Tổng Bí thư: Hạn chế thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nếu dự báo sát, đúng tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, sẽ có biện pháp ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại gây ra đối với sản xuất và đời sống của nhân dân.

Ngày 15/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Long An, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Tại Long An, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, khảo sát tình hình thực tế tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vốn là địa bàn vùng sâu, với 1/3 diện tích là đất bưng biền hoang hóa, trước đây người dân Đức Hòa Đông sống chủ yếu nhờ trồng lúa, nên mức sống rất thấp. Từ khi tỉnh Long An có chủ trương phát triển công nghiệp, những vùng đất hoang hóa, bưng biền dần được thay thế bằng các nhà máy, xí nghiệp… người dân có công ăn việc làm, thu nhập ổn định và tăng dần, đến nay đạt bình quân 30,4 triệu đồng/người/năm, số hộ khá giàu đạt trên 70%, hộ nghèo còn khoảng 0,7%. Kết cấu hạ tầng, điện, đường, trường học, bệnh viện được quan tâm đầu tư, giao thông nông thôn được cứng hóa 100%, tạo thuận lợi cho giao lưu, trao đổi hàng hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Toàn huyện Đức Hòa có 10 khu công nghiệp, trong đó riêng xã Đức Hòa Đông đã có 3 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp. Trong cơ cấu kinh tế của huyện Đức Hòa, tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn khoảng 5%, còn tại xã Đức Hòa Đông, công nghiệp, dịch vụ chiếm tỷ trọng trên 70%. Là 1 trong 6 xã trọng điểm xây dựng nông thôn mới của toàn huyện, cuối năm 2015 Đức Hòa Đông đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Tổng Bí thư: Hạn chế thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra - Hình 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cần huy động tổng thể các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong dân… để cho đầu tư phát triển

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy, thực tế tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa là hình ảnh sinh động về công nghiệp hóa của tỉnh Long An và cả nước; khẳng định công nghiệp hóa là một hướng đi đúng đắn, mang lại những kết quả rất ấn tượng, kết cấu hạ tầng, đời sống nhân dân có nhiều đổi mới.

Tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa cũng đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, kéo theo sự thay đổi về tư duy, nếp sống, cách làm việc, cách quản lý… đòi hỏi nâng cao năng suất, chất lượng lao động, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề, nâng cao trình độ quản lý, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, bảo vệ môi trường… Tổng Bí thư nhấn mạnh, cùng với phát triển kinh tế, cần chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm để người dân được hưởng lợi nhiều nhất trong quá trình phát triển. Là vùng đất anh hùng, giàu truyền thống yêu nước cách mạng, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa cần tiếp tục thực hiện thật tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh…; tiếp tục tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo, giữ vững các tiêu chuẩn xã nông thôn mới… Tổng Bí thư căn dặn, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa phải thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn mới.

Đến thăm Công ty cổ phần sợi Đông Quang, Khu công nghiệp Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những kết quả Công ty đã đạt được sau hơn 20 năm hình thành, phát triển. Với khoảng 100 lao động ban đầu, đến nay Công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 6000 lao động chủ yếu là người địa phương và người dân tộc Khơ me, mỗi năm nộp ngân sách nhà nước hơn 100 tỷ đồng. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty Đông Quang luôn quan tâm đến đời sống người lao động, đã xây dựng khu nhà ở cho 2000 công nhân và 1 trường tiểu học cho con em công nhân.

Video đang HOT

Làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển. Với truyền thống yêu nước cách mạng, kiên cường trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, ngày nay Long An tiếp tục giành nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển. Từ một tỉnh thuần nông, Long An đã bứt phá đi lên, đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 11%/năm, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/năm, đứng thứ 3 trong khu vực. Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, từng bước hình thành các vùng sản xuất nông sản hàng hóa. Long An đã thực hiện thành công mô hình “Cánh đồng lớn” gắn với liên kết 4 nhà, đã thực hiện được 28.000 ha theo mô hình khép kín từ đầu vào đến đầu ra, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao chất lượng nông sản. Bên cạnh việc giữ diện tích lúa, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, tỉnh đã chuyển đổi khoảng 15.000 ha đất trồng các loại cây kém hiệu quả sang các loại cây có hiệu quả kinh tế cao như thanh long (7.280 ha), chanh (6.800 ha)… Chương trình đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới đạt kết quả tốt, toàn tỉnh đã có 43 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 26%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,5%. Công nghiệp tăng trưởng khá cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí-điện-điện tử, giảm dần các ngành sử dụng nhiều lao động, gây nguy hại môi trường. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) của Long An đứng thứ 7/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đứng thứ 2 trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 6.700 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 122.000 tỷ đồng, 395/693 dự án FDI đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện 2,6 tỷ USD; toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp, 32 cụm công nghiệp… Tỉnh đã nâng cấp, xây dựng mới nhiều tuyến giao thông quan trọng kết nối các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ, đường thủy… tạo thuận lợi trong giao thương hàng hóa. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt và vượt dự toán, riêng năm 2015 đạt 7.900 tỷ đồng, đứng thứ 2 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng Bí thư chỉ rõ, yêu cầu nhiệm vụ sắp tới ngày càng cao, khó khăn thách thức còn nhiều, kinh tế phát triển nhanh nhưng chưa bền vững… Long An cũng như các địa phương khác tuyệt đối không được chủ quan, mà phải nắm chắc, dự báo đúng tình hình. Như tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra, mức độ trầm trọng nhất trong vòng 100 năm qua, đã gây thiệt hại hơn 8.600 ha diện tích và dự báo tiếp tục ảnh hưởng đến hàng chục ngàn ha lúa hè thu của tỉnh. Nếu dự báo sát, đúng tình hình, sẽ có biện pháp ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại gây ra đối với sản xuất và đời sống của nhân dân.

Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ mà Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong giai đoạn tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh, Long An cần học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thật tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đại hội thành công đã đề ra các chủ trương, đường lối phát triển đất nước trong giai đoạn tới, bầu ra các cơ quan lãnh đạo. Vấn đề đặt ra là triển khai nghị quyết vào cuộc sống như thế nào… đó là phải khẩn trương xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, xác định trách nhiệm rõ ràng, nhất là người đứng đầu.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Long An cần tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, giữ vững quốc phòng an ninh, làm tốt công tác đối ngoại, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá, bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng bộ tỉnh. Tổng Bí thư mong muốn Long An tiếp tục làm thật tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng đi vào thực chất, có chiều sâu, hiệu quả.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016. Long An cần tập trung chỉ đạo chặt chẽ, chu đáo, tổ chức tốt cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, đúng luật định. Bên cạnh đó, cần khẩn trương kiện toàn các chức danh lãnh đạo, ổn định bộ máy để tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Ghi nhận các kiến nghị của tỉnh liên quan đến cơ chế chính sách, nguồn lực đầu tư, Tổng Bí thư cho biết, sẽ đôn đốc các cơ quan chức năng cùng ráo riết quyết liệt vào cuộc, phối hợp giải quyết trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nội lực là quan trọng, cần huy động tổng thể các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong dân… để cho đầu tư phát triển.

Tại Long An, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba, Anh hùng lực lượng vũ trang, năm nay tròn 100 tuổi đời, 80 tuổi Đảng./.

Theo TTXVN

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô

Với chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhiều phụ huynh ở Hà Nội không ngần ngại sắm cho con em mình chiếc xe đạp điện, hoặc xe máy điện, để các em có thể thuận tiện đến trường. Nhưng vì không được trang bị ý thức tuân thủ luật lệ tương xứng, nên tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông đang diễn ra tràn lan ở nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô.

Bước chân ra đường, đặc biệt là vào giờ tan tầm, rất dễ dàng để bắt gặp những cô cậu khoác áo đồng phục THCS, THPT với những hành vi tham gia giao thông không mấy đẹp mắt.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 1

Đối với nhiều học sinh, dường như việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện là rất đỗi bình thường. Còn việc đội mũ cài quai nghiêm chỉnh là trường hợp "cá biệt".

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 2

2 nữ sinh xinh xắn vô tư đèo nhau về sau giờ học, tiếng cười đùa trong trẻo của các em ắt sẽ rất đẹp nếu như cả 2 đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định. Ảnh chụp trước cổng trường THPT Tây Hồ, Hà Nội.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 3

Nữ sinh này có đem theo mũ bảo hiểm, nhưng chỉ để treo ngay ngắn dưới chân, có lẽ là để đối phó khi gặp lực lượng chức năng.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 4

3 học sinh vô tư dàn hàng ngang trên đường Phạm Văn Đồng, đầu không đội mũ bảo hiểm

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 5

Dàn hàng 3, vừa lái xe vừa trêu đùa vui vẻ và không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí nam sinh đi xe đạp còn bám vào vai bạn để "ké nhờ" tốc độ của xe điện.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 6

Nam sinh "galant" dùng xe máy điện chở 2 bạn gái đến trường. Không em nào đội mũ bảo hiểm. Ảnh chụp trước cổng trường THPT Tây Hồ, Hà Nội

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô - Hình 7

2 nữ sinh mặc áo đồng phục THPT ngồi trên xe mô tô, di chuyển với tốc độ khá nhanh giữa giờ tan tầm, không biết các em đã đủ tuổi và có giấy phép lái xe hay chưa!

Mặc dù công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức và văn hóa tham gia giao thông đã được đẩy mạnh hơn nữa tại các trường học trong nhiều năm qua. Thế nhưng, có vẻ như từ tuyên truyền, giáo dục, để tác động vào nhận thức và đi đến chuyển biến thành hành động vẫn còn là cả một quá trình dài!

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"
15:13:01 18/05/2025
Cảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà NộiCảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà Nội
13:48:10 19/05/2025
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tốHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố
19:52:29 19/05/2025
Ghe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vongGhe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vong
23:12:54 18/05/2025
Chủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuếChủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuế
09:21:22 19/05/2025
TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tếTPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế
23:07:22 19/05/2025
Vụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghiVụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghi
14:12:45 18/05/2025
Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?
06:43:37 20/05/2025

Tin đang nóng

Thùy Tiên lộ mặt 'điêu ngoa', đề nghị ký hợp đồng hợp thức, cố ý lách luật?Thùy Tiên lộ mặt 'điêu ngoa', đề nghị ký hợp đồng hợp thức, cố ý lách luật?
07:14:57 20/05/2025
Thuỳ Tiên khai nhận sốc, lén làm 1 việc trước bị bắt, có thể "bóc lịch" cả đời?Thuỳ Tiên khai nhận sốc, lén làm 1 việc trước bị bắt, có thể "bóc lịch" cả đời?
10:08:21 20/05/2025
Ngân Collagen mời "bà dì" ở Mỹ về VN đối chất Ngân 98, hàng xóm kể điều lạNgân Collagen mời "bà dì" ở Mỹ về VN đối chất Ngân 98, hàng xóm kể điều lạ
10:52:24 20/05/2025
Thùy Tiên bị khởi tố: Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có bị tước?Thùy Tiên bị khởi tố: Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có bị tước?
08:43:44 20/05/2025
Loạt ồn ào của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắtLoạt ồn ào của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắt
07:16:03 20/05/2025
Cô Đức Tiến về phe Bình Phương, 'phản' chị dâu giữa tâm bão kiện tụng tài sản?Cô Đức Tiến về phe Bình Phương, 'phản' chị dâu giữa tâm bão kiện tụng tài sản?
09:12:51 20/05/2025
Vụ kẹo Kera: Thùy Tiên, Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục nhận án phạt nặng, mất hết?Vụ kẹo Kera: Thùy Tiên, Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục nhận án phạt nặng, mất hết?
10:23:02 20/05/2025
Hoa hậu Thuỳ Tiên xác định thời điểm hợp tác kẹo rau củ: "Vì tôi mọi người sẽ mua sản phẩm rất nhiều"Hoa hậu Thuỳ Tiên xác định thời điểm hợp tác kẹo rau củ: "Vì tôi mọi người sẽ mua sản phẩm rất nhiều"
09:48:30 20/05/2025

Tin mới nhất

Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

11:27:21 20/05/2025
Theo phương án đề xuất của Chính phủ, dự kiến bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án tại 8/18 tội danh có khung hình phạt tử hình ở Bộ luật Hình sự hiện hành.
Cách "bắt dính" cán bộ chuyên... ngồi chơi xơi nước

Cách "bắt dính" cán bộ chuyên... ngồi chơi xơi nước

10:44:35 20/05/2025
Theo chuyên gia hành chính công, việc trả lương công chức phải đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Người làm nhiều phải được hưởng nhiều và không có chuyện 1 người làm, 3 người nhìn.
Cô gái ở Hà Nội "3 đời làm nghề đồng nát", có tháng kiếm cả trăm triệu đồng

Cô gái ở Hà Nội "3 đời làm nghề đồng nát", có tháng kiếm cả trăm triệu đồng

10:32:11 20/05/2025
Cô gái 10X ở Hà Nội tự hào theo nghề thu mua đồng nát gia truyền. Cô cũng tiết lộ, nghề này tuy vất vả nhưng cho thu nhập từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị 'dột', khách che ô suốt hành trình

Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị 'dột', khách che ô suốt hành trình

10:28:28 20/05/2025
Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị dột là do tắc ống điều hòa trên một toa, gây ứ đọng và trào ngược nước xuống dưới. Sự cố đã được xử lý xong trong ngày 19/5.
Cá sấu nổi trên kênh ở Long An, chính quyền cảnh báo khẩn

Cá sấu nổi trên kênh ở Long An, chính quyền cảnh báo khẩn

10:23:04 20/05/2025
Chính quyền xã ở Long An vừa phát cảnh báo khẩn đến người dân về việc xuất hiện một con cá sấu dài khoảng 1m dưới kênh Lò Đường.
Tiếp tục kỷ luật hiệu trưởng bị tố sàm sỡ, quấy rối nhiều giáo viên

Tiếp tục kỷ luật hiệu trưởng bị tố sàm sỡ, quấy rối nhiều giáo viên

06:46:24 20/05/2025
UBND huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Quốc Thái sau khi ông này bị tố sàm sỡ, nhắn tin quấy rối nhiều giáo viên của trường.
Phó giám đốc công an tỉnh nói gì về vụ tai nạn 8 năm trước gây dư luận ở Phú Quốc?

Phó giám đốc công an tỉnh nói gì về vụ tai nạn 8 năm trước gây dư luận ở Phú Quốc?

06:05:59 20/05/2025
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, công an đang thẩm định lại hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra hơn 8 năm trước tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc (nay là TP Phú Quốc).
Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi

Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi

23:16:38 19/05/2025
Kiểm tra xe tải chở 225kg mỡ lợn đông lạnh, lần theo lời khai của tài xế lực lượng công an phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 6 tấn thịt bò, gà, trâu, lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
TPHCM xây công viên gần 20.000m2

TPHCM xây công viên gần 20.000m2

22:26:43 19/05/2025
Công viên Tân Thạnh Tây (khu 2) là dự án không gian xanh đầu tiên tại huyện Củ Chi (TPHCM), được khởi công với tổng vốn gần 22 tỷ đồng, nhằm phục vụ cộng đồng và góp phần chỉnh trang đô thị.
Điều chưa biết về mạng bưu chính KT1 phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước

Điều chưa biết về mạng bưu chính KT1 phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước

21:59:24 19/05/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có báo cáo tổng kết thi hành Quyết định số 37/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, nhà nước (KT1) gửi tới Bộ Tư pháp.
Đình chỉ công tác cán bộ xé vé máy bay của khách nước ngoài ở Phú Quốc

Đình chỉ công tác cán bộ xé vé máy bay của khách nước ngoài ở Phú Quốc

21:54:06 19/05/2025
Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa đình chỉ công tác 1 cán bộ tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc do có thái độ không đúng mực với du khách.
Cắt nhung 15 con hươu đực, lão nông nhận ngay "lộc trời"

Cắt nhung 15 con hươu đực, lão nông nhận ngay "lộc trời"

21:49:47 19/05/2025
Một cặp nhung hươu nặng 4,58kg vừa được bán với giá gần 70 triệu đồng tại trang trại chăn nuôi hươu ở xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm

Trần Dịch Tấn qua đời đột ngột, nghi báo tin Covid-19 để che đậy sự thật sốc!

Trần Dịch Tấn qua đời đột ngột, nghi báo tin Covid-19 để che đậy sự thật sốc!

Sao châu á

11:48:18 20/05/2025
Trước làn sóng tin đồn về sự ra đi đột ngột của nam ca sĩ, thông tin chưa được kiểm chứng đông đảo khán giả bày tỏ muốn phía ê-kip sớm đưa ra phản hồi chính thức để làm rõ vụ việc tránh gây hoang mang trong dư luận.
Thùy Tiên trả giá vì lừa dối, giới "nghệ sĩ khởi nghiệp" đu theo bị dọa tái mặt?

Thùy Tiên trả giá vì lừa dối, giới "nghệ sĩ khởi nghiệp" đu theo bị dọa tái mặt?

Netizen

11:47:31 20/05/2025
Mới đây, thông tin Hoa hậu Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm tại Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt và Công ty cổ phần Asia Life đã gây chấn động dư luận.
Xe điện của Xiaomi liên tục bị khiếu nại: Tai nạn chết người, vênh cản

Xe điện của Xiaomi liên tục bị khiếu nại: Tai nạn chết người, vênh cản

Ôtô

11:36:06 20/05/2025
Hàng loạt bê bối đổ dồn vào mẫu xe của Xiaomi chỉ trong một thời gian ngắn. Gần đây nhất là việc nhiều khách hàng khiếu nại miếng ốp ở sát đèn pha bị cong vênh khi thời tiết vừa mới nắng nóng.
Đột phá AI: Con chip mới hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực

Đột phá AI: Con chip mới hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực

Thế giới

11:33:46 20/05/2025
Con chip này được thiết kế dựa trên cấu trúc mô phỏng não bộ, đặc biệt là cách các tế bào thần kinh tích hợp và truyền dẫn tín hiệu.
Một đêm nhạc đáng nhớ với khán giả thủ đô của con gái Mỹ Linh

Một đêm nhạc đáng nhớ với khán giả thủ đô của con gái Mỹ Linh

Nhạc việt

11:11:50 20/05/2025
Tối 18/5, ca sĩ Mỹ Anh đã tổ chức đêm nhạc riêng để quảng bá EP đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Phases Of The Moon.
Chân váy dáng dài dễ mặc, dễ đẹp nhất mùa nắng

Chân váy dáng dài dễ mặc, dễ đẹp nhất mùa nắng

Thời trang

11:06:09 20/05/2025
Được gọi tên trong những buổi tiệc, sự kiện trang trọng hay là thứ vũ khí ngầm của những cô nàng điệu đà là chân váy đuôi cá. Phom dáng tôn đường cong hoàn hảo của chiếc váy này luôn hữu ích khi quý cô muốn nổi bật, cuốn hút.
Mẹo trang điểm không bị lem khi đổ mồ hôi

Mẹo trang điểm không bị lem khi đổ mồ hôi

Làm đẹp

11:02:09 20/05/2025
Để tối giản các bước trang điểm, có thể lựa chọn sản phẩm đa năng. Chẳng hạn như kem chống nắng có chức năng nâng tông da, che khuyết điểm; kem dưỡng ẩm có màu; kem lót có màu hiệu chỉnh tông da; dùng son làm hồng má...
Những hình ảnh không bao giờ được lên sóng của Thùy Tiên

Những hình ảnh không bao giờ được lên sóng của Thùy Tiên

Hậu trường phim

10:57:16 20/05/2025
Thùy Tiên vướng phải lùm xùm, ekip dừng mọi hoạt động quảng bá cũng không có phát ngôn chính thức nào về lịch công chiếu của dự án.
Cận cảnh Honda SH350i bản Italy - nhập tư nhân, chưa chốt giá bán

Cận cảnh Honda SH350i bản Italy - nhập tư nhân, chưa chốt giá bán

Xe máy

10:40:04 20/05/2025
Ở bản nhập khẩu Italy, các kích thước dài x rộng x cao của Honda SH350i lần lượt 2.160 x 742 x 1.160 mm, tức gần như tương đồng Honda SH350i bản lắp ráp tại Việt Nam. Khoảng cách giữa 2 bánh xe ở mức 1.450 mm.
Tôi nhắc một cái tên, người tình giàu có đang vui vẻ bỗng nổi giận bỏ về

Tôi nhắc một cái tên, người tình giàu có đang vui vẻ bỗng nổi giận bỏ về

Góc tâm tình

10:38:36 20/05/2025
Tôi mất bao công đi chợ từ sớm rồi nấu nướng, tất cả đều là món anh thích. Vậy mà trong phút chốc, chúng bỗng trở thành đồ bỏ đi, kể cả tình yêu của tôi.
3 món đồ nội thất tưởng sang chảnh nhưng chủ nhà càng dùng càng hối hận

3 món đồ nội thất tưởng sang chảnh nhưng chủ nhà càng dùng càng hối hận

Sáng tạo

10:19:38 20/05/2025
Nhiều người chọn cửa kính cho tủ quần áo vì nghĩ rằng nó tạo cảm giác sang trọng, đặc biệt khi kết hợp với hệ thống đèn ẩn bên trong.