Tổng thống Ukraine tới Đức kêu gọi gia tăng trừng phạt Nga
Tổng thống Poroshenko cho rằng, thỏa thuận ngừng bắn Minsk đang bị vi phạm.
Hôm nay, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tới Berlin để hội đàm với người đồng cấp Đức Joachim Gauck trước khi có cuộc gặp với Thủ tướng Merkel, thảo luận về cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (Ảnh: RIA). Trước đó, khi trả lời phỏng vấn tờ nhật báo.Tấm gương (Bild) của Đức, Tổng thống Poroshenko cho rằng, thỏa thuận ngừng bắn Minsk đang bị vi phạm đồng thời kêu gọi phương Tây gia tăng lệnh trừng phạt Nga. Tổng thống Poroshenko cáo buộc phe đòi ly khai ở miền Đông do Nga hậu thuẫn đã vi phạm lệnh ngừng bắn với quân đội Ukraine.
Video đang HOT
Tổ chức an ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), cơ quan giám sát lệnh ngừng bắn Minsk cho biết, kể từ khi các bên xung đột thực hiện rút các vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến sự, các cuộc giao tranh vẫn diễn ra song lẻ tẻ hơn. Chính quyền Kievcáo buộc lực lượng đòi ly khai đã lợi dụng tình trạng ngừng bắn để tích lũy vũ khí hạng nặng. Giới quan sát cho rằng, chuyến đi tới Đức của Tổng thống Ukraine nhằm kêu gọi Berlin và Pháp gia tăng sức ép lên chính quyền của Tổng thống Nga Putin, bằng các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây.
Đức và một số nước trong Liên minh châu Âu cho đến nay vẫn duy trì lập trường rằng sẽ không cho phép nới lỏng trừng phạt Nga, nếu Moscow không tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận hòa bình Minsk
Theo kế hoạch, tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu diễn ra tại Brussel (Bỉ) trong ngày 19-20/3 tới, các lãnh đạo EU sẽ xem xét thảo luận các biện pháp cấm vận mới với Nga nhằm vào lĩnh vực tài chính, năng lượng, quốc phòng để trừng phạt việc Nga đã sáp nhập bán đảo Criema hồi năm ngoái và hỗ trợ lực lượng đòi ly khai ở miền Đông Ukraine./.
Mai Liên Theo Reuters
Theo_VOV
TT Ukraine: Nga đưa ra nhiều điều kiện "không thể chấp nhận"
Nga đưa điều kiện, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết, vẫn còn hi vọng về khủng hoảng ở Donbass dù Nga đưa ra nhiều điều kiện không thể chấp nhận
Tổng thống Ukraine Poroshenko cho phóng viên biết, vẫn còn có hi vọng về khủng hoảng ở Donbass dù Nga đưa ra nhiều điều kiện "không thể chấp nhận được".
Trong giờ nghỉ giải lao giữa cuộc đàm phán hòa bình Minsk, Tổng thống Poroshenko đã có một số phát biểu với cánh báo giới. Theo đó, ông nói rằng, cho tới thời điểm này, không có "tin tức nào tốt" từ phía cuộc đàm phán hòa đàm về cuộc khủng hoảng Ukraine này. Tuy nhiên, vẫn còn có hi vọng về cuộc gặp gỡ của bốn vị lãnh đạo, gồm Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Pháp Hollande, Tổng thống Ukraine Poroshenko và Thủ tướng Đức Merkel.
Từ trái qua phải, Tổng thống Putin, Tổng thống Hollande, Tổng thống Poroshenko và Thủ tướng Đức bước vào phòng họp.
"Thật không may, giờ vẫn chưa có bất cứ tin tức tốt đẹp nào cả. Cho tới bây giờ tuy không có tin tức nào, nhưng chúng tôi thấy vẫn còn có hi vọng", ông Poroshenko nói và trích dẫn một vài "điều kiện không thể chấp nhận được" do phía Nga đưa ra.
Hãng thông tấn Ria Novosti ngày 12/2 dẫn lời ông Ngoại trưởng Ukraine, ông Pavlo Klimkin cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc một cách không ngừng nghỉ ở tất các các cuộc họp theo những thể thức khác nhau", Ngoại trưởng Ukraine nói.
Thanh Nga (theo SP)
Theo_Kiến Thức
Mạng xã hội chê cười bằng chứng của Tổng thống Ukraine Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich hôm 7/2, Tổng thống Ukraine, Petro Oleksiyovych Poroshenko công bố nhiều hộ chiếu được cho là của nhân viên quân sự Nga đang chiến đấu ở Ukraine. Sự hài hước xảy ra khi nhiều người dùng mạng xã hội liên tục bình luận về việc Tổng thống Poroshenko dùng hộ chiếu để chứng minh người...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Ông Trump nói gì về tin tỉ phú Musk xung đột với Ngoại trưởng Rubio?

Thế cuộc châu Á giữa trập trùng chính sách của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục ủng hộ Mỹ rời NATO

Mỹ chuẩn bị trừng phạt quy mô lớn đối với thực thể Iraq liên quan tới Iran?

Kịch bản gìn giữ hòa bình ở Ukraine dưới góc nhìn các chuyên gia ở Geneva

Nga giải phóng 3 ngôi làng ở Kursk; khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn

Pháp: Tham quan bảo tàng Pompidou trước thời khắc đặc biệt

Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

Nhà ga đông đúc nhất Paris tê liệt vì phát hiện bom thời Thế chiến 2

Tìm ra phương pháp giúp khôi phục khứu giác, vị giác ở bệnh nhân hậu Covid-19

Đài Loan nói phát hiện 11 khinh khí cầu Trung Quốc gần hòn đảo
Có thể bạn quan tâm

Thần Tài sủng ái đúng ngày 10/3, top 3 con giáp chạm ngõ giàu sang, tài vận khởi sắc
Trắc nghiệm
12:07:31 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025