Tôi níu kéo hôn nhân vì con chứ không phải vì yêu
Không muốn ly hôn người phụ nữ phản bội, không phải vì tôi còn yêu cô ấy, mà đơn giản là vì con…
Kết hôn được 8 năm, trong khoảng thời gian đó tôi đã rất nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, người cha, người đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Nhưng trình độ có hạn, nên dù cố gắng lắm thì thu nhập của tôi mỗi tháng cũng chỉ được hơn 10 triệu.
Ảnh minh họa
Tôi không dám chi tiêu nhiều cho bản thân, tháng nào được lương cũng gói gém lại rồi mang hết về cho vợ, còn tiền chi tiêu hàng ngày của bản thân là tôi phải kiếm thêm ngoài lương. Nhưng vợ không bao giờ nhìn thấy sự nỗ lực đó của tôi, cô ấy vốn sinh ra trong một gia đình có điều kiện, được bố mẹ yêu chiều, sung sướng từ bé nên chỉ biết đòi hỏi người khác mà không bao giờ đặt mình vào địa vị của người khác.
Vợ thích ăn diện, thích mua sắm và có cuộc sống hướng ngoại, khác hẳn với tôi. Cô ấy chi tiêu rất nhiều, và hầu như thu nhập của cô ấy chỉ để thỏa mãn nhu cầu mua sứm của bản thân, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách… mỗi tháng cô ấy dành ra rất nhiều tiền để mua đồ.
Tôi không thích lối sống đó của vợ, nhưng cũng không dám can thiệp vào cuộc sống riêng của cô ấy. Bởi vì, mỗi lần tôi nói, cô ấy sẽ có cách để phản biện lại, và rằng cô ấy không dùng tiền lương của tôi để mua sắm cá nhân, mà tất cả những thứ cô ấy mua sắm đều là thu nhập từ việc cô ấy hùn vốn cùng chị gái để kinh doanh. Có khi là tiền bố mẹ cô ấy cho, chứ thu nhập của tôi đưa hàng tháng thì chi tiêu tiền ăn uống, học hành cho các con còn không đủ.
Video đang HOT
Trong mắt vợ, tôi luôn là một người đàn ông hèn kém, bất tài, và vì thế mà cuộc sống hôn nhân của tôi lúc nào cũng nhạt nhẽo, chúng tôi không có tiếng nói chung trong mọi vấn đề, kể cả việc dạy dỗ con cái. Thế nhưng các con lại rất yêu tôi, chúng luôn lo sợ mỗi khi bố mẹ nhắc đến chuyện sẽ ly hôn, điều đó khiến tôi không đủ can đảm để ly hôn với vợ.
Dù cô ấy đã có người đàn ông khác và rất muốn ly hôn để tự giải thoát cho mình, để được tự do yêu đương người khác mà không phải suy nghĩ gì đến tôi. Bản thân tôi cũng không còn tình cảm với vợ, nên cũng chẳng cảm thấy đau khi cô ấy có người khác, cũng chăng thấy cần phải ghen tuông khi cô ấy chuyện trò vui vẻ, hẹn hò với người khác. Nhưng tôi không muốn ly hôn, vì rất thương các con của mình, sợ chúng sẽ buồn khi bố mẹ ly hôn. Tôi không đành lòng khi nghĩ đến các con khóc vì nhớ bố hay nhớ mẹ.
Tôi có nên sinh con với người chồng thế này?
Chồng tôi là một người đàn ông cái gì cũng lỡ cỡ. Không đẹp trai nhưng cũng chẳng quá xấu trai. Không lùn nhưng cũng chẳng cao hơn tôi.
Nằm vùng đã từ rất lâu, đọc Tiệm Sửa Chữa Hôn Nhân chắc cũng không bỏ sót bất cứ một tối nào, không bỏ qua bất cứ một comment nào, tôi giờ mới có đủ can đảm để viết ra câu chuyện của mình. Vừa là để giải tỏa nhưng cũng là muốn đọc được nhiều comment của mọi người cho mình. Câu hỏi của tôi hôm nay là: Tôi có nên sinh con với chồng mình không?
Chồng tôi là một người đàn ông cái gì cũng lỡ cỡ. Không đẹp trai nhưng cũng chẳng quá xấu trai. Không lùn nhưng cũng chẳng cao hơn tôi. Chưa già nhưng cũng chẳng nhiệt huyết như người trẻ. Tôi đồng ý cưới anh cũng vì đã quá chán cảnh độc thân.
Từ quen qua mai mối của bạn bè đến yêu nhau và cưới nhau chỉ vỏn vẹn 9 tháng. Trong 9 tháng ấy, chúng tôi cũng chẳng nhiều cuồng nhiệt. Chỉ vừa vừa như mọi cặp đôi bình bình khác. Tức là tuần 3-4 buổi gặp gỡ, đi ăn, đi xem phim rồi về nhà tôi hoặc nhà anh ấy nghỉ ngơi. Chẳng quá nồng nhiệt nhưng cũng không nhiều ấn tượng.
Chính sự bình bình đó nên khi quyết định đám cưới cũng kiểu như yêu thế đủ rồi, cưới đi thôi vậy. Phụ nữ 32 tuổi không cưới thì để làm mắm à? Tôi đã nghĩ vậy nên gật đầu khi bố mẹ anh bảo 2 đứa chọn ngày làm đám cưới đi. Bố mẹ chồng tôi thì cũng tốt bụng. Đám cưới xong 2 cụ cho một căn hộ nhỏ vì 2 cụ cũng không muốn sống cùng. Ngoài ra, bố chồng còn xin cho tôi vào công ty của bố chồng (bố chồng tôi không phải sếp công ty đó).
Tôi đang có một công việc cũng ổn nhưng thời gian ca kíp nên bố chồng bảo bỏ đi về công ty bố: Vừa nhàn, vừa thoải mái thời gian hơn. Tiền lương ít hơn nhưng không bị áp lực. Có thời gian lo cho gia đình nhất là 2 đứa ra ở riêng thế này.
Tôi hò anh ấy liên tục chứ không phải là chưa nói. Nhẹ có nặng có. Anh chẳng thay đổi. (Ảnh minh họa)
Những ngày đầu cuộc hôn nhân, mọi thứ cũng có khác đi chút chút. Như chồng tôi chịu khó bày vẽ nhiều thứ lãng mạn. Kiểu tan sở về tạt qua hàng hoa mua hoa về. Kiểu cuối tuần rủ vợ đi nhà hàng... Nhưng tất cả chỉ được chừng 6 tháng thì ít dần và mất hẳn. Mặc dù tôi vẫn nỗ lực muốn cuộc sống vợ chồng hân hoan hơn.
Tôi vẫn học nhiều món mới để làm chồng bất ngờ. Vẫn mua ga giường mới để đổi gió. Vẫn nói chuyện với chồng nhiều hơn, lắng nghe anh ấy và khích lệ chồng nhiều hơn. Nhưng hôn nhân cứ như quán tính chậm dần đều. Anh ấy nhạt dần nhạt dần đi. Tôi không biết vì sao nữa. Hỏi thẳng anh ấy thì anh ấy bảo anh ấy vẫn thế. Chỉ là tôi cứ đòi hỏi nhiều hơn thôi. Chỉ là tôi muốn nhiều hơn những gì anh ấy có thể làm thôi.
Đỉnh điểm là tôi chán ngấy hoa anh ấy mua về. Vì lần nào cũng giống lần nào. Những bó hoa theo kiểu mua cho có. Hay chuyện đi ăn nhà hàng cũng vậy. Lúc nào cũng là nhà hàng đó. Lúc nào cũng chỉ món đó. Tôi ý kiến thì anh bảo anh không quen ăn món khác, anh cũng không thích vào nhà hàng lạ. Tôi thay ga giường mới phải đến 1 tuần sau tôi hỏi anh ấy mới nhận ra. Vài bận, hai vợ chồng ngồi ngoài sofa, tôi vui đùa thì anh hất tay ra bảo không thích. Nhỡ ai đó bên kia nhìn thấy, cửa sổ tông hống thế này mà.
Anh ấy không bồ bịch gái gú. Chỉ là rất thích thể thao. Ngày nào tan sở về là lại xách vợt xuống sân dưới nhà đánh cầu lông. Tôi chiều chồng nên vài bữa cũng xuống chơi cùng. Nhưng anh toàn chơi với mấy ông bà già nên tôi thấy không hợp.
Rồi cuối tuần không đi làm thì suốt ngày anh lê la chơi cờ tướng với mấy cụ trong khu. Bỏ vợ một mình. Tối thì 9h-10h đã lên giường ngủ. Tôi hò anh ấy liên tục chứ không phải là chưa nói. Nhẹ có nặng có. Anh chẳng thay đổi. Thậm chí giận tôi và chẳng thèm ăn cơm tôi nấu. Đánh cầu lông xong anh ra quán bia ngồi cùng các cụ no kễnh về lăn ra ngủ. Có lần tôi còn hất đổ cả mâm cơm mất bao công sức nấu...
Đôi lần, tôi hỏi: "Anh có còn yêu em không?". Lần nào anh ấy cũng bảo "Có", nhưng tôi cảm nhận thấy cái câu ấy cứ như kiểu nhập mật khẩu mở cửa nhà vậy.
Hôn nhân cứ thế già đi mỗi ngày. Đến độ tôi chán chả buồn muốn thay đổi nữa. Tôi cũng giống như anh, tự tìm niềm vui cho bản thân. Gần đây, bố mẹ anh hay nhắc tôi và chồng nên có con đi. Anh thì bảo "Vâng". Nhưng tôi thì chán. Tôi thật sự không muốn có con khi đang phải sống với cuộc hôn nhân như thế này. Bạn bè thì bảo tôi đòi hỏi quá. Nhiều người chỉ mong chồng họ như chồng tôi là đủ rồi. Chưa kể có bố mẹ chồng tuyệt thế. Nhưng cứ phải sống như tôi thì họ mới hiểu. Buồn kinh khủng. Mà không sao có cách nào để chồng nóng lên một chút cho hôn nhân cục cựa.
Nào thì, rủ anh đi du lịch thì anh lại ghét đi máy bay. Mà đi ô tô thì tôi say phải biết. Đi tàu hỏa thì anh chê mùi kinh. Nói chung là anh không thích đi nên cớ này lý nọ. Vẫn đều đặn như cái máy trả bài nhưng chẳng có cảm xúc. Nên tôi chẳng cần uống thuốc ngừa thai cũng chẳng sợ dính bầu.
Lương tháng vẫn mang về đầy đủ. Việc nhà sai gì làm nấy còn không thì như mù lòa vậy. Đến cả vòi nước ở nhà bị rỉ nước từ hồi mới về mà chẳng nhìn ra mà sửa. Cứ như thể anh ta sống với thế giới riêng của anh ta vậy. Những câu chuyện hai vợ chồng nói với nhau càng lúc càng ít đi. Là anh ấy kiệm lời và tôi thì chán nói với anh ấy.
Bảo tôi ly dị đi thì thật chẳng có lý do gì cả. Nhưng bảo tiếp tục thì tôi cũng chẳng biết hôn nhân này đi được bao xa nữa. Nên tôi không muốn có con là thế. Tôi sợ có con rồi mà anh ấy vẫn thế này thì ly dị sẽ khổ cả tôi lẫn con. Ai dám chắc có con vào rồi anh ấy sẽ thay đổi? Tôi cũng muốn có con nhưng tôi cần một người đàn ông đủ thiết tha với tôi và hôn nhân của mình. Tôi nghĩ vậy có sai không? Có chị em nào có con vào rồi mà chồng thay đổi không? Xin hãy cho tôi một niềm tin...
Chồng sững sờ khi tôi viết đơn ly hôn Chồng luôn nghĩ cả đời này tôi sẽ chấp nhận kiếp chồng chung, nên sững sờ khi tôi đưa anh tờ đơn ly hôn đã ký sẵn... Tôi hơn chồng 3 tuổi, cuộc hôn nhân của chúng tôi diễn ra rất nhanh, sau khi hai đứa chỉ quen nhau được vài tháng. Lý do là bởi, thời điểm ấy, cả tôi và anh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mẹ giội nguyên xô nước vừa mới lau nhà lên đầu tôi vì ngủ dậy muộn giờ đón em 5 phút

Lương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trời

Nửa đêm nghe tiếng mẹ vợ khóc than trong phòng, tôi vào hỏi thì bàng hoàng khi bà quỳ sụp xuống van xin con rể cứu giúp

Bố vợ U80 vay tiền tôi để chu cấp cho tình trẻ kém 30 tuổi

Chồng keo kiệt với vợ con, nhưng lại lén lút gửi tiền về cho mẹ mình

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Thầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sự

Đi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâm

Trước khi đập bỏ nhà cũ, chồng mời các em ăn bữa cơm cuối trong ngôi nhà của bố mẹ mà tôi thấy bản thân quá thất đức

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp
Có thể bạn quan tâm

Từ nữ chính thành nữ phụ, Salim nói 1 câu để lộ thái độ trước màn làm hoà chấn động của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn
Sao việt
07:56:11 11/03/2025
Madoka Magica Magia Exedra - siêu phẩm Gacha "mở bát" 2025 mang tin buồn tới cộng đồng game Việt
Mọt game
07:54:34 11/03/2025
Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian
Thế giới
07:49:50 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025