Tổng Thanh tra Chính phủ: “Báo cáo quà tết rất ít so với thực tế”

Theo dõi VGT trên

“Chúng tôi đã đề nghị các Bộ ngành, địa phương báo cáo việc nhận quà tặng dịp Tết. Tuy nhiên, nhận thì không biết bao nhiêu nhưng một năm chỉ báo cáo vài trăm triệu đồng”, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh báo cáo Chủ tịch Quốc hội.

Ngày 31/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ. Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh báo cáo nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của ngành này trong thời gian qua.

Báo cáo Chủ tịch Quốc hội công tác xây dựng nội bộ, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết, đơn vị này đoàn kết, đồng tình thống nhất hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, còn một số cán bộ đảng viên chấp hành pháp luật, quy chế của cơ quan chưa nghiêm, nội bộ một vài đơn vị trong Thanh tra Chính phủ đoàn kết chưa cao. Vẫn còn đơn thư tố cáo chưa đúng bản chất vụ việc, đơn thư tố cáo lạc danh, mạo danh làm sai lệch thông tin gây nghi ngờ dư luận ảnh hưởng uy tín của ngành và của Thanh tra Chính phủ.

Tổng Thanh tra Chính phủ: Báo cáo quà tết rất ít so với thực tế - Hình 1

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh báo cáo Chủ tịch Quốc hội những hoạt động của ngành

“Sau khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 chúng tôi đã chỉ ra nhiều khuyết điểm nhất là trong công tác tổ chức, tuyển dụng, bổ nhiệm đề bạt và đào tạo cán bộ”, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nói.

Video đang HOT

Theo ông Huỳnh Phong Tranh những tồn tại yếu kém đó tập trung ở nhiệm kỳ 2006 – 2011. Đến nay, Thanh tra Chính phủ vẫn đang tích cực khắc phục những vấn đề này. Tuy nhiên, theo ông Tranh đây là những vấn đề liên quan đến chính sách cán bộ và lo ngại ảnh hưởng tâm lý cán bộ nên phải giải quyết từ từ.

Ông Tranh cho biết, những vấn đề đó được kiểm điểm nghiêm túc và chỉ ra trách nhiệm thuộc về người đứng đầu và tập thể Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 2006 – 2011.

Báo cáo về chức năng thanh tra của ngành, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết: “Với chức năng quản lý Nhà nước, chúng tôi đã đề nghị các Bộ ngành, địa phương báo cáo việc nhận quà tặng dịp Tết. Tuy nhiên, nhận thì không biết bao nhiêu nhưng một năm chỉ báo cáo vài trăm triệu đồng. Xem ra báo cáo như vậy là rất ít, không tương xứng với thực tế”.

Đề cập đến những lùm xùm gần đây dư luận nêu liên quan đến Thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục trao đổi với cơ quan chức năng để làm rõ. “Chúng tôi dự định một dịp nào đó sẽ thông tin đúng bản chất vụ việc với cơ quan chức năng và dư luận để nhân dân hiểu hơn hoạt động của ngành”, ông Huỳnh Phong Tranh nói.

Theo ông Huỳnh Phong Tranh từ năm 2011 đến nay đơn vị này quyết tâm làm chuyển biến ngành thanh tra nhưng vẫn còn một số vấn đề phải giải quyết để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao.

Kết lại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá công tác thanh tra có nhiều chuyển biến tích cực, giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng. Đưa ra được những kết luận chính xác để xử lý sai phạm đem lại tiền của, công lý cho nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu công tác thanh tra phải đảm bảo công lý, kết luận phải đúng, đặc biệt người kết luận phải chịu trách nhiệm của mình. Thanh tra phải có đội ngũ trong sạch, năng lực và trình độ tương xứng với yêu cầu công việc…

Quang Phong

Theo Dantri

Đào tận gốc, trốc tận rễ cũng phải đòi về cho nhân dân

Sáng ngày 22-10, trên diễn đàn Quốc hội, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã đọc báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng.

Đào tận gốc, trốc tận rễ cũng phải đòi về cho nhân dân - Hình 1

Rõ ràng, so với năm 2012, công tác phòng chống tham nhũng đã được đẩy mạnh và có nhiều tiến bộ. Theo ông Tranh, trong năm 2013, ngành Thanh tra phát hiện 80 vụ, 90 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng với số tiền 117,5 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 117,5 tỷ đồng; đã thu hồi 59 tỷ đồng, kiến nghị xử lý hành chính đối với 4 tập thể, 28 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra hình sự 11 vụ, 34 đối tượng.

Lực lượng cảnh sát điều tra đã thụ lý 371 vụ án, 847 bị can phạm tội về tham nhũng, trong đó: khởi tố mới 233 vụ, 568 bị can (so với cùng kỳ năm trước tăng 11 vụ và 97 bị can); thiệt hại khoảng 9.260 tỷ đồng; 51.000 lượng vàng SJC và 155.000m2 đất; đã thu hồi nộp ngân sách Nhà nước trên 900 tỷ đồng. Đã kết luận điều tra 255 vụ, 581 bị can; đình chỉ điều tra 7 vụ, 6 bị can; tạm đình chỉ 9 vụ, 23 bị can; hiện đang điều tra 96 vụ, 230 bị can.

Quá trình giải quyết một số vụ án tham nhũng của các cơ quan tiến hành tố tụng cũng còn chậm, nhất là các vụ án tham nhũng có nội dung phức tạp; trong khi việc xem xét, xử lý các hành vi tham nhũng trong một số trường hợp chưa nghiêm, nặng về xử lý hành chính, cho hưởng án treo. Vì chậm và còn nể nang nên đã tạo ra cho tội phạm những cơ hội tẩu tán những tài sản đã tham nhũng được của nhân dân.

Ngay trên diễn đàn Quốc hội, báo cáo thẩm tra về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2013 Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Văn Hiện nói thẳng, việc phát hiện vụ việc tham nhũng được nhiều nhưng xử lý chậm, ít. Đưa ra con số minh chứng, ông Nguyễn Văn Hiện cho biết cơ quan thanh tra đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra nhưng lại phát hiện được rất ít tham nhũng. Có địa phương thực hiện 804 cuộc thanh tra nhưng chỉ phát hiện được 1-2 vụ nhỏ.

Cụ thể, những con số của Thanh tra Chính phủ đưa ra lại cho chúng ta những cú sốc mới. Không phải sốc từ số lượng các vụ việc, số lượng tội phạm bị xử lý vì nhân dân đã thừa biết rằng số lượng ấy chỉ mới là vài cái lông trên lưng con voi tham nhũng. Sốc là số tiền tham nhũng và sai phạm quá lớn mà số thu hồi lại được thì quá nhỏ. Tham nhũng đã bị phát hiện gây thiệt hại 9.260 tỷ đồng và 51.000 lượng vàng, tính tổng là 11.000 tỷ đồng, nhưng thu hồi lại được có 900 tỷ đồng, khoảng 8%. Thế chỗ tiền còn lại nó đi đâu? 900 tội phạm đã và đang điều tra không thể tiêu mất 10.000 tỷ đồng được. Phải đòi về cho ngân sách, cho nhân dân.

Đào tận gốc, trốc tận rễ cũng phải thu hồi về. Không thu hồi được thì bắt bao nhiêu kẻ tham nhũng cũng không thể coi là thành công được.

Việt Long

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025

Tin đang nóng

Lý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đờiLý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đời
14:36:30 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ýLê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
16:10:04 11/03/2025
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái
15:28:25 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?
13:56:41 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
16:49:19 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tayPhóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
14:24:33 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuốiChảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
17:05:30 11/03/2025

Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam

Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam

Sao thể thao

19:34:40 11/03/2025
Sáng 11/3, Nguyễn Hoàng Đức khoe được thưởng 1 tỷ đồng. Đây là khoản tiền thưởng do doanh nghiệp tài trợ câu lạc bộ chủ quản của Hoàng Đức là Phù Đổng Ninh Bình tặng cho cầu thủ dành chức vô địch AFF Cup 2024.
Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Thế giới

19:32:58 11/03/2025
Trong khi đó, công ty tư vấn McKinsey vẫn đang kiếm bộn tiền. Theo WSJ, công ty này thu về hơn 130 triệu USD mỗi năm nhờ dự án này. Một người phát ngôn của McKinsey phủ nhận rằng công ty đã tham gia vào hành vi thao túng báo cáo tài chí...
Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình

Sao việt

19:30:40 11/03/2025
Mới đây, sau khi Lê Phương đăng tải dòng trạng thái gây chú ý, ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng có những chia sẻ ẩn ý trên livestream, khiến dư luận tiếp tục bàn tán.
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Netizen

18:22:50 11/03/2025
Theo đó, có thể thấy một chiếc xe máy đã di chuyển khá nhanh trên làn đường ngược chiều. Khi thấy cảnh sát giao thông xuất hiện và dắt xe ra giữa đường chặn lại, người này chẳng những không có dấu hiệu giảm tốc độ hay dừng xe mà thậm ch...
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Sao châu á

18:16:56 11/03/2025
Theo đó, hình ảnh được chụp khi mỹ nam Vì sao đưa anh tới đến tham gia một concert cùng cựu thành viên của I.O.I Lim Nayoung.
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

Phong cách sao

18:14:28 11/03/2025
Mặt khác, khoảnh khắc Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn nhảy múa, ôm nhau thân thiết sau ồn ào rạn nứt suốt thời gian qua cũng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

Thời trang

18:09:42 11/03/2025
Tuy nhiên kiểu phụ kiện này sẽ khó thích nghi với những tín đồ ưa thích sự nhẹ nhàng, vì vậy có thể thay thế với chiếc thắt lưng mỏng nhỏ duyên dáng.
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Sức khỏe

18:04:05 11/03/2025
Không chỉ vậy, cà phê còn có thể cải thiện trí nhớ dài hạn, với hiệu quả kéo dài ít nhất 24 giờ sau khi uống. Điều này có thể giúp bạn xử lý thông tin tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ và hỗ trợ hiệu suất làm việc cũng như học tập.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Trắc nghiệm

17:55:19 11/03/2025
Xem tử vi hằng ngày năm 2025, tử vi ngày 11.3 cho 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình

Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình

Hậu trường phim

17:50:31 11/03/2025
Cao Thái Hà cho biết khi nhận kịch bản, cô đã tìm hiểu qua nhiều tư liệu, nhận nhiều lời góp ý của các thành viên trong đoàn phim để vào vai người phụ nữ nghiện
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?

Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?

Nhạc quốc tế

17:44:42 11/03/2025
Nhiều fan Sulli xót xa khi nhìn lại quãng thời gian khủng hoảng nhất của nữ thần tượng. Năm 2016 - 2017, làn sóng tẩy chay, bạo lực mạng Sulli lên đến đỉnh điểm.