Tổng thống Putin: Không có quốc gia nào trên thế giới độc lập thực sự
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng thế giới hiện đại là thế giới của sự phụ thuộc và hiện tại không có quốc gia nào thực sự độc lập thực sự.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)
Ông Putin đã đưa ra nhận định trên trong chuyến công tác tới thành phố Sochi . Tổng thống Nga nói rằng châu Âu không thể phản đối việc Mỹ triển khai tên lửa trên lãnh thổ của họ, ngay cả khi xảy ra xung đột lợi ích vì không quốc gia gia nào hoàn toàn độc lập vào thời điểm này.
“Bạn có nghĩ là các nước châu Âu muốn đưa tên lửa vào lãnh thổ của họ? Không một ai muốn. Nhưng họ chọn cách giữ im lặng. Chủ quyền của họ ở đâu?”, ông Putin đặt ra câu hỏi.
Vào ngày 14/2, các lãnh đạo từ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã gặp mặt tại Sochi để bàn luận về các chủ đề liên quan tới chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Syria. Cuộc đối thoại diễn ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang gặp mặt ở Ba Lan để bàn về tình hình Trung Đông.
Video đang HOT
Trong cuộc gặp, trong khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani tỏ ra hoài nghi về kế hoạch rút quân khỏi Syria của Washington thì ông Putin lại tỏ ra khá lạc quan khi nhận định rằng động thái này sẽ sớm được thực hiện.
Hồi cuối năm ngoái, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về việc Mỹ muốn rút khỏi hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Moscow đã quan ngại Washington sẽ triển khai thêm tên lửa tới châu Âu, động thái có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới.
Khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov quan ngại rằng sau khi rút khỏi INF, Mỹ có thể đưa hệ thống tên lửa Aegis Ashore MK41 tới các đồng minh tại châu Âu.
Mặc dù Mỹ thời điểm đó nói chưa có kế hoạch cho việc mang tên lửa bị cấm theo INF tới châu Âu, nhưng Nga cảnh báo sẽ đáp trả thích đáng, không loại trừ phương án quân sự.
Trước đó, Nga cũng cáo buộc Mỹ vi phạm INF khi triển khai lá chắn phóng thủ Aegis Ashore ở Ba Lan và Romania.
Theo các chuyên gia quân sự Nga, các bệ phóng Mk 41 của tổ hợp Aegis Ashore ngoài việc có thể triển khai tên lửa Standard Missile 3, thì còn có thể tích hợp được tên lửa hành trình Tomahawk. Vì vậy, Nga coi đây là mối đe dọa tới các mục tiêu nằm trong lãnh thổ của họ nếu Aegis xuất hiện ở châu Âu.
Tháng 12/2018, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga Sergei Karakayev khẳng định các lá chắn tên lửa của Mỹ ở châu Âu nằm trong tầm tấn công của Nga.
Đức Hoàng
Theo Dantri/RT
Putin lệnh cho Đại tướng Shoigu làm điều này để "nắn gân" Mỹ
Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga củng cố các lực lượng vũ trang để đáp trả mối đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rút khỏi một hiệp ước giải trừ hạt nhân.
Tổng thống Putin đã yêu cầu Đại tướng Sergei Shoigu củng cố các lực lượng vũ trang để "nắn gân" Mỹ.
Điều này đã được chính Đại tướng Sergei Shoigu xác nhận trong bối cảnh Mỹ đe dọa đơn phương rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).
Đại tướng Sergei Shoigu cho biết, các kế hoạch đối phó với mối đe dọa từ Mỹ đã được thảo luận với Tổng thống Putin tại một loạt các cuộc họp với giới lãnh đạo quân đội hồi tháng trước.
Tại các cuộc họp, nhà lãnh đạo Nga đã được giới thiệu tóm tắt về kế hoạch "xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang" để đảm bảo Nga có thể cạnh tranh quân sự với Mỹ, Đại tướng Shoigu cho biết.
Cuộc họp cũng bàn về việc cung cấp "các loại vũ khí tối tân, trang thiết bị quân sự và trang thiết bị đặc biệt" cho quân đội Nga, ông Shoigu tiết lộ tại một cuộc họp báo ở Sochi hôm nay.
"Các biện pháp đang được xem xét để củng cố năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang trong cuộc chạy đua vũ trang liên quan đến kế hoạch rút khỏi Hiệp ước INF của Mỹ", ông Shoigu nói. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp ước INF vào tháng 10, viện dẫn những vi phạm của Nga là lý do - nhưng Điện Kremlin bác bỏ.
Hiệp ước INF, được ký bởi cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan và lãnh đạo Liên Xô Mikhail S Gorbachev năm 1987, cấm phát triển và triển khai các tên lửa hành trình có phạm vi từ 500km đến 5.500km.
Việc Mỹ dọa rút khỏi Hiệp ước INF đã dấy lên lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang, phát triển tên lửa hạt nhân ồ ạt ở châu Âu và các nơi khác.
Theo Danviet
Tổng thống Putin tiết lộ trường hợp duy nhất Nga sử dụng vũ khí hạt nhân
Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn một cuộc tấn công từ các quốc gia thù địch. Tuyên bố này được ông Putin đưa ra trong một phiên họp tại diễn đàn Valdai ở thành phố Sochi, Nga hôm 18/10. Theo nhà lãnh đạo Nga, học thuyết hạt nhân của Nga cho phép...
Tổng thống Trump nhảy cùng lính Mỹ trên tàu sân bay ở Nhật Bản10:12
Khoảnh khắc nhóm cướp trộm trang sức ở bảo tàng Louvre03:20
Bí mật phi hành gia NASA tiết lộ sau 340 ngày ngoài vũ trụ, khiến TG kinh ngạc02:37
Dị tượng phủ kín Trung Quốc, tuyết rơi sớm, quạ bay rợp trời, Vu Mông Lung sắp trở về!02:30
Nổ rung chuyển nhà máy đạn dược của Nga, 9 người chết09:44Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trung Quốc phát tín hiệu chuyển trọng tâm kinh tế, chú trọng thúc đẩy tiêu dùng

Nga tuyên bố sẽ thử hạt nhân trở lại nếu các nước khác có hành động tương tự

Nhiều ngân hàng lớn dự báo ECB sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong ngắn hạn

Ukraine tiết lộ cuộc tấn công phá huỷ tài sản phòng không trị giá 150 triệu USD của Nga

Rystad Energy: Nhu cầu điện toàn cầu có thể tăng 30% trong 10 năm tới

Bavarian Nordic cung cấp 8 triệu liều vaccine cho EU

ADMM-19: Mỹ, Trung Quốc đối thoại quốc phòng

Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Mỹ khẳng định cam kết với khu vực

Hội nghị CEO chia sẻ tầm nhìn về kinh tế toàn cầu, AI và năng lượng

The Economist nêu lý do Ukraine sẽ khủng hoảng tài chính và sự gắn kết của NATO có thể tan rã

Israel liên tiếp đóng cửa bãi biển do phát hiện cá mập

Dự báo kinh tế toàn cầu: Lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng
Có thể bạn quan tâm

Mẹo đơn giản giúp cải thiện tín hiệu điện thoại ngay lập tức
Thế giới số
14:41:02 01/11/2025
Bi kịch cuộc đời của "Triển Chiêu đẹp trai bậc nhất màn ảnh" và cái chết đột ngột
Sao châu á
14:40:27 01/11/2025
Ngắm thu ngập sắc vàng ở Rừng Đen nổi tiếng tây nam Đức
Du lịch
14:39:27 01/11/2025
Mỹ Tâm liên tục chuyển khoản 1,1 tỷ đồng
Sao việt
14:31:45 01/11/2025
Bí quyết kho cá rục xương, càng ăn càng "nghiện"
Ẩm thực
14:20:35 01/11/2025
Tại sao các điện thoại lại lấy iPhone làm hình mẫu chung?
Đồ 2-tek
14:15:44 01/11/2025
Xiaomi Auto đạt doanh số ấn tượng trong tháng 10/2025
Ôtô
14:03:30 01/11/2025
Cách em 1 milimet - Tập 18: Nghiêm cưỡng bức Nga trong phòng riêng, bị Đức đánh phải nhập viện
Phim việt
14:01:40 01/11/2025
Thứ từng được coi là biểu tượng của nhà sang, nay bị đánh giá là lỗi thời và tốn kém
Sáng tạo
13:58:23 01/11/2025
Trọng Hoàng bị Hoàng Hên giẫm rách tai ở V.League
Sao thể thao
13:50:49 01/11/2025
Nóng: Bước ngoặt kinh ngạc tìm kiếm MH370 chưa từng thấy
Iran âm mưu xoá sổ Israel khỏi bản đồ thế giới
Sốc: Quan chức Ukraine tiết lộ Tổng thống Poroshenko mặc cảm vì Nga
Putin: Không có quốc gia nào trên thế giới hoàn toàn độc lập
Thông qua Tuyên bố chung về Syria
Xung đột thương mại với Trung Quốc, Mỹ đang trao cho Nga cơ hội tuyệt vời
Putin bị thương khi đấu Judo
Đại chiến Syria: Putin nói về sức mạnh bộ ba Nga- Thổ Nhĩ Kỳ- Iran
Tổng thống Putin muốn trở thành VĐV khúc côn cầu sau khi kết thúc nhiệm kỳ
Cuộc nói chuyện tay đôi bí mật của Putin và Abe
Nóng: Putin bất ngờ 'trảm' 9 tướng
Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến lớn?
INF: Putin rắn mặt với Trump
Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết chấm dứt các mức thuế quan toàn cầu
Máy bay quân sự Nga hạ cánh xuống Venezuela giữa đồn đoán về khả năng Mỹ can thiệp
WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan
Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo sau khi Tổng thống Trump chỉ đạo nối lại thử hạt nhân
Ba Lan, Hungary và Slovakia phản đối Brussels về thương mại với Ukraine
Nhà thờ Đức Bà Paris xuất hiện trên đồng 2 euro mới
Nga phản ứng trước việc Bộ trưởng nước thành viên NATO doạ 'xóa Moskva khỏi bản đồ'
LHQ yêu cầu Mỹ ngừng không kích tàu thuyền nghi chở ma túy ở Caribe
Lấy chồng nghèo rớt mồng tơi, đêm tân hôn vợ trẻ lóa mắt với thứ chồng lôi ra từ dưới gầm giường
Mẹ chồng trao kiềng vàng 5 chỉ, cô dâu tắt nụ cười rồi bật khóc trước sự thật
Động thái đầu tiên từ phía Trương Ngọc Ánh sau khi bị bắt
Người mẹ ném con trai 18 tháng tuổi xuống giếng sâu
Hình ảnh công an khám xét biệt thự sang trọng của Trương Ngọc Ánh
Em gái chuyển giới nói về tình trạng DJ Ngân 98 trong trại tạm giam
Tôi bán nhà, gửi tiền sinh lời và sống ở viện dưỡng lão: Quyết định tài chính khiến tuổi già của tôi thật nhẹ nhõm
Diễn biến mới nhất vụ sao nữ Vbiz bị đánh đến mặt bê bết máu
Rể tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn lộ chuyện "sủng vợ"
Thí nghiệm đem 4 người đàn ông và 4 phụ nữ sống chung trong "nhà kính" biệt lập suốt 2 năm: Phải kết thúc trước thời hạn vì kết quả quá tàn khốc
Clip: Bắt tạm giam nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh
Bảo Anh lên tiếng về sự cố trang phục trong đêm nhạc ở Quảng Ninh
Vì Hồ Ngọc Hà, khán giả phải tìm đến Lệ Quyên để "chữa lành"
Ngại hết cả Hồ Ngọc Hà!
Khởi tố, bắt tạm giam nghệ sĩ, người mẫu Trương Ngọc Ánh
Hình ảnh mới nhất của Phương Oanh khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm
1 sao Vbiz thừa nhận đang yêu Tóc Tiên
1 tài tử "ôm hận" 20 năm mới tố cáo Song Hye Kyo giả tạo