Tổng thống Putin hé lộ mục tiêu ngoại giao của Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết trong việc gìn giữ ổn định chiến lược toàn cầu trong bối cảnh Mỹ quyết định rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân then chốt.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov . Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga
Theo đài Sputnik, bình luận về vai trò ngoại giao của Nga trong việc gìn giữ hòa bình thế giới , “giải quyết những vấn đề khu vực và toàn cầu, tuyên truyền hợp tác với các đối tác nước ngoài”, Tổng thống Putin đề cao tầm quan trọng việc duy trì một trật tự dựa trên luật pháp.
“Trong bối cảnh đầy thách thức như hiện nay, khi an ninh quốc tế và quy định của pháp luật đang phải vượt qua những bài kiểm tra nghiêm túc, thì các bạn, những nhà ngoại giao phải đối mặt với những nhiệm vụ quan trọng. Cụ thể, cần thiết phải tuân thủ quy định cơ bản của luật pháp quốc tế và vai trò của Liên hợp quốc , tạo dựng sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa của khủng bố”, Tổng thống Putin phát biểu chúc mừng ngày truyền thống ngành ngoại giao Nga .
Video đang HOT
“Duy trì sự ổn định chiến lược cần được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là khi cơ chế kiểm soát vũ khí hủy diệt hàng loạt và vũ khí đang bị thách thức”, Tổng thống Putin ngầm ám chỉ tới quyết định gần đây của Washington muốn chấm dứt Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).
Phác thảo các mục tiêu quan trọng khác cho ngoại giao Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria, đẩy mạnh các nỗ lực “thúc đẩy quá trình hội nhập Á-Âu” và mở rộng “các mối quan hệ đối ngoại của Liên minh Kinh tế Á-Âu để hình thành Quan hệ đối tác Á-Âu”.
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Theo Tintuc
Nga chế 2 loại siêu tên lửa mới đối đầu với Mỹ
Trước việc Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) giữa Nga và Mỹ đổ bể, Moscow quyết định chế tạo 2 loại tên lửa đất đối đất thế hệ mới trước năm 2021 để đối phó tình hình.
Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu - Ảnh: Internet
Hồi tuần trước, Mỹ đã đơn phương tuyên bố chấm dứt INF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp lại bằng cách tuyên bố nước ông cũng sẽ đình chỉ thỏa thuận này, vốn cấm cả 2 quốc gia trang bị những loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung ở châu Âu.
Cả Moscow và Washington cáo buộc nhau vi phạm hiệp ước và ông Putin nói rằng Nga chỉ hành động đáp trả sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước.
"Washington đã nói rõ rằng họ có kế hoạch bắt đầu nghiên cứu, phát triển và thiết kế các hệ thống tên lửa mới và Moscow sẽ làm điều tương tự", ông Putin tuyên bố.
Ngay lập tức, Quân đội Nga đã bắt đầu chế tạo các hệ thống tên lửa đất đối đất mới cho tên lửa hành trình siêu thanh tầm xa Kalibr vốn có tốc độ nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh.
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm 5.2 đã ra lệnh cho quân đội nước này phát triển các hệ thống tên lửa mới, ông nhấn mạnh muốn việc này xong trong năm 2020 và những loại tên lửa mới sẽ được đưa vào trang bị từ năm 2021.
"Từ ngày 2.2, Mỹ đã đình chỉ thực hiện các nghĩa vụ của họ theo hiệp ước INF. Đồng thời, họ đang tích cực để tạo ra các loại tên lửa đất đối đất mới có tầm bắn hơn 500km, nằm ngoài giới hạn của hiệp ước này. Tổng thống Putin đã giao cho Bộ Quốc phòng nhiệm vụ thực hiện các hành động đáp trả tương ứng", ông Shoigu tuyên bố.
Ái Vi (theo Reuters )
Theo Motthegioi.vn
Nga bác yêu cầu đàm phán của Tổng thống Trump về hiệp ước INF mới Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Nga sẽ rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) trong vòng 6 tháng bất chấp việc Tổng thống Trump đã đề xuất đàm phán một thỏa thuận mới. "Nga đã nói mọi thứ về các vấn đề của INF nhằm đáp trả lại những cáo buộc vô căn cứ của Mỹ....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

NASA giới thiệu những nhà du hành vũ trụ mới nhất

Ukraine có thể sắp tiến hành chiến dịch phản công mới

Dàn vũ khí "công thủ toàn diện" giúp tàu sân bay Mỹ chiếm ưu thế trên biển

Ngoại trưởng Nga - Mỹ đàm phán, tìm hướng chấm dứt xung đột Ukraine

Ukraine - Mỹ bàn về chi tiết thỏa thuận sản xuất vũ khí chung

Sân bay Copenhagen và Oslo gián đoạn hoạt động do bị UAV "quấy rối"

Hố tử thần nuốt trọn chiếc xe tải trong tích tắc

Ukraine ra mắt tàu lặn không người lái mới

Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc

Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác

Thực phẩm tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Israel: Thành phố Jerusalem lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô
Có thể bạn quan tâm

Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m
Tin nổi bật
15:24:52 25/09/2025
Mỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòa
Sao châu á
15:18:12 25/09/2025
Phim thảm họa có Cát Phượng rời rạp
Hậu trường phim
15:14:40 25/09/2025
Trăn trở của Đức Phúc
Nhạc việt
15:12:41 25/09/2025
Loại cá Việt bổ như cá hồi, rất tốt cho tuổi trung niên
Sức khỏe
15:07:34 25/09/2025
Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ
Góc tâm tình
15:04:21 25/09/2025
Tại sao lại là Hương Giang?
Sao việt
15:02:33 25/09/2025
Khách Tây vẫn 'hot' sau 2 năm ôm ngựa vàng mã ở sân bay Việt Nam
Netizen
14:53:01 25/09/2025
Mẫu SUV Trung Quốc sắp có thêm bản dẫn động 4 bánh "đấu" CX-5, Territory
Ôtô
14:42:00 25/09/2025
Gia Đình Haha hot vì... không ồn ào!
Tv show
14:40:30 25/09/2025