Tổng thống Putin: Nga buộc coi Romania, Ba Lan là mục tiêu

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27.5 khẳng định việc Mỹ và NATO đặt lá chắn tên lửa tại RomaniaBa Lan buộc Nga phải coi 2 nước này là mục tiêu và có hành động đáp trả.

Tổng thống Putin: Nga buộc coi Romania, Ba Lan là mục tiêu - Hình 1

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng NATO có thể dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa tại Romania nhắm vào Nga. REUTERS

“Chúng tôi sẽ buộc phải phản ứng theo cách riêng. Trước đây, một số vùng tại Romania không hề hay biết gì đến việc bị coi là mục tiêu. Tuy nhiên hiện nay chúng tôi phải có những biện pháp để giữ gìn an ninh đất nước”, Tổng thống Putin phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tại Athens ngày 27.5, theo RT cùng ngày.

Nói đến hệ thống phòng thủ tên lửa trên bờ Aegis trị giá 800 triệu USD mà NATO vừa cho hoạt động tại Deveselu (Romania), Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Hiện tại các tên lửa đánh chặn của hệ thống này có tầm bắn 500 km, không lâu nữa nó sẽ tăng lên 1.000 km. Tệ hơn nữa là hệ thống này có thể sử dụng các tên lửa tấn công có tầm bắn 2.400 km, điều đó có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách chuyển đổi phần mềm nên thậm chí ngay cả người Romania cũng chẳng hề hay biết”.

Ông Putin cũng quả quyết rằng Nga có đủ khả năng để đáp trả bằng các tên lửa tầm trung (Kalibr) phóng từ biển mà nước này từng sử dụng tại Syria. Các tên lửa Iskander phóng từ các căn cứ trên bộ cũng là một phương án “tuyệt vời”, theo ông Putin.

Tổng thống Putin bác bỏ những tuyên bố của phương Tây rằng hệ thống Aegis là biện pháp phòng thủ nhằm đối phó với mối đe doạ từ chương trình hạt nhân của Iran. “Chương trình đó giờ đâu rồi? Nó không hề tồn tại”, ông Putin nói.

Thủ tướng Hy Lạp Tsipras cũng nhấn mạnh rằng Nga là một phần của hệ thống an ninh tại châu Âu; đồng thời những nỗ lực nhằm xa lánh Nga như thực hiện các lệnh trừng phạt làm ông liên tưởng đến thời Chiến tranh Lạnh.

Ông Tsipras khẳng định tương lai của châu Âu không thể thiếu Nga và giải pháp duy nhất cho những mâu thuẫn hiện nay là đối thoại, theo TASS. Ngoài ra, Thủ tướng Hy Lạp cho rằng những lệnh trừng phạt của EU đối với Nga sẽ chẳng đi đến đâu.

Video đang HOT

Tổng thống Putin: Nga buộc coi Romania, Ba Lan là mục tiêu - Hình 2

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Hy Lạp Tsipras tại Athens ngày 27.5. REUTERS

Chuyến thăm của Tổng thống Putin đến Hy Lạp ngày 27.5 là chuyến đi châu Âu đầu tiên sau 7 tháng của ông. Chuyến đi này cũng diễn ra vài tuần trước khi EU quyết định có gia hạn lệnh trừng phạt với Nga hay không.

Sau khi sáp nhập Crimea từ Ukraine vào năm 2014, Nga hứng chịu lệnh cấm vận của Mỹ và nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên trong phát biểu ngày 27.5, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng Nga sẽ không bàn luận gì về việc trả Crimea lại cho Ukraine.

“Về phần Crimea, chúng tôi nghĩ vấn đề đã được khép lại mãi mãi. Đó (sự sáp nhập) là quyết định lịch sử của người dân tại Crimea”.

Bảo Vinh

Theo Thanhnien

Vũ khí nào giúp Nga đối phó lá chắn tên lửa của Mỹ?

Sau khi Mỹ cho hoạt động hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo trên bờ Aegis tại Romania, Nga tuyên bố có quyền đáp trả thích hợp. Những vũ khí nào có thể giúp Nga đối phó lá chắn tên lửa Mỹ?

Vũ khí nào giúp Nga đối phó lá chắn tên lửa của Mỹ? - Hình 1

Tên lửa liên lục địa Yars của Nga, tầm bắn 12.000 km. REUTERS

Sau khi Mỹ kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tại Romania, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng hành động của Mỹ không phải là "phản bội", vì phản bội là từ chỉ dành để dùng cho những người bạn thân thiết. Thay vào đó, Nga cho rằng Mỹ đang có những hành động bất chính, vi phạm các thoả thuận; và tuỳ vào tình hình tiến triển, Nga hoàn toàn có quyền đáp trả, theo hãng tin Sputnik ngày 16.5.

Về lý thuyết, hệ thống Aegis trên bờ tại Deveselu (Romania) như lời các quan chức NATO nói có mục đích phòng thủ và để chống lại mối đe doạ tên lửa đạn đạo của Iran. Ngoài ra, nó cũng không thể được coi là mối đe doạ cho sự cân bằng chiến lược tại châu Âu. Tuy nhiên người đứng đầu Cục không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Mikhail Ulyanov nhận định đợi đến khi mà Mỹ và NATO tuyên bố mức độ an ninh tại châu Âu đã đủ là điều không thể.

"Hôm nay, căn cứ tại Romania sẵn sàng hoạt động. Ngày mai, viên gạch đầu tiên cũng được đặt xuống xây dựng căn cứ tương tự ở Ba Lan. Rồi tiếp đó là tàu chiến (trang bị Aegis) chạy khắp các vùng biển như biển Đen, biển Barents và biển Baltic. Còn người Mỹ thì từ chối thảo luận về các giới hạn", ông Ulyanov nói.

Theo đại diện thường trực của Nga tại NATO là ông Alexander Grushko, Nga vẫn đang lo ngại việc Mỹ đổi mục đích sử dụng của hệ thống tại Romania từ phòng thủ sang tấn công. Dàn phóng của hệ thống Aegis trên bờ tại Romania loại MK-41, biến thể của loại dàn phóng được các tàu chiến Mỹ sử dụng để phóng tên lửa hành trình Tomahawk.

Báo Svobodnaya Pressa dẫn lời chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky, thành viên Uỷ ban công nghiệp quân sự Nga, giải thích rằng việc Mỹ đưa dàn phóng MK-41 đến Romania là vi phạm Hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung do Liên Xô và Mỹ ký năm 1988, theo Sputnik. Theo đó, các nước cam kết không sản xuất, thử nghiệm hoặc triển khai các tên lửa như Tomahawk tại các căn cứ trên bờ.

Vũ khí nào giúp Nga đối phó lá chắn tên lửa của Mỹ? - Hình 2
Hệ thống Aegis trên bờ tại Romania sử dụng dàn phóng MK-41 thường được Mỹ trang bị trên tàu chiến để phóng tên lửa hành trình Tomahawk. HẢI QUÂN MỸ

Ông Murakhovsky cho hay cơ sở Aegis trên bờ ở Romania sử dụng các tên lửa đánh chặn SM-3 phiên bản 1B, không thể chặn được các tên lửa liên lục địa (ICBM) của Nga ở châu Âu. Tuy nhiên phiên bản 2A của tên lửa SM-3 sẽ đặt ra mối đe doạ tiềm năng cho tên lửa Nga ở châu Âu. Tên lửa này dự kiến được sử dụng tại căn cứ Aegis ở Ba Lan vào năm 2018, có tốc độ 4,5 km/giây và có thể bao quát toàn châu Âu.

Tuy vậy, chỉ huy Lực lượng tên lửa chiến lược Nga Sergei Karakaev gần đây nhấn mạnh rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không thể đe doạ khả năng hạt nhân chiến lược của Nga. Chuyên gia Murakhovsky cũng nói rằng điều này nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của Nga, dùng tên lửa đánh bại hệ thống phòng thủ tên lửa.

Theo ông Murakhovsky, các hệ thống tên lửa đạn đạo phóng từ dàn phóng di động Yars đang được sản xuất, Yars-M đang thử nghiệm và loại tên lửa đạn đạo phóng từ silo Sarmat (RS-28) đều có thể đánh bại hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ông Murakhovsky chắc chắn 100% rằng hệ thống Aegis trên bờ của Mỹ tại châu Âu sẽ trở thành mục tiêu của tên lửa Nga gồm các tên lửa hành trình Kalibr có thể phóng từ biển hoặc trên không. Những tên lửa này gần đây được sử dụng cho chiến dịch ở Syria. Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Nga như Su-34 tại Crimea hoặc Kaliningrad có thể ngăn chặn các tên lửa mục tiêu.

Ngoài ra, Nga còn sở hữu các hệ thống tác chiến điện tử cả trên mặt đất và trên không. Những hệ thống này có thể vô hiệu hoá hoạt động do thám của radar mảng pha chủ động của hệ thống Aegis ở Romania và Ba Lan.

Dù Nga có nhiều lựa chọn đối phó Mỹ, nhưng chuyên gia Murakhovsky nhấn mạnh rằng Nga cần rút khỏi hiệp ước tên lửa tầm trung vì nó vô giá trị từ khi được soạn ra. Lý do là hiệp ước này không cấm việc sử dụng tên lửa hành trình đối với tàu chiến và máy bay, trong khi đó Mỹ và NATO thường triển khai các tàu chiến mang tên lửa hành trình tại Địa Trung Hải, biển Baltic, biển Barents, biển Bắc và thỉnh thoảng ghé thăm biển Đen. Với số tên lửa đó, Mỹ và đồng minh có thể bao quát toàn vùng lãnh thổ của Nga ở châu Âu, theo ông Murakhovsky.

Vũ khí nào giúp Nga đối phó lá chắn tên lửa của Mỹ? - Hình 3
Tàu chiến Mỹ thao diễn bắn tên lửa. Theo các chuyên gia quân sự, Nga có nhiều lựa chọn đối phó hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. HẢI QUÂN MỸ

Hơn nữa, NATO thường luân phiên đưa các chiến đấu cơ đến các nước vùng Baltic. Máy bay chiến đấu chỉ mất khoảng 10 phút để bay từ sân bay Amari (Estonia) đến St. Petersburg (Nga). "Vậy thì tham gia hiệp ước có ý nghĩa gì?", ông Murakhovsky đặt câu hỏi.

Theo đánh giá của chuyên gia này, hiệp ước tên lửa nói trên đã không còn phù hợp với bối cảnh chính trị và chiến lược hiện nay. Thay vào đó, nếu Nga phát triển những hệ thống tên lửa tầm trung mới, triển khai hai lữ đoàn tên lửa này tại các quân khu phía tây và đông thì có thể giảm bớt mối nguy từ hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và NATO.

Bảo Vinh

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Ông Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông TrumpÔng Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông Trump
12:38:40 02/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025
"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ""Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"
06:06:53 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025

Tin mới nhất

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

12:29:36 04/03/2025
Cuối bài phát biểu, Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh rằng không thể có an ninh và ổn định trong khu vực nếu không thành lập được nhà nước Palestine.
Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

12:18:36 04/03/2025
Phía Israel nhấn mạnh sẽ không tiến hành ngừng bắn nếu các con tin còn lại không được trả tự do. Bên cạnh đó, Israel cho rằng trong những tuần gần đây, hàng viện trợ vào Gaza đã đủ để Hamas có thể sử dụng trong nhiều tháng.
Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

12:11:46 04/03/2025
Tuyên bố của Ford đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump thông báo rằng thuế quan 25% đối với Canada và Mexico sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 4/3 theo giờ địa phương.
Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

12:06:55 04/03/2025
Ngoài ra, hai ngoại trưởng còn trao đổi quan điểm về tình hình hiện nay ở Bờ Tây và hội nghị tái thiết Gaza sẽ được Ai Cập phối hợp với Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức.
Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

11:56:00 04/03/2025
Sự quan tâm của Maroc đối với tàu ngầm xuất phát từ bối cảnh cạnh tranh trong khu vực, đặc biệt là với Algeria, nước láng giềng phía Đông đang vận hành một hạm đội hải quân mạnh mẽ bao gồm tàu ngầm lớp Kilo được trang bị tên lửa Klub-S.
Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

11:47:32 04/03/2025
Người phụ trách Bloomberg tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, Li Bing, chỉ ra rằng việc tối ưu hóa ưu đãi thuế cho các văn phòng gia đình sẽ giúp Hong Kong củng cố vị thế là trung tâm quản lý tài sản hàng đầu thế giới.
Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

11:27:23 04/03/2025
Lầu Năm Góc đang triển khai thêm khoảng 3.000 binh sĩ đến biên giới tây nam của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ đạo tăng cường vai trò của quân đội trong việc ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp.
Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến

Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến

11:26:59 04/03/2025
Ukraine đang xây dựng một chiến lược phòng thủ mới với khu vực tiêu diệt thiết bị bay không người lái (UAV) dọc theo tiền tuyến, khi năng lực sản xuất UAV của nước này đạt bước tiến đáng kể.
Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

11:21:41 04/03/2025
Thủ tướng Libya Abdul-Hamed Dbeibah cho biết, đây là một thông điệp rõ ràng cho thấy Libya đã trở lại là điểm đến cho đầu tư dầu khí với một môi trường đầu tư hiện đại và minh bạch.
Nhà Trắng phát tín hiệu cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Ukraine

Nhà Trắng phát tín hiệu cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Ukraine

11:19:33 04/03/2025
Sau cuộc gặp đầy căng thẳng tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Waltz nhận định rằng việc ông Zelensky không đạt được kết quả mong muốn là một sự thất bại lớn đối với Ukraine.
Châu Âu trước bài toán khó về Ukraine

Châu Âu trước bài toán khó về Ukraine

11:16:25 04/03/2025
Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ phải tìm hướng đi mới độc lập hơn về an ninh trong khi cố gắng cứu vãn mối quan hệ giữa Ukraine và Mỹ.
Vụ lao xe tại Đức: Cơ quan chức năng công bố động cơ của hung thủ

Vụ lao xe tại Đức: Cơ quan chức năng công bố động cơ của hung thủ

11:16:13 04/03/2025
Nhân chứng cho biết chiếc SUV màu đen đã lao vào người đi bộ tại phố mua sắm Planken - khu vực trung tâm của thành phố 300.000 dân này.

Có thể bạn quan tâm

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Tin nổi bật

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Netizen

12:11:02 04/03/2025
Ngày 3/3, Salim (tên thật là Hoàng Kim Ngân) và Hải Long (cùng sinh năm 1992) đã chính thức làm đám hỏi và lễ rước dâu tại tư gia ở Hà Nội. Vào ngày 9/3 và ngày 19/3 tới đây, cặp đôi tiếp tục tổ chức tiệc cưới lần lượt tại Nha Trang và ...
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Nhạc quốc tế

11:30:25 04/03/2025
Ekip Oscar đã sử dụng APT. - siêu hit toàn cầu của Rosé để làm nhạc nền kết thúc lễ trao giải. Dù không trực tiếp có mặt nhưng sự xuất hiện đặc biệt của Rosé tại Oscar khiến nhiều người thích thú
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Nhạc việt

11:25:53 04/03/2025
Bùi Lan Hương, sau khi ghi tên mình vào đường đua Chị Đẹp Đạp Gió 2024, đã và đang trở thành cái tên vô cùng hot dù chương trình đã kết thúc hơn 1 tháng.
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Thị trường nông sản: Giá khoai tây chiên Bỉ leo thang

Thị trường nông sản: Giá khoai tây chiên Bỉ leo thang

11:12:40 04/03/2025
Trong bối cảnh giá cả leo thang, các nhãn hiệu khoai tây chiên đông lạnh riêng của siêu thị đang trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng. Mặc dù giá cũng tăng, nhưng mức tăng thấp hơn so với các nhãn hiệu quốc gia như Belviva hay...
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sao thể thao

11:07:03 04/03/2025
Trong một bình luận gây chú ý mới đây, cựu tiền đạo tuyển Anh, Gary Lineker nóiSir Alex Ferguson về việc không để lại Manchester United trong tình trạng tốt sau khi rời đi vào năm 2013.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Sáng tạo

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Thời trang

10:28:47 04/03/2025
Suit không chỉ là trang phục, mà còn là tuyên ngôn của sự thanh lịch và bản lĩnh. Từ những bộ suit cổ điển đến những thiết kế phá cách, mỗi kiểu dáng đều thể hiện cá tính và phong thái riêng cho người mặc.