Tống đạt bắt giam 3 thanh niên ‘kỳ án hiếp dâm
Chiều 8/2, cơ quan thi hành án công an Hà Nội và công an quận Hà Đông đã tống đạt quyết định bắt giam trở lại 3 thanh niên trong “ kỳ án hiếp dâm” xảy ra ở xã Yên Nghĩa, quận Hà Đông.
Theo quyết định tống đạt, Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Tình phải trở lại trại giam, tiếp tục thi hành án. Lợi còn hơn 6 năm, Tình hơn 4 năm và Kiên hơn một năm án giam. Trong thời hạn 7 ngày kể từ khi nhận quyết định, cả ba phải ra trình diện cơ quan công an.
Ông Nguyễn Đình Nghĩa, bố đẻ của Tình cho biết, chiều 8/2 khi lực lượng chức năng đến nhà, con trai ông vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Hà Đông. “Từ mùng 2 Tết Nguyên đán đến nay, Tình phải nằm viện do bệnh lý và sốc vì nhận thông tin bắt giam trở lại”, ông Nghĩa nói.
Trao đổi với VnExpress, tối 8/2, Nguyễn Đình Lợi cho biết chưa nhận quyết định trên vì khi cơ quan chức năng tới anh vắng nhà. Nguyễn Đình Kiên cũng chưa tiếp nhận quyết định bị bắt giam trở lại.
Ba thanh niên trong vụ “kỳ án hiếp dâm” Lợi, Tình, Kiên (từ trái qua). Ảnh: Hoàng Việt.
Video đang HOT
10 năm trước, 3 thanh niên Nguyễn Đình Kiên, Nguyễn Đình Lợi và Nguyễn Đình Tình bị xác định là thủ phạm gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản tại khu vực trạm bơm ở xã Yên Nghĩa, Hà Đông.
Ngày 21/1/2002, TAND tỉnh Hà Tây (cũ) đã tuyên phạt Lợi 16 năm tù do được coi là người khởi xướng, đứng đầu. Tình nhận án 14 năm và Kiên khai báo thành khẩn, có đơn tự thú, nên chỉ bị phạt 11 năm tù.
Theo đơn chống án kêu oan của các bị cáo, 3 tháng sau, phiên phúc thẩm của TAND Tối cao được mở. Cho rằng không có cơ sở xem xét kháng cáo, cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm.
Suốt 10 năm qua, các bị cáo và gia đình liên tục gửi đơn kêu oan đến nhiều cơ quan. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết yêu cầu VKSND Tối cao rà soát và báo cáo vụ việc.
Đầu năm 2010, VKSND Tối cao ra kháng nghị, đề nghị xem xét lại vụ án theo trình tự giám đốc thẩm, tuyên 3 thanh niên không phạm tội hiếp dâm, cướp tài sản. Ba thanh niên được tạm tha, cho trở về nhà.
Ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã bác kháng nghị này.
Theo VNExpress
Ba chàng trai vụ "kỳ án hiếp dâm" vẫn ở nhà
Sau nửa tháng nhận được quyết định của TAND TP Hà Nội, ba chàng trai nhà Nguyễn Đình trong vụ Kỳ án hiếp dâm vẫn ở nhà.
Ngày 30/1/2012, sau 15 ngày (kể từ ngày ba chàng trai nhà Nguyễn Đình nhận được quyết định của Tòa án nhân dân TP. Hà Nội), hiện Nguyễn Đình Kiên, Nguyễn Đình Tình và Nguyễn Đình Lợi vẫn ở nhà cùng gia đình.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, ba thanh niên trên khẳng định, những ngày Tết vừa qua, họ vẫn ở nhà ăn Tết cùng gia đình.
Hiện ba thanh niên trong vụ kỳ án hiếp dâm vẫn ở nhà.
Nguyễn Đình Kiên cho biết, thời hạn tự tới cơ quan công an trình diện (theo quyết định của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội) đến nay là 8 ngày, cả ba chàng trai này không tự đến cơ quan công an trình diện nhưng cũng không thấy lực lượng chức năng tới đưa họ về trại.
"Trước đó, chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần vào ăn Tết Nhâm Thìn trong trại giam, tuy nhiên điều ấy đã không xảy ra." Nguyễn Đình Kiên nói.
Trước đó, ba thanh niên nhà Nguyễn Đình ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội đã bị kết án về tội "hiếp dâm", "cướp của" với tổng hình phạt cho ba thanh niên này là hơn 40 năm tù. Trong thời gian ở trại, một trong ba thanh niên là Nguyễn Đình Tình đã mắc phải căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.
Sau 10 năm thi hành án, Viện KSND Tối cao đã có văn bản quyết định tạm đình chỉ thi hành án đối với ba thanh niên này vì cho rằng có nhiều điều bất hợp lý và không rõ ràng trong hồ sơ vụ án. Đồng thời, cơ quan này gửi kháng nghị tới Tòa án nhân dân cùng cấp đề nghị xem xét lại vụ án. Sau hơn 1 năm, ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao đã ra quyết định bác kháng nghị của Viện KSND cùng cấp và khẳng định không có oan sai trong vụ án này.
Ngày 12/1/2012, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã ra quyết định bắt tiếp tục thi hành án tù với ba thanh niên này.
Theo Giáo Dục VN







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Có thể bạn quan tâm

Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Thế giới
14:05:04 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Chủ động phòng, chống bệnh dại
Sức khỏe
13:21:27 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025