Tổng thống Putin “đấu trí” với hàng chục câu hỏi hóc búa
Ngày 16-4, tổng thống Nga Putin đã có cuộc trao đổi trực tiếp với người dân. Đây là cơ hội để không chỉ người Nga mà người dân thế giới có cơ hội đặt câu hỏi cho người đàn ông quyền lực nhất thế giới do tạp chí Times vừa bình chọn.
Tổng thống Putin lại tiếp tục đấu trí với hàng chục câu hỏi hóc búa
Ông Putin đã trả lời các câu hỏi từ kinh tế, chính trị, xã hội đến cả cuộc sống đời thường được gửi về. Tuy nhiên, các câu hỏi chính vẫn xoay quanh về cấm vận kinh tế và tương lai của nền kinh tế Nga, các mối quan hệ quốc tế đặc biệt giữa Nga với Mỹ, Châu Âu, Ukraine, …
Về kinh tế, tổng thống Nga cho biết đồng Rúp và thị trường chứng khoán Nga có dấu hiệu khởi sắc, lạm phát được kiềm chế ở mức cho phép, tỷ lệ thất nghiệp trong mức an toàn, tổng tài sản trong hệ thống ngân hàng tăng và vượt mức GDP chung cả nước.
Tổng thống Putin lại tiếp tục đấu trí với hàng chục câu hỏi hóc búa
Tuy nhiên, ngân sách Nga thâm hụt 0,5% trong năm 2014 và nền kinh tế hiện đang phụ thuộc quá nhiều vào dầu mỏ. Tuy vậy, ông khẳng định nền kinh tế Nga sẽ phục hồi trong vòng hai năm tới hoặc nhanh hơn thế.
Video đang HOT
Về lệnh trừng phạt của phương Tây, ông Putin khẳng định khó có khả năng được dỡ bỏ trong thời gian tới vì phương Tây đang cố tình “chính trị hóa” việc này.
Về khủng hoảng Ukraine và thỏa thuận Minsk, ông Putin cho biết đã bàn về việc phục hồi kinh tế khu vực Donbass nhưng lãnh đạo Ukraine không tha thiết lắm về vấn đề này và điều đó đồng nghĩa về việc tự cắt bỏ khu vực này khỏi Ukraine. Ông Putin cho biết lãnh đạo hiện nay tại Ukraine mắc quá nhiều sai lầm.
Tổng thống Putin lại tiếp tục đấu trí với hàng chục câu hỏi hóc búa
Tình hình hiện nay giữa Nga và Ukraine đang bế tắc và chỉ có lối thoát duy nhất là tuân theo thỏa thuận Minsk và tiến hành cải cách Hiến pháp tại Ukraine. Tổng thống Nga cam kết sẽ làm hết tất cả những gì có thể để bình thường hóa quan hệ với Ukraine.
Khi được hỏi về triển vọng Donbass tách khỏi Ukraine, tổng thống Putin cho biết quyền quyết định tối cao thuộc về người dân và khuyên mọi người đừng quá lo lắng vì “cuộc chiến giữa Nga và Ukraine không thể xảy ra”
Về các vụ ám sát các nhân vật chính trị đối lập tại Ukraine, ông Putin nhấn mạnh “nếu Ukraine muốn trở thành quốc gia dân chủ, họ cần phải tìm được kẻ thủ ác. Tuy nhiên cả Châu Âu và Mỹ đều lờ việc này.”
Vấn đề Ukraine cũng được đưa ra chất vấn tổng thống Putin
Về câu hỏi Nga bán hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Iran và đàm phán hạt nhân với Tehran, ông Putin cho biết Nga tuân thủ theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và hệ thống S-300 không là mối đe dọa với Israel bởi hệ thống này chỉ mang tính phòng thủ.
Bàn về sự trỗi dậy của IS, ông Putin đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về khả năng chiến đấu chuyên nghiệp cũng như chúng đang thu hút lượng lớn các phần tử cực đoan trên toàn thế giới trong đó có cả người Nga và các nước thuộc SNG.
Ông Putin xác nhận IS là một trong những mối đe dọa của nước Nga
Khi được hỏi về đồng minh của Nga, ông Putin dẫn lời Hoàng đến Nga Alexander III rằng Nga chỉ có hai đồng minh là Quân đội và Hạm đội Hải quân của mình. Ông khẳng định Nga không xem bất kỳ nước nào là kẻ thù và cũng không muốn ai đó coi chúng ta là kẻ thù.
Cuộc đối thoại trực tuyến nói trên đã trở thành truyền thống kể từ khi ông Putin lên nắm quyền. Đã có hơn 3 triệu lượt câu hỏi được gửi đến chương trình và đây được xem là kỉ lục của chương trình được tổ chức lần thứ 13 này.
Nguyên Lê
Theo_PLO
Nga: Tín nhiệm cho ông Putin đạt mức cao kỷ lục
Sự tín nhiệm của cử tri dành cho Tổng thống Nga Putin đạt chỉ số lịch sử mới kể từ năm 2008 là 76%. Đây là kết quả một cuộc khảo sát do quĩ Ý kiến cộng đồng (FOM) Nga thực hiện.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik/ Alexey Drujinin
Theo FOM, vào hôm 29 tháng 3 có 76% người Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin. Trong khi một tuần trước đó, chỉ số này là 75% và trong tháng 1 là 70%.
Các nhà xã hội học ghi nhận, sự tín nhiệm của cử tri dành cho người đứng đầu nhà nước ở mức cao lịch sử kể từ năm 2008, khi ấy khoảng 60% người Nga muốn bỏ phiếu cho ông Putin trong cuộc bầu cử.
Lê Hằng
Theo Biz Live
Tổng thống Nga Putin trách Ukraine và Ba Lan vô đạo đức Tổng thống Nga Putin mắng khéo Đức và Phương Tây, khi một lần nữa lên án những âm mưu viết lại lịch sử Thế chiến 2, lưu ý các tác giả muốn gieo rắc xung đột giữa các dân tộc và các quốc gia để phục vụ cho các mục đích địa-chính trị của họ. Tổng thống Nga Putin mắng khéo Đức và...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025