Tổng thống Maduro cam kết đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự
Sputniknews đưa tin, ngày 5/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định ông sẽ khiến Mỹ phải chịu những thiệt hại không thể sửa chữa, nếu Washington quyết định can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP)
Trả lời phỏng vấn kênh RT của Nga, ông Maduro nhấn mạnh: “Chúng tôi đang lên kế hoạch đáp trả sự can thiệp của Mỹ bằng một cách khiến Washington phải chịu những tổn thất về người và quân sự không thể sửa chữa.”
Video đang HOT
Ngoài ra, nhà lãnh đạo này cũng gọi việc Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí PDVSA của Venezuela là hành động “tước đoạt trái phép.”
Trong khi đó, người đứng đầu tổ chức nhân quyền Foro Penal của Venezuela, ông Alfredo Romero cho biết đã có 966 người bị bắt trong các cuộc biểu tình quy mô lớn tại Venezuela./.
Theo Vietnam
Colombia tuyên bố rời khỏi Liên minh các Quốc gia Nam Mỹ
Colombia sẽ rời khỏi Liên minh các Quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) trong vòng 6 tháng tới vì tổ chức này đã "tiếp tay" cho "chế độ độc tài" của Nicolas Maduro tại Venezuela. Đó là thông báo mà Tổng thống Colombia Ivan Duque đưa ra hôm 27/8.
Tổng thống Colombia Ivan Duque. Ảnh: Internet
Trong thông cáo với báo chí, Tổng thống Duque, người vừa nhận chức hồi đầu tháng 8 cho biết, "Trong nhiều năm qua, tôi đã tuyên bố công khai về việc Comlombia không nên tiếp tục là một phần của UNASUR, một tổ chức che giấu, đảm bảo những hành động đàn áp (đối với công dân) của chế độ độc tài ở Venezuela không bị tố cáo". Chính phủ Colombia đã bắt đầu quá trình chính thức rút khỏi Hiệp ước thành lập UNASUR.
Trước đó, vào ngày 10/8, tức 3 ngày sau khi ông Ivan Duque nhậm chức, Ngoại trưởng Colombia Carlos Holmes Trujillo cũng tuyên bố Colombia rút khỏi hiệp ước. Tuy nhiên, Colombia vẫn sẽ tiếp tục hoạt động để thúc đẩy "đa phương" trong khu vực theo Hiến chương dân chủ châu Mỹ được ký kết trong khuôn khổ Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS).
Được biết, UNASUR là liên minh khu vực thành lập năm 2008 theo sáng kiến của Tổng thống Brazil và Venezula là Lula và Hugo Chavez có trụ sở chính tại Quito. Ban đầu khi mới thành lập, UNASUR gồm 14 thành viên. Vào tháng 4/2018, 6 thành viên gồm Brazil, Argentina, Colombia, Chile, Peru và Paraguay đã quyết định đình chỉ sự tham gia của các nước này tại UNASUR cho đến khi bổ nhiệm được Tổng thư ký mới thay thế ông Ernesto Samper, cựu Tổng thư ký người Colombia từ chức hồi tháng 1/2017.
Mối quan hệ giữa Colombia và Venezuela, 2 quốc gia có đường biên giới chung lên đến 2.200 km hiện vẫn còn rất căng thẳng. Trong lễ nhậm chức của mình, ông Duque đã đưa ra một cảnh báo trực tiếp cho người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro - người mà ông mô tả nhiều lần là một "kẻ độc tài" rằng sẽ không công nhận chính phủ kiểu như trên.
Cách đây hơn 1 năm, Colombia gần như đóng băng mối quan hệ với Venezuela khi hàng trăm nghìn người Venezuela di cư khỏi nước này để tránh cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước.
An Viên
Theo baonghean/Le Monde
Venezuela: Cả tháng lương tối thiểu chỉ đủ mua 2 cốc cà phê Lạm phát phi mã đang khiến cho cuộc sống của người dân Venezuela trở nên khó khăn. Đồng tiền mất giá mạnh tới mức, lương tối thiểu của người lao động Venezuela chỉ đủ mua 2 cốc cà phê. Cà phê trở thành đồ uống xa xỉ ở Venezuela do lạm phát phi mã. (Ảnh minh họa: Financial Express) Cà phê trở thành...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở Bangkok

Tổng thống Trump: Nga - Ukraine đang mất 2.500 thanh niên mỗi tuần

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk

Nam thanh niên tự đốt nhà mình để vạch trần tội ác của mẹ kế suốt 20 năm

Hơn 1.600 người thiệt mạng vì động đất, quốc tế khẩn trương hỗ trợ Myanmar

Nga công bố kế hoạch tăng cường hải quân

Thảm kịch động đất Myanmar: Tiếng kêu khóc tuyệt vọng từ đống đổ nát

Người Myanmar đào bới bằng tay, chạy đua tìm sự sống sau thảm họa động đất

Chuyên gia dự đoán kế hoạch của Nga sau ngừng bắn một phần với Ukraine

Giám đốc CIA mời tỷ phú Musk đến trụ sở

Hàng chục nghìn người biểu tình ở Seoul liên quan đến việc luận tội tổng thống

Nghi phạm đâm dao tại Hà Lan là một công dân Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Mật mã tài lộc tháng 4 sắp mở: 4 con giáp này không chỉ kiếm được nhiều tiền mà công việc cũng thăng hoa
Trắc nghiệm
11:59:05 30/03/2025
Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ
Pháp luật
11:12:58 30/03/2025
Vừa quen được chưa bao lâu, mỹ nhân hơn 4 triệu follow phát hiện bị "lừa" khi biết bạn trai đã từng kết hôn
Netizen
11:12:46 30/03/2025
Clip: Cả gan săn báo con, đại bàng nhận 'quả báo' ngay sau đó
Lạ vui
11:07:25 30/03/2025
Tin nổi không: Kim Soo Hyun khiến Dispatch bó tay toàn tập
Sao châu á
11:05:50 30/03/2025
Tez - người cũ của Pháo bất ngờ tung bản rap diss cực khét, lời lẽ công kích ai đó lắm mồm, dạy đời
Nhạc việt
11:01:18 30/03/2025
Mbappe sắp vượt mặt Ronaldo, đi vào ngôi đền huyền thoại Real Madrid
Sao thể thao
11:00:11 30/03/2025
'Khai hoang' sân thượng tầng 5 làm vườn, mẹ đảm thu hút 117.000 người theo dõi
Sáng tạo
10:58:37 30/03/2025
SOOBIN lộ thái độ sau khi dính ồn ào fan cuồng ôm chặt không buông tại concert Anh Trai Chông Gai
Sao việt
10:58:34 30/03/2025
Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều
Sức khỏe
10:16:45 30/03/2025