Tổng thống Philippines bị chỉ trích ăn mặc xộc xệch khi đến Nga

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dường như xuất hiện với vẻ ngoài không được gọn gàng trong cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev, theo Phil Star.

Pavel Vondra, nhà báo, biên tập viên tại Radio Plus, Czech, đã đăng bức ảnh ông Medvedev và ông Duterte cùng một số bình luận của người Nga về ông Duterte trên mạng xã hội.

Trong ảnh, cổ áo ông Duterte để mở và cà vạt nới lỏng.

Tổng thống Philippines bị chỉ trích ăn mặc xộc xệch khi đến Nga - Hình 1

Tổng thống Philippines (trái) và Thủ tướng Nga. (Ảnh: Presidential Photo/Robinson Nial Jr)

“Ông Rodrigo Duterte dường như ăn mặc hơi xộc xệch trong cuộc gặp với Thủ tướng Nga Medvedev ở Matxcơva và người Nga đang tranh cãi kịch liệt trên mạng: ‘Ông ta uống suốt đêm đấy à?’ ‘Ông ta vừa từ quán rượu ra sao?’, ‘Người Philippines có biết giao thức (thăm cấp nhà nước) là gì không vậy?’” – Vondra nói.

Malacaang nhanh chóng giải thích cho ông Duterte, nhấn mạnh rằng tổng thống không có vẻ gì là không lịch sự. Người phát ngôn của tổng thống, ông Salvador Panelo nói ông Duterte nới lỏng cà vạt vì ông cảm thấy ngột ngạt và khó chịu.

Video đang HOT

“Điều mà những cư dân mạng đề cập đến là cách ông ấy đeo cà vạt. Ông ấy đã nới lỏng nó ra”, Panelo nói. “Tổng thống là người rất sạch sẽ. Từ ông tỏa ra một mùi hương dễ chịu, theo đánh giá của những người tiếp xúc gần với ông”.

Thủ tướng Nga Medvedev chào đón ông Duterte trong chuyến thăm thứ hai tới Nga vào tối thứ Tư (2/10). “Tôi rất vui mừng được chào đón ông đến Matxcơva, trong ngôi nhà của chính phủ Nga. Đôi khi nó được gọi là nhà trắng, nhưng đó không phải là ngôi nhà trắng giống như ở một quốc gia khác”, ông Medvedev nói.

Trong khi đó, ông Duterte, nói về chuyến thăm cảng của Hải quân Philippines tại Vladivostok năm ngoái. Tổng thống Duterte mô tả chuyến thăm cảng đầu tiên của hải quân Philipines tới Nga là “một cột mốc lịch sử trong quan hệ của chúng tôi”.

Ông Duterte dự kiến sẽ phát biểu tại Diễn đàn Valdai ở Sochi, nơi ông sẽ nói về chủ đề “Trật tự thế giới nhìn từ phương Đông”. Ông cũng sẽ đến Viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Matxcơva và phát biểu về chính sách đối ngoại của Philippines.

(Nguồn: Phil Star)

PHƯƠNG ANH

Theo VTC

Thăm Nga, Ngoại trưởng Mỹ tạo tiền đề cải thiện quan hệ song phương

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo có thể là 1 bước chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ vào tháng 6 tới, bên lề hội nghị G20 tại Nhật Bản.

Ngày 14/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lần đầu tiên tới thăm Nga trên cương vị người đứng đầu Ngành ngoại giao nước Mỹ. Theo kế hoạch, ông Pompeo sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Sergei Lavrov, trước khi có cuộc hội kiến Tổng thống Vladimir Putin, cùng tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi, bên bờ biển Đen.

Hàng loạt các vấn đề trong mối quan hệ song phương cũng như quốc tế "nóng" hiện nay sẽ được hai bên thỏa luận trong các cuộc gặp này.

Thăm Nga, Ngoại trưởng Mỹ tạo tiền đề cải thiện quan hệ song phương - Hình 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo. Ảnh: Foreign Policy

Theo kế hoạch ban đầu, ông Pompeo tới thủ đô Moscow từ ngày 13/5. Tuy nhiên, lịch trình của ông đã bị thay đổi vào phút chót, ông đã tới Brusells, Bỉ gặp các nhà lãnh đạo châu Âu trước, để bàn về những căng thẳng "leo thang" với Iran. Kết thúc chuyến ghé thăm chớp nhoáng Brusells, Ngoại trưởng Mỹ ngày 14/5 đã bay thẳng tới thành phố Sochi, bỏ qua thủ đô Moscow, để gặp giới chức nước chủ nhà đúng như dự kiến.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ tới nước này được sắp xếp theo đề nghị từ phía Mỹ. Chuyến thăm diễn ra không lâu sau khi Ngoại trưởng 2 nước mới đây cũng đã có cuộc gặp "hiếm hoi" bên lề một hội nghị quốc tế tại Phần Lan.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, cuộc gặp chỉ là tiền đề để hai bên có thể thu hẹp những "khác biệt", nhằm đạt được sự tiến bộ trong mối quan hệ song phương trong tương lai: "Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi muốn thử sức tìm ra những con đường - nơi hai nước có thể đạt được sự tiến bộ, nơi chúng tôi có những lợi ích chồng chéo. Hi vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được điều gì đó"

Trước chuyến thăm Nga, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu ông tới Nga - một quốc gia mà ông Trump cho rằng, có nhiều lợi ích với Mỹ. Ông Pompeo khẳng định, dù hai nước có thể có những bước đi riêng, những lợi ích riêng trong các vấn đề, song nếu có thể hợp tác được cùng nhau, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong khi đó, bất chấp dư luận trong xã hội Mỹ, Tổng thống Mỹ mới đây thừa nhận, sự hợp tác với Nga hay với Trung Quốc đều không phải là một điều gì đó xấu xa, đó là một dấu hiệu tích cực.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết, ông đang trông đợi vào một cuộc gặp "chân thành" với người đồng cấp Mỹ, bao gồm cả việc tìm hiểu cách chính quyền Mỹ đang lên kế hoạch giải quyết căng thẳng với Iran - điều mà Nga cho rằng Mỹ đang cố gắng tạo ra.

Hiện Nga và Mỹ có quá nhiều bất đồng cả trong mối quan hệ song phương hay trong các vấn đề quốc tế. Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhằm vào Nga tới mức Thủ tướng Nga Medvedev mới đây phải thốt lên rằng, Mỹ sẽ không bao giờ dỡ bỏ hết trừng phạt Nga, bởi trừng phạt là lối đi ăn sâu vào chính sách đối ngoại với Nga của Mỹ trong vòng 100 năm qua. Hay những lùm xùm liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 cũng khiến mối quan hệ 2 nước không thể cải thiện.

Hàng loạt những khác biệt liên quan đến chính sách đối ngoại cũng khiến cho mối quan hệ 2 nước liên tục căng thẳng. Hầu hết các vấn đề nóng của quốc tế hiện nay như Syria, Venezuela và Iran đều đang chứng kiến sự "đối đầu" của hai cường quốc thế giới Mỹ và Nga. Mỹ gần đây cáo buộc Nga ủng hộ "quá mức" Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trong khi Nga cáo buộc Mỹ can thiệp vào tình hình nội bộ của quốc gia Nam Mỹ này khi cố gắng tìm cách lật đổ một chính quyền hợp hiến. Trong khi đó, Nga cũng liên tục cáo buộc Mỹ áp dụng các chính sách đơn phương, cho các vấn đề quốc tế, như thỏa thuận hạt nhân Iran hay tiến trình hòa bình Trung Đông.

Giới phân tích cho rằng, chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ tới Nga khó có thể giải quyết ngay được tất cả mọi bất đồng giữa 2 nước. Và cũng giống như cuộc gặp giữa Ngoại trưởng 2 nước hồi đầu tháng, chuyến thăm mới chỉ là 1 tiền đề cho các nỗ lực thu hẹp sự khác biệt giữa hai nước nhằm đạt được sự cải thiện nhất định cho mối quan hệ 2 nước trong tương lai.

Điều đáng chú ý, chuyến thăm lần này của Ngoại trưởng Mỹ còn có thể là 1 bước đi chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ vào tháng 6 tới, bên lề hội nghị G20 tại Nhật Bản./.

Theo Đình Nam/VOV1

Tổng hợp

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump tuyên bố không tiếp tục muốn tăng thuế với Trung QuốcTổng thống Trump tuyên bố không tiếp tục muốn tăng thuế với Trung Quốc
10:05:29 18/04/2025
Bộ trưởng Mỹ cảnh báo không cho trường Harvard tuyển sinh viên quốc tếBộ trưởng Mỹ cảnh báo không cho trường Harvard tuyển sinh viên quốc tế
16:55:18 17/04/2025
Cổ phiếu Mỹ diễn biến trái chiều sau khi ông Trump chỉ trích Chủ tịch FedCổ phiếu Mỹ diễn biến trái chiều sau khi ông Trump chỉ trích Chủ tịch Fed
10:00:16 18/04/2025
Nghị sĩ Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Tổng thống Trump có quyền sa thải Chủ tịch FedNghị sĩ Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Tổng thống Trump có quyền sa thải Chủ tịch Fed
16:40:22 18/04/2025
Ông Trump lọt nhóm 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giớiÔng Trump lọt nhóm 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới
07:05:30 17/04/2025
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bìnhNATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình
22:01:05 16/04/2025
Bloomberg: Trung Quốc muốn tiến hành đàm phán thương mại với MỹBloomberg: Trung Quốc muốn tiến hành đàm phán thương mại với Mỹ
05:40:48 17/04/2025
Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sở hữu công nghệ có thể 'bẻ cong thời gian và không gian'Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sở hữu công nghệ có thể 'bẻ cong thời gian và không gian'
19:14:58 17/04/2025

Tin đang nóng

Bé Bắp qua đời, chính quyền địa phương không để trục lợi từ thiệnBé Bắp qua đời, chính quyền địa phương không để trục lợi từ thiện
18:34:08 18/04/2025
Kết quả phiên tòa chấn động của nữ diễn viên ngoại tình có bầu còn trơ trẽn tố "bà cả" gài bẫyKết quả phiên tòa chấn động của nữ diễn viên ngoại tình có bầu còn trơ trẽn tố "bà cả" gài bẫy
15:48:50 18/04/2025
Nam NSƯT "Biệt động Sài Gòn": Sở hữu nhà mặt tiền đồ sộ ở Phú Mỹ Hưng, Quận 7, con trai cũng nổi tiếngNam NSƯT "Biệt động Sài Gòn": Sở hữu nhà mặt tiền đồ sộ ở Phú Mỹ Hưng, Quận 7, con trai cũng nổi tiếng
20:41:59 18/04/2025
Vụ bắt ma túy ở Quảng Ninh: 'Vỏ bọc' của Bùi Đình Khánh qua lời kể hàng xómVụ bắt ma túy ở Quảng Ninh: 'Vỏ bọc' của Bùi Đình Khánh qua lời kể hàng xóm
19:14:46 18/04/2025
Ngày tôi bị vỡ nợ, em rể đẩy mẹ vợ liệt giường qua nhờ phụng dưỡng, khi biết lý do, tôi ôm chặt em ấy nói lời cảm ơnNgày tôi bị vỡ nợ, em rể đẩy mẹ vợ liệt giường qua nhờ phụng dưỡng, khi biết lý do, tôi ôm chặt em ấy nói lời cảm ơn
21:03:40 18/04/2025
Bi kịch liên hoàn: Nữ diễn viên 9x tử vong ngay sinh nhật, ra đi chỉ sau 1 tháng bạn thân đột tửBi kịch liên hoàn: Nữ diễn viên 9x tử vong ngay sinh nhật, ra đi chỉ sau 1 tháng bạn thân đột tử
16:10:33 18/04/2025
Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng BàngĐiều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng
18:32:38 18/04/2025
Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nướcPhó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nước
18:49:51 18/04/2025

Tin mới nhất

Mắc kẹt trên ban công gần 2 ngày, một phụ nữ treo quần áo cầu cứu

Mắc kẹt trên ban công gần 2 ngày, một phụ nữ treo quần áo cầu cứu

21:19:09 18/04/2025
Ra ban công tưới cây, một phụ nữ tại Hàn Quốc bị mắc kẹt khi cánh cửa vô tình tự động đóng và khóa lại ở phía sau, khiến bà mắc kẹt suốt gần 2 ngày.
Mỹ-Philippines chuẩn bị tập trận chung Balikatan 2025

Mỹ-Philippines chuẩn bị tập trận chung Balikatan 2025

21:16:48 18/04/2025
Khoảng 14.000 quân nhân Mỹ và Philippines sẽ tham gia sự kiện tập trận chung thường niên Balikatan 2025 ở Philippines, trong đó có các nội dung bắn đạn thật và chống đổ bộ lên đảo.
Li Băng lên kế hoạch kiểm soát vũ khí của Hezbollah, cáo buộc Israel gây trở ngại

Li Băng lên kế hoạch kiểm soát vũ khí của Hezbollah, cáo buộc Israel gây trở ngại

21:13:21 18/04/2025
Thông tin về kế hoạch kiểm soát toàn bộ vũ khí của lực lượng Hezbollah, Tổng thống Li Băng Joseph Aoun cho rằng sự hiện diện của quân đội Israel phía nam Li Băng sẽ khiến Hezbollah có cớ giữ vũ khí.
Bị phạt hơn 5.000 USD sau khi lẻn vào đoàn tháp tùng để ôm Thủ tướng Đức

Bị phạt hơn 5.000 USD sau khi lẻn vào đoàn tháp tùng để ôm Thủ tướng Đức

21:10:00 18/04/2025
Một người đàn ông đã bị phạt 5.100 USD vì lẻn vào đoàn xe hộ tống và ôm Thủ tướng Đức Olaf Scholz trên đường băng.
Lạc quan về thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine?

Lạc quan về thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine?

21:06:46 18/04/2025
AFP ngày 14.4 dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay cuộc đàm phán giữa nước này và Ukraine về một thỏa thuận khai thác khoáng sản chiến lược đã diễn ra mang tính xây dựng .
Iran - Mỹ bất đồng trước đàm phán

Iran - Mỹ bất đồng trước đàm phán

19:49:35 18/04/2025
Trước thềm thương thuyết vòng 2 với Mỹ ở Oman ngày 19.4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi khẳng định quyền làm giàu uranium của Iran là điều không thể đàm phán, theo Reuters.
Israel biến 30% diện tích Gaza thành vùng đệm, tuyên bố chặn viện trợ

Israel biến 30% diện tích Gaza thành vùng đệm, tuyên bố chặn viện trợ

19:46:25 18/04/2025
Kể từ khi khôi phục chiến dịch tại Dải Gaza hôm 18.3 đến nay, Israel đã biến 30% diện tích lãnh thổ này thành vùng đệm, trong khi tiếp tục gây áp lực để Hamas thả các con tin.
Tổng thống Putin ca ngợi tỉ phú Musk

Tổng thống Putin ca ngợi tỉ phú Musk

19:26:42 18/04/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16.4 nói rằng niềm đam mê của tỉ phú Mỹ Elon Musk đối với sao Hỏa gợi nhớ đến cố kỹ sư không gian lừng danh của Liên Xô là Sergey Korole, theo Đài RT.
WTO, Ngân hàng Thế giới cảnh báo hậu quả chính sách thuế quan của ông Trump

WTO, Ngân hàng Thế giới cảnh báo hậu quả chính sách thuế quan của ông Trump

19:23:52 18/04/2025
Các lãnh đạo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Ngân hàng thế giới (World Bank) cảnh báo về tác động nghiêm trọng đối với thương mại và tăng trưởng toàn cầu từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tuyết rơi dày bất thường tại dãy Alps

Tuyết rơi dày bất thường tại dãy Alps

18:43:29 18/04/2025
Tại vùng Piedmont của Italy, lực lượng cứu hỏa phát hiện một cụ ông 92 tuổi đã tử vong trong ngôi nhà bị ngập. Ở Pháp, tại khu nghỉ dưỡng Val Thorens, một phụ nữ đã bị ngừng tim sau khi bị chôn vùi trong trận tuyết lở.
Giá gạo tại Nhật Bản tăng vọt thúc đẩy lạm phát leo thang

Giá gạo tại Nhật Bản tăng vọt thúc đẩy lạm phát leo thang

18:00:41 18/04/2025
Các yếu tố khiến nguồn cung gạo thiếu hụt bao gồm mùa màng thất bát do thời tiết nắng nóng và tình trạng mua tích trữ do hoảng loạn sau cảnh báo siêu động đất vào năm ngoái.
Litva tăng cường năng lực phòng thủ tại Suwaki Gap nhằm ứng phó nguy cơ từ Nga

Litva tăng cường năng lực phòng thủ tại Suwaki Gap nhằm ứng phó nguy cơ từ Nga

17:48:36 18/04/2025
Thứ trưởng Quốc phòng Litva Tomas Godliauskas cho biết các tuyến đường này luôn được xem là yêu tố then chốt trong kế hoạch phản ứng khẩn cấp và hỗ trợ hậu cần từ các đồng minh.

Có thể bạn quan tâm

Hội phu nhân hào môn toàn Hoa - Á hậu đình đám Vbiz tụ họp: Đỗ Mỹ Linh có lép vế trước MC Mai Ngọc?

Hội phu nhân hào môn toàn Hoa - Á hậu đình đám Vbiz tụ họp: Đỗ Mỹ Linh có lép vế trước MC Mai Ngọc?

Sao việt

21:48:24 18/04/2025
Dàn người đẹp gồm Đỗ Mỹ Linh, Mai Ngọc, Ngọc Hân, Ngô Thanh Thanh Tú, Đỗ Hoàng Anh đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp và có hôn nhân viên mãn.
9 ngày liên tiếp (19/4-28/4), 3 con giáp song hỷ lâm môn, phú quý sang giàu, cát khí vây quanh, cầu lộc được lộc

9 ngày liên tiếp (19/4-28/4), 3 con giáp song hỷ lâm môn, phú quý sang giàu, cát khí vây quanh, cầu lộc được lộc

Trắc nghiệm

21:46:25 18/04/2025
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, tuổi Dậu gặp khá nhiều may mắn. Cảm hứng làm việc lên cao giúp con giáp này giải quyết những vấn đề trục trặc trong công việc một cách suôn sẻ và triệt để.
Thắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túy

Thắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túy

Tin nổi bật

21:35:36 18/04/2025
Rất nhiều người đã có mặt tại lễ tang Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải (29 tuổi, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh) ở quê nhà Hưng Yên để tiễn biệt người chiến sĩ trẻ quả cảm.
13 phút giáp mặt kẻ buôn ma túy Bùi Đình Khánh của tài xế taxi

13 phút giáp mặt kẻ buôn ma túy Bùi Đình Khánh của tài xế taxi

Pháp luật

21:32:20 18/04/2025
Tài xế Q. cho biết, Bùi Đình Khánh lên xe liên tục hối thúc anh đi nhanh, đối tượng này cũng liên tục ngó ngang, ngó dọc trên suốt quãng đường đi.
Sống chung với đam mê của chồng, cả nhà được nhiều phen hú vía, thậm chí mẹ chồng còn lo lắng hỏi: "Con bị trúng gió à?"

Sống chung với đam mê của chồng, cả nhà được nhiều phen hú vía, thậm chí mẹ chồng còn lo lắng hỏi: "Con bị trúng gió à?"

Góc tâm tình

21:09:57 18/04/2025
Mẹ chồng lo lắng: Con bị trúng gió à? , còn tôi chỉ biết thở dài: Không, anh ấy đang... đốt mỡ thừa ạ .Tôi và chồng mới cưới được 3 tháng
Chuyện gì đã xảy ra khiến Lee Dong Gun (Chuyện Tình Paris) bị chỉ trích thậm tệ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến Lee Dong Gun (Chuyện Tình Paris) bị chỉ trích thậm tệ?

Sao châu á

20:00:43 18/04/2025
Trong chương trình My Little Old Boy, nam diễn viên Lee Dong Gun nhiều lần bày tỏ về ước mơ mở quán cafe ở đảo Jeju.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món khoái khẩu, ngon lại dễ làm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món khoái khẩu, ngon lại dễ làm

Ẩm thực

19:56:35 18/04/2025
Bữa tối toàn món khoái khẩu, ngon lại dễ làm. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của bữa cơm này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay.
Keysight giới thiệu giải pháp AI Data Centre Builder giúp tối ưu hóa kiến trúc mạng

Keysight giới thiệu giải pháp AI Data Centre Builder giúp tối ưu hóa kiến trúc mạng

Thế giới số

19:20:43 18/04/2025
Keysight Technologies vừa giới thiệu Keysight AI (KAI) Data Centre Builder, bộ phần mềm tiên tiến có chức năng giả lập các ứng dụng thực tế để đánh giá tác động cải thiện hiệu năng huấn luyện AI của các thuật toán, linh kiện và giao thứ...
Garnacho bị Amad mắng vì bỏ lỡ không tưởng

Garnacho bị Amad mắng vì bỏ lỡ không tưởng

Sao thể thao

19:04:14 18/04/2025
Tiền đạo sinh năm 2004 bỏ lỡ cơ hội ngon ăn khiến MU phải chật vật mới hạ được Lyon ở tứ kết Europa League vào rạng sáng 18/4.
Cái nhìn mới mang tin vui cho thiết kế iPhone 17 Pro

Cái nhìn mới mang tin vui cho thiết kế iPhone 17 Pro

Đồ 2-tek

18:41:20 18/04/2025
Với thời gian ra mắt ngày càng gần, không bất ngờ khi nhiều hình ảnh rò rỉ về thiết kế của dòng iPhone 17 liên tục xuất hiện gần đây.
Hy vọng mong manh về lệnh ngừng bắn toàn diện giữa Nga và Ukraine

Hy vọng mong manh về lệnh ngừng bắn toàn diện giữa Nga và Ukraine

17:47:05 18/04/2025
Thông điệp từ Ngoại trưởng Rubio gửi tới người đồng cấp Lavrov cũng chính là điều mà phía Mỹ đã trao đổi với phái đoàn Ukraine và các đồng minh châu Âu tại Paris , bà Bruce cho hay.