráp như trong phim viễn tưởng
Robot tự lắp ráp này có thể lật nhảy và tự lắp ráp thành nhiều hình dạng
Robot tự lắp ráp này có thể lật, nhảy và tự lắp ráp thành nhiều hình dạng.
Các chuyên gia của Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ) vừa cho ra mắt một loại robot hình khối có thể lật, nhảy và tự lắp ráp thành nhiều hình dạng. Những robot tự lắp ráp mang tên khối-M có kích thước nhỏ, kết dính với nhau nhờ nam châm.
Chúng không có các bộ phận bên ngoài nhưng có thể di chuyển nhờ vào cơ chế bánh đà bên trong. Các nhà khoa học cho rằng, phiên bản thu nhỏ của robot dạng này tự lắp ráp giống như phiên bản robot trong loạt phim viễn tưởng "Terminator" (Kẻ hủy diệt).
Tuy nhiên, robot khối-M có tính ứng dụng cao hơn vì chúng có thể được dùng để sửa chữa cầu, các tòa nhà hoặc làm giàn giáo tự lắp ráp.
Thêm vào đó, robot có thể thích ứng với bất cứ công việc hay dạng địa hình nào được chỉ định. Nhà khoa học John Romanishin thuộc MIT giải thích: "Chúng tôi muốn tạo ra hàng trăm hình khối nằm rải rác ngẫu nhiên trên sàn. Chúng có thể nhận dạng lẫn nhau, hợp nhất và tự biến đổi thành bàn, ghế hoặc một chiếc thang tùy theo yêu cầu".
Ngọc Anh (Theo BBC)
Theo_Kiến Thức
Exciter độ kiểu robot biến hình Chiếc Exciter 135 được độ lại dàn áo, lên nhiều món đồ chơi độc theo phong cách Thái cùng ống pô cỡ lớn tự chế. Đây là chiếc Exciter 135 thuộc sở hữu của một bạn trẻ thuộc câu lạc bộ EX Tây Ninh. Xe gây chú ý bởi dàn áo được chế lại theo phong cách robot biến hình. Vè sau được...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Bom tấn cổ trang Việt công khai đối đầu với Lý Hải, nữ chính đã đẹp còn hack tuổi đỉnh hết phần thiên hạ
Phim việt
23:19:36 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025
Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu
Pháp luật
22:27:44 04/03/2025