Tổng thống Putin cách chức 10 tướng Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức 10 viên tướng thuộc các lĩnh vực khác nhau, hãng tin RIA ngày 11.2 dẫn sắc lệnh tổng thống được công bố trên trang web chính thức của các cơ quan pháp luật Nga.
Tổng thống Nga vừa cách chức 10 tướng lĩnh Nga – Ảnh: Reuters
Đáng chú ý nhất là việc Tổng thống Putin sa thải người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Cộng hòa Chechnya, ông Sergei Devyatov.
Tổng thống cũng bổ nhiệm thiếu tướng Oleg Kozlov làm Phó Tư lệnh Bắc Kavkaz của các lực lượng vũ trang thuộc Bộ Nội vụ.
Giám đốc Cục giám sát – phòng ngừa Bộ Tình trạng khẩn cấp Viktor Klimkin cũng bị cách chức.
Ông Putin cũng sa thải các quan chức cấp cao của Ủy ban điều tra Moscow: hai phó chủ nhiệm Eugene Minaev và Alexey Zyazeva. Tổng thống đã bổ nhiệm người đứng đầu Cơ quan điều tra hình sự vùng Kemerovo và Chelyabinsk: thiếu tướng Sergey Kalinkin và thiếu tướng Denis Chernyatiev.
Trong Bộ Nội vụ, Phó Cục trưởng Cục Cán bộ Yuriy Kostenko, Cục trưởng Cục Giao thông vận tải vùng Tây bắc Vadim Kashirina và Phó giám đốc Học viện Nội vụ Yuri Toropin đã bị cách chức. Tổng thống Putin đã bổ nhiệm tướng Vladislav Gorkavtsev làm Phó giám đốc cơ quan chống tham nhũng trong Bộ Nội vụ.
Video đang HOT
Trong hệ thống ngành dọc trực thuộc Ủy ban Liên bang Kiểm soát và phòng chống ma túy, thủ trưởng cơ quan ở khu vực Kirov, Komi, Moscow các tướng Vadim Konovalov, Alexander Protopopov và Ural Latypov đã bị cách chức. Đại tá cảnh sát Ivan Telenkov được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan Kiểm soát và phòng chống ma túy Moscow.
Động thái này của Tổng thống Putin được đánh giá là “cứng rắn, quyết liệt”, nhằm thực hiện chủ trương bài trừ tham nhũng và củng cố kỷ cương một cách mạnh tay.
Phạm Bá Thuỷ
Theo Thanhnien
Tướng Nga nói Mỹ hãy cảm nhận sự khác biệt về chiến dịch ở Syria
Tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh đến những thông tin cáo buộc Lực lượng đường không vũ trụ Nga không kích nhằm vào thường dân.
Thiếu tướng Igor Konashenkov.
Ngày 15/1/2016, Thiếu tướng Igor Konashenkov - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói tại một cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Moscow rằng dư luận hãy đặc biệt lưu ý tới những thông tin do phương tiện truyền thông phương Tây và các nhà hoạt động nhân quyền phổ biến.
Trong đó, Tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh đến những thông tin cáo buộc Lực lượng đường không vũ trụ Nga không kích nhằm vào thường dân.
Tướng Igor Konashenkov nói rằng, nhóm tác chiến của Không quân Nga chỉ thực hiện đánh bom những kẻ khủng bố sau khi thông tin được xác nhận qua nhiều kênh khác nhau.
"Xin các vị lưu ý, các cuộc không kích của Nga ở Syria nhằm vào cơ sở của những kẻ khủng bố chỉ được tiến hành sau khi có xác nhận thông tin thông qua nhiều kênh. Một khi nhận thấy có rủi ro cho tính mạng của dân thường, mục tiêu không thể bị tấn công," - Tướng Konashenkov nhấn mạnh.
Ông Konashenkov cho hay, chỉ trong tháng 12 năm 2015 và nửa đầu tháng 1 năm 2016, hơn 150 khu dân cư Syria được giải phóng khỏi khủng bố IS nhờ sự can dự của Nga và quân đội Syria.
Theo lời ông, đây chính là sự khác biệt cơ bản giữa cách làm việc của Lực lượng đường không vũ trụ Nga tại Syria và cái gọi là liên minh chống ISIL do quân đội Mỹ dẫn đầu.
Ông Konashenkov nói rằng, gần đây, theo phóng viên CNN Barbara Star tại Lầu Năm Góc, nơi người ta nói với cô ấy rằng, ban chỉ huy Mỹ thực hiện quyết định đánh bom với điều kiện con số thường dân thiệt mạng không quá 50 người.
"Xin hãy cảm nhận sự khác biệt. Không quân của chúng tôi thậm chí không lập kế hoạch không kích nếu có bất kỳ xác suất thương vong trong thường dân," ông Konashenkov nhấn mạnh.
Gần đây, chia sẻ trên mạng xã hội, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ, không nhìn thấy sự trợ giúp nhân đạo của Nga dành cho Syria, cũng giống như trong trường hợp Ukraine.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Bà Zakharova nói rằng, thực tế về việc Bộ Ngoại giao Mỹ không nhìn thấy viện trợ nhân đạo của Nga, được chuyển giao cho Syria trong 4 năm qua, là chuyện bình thường, bởi vì họ chỉ quen nhìn thấy những gì bản thân họ tự nghĩ ra.
Tuyên bố của bà Maria Zakharova được đưa ra trên trang Facebook của mình khi bình luận về ý kiến của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby rằng ông không thấy bằng chứng về sự viện trợ của Nga cho Syria.
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại rằng, trước đây Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không nhìn thấy các đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo ở Ukraine, họ chỉ nhìn thấy "trong xe tháp tùng nhân đạo có xe tăng ẩn giấu, mà lại không thấy những chiếc máy phát điện."
Gửi gắm các nhà báo, bà Maria Zakharova hứa tại cuộc họp báo kế tiếp bà sẽ kể về sự viện trợ mà mấy năm qua Nga đã dành cho nhân dân Syria.
Hòa Bình
Theo_Người Đưa Tin
Tướng Nga được giảm án tham nhũng Ngày 23.12, phiên phúc thẩm của tòa án quân sự quân khu Moscow đã hủy án sơ thẩm 5 năm tù giam với trung tướng Vladimir Chirkin, Tư lệnh Bộ binh Nga, từng bị cáo buộc nhận hối lộ 20.000 USD. Trung tướng Vladimir Chirkin, Tư lệnh Bộ binh Nga khi còn đương chức - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga Theo TASS ngày...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Kêu gọi ngừng bắn ở CHDC Congo trước các cuộc đàm phán hòa bình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát dự án biểu tượng cho kỷ nguyên thịnh vượng mới

Thủ tướng Anh K. Starmer: 'Liên minh tự nguyện' tăng cường hỗ trợ Ukraine

Syria: 8 người thiệt mạng trong vụ nổ ở thành phố Latakia

Chuyên gia cảnh báo động đất tại Tehran có thể khiến hơn 6 triệu người thiệt mạng

Sóng gió kinh tế lan rộng toàn cầu

Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp do sự cố tràn dầu

Washington đề xuất thỏa thuận mới, Hamas bày tỏ thiện chí

Lý do răn đe hạt nhân bất ngờ vượt 'vòng cấm kỵ' thành chủ đề bàn thảo công khai ở châu Âu

Hàng hóa Nga trở thành xu hướng mua sắm mới tại Trung Quốc

Leo thang cuộc chiến pháp lý giữa tỷ phú Elon Musk và OpenAI

Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi trên đảo Hải Nam
Có thể bạn quan tâm

Lịch học của con MC nổi tiếng bị tiết lộ: Sự khác biệt giữa những cô gái lớn lên trong cảnh nghèo và giàu là gì?
Netizen
20:21:14 16/03/2025
Bộ Tư pháp thử nghiệm dùng AI rà soát văn bản quy phạm pháp luật
Tin nổi bật
20:09:01 16/03/2025
10 giây "ám muội" của SOOBIN và Hoa hậu Thanh Thuỷ khiến netizen đỏ mặt, bạn gái tin đồn liệu có ghen không?
Nhạc việt
20:06:42 16/03/2025
Noo Phước Thịnh là khắc tinh của Tú Voi
Tv show
19:58:47 16/03/2025
Rộ đồn đoán Paul Pogba nối gót Messi
Sao thể thao
19:58:42 16/03/2025
Nóng: Gia đình Kim Sae Ron tuyên bố khởi kiện, họp báo diễn ra vào sáng mai!
Sao châu á
19:51:26 16/03/2025
Đúng 15 ngày cuối tháng 3 dương lịch, 3 con giáp chiếu mệnh giàu sang, đổi đời trong chớp mắt
Trắc nghiệm
18:40:56 16/03/2025
Đột phá: Lưu trữ 5.000 bộ phim 4K trên tinh thể nhỏ hơn đầu ngón tay
Lạ vui
18:36:02 16/03/2025
Cách phối quần jeans sang, xịn mùa hè
Thời trang
17:24:50 16/03/2025
'Anh không đau': Ý tưởng lạ, kịch bản 'xoàng'
Phim âu mỹ
16:02:41 16/03/2025