Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến thái tử Charles
Ngày 23.1, tại cung điện Clarence ở thủ đô London, Vương quốc Anh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc hội kiến thái tử Hoàng gia Anh Charles.
Tổng bí thư khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Anh, coi Anh là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Hai bên cho rằng, để củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới, cần tăng cường trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao; phát huy tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực kinh tế – thương mại – đầu tư, giáo dục – đào tạo, văn hóa, du lịch…
Cùng ngày, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có buổi trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague về những vấn đề thiết thực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
* Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 23.1, thay mặt Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Anh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Bùi Quang Vinh và Quốc vụ khanh Bộ Phát triển quốc tế Alan Duncan đã ký Biên bản ghi nhớ đầu tiên về thỏa thuận hợp tác đối tác công – tư (PPP) giữa hai nước.
* Chiều 23.1 theo giờ địa phương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô London, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh.
Theo TNO
Video đang HOT
"Báu vật" săn tàu ngầm của Hải quân Việt Nam
Hải quân Nhân dân Việt Nam đang biên chế 5 tàu hộ tống lớp Petya chuyên dùng cho nhiệm vụ chống tàu ngầm.
Tàu săn ngầm là một trong những thành phần tác chiến quan trọng của hải quân, chuyên làm nhiệm vụ dò tìm, phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm đối phương
Tàu hộ tống săn ngầm lớp Petya (project 159) được thiết kế để tiêu diệt tàu ngầm ở vùng nước nông. Trong ảnh, tàu HQ-13 đang phóng rocket chống tàu ngầm trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật của Hải quân Nhân dân Việt Nam.
Tháng 12/1978, Liên Xô đã viện trợ cho Việt Nam 2 tàu hộ vệ săn ngầm HQ-09 và HQ-11 thuộc lớp Petya III (project 159AE). Tháng 12/1983, Việt Nam nhận thêm 3 tàu săn ngầm HQ-13, HQ-15 và HQ-17 thuộc lớp Petya II (project 159A).
Các tàu thuộc lớp Petya II (project 159A) có lượng giãn nước 1.110 tấn, trong khi Petya III lớn hơn một chút, 1.140 tấn. Về kích cỡ, 2 biến thể này tương đương nhau với chiều dài 82,3m, rộng 9,2m. Tàu được trang bị 2 động cơ tuốc bin khí và 1 động cơ diesel cho phép đạt tốc độ tối đa 29-32 hải lý/h, ở trên biển liên tục 10 ngày.
Tàu săn ngầm Petya II/III được trang bị hệ thống vũ khí tương tự nhau gồm: 2 hệ thống pháo phòng không Ak-726, 2 hệ thống rocket săn ngầm phóng loạt RBU-6000 và 2 hệ thống ngư lôi chống ngầm cỡ 400mm.
Cận cảnh hệ thống rocket phóng loạt RBU-6000 được dùng để chống mục tiêu dưới mặt nước ở tầm gần hoặc đánh chặn ngư lôi. RBU-6000 thiết kế 12 ống phóng đạn cỡ 213mm, nó có thể phóng 1 quả, loạt 2-4-8-12 quả cùng lúc (ảnh minh họa nước ngoài).
Hệ thống rocket RBU-6000 phóng đạn RGB-60 nặng 110kg, lắp đầu đạn nặng 25kg, tầm bắn 350-5.800m, xuyên sâu xuống mặt nước tối đa 500m (ảnh minh họa nước ngoài).
Trong ảnh là hệ thống pháo Ak-726 và cụm 5 ống phóng ngư lôi chống ngầm cỡ 400mm. Pháo phòng không Ak-726 lắp 2 nòng pháo 76,2mm có thể tiêu diệt mục tiêu trên không ở tầm bắn tối đa 15.700m, độ cao 11.000m, bán kính sát thương 8m.
Sau một thời gian dài sử dụng, do các hệ thống vũ khí săn ngầm khá lạc hậu nên Việt Nam đã tự hoán cải 2 tàu săn ngầm thành tàu pháo tuần tra. Trong ảnh, một tàu Petya được tháo bỏ hệ thống ngư lôi 400mm thay bằng 2 tháp pháo 37mm.
Hai tàu HQ-11 và HQ-15 được tháo bỏ toàn bộ hệ thống định vị thủy âm, hệ thống ngư lôi và thay bằng 2 tháp pháo 37mm phòng không.
Dù vậy, trong biên chế của Hải quân Nhân dân Việt Nam vẫn còn 3 tàu Petya II/III trang bị đầy đủ vũ khí săn ngầm để bảo vệ vùng biển Việt Nam.
Theo xahoi
Chân dung tướng Giáp qua cái nhìn của học giả Pháp Nhà học giả đã đưa ra những chi tiết rất thú vị về năm sinh của ông, trăm mưu ngàn kế của thực dân Pháp nhằm mua chuộc cậu học trò trung học Võ Nguyên Giáp... Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam duyệt binh trên Quảng trường Ba Đình "Sinh ở An Xá, tỉnh Quảng...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

Bộ Công an: Sẽ điều tra, xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Thông tin về thời gian phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" ở Hà Nội

Tài xế kể nguyên nhân khiến xe chở 20 học sinh bị lật

Bãi biển ở Nha Trang bị giăng kẽm gai, rào chắn

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng đàm phán với Mỹ để cân bằng thương mại

Giá vàng lập đỉnh, chuyên gia cảnh báo nguy cơ 'trắng tay' trong 5 năm tới

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, cụ ông 92 tuổi tử vong thương tâm

Lật xe chở học sinh tại Gia Lai, nhiều em bị thương

Người dân tố đăng kiểm viên sách nhiễu, tái diễn 'cò' đăng kiểm

Đơn tố cáo Chu Thanh Huyền sẽ được xử lý ra sao?

Người dân cần làm gì với 'sổ đỏ' sau khi sáp nhập tỉnh, thành?
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt mới 17 tuổi đã được săn đón tới tận cửa lớp học, hút 3 triệu view nhờ mặt mộc đẹp tuyệt đối
Hậu trường phim
23:25:41 22/04/2025
Bộ phim khiến ai xem cũng mắc cỡ: Lời thoại sến sẩm, nữ phụ làm khán giả nói ngay câu này
Phim việt
23:17:33 22/04/2025
Silver Surfer tái xuất, Galactus lộ diện: 'Fantastic Four' mở màn kỷ nguyên diệt vong mới của MCU!
Phim âu mỹ
23:12:20 22/04/2025
3 nam diễn viên nổi tiếng quê Long An, có người lấy vợ kém 26 tuổi
Sao việt
23:05:00 22/04/2025
Á hậu Hoàn vũ giỏi 4 thứ tiếng bị tước danh hiệu vì thi Miss World
Sao châu á
22:56:59 22/04/2025
Ca sĩ Bảo Trâm Idol nhiều lần vấp ngã sau khi 'một bước lên tiên'
Nhạc việt
22:54:44 22/04/2025
Ngôi sao sở hữu 105 triệu người theo dõi trên Instagram khoe chân dài miên man, thả dáng "flexing" trên 1 núi tiền
Nhạc quốc tế
22:45:21 22/04/2025
Tóc Tiên hé lộ lý do tham gia show sống còn sau chiến thắng ở 'Chị đẹp'
Tv show
22:35:12 22/04/2025
Từ bỏ AUKUS: Lối đi khôn ngoan hơn cho Australia để bảo vệ đất nước?
Thế giới
22:13:48 22/04/2025
Chồng đưa 10 triệu/tháng nhưng đùng 1 cái đòi vợ phải xuất 180 triệu để đầu tư làm ăn, không được như ý thì đổ cho tôi mang tiền đi nuôi nhân tình
Góc tâm tình
21:24:50 22/04/2025