Tổng thống Palestine tới Cairo để hòa giải với Hamas

Ngày 22/11, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã tới Cairo để tham dự cuộc gặp với thủ lĩnh phong trào Hamas đối lập nhằm tìm kiếm một kế hoạch hòa giải dân tộc.

Tổng thống Palestine tới Cairo để hòa giải với Hamas - Hình 1

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: topnews.in)

Ông Abbas dự kiến sẽ gặp người đứng đầu chính quyền quân sự Ai Cập – Hussein Tantawi, trước khi gặp thủ lĩnh Hamas Khaled Mashaal vào ngày 24/11 tới.

Azzam al-Ahmad, quan chức cấp cao thuộc phong trào Fatah của ông Abbas, cho biết cuộc gặp giữa ông Abbas và thủ lĩnh Mashaal sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Hai bên sẽ cố thống nhất về một ứng cử viên làm thủ tướng cho một chính phủ chuyển tiếp để điều hành các vùng lãnh thổ Palestine cho tới khi diễn ra bầu cử, như đã được qui định trong thỏa thuận do Ai Cập làm trung gian mà hai phe phái Palestine này đã ký kết hồi tháng 5/2011.

Phát biểu trên Đài tiếng nói Palestine, ông al-Ahmad nói: “Chúng tôi đến Cairo với tấm lòng cởi mở để bàn bạc tất cả các vấn đề. Chúng tôi sẽ không rút lui.”

Năm 2007, Hamas đã đánh tan các lực lượng ủng hộ ông Abbas và tiếp quản Gaza, khiến Chính quyền Dân tộc Palestine do Fatah lãnh đạo chỉ giới hạn ở khu vực Bờ Tây.

Ông Abbas ban đầu muốn giữ lại vị Thủ tướng Bờ Tây của mình là Salam Fayyad cho chính phủ sắp tới, song Hamas bác bỏ sự lựa chọn đó. Kết quả là việc thực hiện thỏa thuận tháng Năm đã bị trì hoãn./.

Theo TTXVN

9 phiếu cho Palestine và thế lưỡng nan của Mỹ

Bất chấp những đe dọa từ Mỹ, Palestine vẫn quyết tâm gia nhập Liên Hợp Quốc với tư cách đầy đủ của một Nhà nước Palestine độc lập.

Video đang HOT

Hôm qua 23/9, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã chính thức đệ trình đơn xin gia nhập Liên Hợp Quốc lên Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon với mong muốn trở thành thành viên thứ 194 của Liên Hợp Quốc. Xung quanh vấn đề gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine, cuộc chiến ngoại giao giữa hai nước Palestine - Israel và vai trò của Mỹ trong cuộc chiến này luôn là tiêu điểm thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Mỹ sa vào thế lưỡng nan

Ngày 21/9, phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố: "Một năm trước, tôi từng kêu gọi thành lập quốc gia Palestine độc lập. Hiện nay, tôi vẫn cho rằng người dân Palestine cần có quốc gia của riêng mình. Tuy nhiên, quốc gia này phải được xây dựng trên nền tảng đàm phán hòa bình với Israel".

9 phiếu cho Palestine và thế lưỡng nan của Mỹ - Hình 1

Obama: "Sẽ sử dụng quyền phủ quyết khi cần thiết".

Tổng thống Obama kêu gọi hai nước Palestine và Israel đàm phán hòa bình xung quanh các vấn đề cốt lõi như biên giới, an ninh, dân tị nạn, vị trí thành phố Jerusalem,... để đạt được "hòa bình thực sự" . Ông nhấn mạnh: Mỹ không ủng hộ Palestine đơn phương đệ đơn xin gia nhập Liên Hợp Quốc và sẽ sử dụng quyền phủ quyết khi cần thiết.

Gần đây, dư luận trong nước Mỹ cảm thấy rất lo lắng trước tình thế lưỡng nan mà Mỹ phải đối mặt trong vấn đề Palestine và Israel. Rất rõ ràng, do quan hệ đồng minh Mỹ - Israel, sức mạnh của các đoàn thể dòng Do thái trong nước Mỹ và cuộc tổng tuyển cử Tổng thống vào năm 2012, chính phủ Obama không có sự lựa chọn nào khác ngoài ủng hộ Israel. Trong khi đó, phủ quyết đơn xin gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine tại Hội đồng Bảo an lại khiến hình ảnh Mỹ trong thế giới Ả rập trở nên tồi tệ hơn.

Ngày 19/9, tờ New York Times nhận định, Israel đang lâm vào tình thế nguy hiểm chưa từng có khi các trụ cột an ninh lần lượt sụp đổ, còn chính phủ Mỹ trở thành "con tin" trong chính sách không mấy sáng suốt của quốc gia này.

9 phiếu cho Palestine và thế lưỡng nan của Mỹ - Hình 2

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Tổng thống Israel Shimon Peres

Đối với chính phủ Obama, phủ quyết đơn xin gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine tại Hội đồng Bảo an rõ ràng là quyết định... đau đớn. Ngay trong ngày nhận chức Tổng thống Mỹ vào năm 2009, Obama đã gửi điện đến Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas bảy tỏ quyết tâm khởi động lại tiến trình hòa bình Trung Đông. Tháng 9/2010, vòng đàm phán trực tiếp giữa Palestine và Israel khởi động lại tại Washington. Tuy nhiên, đàm phán mới diễn ra được mấy tháng đã lâm vào bế tắc.

Hiện nay, quan hệ Palestine và Israel ngày một xấu đi; đối với Obama mà nói, tham vọng xây dựng hòa bình Trung Đông như một di sản ngoại giao trong nhiệm kì của mình đang dần dần kết thúc.

Palestine tại Hội đồng Bảo an: 9 phiếu là chưa đủ

Trước quyết tâm gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine, nhiều quốc gia - bao gồm cả các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an - đã lên tiếng ủng hộ Palestine gia nhập Liên Hợp Quốc.

Ngày 20/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố: "Trung Quốc hiểu, tôn trọng và ủng hộ việc Palestine đưa vấn đề xây dựng nhà nước Palestine độc lập lên Liên Hợp Quốc" . Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh: "Trung Quốc nhất quán ủng hộ Palestine và người dân Ả rập ra sức thực hiện sự nghiệp chính đáng là khôi phục quyền hợp pháp của dân tộc, cho rằng xây dựng nhà nước độc lập là quyền lợi chính đáng không thể tước đoạt của Palestine, là nền tảng và tiền đề để hai nước Palestine và Israel chung sống hòa bình, có lợi cho an ninh lâu dài tại khu vực Trung Đông".

Nga luôn kiên trì ủng hộ Palestine gia nhập Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Nga nhấn mạnh vòng đàm phán bốn bên tại Trung Đông là không thể thay thế, đàm phán Palestine và Israel là con đường cơ bản để giải quyết vấn đề.

9 phiếu cho Palestine và thế lưỡng nan của Mỹ - Hình 3

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đề xuất trao cho cho Palestine địa vị "quốc gia phi thành viên"

Trong khi đó, ngày 21/9, phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đề xuất trao cho cho Palestine địa vị "quốc gia phi thành viên", hơn nữa kêu gọi Palestine và Israel nhanh chóng đạt được thỏa thuận mang tính quyết định trong vòng một năm. Đề nghị của Pháp được nhận định là "con đường trung gian", có lợi cho việc điều chỉnh lập trường trong nội bộ Liên minh Châu Âu (EU) về vấn đề Palestine và Israel.

Có thông tin cho biết, Anh cũng ủng hộ lập trường giống như Pháp.

Ngày 21/9, Tổng thống Nam Phi Zuma tuyên bố: "Nam Phi hoàn toàn ủng hộ Palestine trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc"; đồng thời nhấn mạnh: "Hành động này có lợi cho thực hiện hòa bình vĩnh viễn tại Trung Đông" . Ông đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên xem xét việc gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine.

Ngày 20/9/2011, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết: "Việt Nam đã công nhận nhà nước Palestine từ năm 1988 và luôn ủng hộ mọi nỗ lực của khu vực và quốc tế đối với việc thành lập nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền, cùng tồn tại hòa bình bên cạnh nhà nước Israel với đường biên giới có từ trước tháng 6/1967. Trên tinh thần đó, Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của Palestine sớm trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc".

Hiện nay, trong số 15 thành viên của Hội đồng Bảo an, ngoài Trung Quốc và Nam Phi thì Ấn Độ, Brazil, Nga và Lebanon cũng lần lượt tuyên bố ủng bộ Palestine. Phía Palestine cho biết, họ đã tranh thủ được sự ủng hộ của ít nhất 6 thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, con số này so với 9 phiếu để thông qua còn một khoảng cách. Hơn nữa, cho dù Palestine có được 9 phiếu ủng hộ thì chỉ cần một trong số 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an (P5) sử dụng quyền phủ quyết thì đơn xin gia nhập cũng bị từ chối.

Phương án cho "trường hợp xấu nhất"

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố: "Việc Palestine xin gia nhập Liên Hợp Quốc sẽ thất bại" .

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Israel Lieberman cho biết: "Hành động đệ đơn xin gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine buộc Israel quyết định không chuyển giao thuế hải quan gần 1 tỉ USD thu hằng năm cho Palestine" .

9 phiếu cho Palestine và thế lưỡng nan của Mỹ - Hình 4

Israel tăng cường một lượng lớn quân đội tại Bờ Tây

Được biết, 1 tỉ USD tương đương với 2/3 dự toán năm của chính phủ chuyển tiếp Palestine. Nếu khoản tiền này bị Israel phong tỏa thì tiền lương của khoảng 160.000 công nhân viên chức Palestine sẽ "bốc hơi".

Ngoài ra, chính phủ Israel còn hối hả đốc thúc công tác "chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất". Tờ Haaretz của Israel đưa tin, Israel chuẩn bị đưa ra Luật Khẩn cấp để ứng phó với tình huống này; đồng thời, tăng cường một lượng lớn quân đội tại khu Bờ Tây để ngăn chặn người dân Palestine tổ chức biểu tình quy mô lớn.

Do Mỹ - quốc gia có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tuyên bố phản đối một cách rõ ràng; đơn xin gia nhập Liên Hợp Quốc của Palestine có thể không được thông qua. Chuẩn bị cho tình huống đó, Palestine cũng đang tính đến phương án thứ hai - thông qua biểu quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đưa địa vị của Palestine hiện nay tại Liên Hợp Quốc từ "quan sát viên" lên "quốc gia quan sát". Biểu quyết này chỉ cần đa số Đại hội đồng thông qua, bất cứ quốc gia nào cũng không có quyền phủ quyết.

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Manh mối giúp Mỹ bắt nghi phạm ám sát nhà hoạt động nổi tiếng Charlie KirkManh mối giúp Mỹ bắt nghi phạm ám sát nhà hoạt động nổi tiếng Charlie Kirk
14:48:06 13/09/2025
Phó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sátPhó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sát
20:36:58 12/09/2025
Hàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống MỹHàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Mỹ
20:10:47 13/09/2025
Trên 300 lao động Hàn Quốc bị bắt tại Mỹ đã trở về nướcTrên 300 lao động Hàn Quốc bị bắt tại Mỹ đã trở về nước
20:28:02 12/09/2025
Người gốc Việt nổ súng ngăn vụ cướp tiệm vàng ở CaliforniaNgười gốc Việt nổ súng ngăn vụ cướp tiệm vàng ở California
23:46:00 12/09/2025
Vợ Charlie Kirk lần đầu lên tiếng sau khi chồng bị ám sátVợ Charlie Kirk lần đầu lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
18:09:11 13/09/2025
Nga dùng chiến thuật "độn thổ", phòng tuyến của Ukraine ở Kupyansk lung layNga dùng chiến thuật "độn thổ", phòng tuyến của Ukraine ở Kupyansk lung lay
15:26:10 13/09/2025
Nợ tiền du thuyền hơn 422 triệu đồng, du khách nhảy xuống biển để trốn nợNợ tiền du thuyền hơn 422 triệu đồng, du khách nhảy xuống biển để trốn nợ
14:57:42 13/09/2025

Tin đang nóng

Yêu cô chủ quán phở kiếm tiền giỏi, tôi sụp đổ khi biết quá khứ chấn độngYêu cô chủ quán phở kiếm tiền giỏi, tôi sụp đổ khi biết quá khứ chấn động
19:49:40 13/09/2025
Hôn nhân viên mãn hơn 2 thập kỷ của nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hátHôn nhân viên mãn hơn 2 thập kỷ của nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát
20:14:31 13/09/2025
"Nàng thơ" đã căng: Bị tung clip thân mật với sếp lớn, liền lập nhóm chat có "chính thất", lộ luôn sự thật chấn động!"Nàng thơ" đã căng: Bị tung clip thân mật với sếp lớn, liền lập nhóm chat có "chính thất", lộ luôn sự thật chấn động!
19:49:34 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
21:40:05 13/09/2025
Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?
21:50:51 13/09/2025
Nam NSƯT cưới mẹ đơn thân là nữ đại gia sở hữu biệt thự 200 tỷ, thề "ở cạnh nhau tới chết"Nam NSƯT cưới mẹ đơn thân là nữ đại gia sở hữu biệt thự 200 tỷ, thề "ở cạnh nhau tới chết"
21:54:40 13/09/2025
Cháy giàn giáo tại concert Em Xinh Say Hi, nhìn phát sợ!Cháy giàn giáo tại concert Em Xinh Say Hi, nhìn phát sợ!
23:56:30 13/09/2025
Người đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uyNgười đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uy
22:24:59 13/09/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông

Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông

23:36:41 13/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thư đến tất cả các nước thành viên NATO, kêu gọi dừng mua dầu Nga và tiến hành các biện pháp khác để sớm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
Lộ diện khái niệm các lớp tàu chiến mới của Anh

Lộ diện khái niệm các lớp tàu chiến mới của Anh

23:26:05 13/09/2025
Nhà thầu quân sự BAE Systems vừa đưa ra khái niệm về 2 lớp tàu chiến thế hệ mới, mà cùng nhau có thể thay đổi cách thức Hải quân Hoàng gia Anh tác chiến trên biển trong thời gian tới.
Chết vì tự lấy bản thân ra thử mũ chống đạn

Chết vì tự lấy bản thân ra thử mũ chống đạn

23:19:25 13/09/2025
Cảnh sát ở Mỹ cho hay hai người bạn đồng ý lần lượt đội mũ Kevlar chống đạn để người kia bắn vào đầu mình bằng súng trường, và một người đã bị khởi tố về tội giết người kia.
Indonesia đang cân nhắc mua lại tàu sân bay của một nước NATO?

Indonesia đang cân nhắc mua lại tàu sân bay của một nước NATO?

23:02:13 13/09/2025
Indonesia đang cân nhắc mua lại tàu sân bay đã ngừng hoạt động của Ý nhằm hướng tới một lực lượng hải quân biển xanh, theo báo Newsweek ngày 12.9.
Ukraine: Cách NATO đánh chặn UAV trên không phận Ba Lan chưa hiệu quả

Ukraine: Cách NATO đánh chặn UAV trên không phận Ba Lan chưa hiệu quả

22:16:49 13/09/2025
Ukraine nhận định cách thức mà NATO hiệp đồng đánh chặn các UAV bay vào không phận Ba Lan chưa phải là phương án thực sự hiệu quả.
Vụ thanh niên đi tiểu vào nồi lẩu ở Trung Quốc: Phải bồi thường 8,1 tỷ đồng

Vụ thanh niên đi tiểu vào nồi lẩu ở Trung Quốc: Phải bồi thường 8,1 tỷ đồng

22:11:34 13/09/2025
Ngày 12/9, tòa án nhân dân quận Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa tuyên án sơ thẩm vụ việc gây chấn động tại chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao.
Giá cà phê Mỹ tăng cao nhất gần 30 năm, điều gì đang xảy ra?

Giá cà phê Mỹ tăng cao nhất gần 30 năm, điều gì đang xảy ra?

21:53:46 13/09/2025
Giá cà phê tại Mỹ bất ngờ tăng vọt, chạm mức cao nhất trong gần 30 năm qua. Nguyên nhân nào đứng sau đợt tăng giá kỷ lục này?
Máy bay SpiceJet rơi bánh khi cất cánh, 70 hành khách thoát nạn

Máy bay SpiceJet rơi bánh khi cất cánh, 70 hành khách thoát nạn

21:45:26 13/09/2025
Một máy bay SpiceJet (Ấn Độ) bị rơi bánh ngoài càng đáp ngay khi cất cánh. Video do hành khách quay lại cho thấy bánh lăn khỏi đường băng, kèm tiếng một người la lên Bánh rơi ra rồi.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết điều tra tỷ phủ Soros vì cáo buộc tài trợ bạo loạn

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết điều tra tỷ phủ Soros vì cáo buộc tài trợ bạo loạn

21:33:48 13/09/2025
Tổng thống Trump khẳng định: "Đây không chỉ là biểu tình: Đây là sự kích động thực sự. Đây là bạo loạn trên đường phố, và chúng tôi sẽ điều tra chuyện này".
Vườn thú nơi sư tử cắn chết nhân viên bị đóng cửa: Phát hiện nhiều sai phạm

Vườn thú nơi sư tử cắn chết nhân viên bị đóng cửa: Phát hiện nhiều sai phạm

21:31:17 13/09/2025
Vụ việc gây nhức nhối dư luận xảy ra tại một vườn thú Safari World ở Thái Lan khi một nhân viên bị 5 cá thể sư tử tấn công đến chết. Hiện nơi này phải tạm dừng hoạt động.
EU đẩy nhanh tiến độ loại bỏ năng lượng của Nga trước áp lực từ Mỹ

EU đẩy nhanh tiến độ loại bỏ năng lượng của Nga trước áp lực từ Mỹ

21:29:10 13/09/2025
Theo ông Dan Jorgensen, Uỷ viên Năng lượng EU, một thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm chấm dứt hoàn toàn năng lượng của Nga thâm nhập vào khối vào cuối năm 2027 đang dần thành hình.
Mỹ thiệt hại nặng khi Đan Mạch chọn hệ thống phòng không châu Âu thay vì Patriot

Mỹ thiệt hại nặng khi Đan Mạch chọn hệ thống phòng không châu Âu thay vì Patriot

21:23:48 13/09/2025
Mối lo ngại này càng trở nên cấp bách sau vụ việc Ba Lan bắn hạ các thiết bị bay không người lái xâm phạm không phận nước này, khiến họ phải kích hoạt Điều 4 của hiệp ước NATO.

Có thể bạn quan tâm

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?

Sao việt

00:31:46 14/09/2025
Concert Em Xinh Say Hi chơi lớn khi dùng ảnh cô dâu chú rể của Bích Phương và Tăng Duy Tân làm để làm đề cử Best OTP.
Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?

Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?

Hậu trường phim

00:10:25 14/09/2025
Dù lấy cảm hứng từ sự kiện thật, Tử Chiến Trên Không không bê nguyên xi mọi chi tiết. Các nhân vật được hư cấu thêm, tình tiết được biên kịch điều chỉnh để tạo cao trào điện ảnh.
270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

Nhạc quốc tế

00:02:40 14/09/2025
Ariana Grande đã chính thức chính thức khởi động chuyến lưu diễn cho album đình đám năm ngoái là Eternal Sunshine.
Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert

Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert

Nhạc việt

23:59:53 13/09/2025
Qua màn hình LED, dung mạo xinh xắn của LyLy được nhận xét là chấp mọi cam thường, chất lượng máy ảnh thấp nhưng chủ thể lại đẹp không cần cà filter.
Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Pháp luật

23:43:16 13/09/2025
Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã bị tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 11.9 để phục vụ công tác điều tra.
Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi

Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi

Tv show

23:40:20 13/09/2025
Trong vai trò dẫn dắt Mái ấm gia đình Việt, MC Thanh Thảo nghẹn lòng trước hoàn cảnh cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi vì cha mẹ mắc bệnh nặng.
Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?

Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?

Sao châu á

23:24:38 13/09/2025
Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước tin đồn chồng của thiên hậu Na Anh ngoại tình, dẫn phụ nữ lạ về nhà.
Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tin nổi bật

22:55:43 13/09/2025
Công an xã Phú Xuyên (Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, khiến một nữ sinh tử vong.
Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc

Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc

Góc tâm tình

22:18:41 13/09/2025
Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, tôi không tin cô em vợ phá gia chi tử của tôi có thể thay đổi tâm tính nhanh như thế được.
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU

Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU

Sao thể thao

21:53:23 13/09/2025
Tiền vệ Christian Eriksen quyết định đầu quân Wolfsburg bất chấp nhận được những lời đề nghị béo bở hơn từ MLS và Saudi Pro League.
Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025

Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025

Người đẹp

21:43:14 13/09/2025
Những gương mặt sáng giá cho vương miện Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2025 lộ diện trước thềm chung kết.