Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho tỉnh Preah Sihanouk
Sáng 4/12, tại trụ sở Toà thị chính tỉnh Preah Sihanouk đã diễn ra Lễ trao tặng 10.000 khẩu trang và 1000 chai dung dịch sát khuẩn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho tỉnh Preah Sihanouk.
Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Hun Sen đứng đầu trong việc gìn giữ hoà bình, ổn định và phát triển kinh tế- xã hội cũng như trong công tác ứng phó với dịch Covid-19.
Ông Vũ Ngọc Lý cho biết, Tổng Lãnh sự quán luôn theo sát những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia và vui mừng thấy rằng dù vừa qua xuất hiện những ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Campuchia song về cơ bản dịch bệnh này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của ngành y tế Campuchia. Đến nay, Campuchia phát hiện được 335 ca nhiễm Covid-19 và đã điều trị khỏi được trên 90% và may mắn chưa có trường hợp tử vong do bệnh dịch này.
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý nhấn mạnh, là cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở đặt tại tỉnh Preah Sihanouk, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam thấy được trách nhiệm của mình nên đã quyên góp được 10.000 khẩu trang và 1000 chai dung dịch sát khuẩn để cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk phòng chống dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm này.
Video đang HOT
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho tỉnh Preah Sihanouk.
Xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự nghĩa cử và những tình cảm của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun cho rằng những món quà của Tổng Lãnh sự quán là hết sức quý giá trong bối cảnh Campuchia đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất khi ứng khó với dịch Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát trên toàn cầu.
Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun chia sẻ, mặc dù gần đây tại Campuchia và Việt Nam đều có những ca nhiễm mới trong cộng đồng song khu vực ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam vẫn là nơi xuất hiện ít ca mắc Covid-19 nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun cũng khẳng định sẽ sử dụng món quà ý nghĩa trên của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam để phát tặng cho các cháu học sinh trên toàn tỉnh Preah Sihanouk sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở vào ngày 21/12 tới.
Theo kế hoạch, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho các tỉnh còn lại thuộc địa bàn phụ trách gồm Kampot, Kep, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu.
Ông Kouch Chamroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk.
Cần Thơ gửi quà tình nghĩa tới bà con gốc Việt tại Campuchia
Quà tặng gồm 10 tấn gạo, hơn 3.000 khẩu trang, 3.000 lọ dung dịch sát khuẩn dự kiến sẽ được cấp phát cho 400 hộ bà con gốc Việt và 100 hộ người Campuchia.
Tiếp nhận gạo của thành phố Cần Thơ ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/Vietnam )
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2020), sáng 29/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đến Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (tỉnh An Giang) tiếp nhận quà tặng tình nghĩa gửi cho bà con gốc Việt tại Campuchia.
Gạo, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là quà của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu những tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk nhận quà tượng trưng từ Trưởng đoàn phía thành phố Cần Thơ (áo đỏ) là bà Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố.. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/Vietnam )
Ngoài ra, trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán cũng tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ cho bà con từ các nhà hảo tâm trong cộng đồng gốc Việt như doanh nhân Lê Đình Sáng, doanh nhân Kim Chang (Trịnh Thị Mỹ Trang), ông Nguyễn Nhí Anh - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong và ông Sok Chea (Trần Văn Năm) - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.
Tổng số gạo đã tiếp nhận trong ngày là 10 tấn, hơn 3.000 khẩu trang, 3.000 lọ dung dịch sát khuẩn. Số quà trên dự kiến sẽ được cấp phát cho 400 hộ bà con gốc Việt và 100 hộ người Campuchia.
Ngay trong ngày, Tổng Lãnh sự quán đã chuyển gần 3 tấn gạo tới Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tại ba tỉnh Takeo, Kep và Kampot, kịp thời phân phát cho bà con khó khăn trên địa bàn.
Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao quà của thành phố Cần Thơ cho đại diện Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Takeo. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/Vietnam )
Theo kế hoạch, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục chuyển các phần quà còn lại tới Ban Chấp hành các tỉnh Preah Sihanouk, Kampong Speu và Koh Kong trong thời gian sớm nhất.
Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ chân tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ và của các nhà hảo tâm trên địa bàn lãnh sự, sự hỗ trợ của Trạm kiểm soát liên ngành hai cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang)-Phnom Den (Takeo) để việc tiếp nhận quà của thành phố Cần Thơ diễn ra thuận lợi./.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia hội đàm trực tuyến Ngày 24/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã có cuộc hội đàm trực tuyến để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia, hợp tác trong ASEAN và một số vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

7 điều không nên khi uống trà xanh
Sức khỏe
09:30:38 10/03/2025
Một đêm ở 'thiên đường mây Tà Xùa'
Du lịch
09:27:37 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025