Tổng thống Ukraine Zelensky thông tin về sự kiện đáng chú ý
86 công ty quốc phòng hàng đầu, đại diện cho 21 quốc gia, đã xác nhận tham gia Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng , dự kiến diễn ra vào mùa thu này.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Theo tờ Ukrinform , thông tin trên được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong bài phát biểu trực tuyến tối 16/9.
Cụ thể, trong phát biểu, thông tin về các hoạt động đối ngoại, Tổng thống Ukraine cho biết, hàng chục cuộc đàm phán đã được lên kế hoạch và có lịch trình họp rõ ràng. “Cũng sẽ có kết quả rõ ràng và cụ thể”, ông Zelensky khẳng định.
Video đang HOT
Tổng thống Ukraine nhấn mạnh về việc chuẩn bị cho Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng, diễn đàn về công nghiệp quốc phòng đầu tiên được tổ chức ở Ukraine.
Theo Tổng thống Ukraine, sự kiện sẽ diễn ra vào mùa thu này. “Mức độ quan tâm đến Diễn đàn rất cao. Điều này phản ánh đầy đủ sức mạnh và tiềm năng của Ukraine. Hiện đã có 86 công ty quốc phòng hàng đầu trên khắp thế giới – đại diện cho 21 quốc gia – xác nhận tham gia Diễn đàn ”, ông Zelensky thông tin.
Về mục tiêu tổ chức diễn đàn, ông Zelensky cho biết, đó là mang lại cho Ukraine mọi cơ hội sản xuất vũ khí và đạn dược, cung cấp công nghệ hiện đại, chia sẻ kinh nghiệm phòng thủ với các đồng minh và đối tác.
Ngoài ra, Tổng thống Ukraine khẳng định, trong tuần qua, Ukraine đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các thỏa thuận quốc phòng hiện có và các gói hỗ trợ khác.
Tổng thống Zelensky nêu thời hạn chấm dứt xung đột Nga-Ukraine
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định xung đột giữa Nga và Ukraine phải được kết thúc vào cuối năm nay.
Phiên làm việc của G7 tại Lâu đài Elmau, miền Nam nước Đức ngày 27/6. Ảnh: AFP
Theo đài RT (Nga), tuyên bố trên được Tổng thống Ukraine đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) hôm 27/6. Phát biểu với các nhà lãnh đạo của Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Mỹ qua video, ông Zelensky nhận định quân đội Ukraine sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi phải chiến đấu chống lại lực lượng Nga khi mùa đông khắc nghiệt kéo đến.
Ông kêu gọi G7 nỗ lực hết sức để chấm dứt xung đột vào cuối năm nay, đồng thời đề nghị các quốc gia cung cấp các hệ thống phòng không, đảm bảo an ninh, trợ giúp về xuất khẩu ngũ cốc và viện trợ tái thiết cho Ukraine. Ông cũng kêu gọi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Moskva, nhấn mạnh rằng không được "giảm sức ép" và tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt "mạnh mẽ" đối với quốc gia này.
Theo ông Jake Sullivan - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden - ông Zelensky có ý định giành ưu thế trước Nga càng nhanh càng tốt. Vị cố vấn cho biết: "Tổng thống Ukraine rất chú ý đến việc cố gắng đảm bảo Ukraine ở một vị trí có lợi nhất có thể trên chiến trường trong những tháng tới, không phải những năm tiếp theo, Ông ấy tin rằng một cuộc xung đột gay gắt không đem đem lợi ích gì cho người dân Ukraine".
Xung đột Ukraine đã trở thành vấn đề chiếm ưu thế trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh G7 kéo dài 3 ngày đang diễn ra tại Đức. Dự thảo tuyên bố của hội nghị chỉ ra rằng các nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ sớm tuyên bố ủng hộ Kiev trong cuộc chiến đối phó với Moskva.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính, nhân đạo, quân sự, ngoại giao và sát cánh với Ukraine trong thời gian cần thiết", bản dự thảo của các nhà lãnh đạo G7 cho biết.
Mỹ đang lên kế hoạch cung cấp lô vũ khí tiên tiến mới cho Kiev. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo G7 cũng đã đồng tình duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga do chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Ukraine.
Chính phủ Anh, Mỹ, Nhật Bản và Canada trước đó đã thông báo rằng họ có kế hoạch áp dụng lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Trong đó, Mỹ - quốc gia đầu tiên đưa ra đề xuất này - tuyên bố sẽ tước đi khoảng 19 tỷ USD doanh thu hàng năm của Moskva. Tuy nhiên, Đức đã ngăn chặn biện pháp này trong Hội nghị thượng đỉnh G7, cho rằng trước tiên cần thảo luận với EU.
Trước đó, các nhà lãnh đạo G7 cũng đạt được tiến bộ trong việc đặt ra mức giá trần toàn cầu đối dầu mỏ nhập khẩu từ Nga nhằm hạn chế nguồn thu năng lượng của Moskva. Ngoài năng lượng, lãnh đạo các nước G7 khẳng định sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt nhằm hạn chế hơn nữa việc Nga tiếp cận các nguyên liệu công nghiệp, dịch vụ và công nghệ then chốt cho công nghiệp quốc phòng.
"Mục tiêu kép của các nhà lãnh đạo G7 không chỉ nhằm trực tiếp vào nguồn thu của Nga, đặc biệt là thông qua năng lượng, mà còn giảm thiểu tác động lan rộng đối với các nền kinh tế G7 nói riêng và phần còn lại của thế giới nói chung", một quan chức phát biểu bên lề hội nghị.
Mỹ viện trợ quân sự bổ sung trị giá 1,3 tỷ USD cho Ukraine Sáng 20-7 (giờ Việt Nam), Reuters đưa tin, Mỹ đã công bố viện trợ an ninh bổ sung cho Ukraine, gồm vũ khí phòng không, máy bay không người lái (UAV) và đạn dược, với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ USD. Binh sĩ Ukraine vận hành một thiết bị bay không người lái gần Bakhmut (Ukraine). Gói viện trợ được công bố...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của Mỹ

Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới

Israel bồi thường 5 triệu USD cho người ngồi tù oan suốt 15 năm

Thuế quan công nghệ: Bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại của Mỹ

Mỹ khôi phục hợp đồng với công ty sản xuất phần mềm gián điệp của Israel

Đằng sau quyết định nối lại các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga

Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau thảm kịch tàu điện

Vì sao F-22 trở thành "sát thủ không chiến" đình đám của Mỹ?

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày
Có thể bạn quan tâm

Tài xế và chủ xe khách bị phạt 32,5 triệu đồng do chở 50/42 khách trên xe
Tin nổi bật
07:28:10 05/09/2025
Đi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phim
Netizen
07:25:13 05/09/2025
Tóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình Haha
Tv show
07:17:45 05/09/2025
Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo
Pháp luật
07:16:20 05/09/2025
Samsung chính thức dừng hỗ trợ Galaxy Note 20: khép lại kỷ nguyên huyền thoại Galaxy Note
Đồ 2-tek
07:12:41 05/09/2025
Lê Khánh trở lại màn ảnh, hé lộ tương tác cùng Thuận Nguyễn
Hậu trường phim
07:12:41 05/09/2025
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: 'Tiền bạc với tôi không còn quan trọng'
Sao việt
07:05:11 05/09/2025
Con trai 17 tuổi của Hà Kiều Anh gây chú ý khi đệm đàn cho diva Hồng Nhung
Nhạc việt
06:53:45 05/09/2025
Không tin nổi BLACKPINK đóng cameo bom tấn "bé Tư", siêu hit 9 năm tuổi dự gây bão toàn cầu
Nhạc quốc tế
06:45:12 05/09/2025
Bạn thân G-Dragon lâm vào tình trạng kiệt quệ kinh hoàng, suýt ngất xỉu
Sao châu á
06:35:20 05/09/2025