Tổng thống Nga Vladimir Putin để ngỏ khả năng sửa đổi hiến pháp
Phát biểu trước 1.900 nhà báo, ông Putin tuyên bố ông để ngỏ ý tưởng sửa đổi hiến pháp khi đề cập đến quyền lực quốc hội và các cơ quan dưới quyền điều hành của tổng thống và thủ tướng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi họp báo thường kỳ cuối năm ở Moskva, ngày 19/12. (Nguồn: AFP)
Tiếp tục trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo thường kỳ cuối năm diễn ra tại Moskva ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông để ngỏ khả năng sửa đổi hiến pháp Nga, trong đó có các đề xuất mở rộng quyền lực của quốc hội và hạn chế số nhiệm kỳ tổng thống.
Phát biểu trước 1.900 nhà báo, ông Putin tuyên bố ông để ngỏ ý tưởng sửa đổi hiến pháp khi đề cập đến quyền lực quốc hội và các cơ quan dưới quyền điều hành của tổng thống và thủ tướng.
Mặc dù vậy, ông Putin cho rằng Nga sẽ có bước đi thận trọng. Tổng thống Putin nói: “Chỉ có thể thực hiện điều này (những thay đổi) sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng và một cuộc thảo luận sâu rộng trong xã hội.”
Video đang HOT
Tổng thống Putin cho biết ông để ngỏ khả năng loại bỏ những hạn chế liên quan nhiệm kỳ tổng thống, cho rằng những giới hạn này có thể được thay đổi để hạn chế năng lực của bất cứ ai đảm nhận hơn 2 nhiệm kỳ.
Ông nói: “Một điều có khả năng được thay đổi về những nhiệm kỳ (của tổng thống) này, đó là loại bỏ điều khoản về (nhiệm kỳ) liên tiếp…”
Đề cập đến quan hệ với Trung Quốc, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga không có kế hoạch thành lập một liên minh quân sự với Trung Quốc, bất chấp việc Moskva trợ giúp Bắc Kinh thiết lập một hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa.
Trước đó, tháng 10 vừa qua, Tổng thống Putin cho biết Nga đang trợ giúp Trung Quốc xây dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa. Ngày 19/12, ông khẳng định đây chỉ đơn thuần là một biện pháp phòng thủ.
Ông Putin đã tiến hành các cuộc họp báo lớn thường niên từ năm 2001, trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình. Theo thời gian, cuộc họp báo truyền thống này ngày càng thu hút sự chú ý của công luận.
Năm này, số phóng viên đăng ký là 1.900, năm 2018 đã có hơn 1.700 phóng viên đăng ký tham gia họp báo và năm 2017 con số này là 1.640 phóng viên./.
Theo Phương Hoa (TTXVN/Vietnamplus.vn )
Ukraine bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Nga thở phào
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã "cảm tạ Chúa", vì những cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống ở Mỹ đã chuyển mũi dùi từ Nga sang Ukraine.
Ngày 20-11, trước câu hỏi của các phóng viên tại Diễn đàn đầu tư "Nước Nga mời gọi" về việc Mỹ đã cáo buộc Ukraine can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói: "Tạ ơn Chúa, bây giờ không còn ai đổ tội cho nước Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Washington cáo buộc Kiev làm việc này thì hãy để họ tự thu xếp với nhau".
Ông Putin cho biết thêm, Nga luôn "rất tôn trọng Mỹ" và hai bên có nhiều lợi ích chung, tuy nhiên các cuộc đấu tranh chính trị trong nội bộ nước Mỹ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ Nga-Mỹ, và ông hy vọng việc này sẽ sớm kết thúc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn đầu tư "Nước Nga mời gọi", Moscow ngày 20-11-2019
Trước đó, tại Mỹ, Đảng Dân chủ đã khởi xướng tiến hành các thủ tục luận tội người đứng đầu Nhà Trắng là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Phe Dân chủ cáo buộc Tổng thống Mỹ đã thực hiện tham vọng chính trị của mình với sự giúp đỡ của chính phủ Ukraine khi trong các cuộc gặp và điện đàm với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy, ông Trump đã dùng các khoản viện trợ để gây sức ép và yêu cầu Kiev tiến hành điều tra con trai của đối thủ chính của ông trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, là Joe Biden.
Mới đây, tại 1 buổi họp báo, Tổng công tố Ukraine, Ruslan Ryaboshapka cho biết, cuộc điều tra vụ án không chỉ liên quan đến con trai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden mà còn liên quan đế cựu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Ukraine Mykola Zlochevskiy và công ty Burisma nơi con trai ngài cựu Phó Tổng thống Mỹ làm việc. Theo ông Ruslan Ryaboshapka, do Viện Công tố không còn chức năng điều tra nên những trường hợp này sẽ được chuyển đến Cơ quan Chống tham nhũng quốc gia, Cơ quan Điều tra nhà nước và Cơ quan An ninh Ukraina để thi hành.
Tổng thống Ukraine hôm 19-11 cũng phàn nàn rằng Kiev quá "mệt mỏi" vì những vấn đề liên quan đến bê bối điều tra luận tội của người đồng cấp Donald Trump. Ông Zelenskiy nhiều lần cho biết không muốn "bị cuốn vào" vụ bê bối vì nó có thể làm tổn hại đến lợi ích của Ukraine.
Trong lúc này, Quốc hội Mỹ đang tổ chức các cuộc điều trần công khai trên truyền hình, nhằm thu thập lời khai từ các nhân chứng và quan chức cấp cao trong nỗ lực điều tra luận tội ông Trump. Tổng thống Trump nhiều lần lên án cuộc điều tra luận tội ông do Hạ viện Mỹ dẫn dắt là "trò đùa" và "cuộc săn phù thủy", đồng thời khẳng định mình không làm bất cứ điều gì sai trái trong các cuộc điện đàm với người đồng cấp Zelenskiy.
Theo anninhthudo.vn
Tổng thống Nga Putin làm gì trong ngày nghỉ? Điện Kremlin tiết lộ rằng, làm tổng thống là một công việc chiếm trọn thời gian, và cho biết ông Putin hầu như không có thời gian rảnh rỗi, kể cả trong ngày nghỉ. Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS Khi được hỏi Tổng thống Vladimir Putin làm gì trong ngày nghỉ, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025