Tổng thống Zelensky hé lộ cuộc sống cá nhân trong 4 năm xung đột
Tổng thống Ukraine thừa nhận ông không có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình trong 4 năm xung đột với Nga.
Tổng thống Volodymyr Zelensky, Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska và các con (Ảnh: Instagram).
“Tôi không thể dành ra một ngày cho gia đình để đi chơi với các con”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trải lòng trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP hôm 20/2.
Tổng thống Zelensky cho biết ông đã cố gắng dành thời gian cho vợ, bà Olena, và hai con, nhưng “không phải ngày nào cũng được”.
“Sự thật là tôi không dành nhiều thời gian cho họ”, ông Zelensky nói thêm.
Tổng thống Zelensky có 2 con, trong đó con gái Oleksandra, 21 tuổi, và con trai Kyrylo, 13 tuổi.
“Con bé rất trưởng thành”, ông Zelensky nói về con gái mình.
Video đang HOT
Khi nói chuyện với con gái, “tôi hiểu mình còn thiếu sót nhiều”, ông Zelensky chia sẻ.
Về việc không thể chu toàn vai trò của người cha khi lãnh đạo Ukraine trải qua 4 năm xung đột với Nga, ông Zelensky nói: “Tôi tin rằng những người mẹ và người bà có thể nuôi dạy con cháu tốt hơn. Họ có thể dạy chúng nhiều điều”.
Nói về con trai mình, ông Zelensky cho biết: “Nhưng có một số điều rất quan trọng mà một cậu bé cần trao đổi với cha mình, giống như những người đàn ông khác. Và gia đình tôi đang thiếu điều đó. Như vậy là chưa đủ”.
Ông Zelensky, 48 tuổi, người từng là ngôi sao truyền hình, cho biết ông không còn có thể đến rạp chiếu phim hay nhà hát nữa.
“Tôi không đến cửa hàng, tôi chưa từng đến quán cà phê một lần nào trong suốt những năm chiến tranh”, ông trải lòng.
Khi không công du nước ngoài hoặc thăm quân nhân, ông dành phần lớn thời gian ở trong phủ tổng thống. Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết ông luôn chú ý đến việc “không để bị tăng cân”.
“Ngay cả một buổi tập luyện nhanh trong vòng 25-30 phút cũng khá tốt. Thỉnh thoảng tôi tập tạ nhiều hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy”, ông nói với AFP.
“Tôi từng rất thích chạy bộ ngoài trời trước khi chiến tranh nổ ra. Bây giờ thì tôi không chạy nữa”, nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm.
Trong hai năm đầu chiến tranh, ông Zelensky sống trong một hầm trú ẩn bên trong khu vực dành cho tổng thống được canh gác nghiêm ngặt ở thủ đô Kiev.
Tổng thống Zelensky nói rằng hiện tại ông không còn sống trong hầm trú ẩn nữa.
“Theo tôi, điều quan trọng nhất là Nga không thể ép chúng tôi vào hầm trú ẩn nữa”, ông nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ, Ukraine hội đàm tại New York hôm nay
Cuộc gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York hôm nay 23/9 sẽ là một phần trong tuần lễ ngoại giao mà Tổng thống Volodymyr Zelensky kỳ vọng sẽ giúp mang lại sự ủng hộ lớn cho Kiev.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky gặp nhau tại Nhà Trắng hồi tháng 8 (Ảnh: Washington Post).
Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky dự kiến hội đàm trực tiếp vào ngày 23/9 tại New York.
Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ diễn ra bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 80, sự kiện dự kiến quy tụ lãnh đạo của gần 150 quốc gia.
Trên Telegram, ông Zelensky xác nhận đã đến thành phố New York cùng với Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska.
"Cùng với Đệ nhất phu nhân Ukraine và đội ngũ, chúng tôi đã đến New York để tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc. Chúng tôi cần sự ủng hộ của các đối tác. Và chắc chắn tuần lễ ngoại giao này sẽ mang lại sự ủng hộ mới", nhà lãnh đạo Ukraine nói.
Ngoài cuộc gặp với ông Zelensky, ông Trump cũng sẽ có các cuộc họp song phương với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Tổng thống Argentina Javier Milei và các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu.
Tổng thống Mỹ cũng dự kiến chủ trì một hội nghị thượng đỉnh đa phương với lãnh đạo Qatar, Ả rập Xê út, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Jordan.
Bà Leavitt cho biết thêm, Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 80.
Lần gặp trực tiếp gần đây nhất giữa ông Trump và ông Zelensky diễn ra ngày 17/8 tại Nhà Trắng trong khuôn khổ cuộc gặp các quan chức châu Âu, chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Mỹ hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Alaska.
Ông Trump từng cam kết chuẩn bị cho các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga và Ukraine, nhưng nỗ lực này chưa có kết quả khi ông Putin mời Zelensky đến Moscow hội đàm thay vì các địa điểm trung lập khác. Ông Zelensky nhiều lần bày tỏ sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Nga ở địa điểm trung lập, nhưng nhắc lại rằng ông sẽ không tới Nga để đàm phán.
Ông Trump cho biết, ông có thể phải đứng ra làm trung gian cho cuộc đối thoại trực tiếp giữa 2 nhà lãnh đạo.
Đệ nhất phu nhân Ukraine phát biểu trước quốc hội Mỹ
Phát biểu trước các nghị sĩ Mỹ hôm 20/7, Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska cảm ơn Washington vì các khoản viện trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine. Dù vậy, theo phu nhân Tổng thống Volodymyr Zelensky, Kyiv cần nhiều hơn. Bà đề cập cụ thể đến các hệ thống phòng không có khả năng ngăn chặn tên lửa của...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hungary ra "tối hậu thư" cho Ukraine vì dừng trung chuyển dầu Nga

Ukraine tiết lộ điều kiện của Nga - Mỹ để chiến sự kết thúc "ngay ngày mai"

Tổng thống Trump nói sẽ áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa Tối cao

Động thái của Iran khi Tổng thống Trump ra "tối hậu thư"

Hội kín bảo vệ ẩm thực Italy

Gần 2 triệu người Đức học vấn cao nhưng đối mặt nguy cơ nghèo đói

Mỹ tái định hình chiến lược thương mại sau phán quyết lịch sử về thuế quan

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

WFP cảnh báo có thể ngừng viện trợ nhân đạo từ tháng 4

Loạt ảnh vệ tinh tiết lộ Iran chuẩn bị nghênh chiến ra sao

Triều Tiên khẳng định đạt 'thành công nổi bật' giai đoạn 2021 - 2025

Nước Arập đầu tiên cam kết điều quân tham gia ISF tại Dải Gaza
Có thể bạn quan tâm

2 diễn viên đình đám bị truy tố 5 tội danh lừa đảo
Sao châu á
00:08:39 22/02/2026
NSND Thu Quế hiếm hoi khoe con trai cao lớn, Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh gây sốt
Sao việt
00:05:08 22/02/2026
Phim tết của Trấn Thành vượt 200 tỉ, thông báo lập vi bằng vụ bị quay lén
Hậu trường phim
23:58:47 21/02/2026
Thu đi để lại lá vàng, Tết đi để lại phim Hàn siêu hay: Nữ chính đẹp ác, mỗi khung hình là một tuyệt tác
Phim châu á
23:53:11 21/02/2026
Bạn trai kém tuổi kể 'góc khuất' khi yêu Jennifer Aniston
Sao âu mỹ
23:41:17 21/02/2026
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh tại ao nhà dân ở Hải Phòng
Tin nổi bật
22:29:23 21/02/2026
Mùi Phở: Một tô phở thiếu cả hương lẫn vị
Phim việt
22:24:04 21/02/2026
Bắt khẩn cấp kẻ tạt xăng đốt người ở Đồng Nai
Pháp luật
21:42:50 21/02/2026
Ukraine tấn công một trong những nhà máy tên lửa đạn đạo quan trọng nhất của Nga

Mỹ triển khai hàng chục máy bay quân sự tại căn cứ gần Iran
Ukraine tung mũi phản công mới, tái kiểm soát 300km2 lãnh thổ từ Nga

Tổng thống Zelensky: Ukraine đã đưa ra nhượng bộ lớn với Nga
Ông Zelensky: Mỹ khiến châu Âu cạn kiệt tên lửa viện trợ cho Ukraine
Đàm phán Nga - Ukraine - Mỹ kết thúc: Rất căng thẳng
Quan điểm của Nga, Ukraine và Mỹ sau đàm phán tại Geneva
Ukraine nêu lập trường lãnh thổ, đề xuất ngừng bắn với Nga
Ukraine: Nga tung "lá bài" 12.000 tỷ USD thu hút hợp tác với Mỹ
Tỉnh Belgorod mất điện 3 lần trong tuần do bị Ukraine tấn công, Nga trả đũa quy mô lớn
Ukraine ra quyết định khẩn khi không quân chật vật chặn "mưa hỏa lực" Nga
Mỹ tìm cách chấm dứt xung đột Nga - Ukraine vào tháng 3
Tổng thống Ukraine hé lộ người duy nhất khiến ông Putin e ngại
Toàn cảnh đàm phán ba bên Nga-Mỹ-Ukraine lần thứ hai tại Abu Dhabi (UAE)
Nga xác nhận thời gian tổ chức vòng đàm phán tiếp theo về Ukraine tại Abu Dhabi
Tổng thống Ukraine mời nhà lãnh đạo Nga Putin tới Kiev
Tổng thống Ukraine hé lộ mốc thời gian kỳ vọng gia nhập EU
Nhân tố trung tâm trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về tái thiết Ukraine
Hệ thống năng lượng Ukraine đối mặt ngày tồi tệ nhất trong 3 năm xung đột
Nga tấn công khiến gần 60% Kiev mất điện, trên nửa triệu người phải rời thủ đô Ukraine
Nga công phá dọc chiến tuyến, phá vòng vây phòng thủ của Ukraine
Vì sao Pháp không muốn Ukraine dùng tiền EU mua vũ khí Mỹ?
Ông Trump tuyên bố đầy tuyệt vọng với Ukraine
Ông Zelensky kêu gọi Mỹ 'tiến hành chiến dịch' với lãnh đạo Chechnya
Ukraine đàm phán với Mỹ về lãnh thổ
Tái hiện siêu phẩm khuynh đảo quốc tế: Đức Phúc khiến dân tình "nổi da gà" vì đầu tư tới từng chi tiết
Xôn xao đoạn clip con trai đánh mẹ gãy tay tối mùng 3 Tết
18 giờ chống cự của nữ vận động viên bị bắt cóc làm 'cô dâu'
Nga: Xe chở khách du lịch lao xuống hồ Baikal, nhiều người thiệt mạng
Tòa án Hàn Quốc kết án chung thân cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Donald Trump
Vua Charles cắt đứt với em trai, Hoàng gia Anh đối mặt khủng hoảng lớn
Tổng thống Trump chỉ thị "lột xác" Không lực Một, hé lộ diện mạo mới
Thái Lan bắt giữ nhóm người Việt vượt biên từ Campuchia
Xe khách tông ôtô 5 chỗ, cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ùn tắc hơn hai tiếng
Ôtô đâm xe máy chở 3 người, một người tử vong tại chỗ
Lật thuyền trên hồ Thác Bà, 6 người mất tích
Cô gái Việt Nam tử vong ở sườn dốc khi leo núi tuyết ở Nhật một mình
Ô tô tông 10 xe máy chờ đèn đỏ ở Hải Phòng, 13 người bị thương
3 người trong một gia đình gặp nạn khi tắm biển Mỹ Khê, 2 người mất tích
Cảnh trái ngược của 2 con dâu nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn
'Nước cờ' cao tay từ nữ chính phim Tết của Trấn Thành
Ôn Bích Hà tự bỏ tiền túi tặng quà 'khủng' cho gia đình, nhân viên nhân dịp Tết Nguyên đán
Chủ xe và tài xế ô tô đầu kéo bị phạt nặng vì lắp thêm nâng hạ container
Đúng hôm nay, thứ 6 ngày 20/2/2026 (Mùng 4 Tết), 3 con giáp đón trọn Lộc Trời, vận khí tăng cao, MAY MẮN VÔ TẬN, có của ăn của để
Thu Trang - Tiến Luật công khai cặp song sinh dịp năm mới?
Clip ghi cảnh người đàn ông đánh mẹ ruột, chị gái tối mùng 3 Tết
Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu công khai?
Đúng hôm nay, thứ 7 ngày 21/2/2026 (Mùng 5 Tết), 3 con giáp làm ăn như 'rồng cưỡi mây', may mắn mỉm cười, một bước thành đại gia
Vụ điều thêm ô tô chặn xe, khoe quan hệ: Tài xế nhận sai, thiếu ý thức
Gần 1 giờ truy bắt kẻ dùng súng cướp ô tô ở Bắc Ninh
Huỳnh Hiểu Minh "cấm cửa" tình cũ hot girl bế con gái về nhà nội ăn Tết, quý tử đầu lòng cũng chung cảnh ngộ