Tổng thống Li Băng không loại trừ khả năng vụ nổ Beirut do bom hay tên lửa

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Li Băng cho biết, giới điều tra nước này sẽ xem xét liệu vụ nổ ở Beirut có “yếu tố bên ngoài” hay không mặc dù đánh giá ban đầu cho rằng đây là một vụ nổ hóa chất.

Toàn cảnh vụ nổ san phẳng một phần thủ đô Li Băng nhìn từ trên cao

Tổng thống Li Băng không loại trừ khả năng vụ nổ Beirut do bom hay tên lửa - Hình 1

Vụ nổ xảy ra tại một kho cảng gần trung tâm thủ đô Beirut, Li Băng. (Ảnh: Sky)

“Hiện chưa thể xác định nguyên nhân vụ nổ. Có thể có sự can thiệp bên ngoài bằng tên lửa hoặc bom hay các hành động khác”, truyền thông địa phương dẫn lời Tổng thống Li Băng Michel Aoun hôm nay 7/8 cho hay.

Ông cho biết, các nhà điều tra cũng xem xét liệu đây có phải là một vụ việc do sơ suất hay chỉ là một tai nạn. Trước đó, ông cho rằng, vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut là do những sai sót trong việc quản lý hơn 2.700 tấn amoni nitrat bị tịch thu và cất giữ tại một nhà kho ở đây. Giới chức Li Băng cũng bác bỏ quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vụ nổ ở Beirut có thể là một vụ tấn công.

Hãng thông tấn NNA cho biết, giới chức nước này đã bắt giữ 16 người để phục vụ công tác điều tra. Các nguồn thạo tin cho hay, Tổng giám đốc Cảng Beirut Hassan Koraytem nằm trong số những người bị giữ. Trước đó, ngân hàng trung ương Li Băng cũng cho biết họ đã đóng băng tài khoản của 7 người, trong đó có ông Koraytem và người đứng đầu cơ quan hải quan nước này.

Hai vụ nổ liên hoàn xảy ra tại cảng Beirut chiều 4/8 đã phá hủy nhiều nhà cửa, cơ sở hạ tầng của thủ đô Li Băng. Theo thông báo hôm nay của Bộ Y tế Li Băng, số người chết do vụ nổ đã tăng lên 154 người, trong khi đó hơn 5.000 người bị thương và hàng trăm người mất tích. Các nước trong đó có Liên minh châu Âu, Nga, Mỹ đã cử lực lượng tới Li Băng để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và giúp Beirut tái thiết sau vụ nổ.

Người Li Băng phẫn nộ vì giới lãnh đạo vắng bóng khó hiểu

Chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi xảy ra vụ nổ thảm khốc, Tổng thống Pháp Macron đã có mặt tại thủ đô Beirut và thị sát hiện trường. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Li Băng lại vắng bóng một cách khó hiểu.

Người Li Băng phẫn nộ vì giới lãnh đạo vắng bóng khó hiểu - Hình 1

Một khu phố ở thủ đô Beirut, Li Băng chìm trong đổ nát sau vụ nổ (Ảnh: Reuters)

Tới thăm một khu dân cư bị tàn phá vì vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut, Tổng thống đã nhìn thẳng vào mắt người dân, cam kết hỗ trợ lương thực và theo đuổi một sáng kiến chính trị mới. Ông bày tỏ sự thương tiếc về những mất mát to lớn về người và có lúc còn gạt vệ sĩ sang một bên để an ủi một phụ nữ.

Điều đáng nói là, ông là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, chứ không phải một nhà lãnh đạo Li Băng.

Chỉ chưa đầy 48 giờ sau vụ nổ rung chuyển thủ đô Beirut, khiến ít nhất 145 người thiệt mạng và tàn phá toàn bộ nhiều khu dân cư ở thủ đô, Tổng thống Macron ngày 6/8 đã làm điều mà không chính trị gia cấp cao Li Băng nào thực hiện: Trực tiếp thị sát hiện trường vụ nổ.

Sự đối lập này là không bất ngờ với người Li Băng. Khi họ dọn dẹp nhà cửa và đường phố từ những đống đổ nát, an táng các nạn nhân và băn khoăn không biết có thể lấy hàng tỷ USD từ đâu để tái thiết thủ đô, họ đã không nhìn thấy các dấu hiệu chứng tỏ các nhà lãnh đạo có thể trợ giúp họ khi cần.

"Tôi không muốn nước Pháp gửi tiền cho những người tham nhũng", ông Khalil Honein nói bên ngoài cửa hàng phụ tụ ô tô bị thiệt hại do vụ nổ sau khi Tổng thống Macron đi bộ qua đây. "Hãy để ông ấy mang hết các chính trị gia này đi với ông ấy, hoặc để ông ấy trở thành tổng thống của chúng tôi".

Trong bối cảnh số người chết vì vụ nổ vẫn không ngừng tăng lên và có các dấu hiệu cho thấy chính phủ phớt lờ nguyên nhân dẫn tới thảm họa, nỗ lực tái thiết phần lớn đè nặng lên vai người dân Li Băng, với sự trợ giúp của các quốc gia trên khắp thế giới.

Người Li Băng phẫn nộ vì giới lãnh đạo vắng bóng khó hiểu - Hình 2

Một người đàn ông thu dọn những mảnh kính vỡ tại một nhà thờ Hồi giáo ở Beirut sau vụ nổ (Ảnh: Reuters)

Chỉ trong ngày 6/8, đảo Síp - quốc gia láng giềng nơi nhiều người cũng cảm nhận được vụ nổ - đã cử các bác sĩ tới Li Băng. Đan Mạch đã chuyển tiền mặt, trong khi Italy, Jordan và Trung Quốc gửi tới các y bác sĩ và thiết bị y tế. Liên Hợp Quốc cũng công bố giải ngân 9 triệu USD nhằm hỗ trợ các bệnh viện ở Beirut, 3 trong số đó đã bị tàn phá nặng nề bởi vụ nổ.

Không rõ các khoản hỗ trợ trên có thể giải quyết như thế nào các nhu cầu rất bức thiết của người dân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ, vốn đã khiến hơn 250.000 người bị mất nhà cửa. Thảm kịch cũng xảy ra trong bối cảnh Li Băng đang gặp khủng hoảng tài chính, khiến nhiều người rơi vào đói nghèo ngay cả trước khi vụ nổ xảy ra. Thống đốc Beirut ước tính, thiệt hại của vụ nổ vào khoảng 3 tỷ USD.

Tại nhiều khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, các tình nguyện viên nước ngoài đã tham gia cùng các tình nguyện viên địa phương phân phát đồ ăn và trợ giúp người dân dọn dẹp kính vỡ và các đống đổ nát từ các con phố và nhà dân.

"Đây là một sáng kiến cá nhân", Joelle Debs, thành viên của một nhóm tình nguyện tham gia phân phát đồ ăn nói khi đang cầm xẻng và chổi. "Chúng tôi không hi vọng gì nhiều từ chính phủ hay chính quyền".

Cùng lúc đó, các nhóm dọn dẹp cũng thể hiện sự giận dữ với chính phủ mà họ đổ lỗi về sự phá hủy các khu dân cư, đồng thanh hô "Cách mạng, cách mạng" hay những lời chỉ trích nhằm vào Tổng thống Li Băng Michel Aoun.

Một vụ đánh nhau đã xảy ra ngay trước tòa nhà của Hội Chữ thập đỏ Li Băng tại Gemmayzeh, khu vực bị thiệt hại nặng nề do vụ nổ, sau khi một số người xúc phạm Tổng thống Aoun và những người ủng hộ Tổng thống đáp trả. Ngay sau đó, một chiếc lều của Hội Chữ thập đỏ đã bị xé toạc, một người đàn ông bị chảy máu đầu trong khi những người khác nhanh chóng can thiệp để ngăn chặn vài nam giới cầm xẻng định xông vào.

Các tình nguyện viên khác chỉ trích sự chia rẽ đảng phái mà nhiều người cho là nguyên nhân khiến chính phủ nước này không thể hoàn thành tốt việc gì.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ có một đất nước", một người nói. "Chúng tôi đã không có một đất nước rồi", một người khác đáp.

Sự giận dữ đối với tầng lớp lãnh đạo đất nước đã gia tăng từ mùa thu năm ngoái, khi các cuộc biểu tình nổ ra trên đường phố Beirut và các thành phố khác kêu gọi lật đổ ban lãnh đạo sau nhiều năm quản lý yếu kém và tham nhũng.

Kể từ đó, cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến đồng tiền của Li Băng mất giá mạnh và tác động tới nền kinh tế, khiến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 càng làm gia tăng các khó khăn về kinh tế.

Tiếp đến là vụ nổ khủng khiếp tại cảng Beirut hôm 4/8, mà cho tới nay đã khiến ít nhất 145 người thiệt mạng và khoảng 5.000 người khác bị thương. Có các dấu hiệu cho thấy vụ nổ dường như là do 2.750 tấn hóa chất amoni nitrat vốn được trữ tại cảng kể từ năm 2014, bất chấp nhiều cảnh báo từ các quan chức cảng rằng số hóa chất này rất nguy hiểm.

Thủ tướng Hassan Diab đã cam kết tìm ra người chịu trách nhiệm về vụ nổ sau một cuộc điều tra, nhưng chính phủ cho tới nay công bố rất ít thông tin về cuộc điều tra này.

Ngày 6/8, Ngân hàng trung ương Li Băng cho biết đã đóng băng tài khoản của những người đứng đầu cảng, giới chức hải quan Li Băng và 5 người khác được cho là có liên quan tới cuộc điều tra.

Nhưng nhiều người Li Băng cho rằng cuộc điều tra khó tìm ra người chịu trách nhiệm thực sự tại một đất nước nơi các chính trị gia cấp cao, trở nên giàu có thông qua tham nhũng, sống trong những khu nhà biệt lập có bảo vệ và ít khi xuất hiện nơi công cộng, ngoại trừ khi những đoàn xe bọc thép, màu đen của họ xuất hiện trên đường.

Không ai trong số họ xuất hiện tại các khu dân cư bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vụ nổ, nhưng một số người đã gặp phải sự giận dữ của công chúng ở các nơi khác.

Hôm 5/8, những người biểu tình đã đuổi theo đoàn xe của cựu Thủ tướng Saad Hariri sau khi một trong số các vệ sĩ bắt giữ một phụ nữ đã đá vào một trong số những chiếc xe này.

Sự vắng bóng rõ ràng của các nhà lãnh đạo chính trị tại Li Băng đã đối lập hoàn toàn với sự hiện diện của Tổng thống Pháp.

Người Li Băng phẫn nộ vì giới lãnh đạo vắng bóng khó hiểu - Hình 3

Tổng thống Pháp Macron hôm an ủi một phụ nữ trong chuyến thăm thủ đô Beirut ngày 6/8 (Ảnh: Reuters)

Mặc áo sơ mi xắn tay và đeo khẩu trang để đề phòng Covid-19, Tổng thống Macron đã thị sát hiện trường vụ nổ và gặp gỡ đám đông những người tập trung tại một khu dân cư bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ nổ. Có lúc, ông Macron đã kéo khẩu trang xuống để trò chuyện với người dân, vẫy tay chào mọi người đang quan sát từ ban công và những người đang dùng điện thoại ghi hình ông.

"Tôi nhìn thấy xúc cảm trên gương mặt các mặt, nỗi buồn và nỗi đau", ông nói với một nhóm người dân địa phương, nhấn mạnh tới mối quan hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước khi Li Băng từng là thuộc địa của Pháp. "Đây là lý do vì sao tôi có mặt ở đây".

Ông Macron đã cam kết trợ giúp những người bị mất nhà cửa và hứa rằng số tiền trợ giúp sẽ không rơi vào tay những người tham nhũng. Nhiều người đã hét lớn những lời chỉ trích Tổng thống Aoun và chính phủ. Ông Macron cho biết ông có kế hoạch thảo luận với các nhà lãnh đạo Li Băng về "một hiệp ước chính trị mới".

"Cũng cần có sự thay đổi chính trị ở đây. Vụ nổ này nên là khởi đầu của một thời đại mới", ông Macron nói.

Trước khi rời Li Băng, ông Macron cho biết ông đã gửi tới các nhà lãnh đạo nước này một danh sách các biện pháp cải cách khẩn cấp cần thực hiện để "mở khóa" hàng tỷ USD từ các nguồn quỹ quốc tế. Ông cũng cho biết Pháp sẽ chủ trì một hội nghị các nhà tài trợ quốc tế và đảm bảo minh bạch để các nguồn tài trợ tới tay người dân thay vì qua tay các nhà môi giới tại nước này.

Nhiều người Li Băng thích phong cách chính trị của Tổng thống Macron, đặc biệt khi họ so sánh với những gì nhìn thấy từ chính các chính trị gia địa phương. Một đơn thỉnh cầu trên mạng thậm chí còn kêu gọi "đặt Li Băng dưới sự bảo trợ của Pháp trong 10 năm tới".

"Chúng tôi đang đề nghị Tổng thống Pháp tiếp quản Li Băng", một người ký đơn viết. "Không có tương lai ở đây cho chúng tôi nếu các chính trị gia hiện nay vẫn ở đó".

Tổng thống Pháp ôm an ủi một phụ nữ tại Li Băng

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?
06:14:55 01/03/2025
Tổng thống Ukraine đã điện đàm ngay với 2 lãnh đạo châu Âu sau khi gặp Tổng thống TrumpTổng thống Ukraine đã điện đàm ngay với 2 lãnh đạo châu Âu sau khi gặp Tổng thống Trump
19:31:53 01/03/2025
Tổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
13:09:29 01/03/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống TrumpTổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống Trump
14:00:54 01/03/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025

Tin mới nhất

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
Ông Trump khen ông Zelensky dũng cảm, không cam kết hỗ trợ lực lượng châu Âu tại Ukraine

Ông Trump khen ông Zelensky dũng cảm, không cam kết hỗ trợ lực lượng châu Âu tại Ukraine

21:39:15 01/03/2025
Ngày 27.2, Thủ tướng Anh Keir Starmer đến thăm Nhà Trắng để thảo luận với Tổng thống Trump về nhiều chủ đề như thương mại, thuế quan và đặc biệt là cuộc xung đột tại Ukraine.
Ấn Độ nỗ lực giải cứu 22 công nhân bị vùi lấp sau trận lở tuyết ở Himalaya

Ấn Độ nỗ lực giải cứu 22 công nhân bị vùi lấp sau trận lở tuyết ở Himalaya

21:32:49 01/03/2025
Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami, cho biết chiến dịch cứu hộ đang được đẩy nhanh khi thời tiết đã có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, nhiệt độ thấp và nguy cơ lở ...
Một nước bán quốc tịch giá 105.000 USD

Một nước bán quốc tịch giá 105.000 USD

21:31:42 01/03/2025
Tổng thống David Adeang của đảo quốc Nauru ở Thái Bình Dương mới đây cho hay Nauru đang bán quốc tịch cho người nước ngoài để kiếm tiền thực hiện kế hoạch di dời hàng loạt người dân vào sâu trong đất liền.
Nhà Trắng giải thích lý do phóng viên Nga xuất hiện tại Phòng Bầu dục

Nhà Trắng giải thích lý do phóng viên Nga xuất hiện tại Phòng Bầu dục

21:28:46 01/03/2025
Tuy nhiên ngay sau đó, phía Nhà Trắng đã khẳng định rằng phóng viên của hãng TASS không được phép tham dự. Theo quy trình thì nhóm phóng viên tác nghiệp tại Phòng Bầu dục đã được chọn lọc và phê duyệt từ trước.
New York Times: 'Dòng chảy' vũ khí Mỹ sang Ukraine sắp cạn kiệt

New York Times: 'Dòng chảy' vũ khí Mỹ sang Ukraine sắp cạn kiệt

21:24:22 01/03/2025
Cuối cùng, ông Trump đã ra lệnh dừng lại và các nhà báo được hộ tống ra ngoài. Khoảng một giờ sau, Tổng thống Ukraine Zelensky đột ngột rời Nhà Trắng và buổi lễ ký kết thỏa thuận khoáng sản bị hủy bỏ.
Tổng thống Putin phê chuẩn hiệp ước cung cấp khả năng phòng thủ hạt nhân cho Belarus

Tổng thống Putin phê chuẩn hiệp ước cung cấp khả năng phòng thủ hạt nhân cho Belarus

21:08:59 01/03/2025
Thượng nghị sĩ hàng đầu của Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko, cho biết hiệp ước này mang tính chất sống còn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị hiện nay.
Đường phố vắng vẻ trong ngày đầu tháng lễ Ramadan ở Jakarta

Đường phố vắng vẻ trong ngày đầu tháng lễ Ramadan ở Jakarta

20:58:47 01/03/2025
Khác hẳn không khí ngày thường, trong ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan năm nay ở Jakarta, các khu vực đường phố vốn hằng ngày đều đông đúc, thường xuyên ùn tắc giao thông kể cả không phải giờ cao điểm, bỗng trở nên vắng vẻ.
EU và Ấn Độ đồng ý hoàn tất hiệp định thương mại tự do trong năm nay

EU và Ấn Độ đồng ý hoàn tất hiệp định thương mại tự do trong năm nay

20:38:53 01/03/2025
Bà von der Leyen khẳng định hai bên đã thống nhất đẩy nhanh quá trình đàm phán nhằm hoàn tất thỏa thuận trong năm nay, đồng thời cam kết nỗ lực để đảm bảo kết quả khả quan.
ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030

ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030

20:04:57 01/03/2025
Các chương trình nghị sự của Malaysia với tư cách là Chủ tịch ASEAN bao gồm tăng cường thương mại và đầu tư nội khối ASEAN và đi đầu trong các nỗ lực nhằm khám phá và mở rộng hợp tác kinh tế và quan hệ đối tác bên ngoài khu vực ASEAN.
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại Indonesia

Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại Indonesia

19:44:28 01/03/2025
Trong tháng Ramadan, những người theo đạo Hồi kiêng ăn uống từ lúc Mặt Trời mọc đến lúc Mặt Trời lặn và tập trung làm những việc tốt và củng cố đức tin của mình.
Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

18:44:05 01/03/2025
Trong bối cảnh đó, EU đang cố gắng hạn chế các mối đe dọa an ninh bằng quy định mới. Quy định mới của EU có nội dụng yêu cầu nhà điều hành các cơ sở năng lượng Mặt Trời lớn phải có cơ chế ứng phó với các cuộc tấn công.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Hà lộ hint làm dâu hào môn, có 1 điểm không bằng Phương Nhi?

Hoa hậu Đỗ Hà lộ hint làm dâu hào môn, có 1 điểm không bằng Phương Nhi?

Sao việt

22:54:00 01/03/2025
Hoa hậu Đỗ Thị Hà còn bị soi hành động được cho là phát hint chuẩn bị kết hôn với bạn trai thiếu gia người Quảng Bình.
Nóng: "MC quốc dân" qua đời vì nguyên nhân gây sốc

Nóng: "MC quốc dân" qua đời vì nguyên nhân gây sốc

Sao châu á

22:39:20 01/03/2025
Dù nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng ông hoàng truyền hình đã rơi vào trạng thái hôn mê và không qua khỏi.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Tin nổi bật

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Nhạc việt

21:58:27 01/03/2025
Bắc Bling là dự án được Hoà Minzy đầu tư khủng nhất sự nghiệp, thể hiện tình yêu sâu sắc, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hoá của Bắc Ninh - quê hương nữ ca sĩ.
Còn ai nhớ Jordi Alba

Còn ai nhớ Jordi Alba

Sao thể thao

21:56:38 01/03/2025
Jordi Alba chứng minh rằng tuổi tác không phải là rào cản đối với tài năng và đẳng cấp. Anh vẫn duy trì phong độ đỉnh cao, thậm chí còn tỏa sáng rực rỡ hơn tại Inter Miami.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.