Tôi đi cứu gái “cò quay”

Sau những trận chơi thâu đêm, suốt sáng, sau những lời tỉ tê ngon ngọt, các cô lừa khách làng chơi bỏ tiền ra “chuộc Kiều khỏi chốn lầu xanh”.

Chúng tôi lang thang giả là kẻ “tầm hoa” tại thị trấn biên giới Hà Khẩu rồi mò mẫm cả sang Châu Vân Sơn, vào thành phố Côn Minh (Trung Quốc) để tìm gái “hàng quay”. Hóa ra có những người đã giả làm nạn nhân trong những phi vụ buôn người, sau khi ẵm được một số tiền chuộc thân đã lại tìm cách trốn sang Trung Quốc, lừa khách vào cuộc phiêu lưu khác.

Anh hùng cứu mỹ nhân

Theo một cán bộ Công an tỉnh Lào Cai, có rất nhiều nạn nhân Việt Nam trong các vụ buôn người đang được cơ quan chức năng hai nước nỗ lực giải cứu. Trong trường hợp người Việt Nam sang Trung Quốc gặp những trường hợp kêu cứu thì nên tìm cách đưa các nạn nhân đến đồn Công an Trung Quốc. Tuy nhiên phải tìm cách khéo léo, bí mật để tránh việc bị đám bảo kê trả thù. Nếu là nạn nhân của các vụ buôn người, Công an Trung Quốc sẽ bàn giao cho Công an Việt Nam. Không nên dùng tiền mặt để giải cứu vì rất nguy hiểm mà hầu hết bị lừa đảo.

Đêm Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) lạnh cóng, những triền núi lô xô vùng biên ải này không cản được những cơn gió ào ào thổi về từ ngàn xa. Chúng tôi đóng vai dân chơi đi vào những con phố vắng phía sau chợ Yến Xào (Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc) để “cứu mỹ nhân”. Tại Hà Khẩu, có rất nhiều gái “hàng quay”. Những cô gái bán hoa tự biến mình thành món hàng, thành nạn nhân, thành chị tìm em, mẹ tìm con…. để đánh vào lòng trắc ẩn của những người đàn ông dại dột.

Hoàng Minh, người dân tộc Bạch, quê ở gần thành phố Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc) và V.K (một doanh nghiệp xuất nhập khẩu quê Lào Cai, Việt Nam) làm “guide” dẫn chúng tôi đi “tầm hoa”. Theo Hoàng Minh, những cô gái Việt Nam tại các vũ trường ở Vân Nam này thường cực kỳ xinh đẹp. Không ít trong số họ tự nguyện mang thân đến xứ người để làm ăn. Vì vậy, họ không bị các chủ chứa bắt giữ, ép buộc mà làm đời “nghệ sỹ tự do”. Do tự nguyện đi làm gái bán dâm chứ không phải bị mua bán, ép buộc gì nên các cô vũ nữ này thường làm chim mồi để các “anh hùng” xa xứ động lòng trắc ẩn. Thủ đoạn của các cô gái này là dựng lên một màn kịch thương tâm để lừa những người đàn ông nhiều lòng trắc ẩn.

Tôi đi cứu gái cò quay - Hình 1

Một ổ mãi dâm người Việt tại Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc)

Sau những trận chơi thâu đêm, suốt sáng, sau những lời tỉ tê ngon ngọt, các cô lừa khách làng chơi bỏ tiền ra “chuộc Kiều khỏi chốn lầu xanh”. Cũng có những “tú bà, tú ông” đến mặc cả như thật, cũng có những giọt nước mắt mừng rỡ và có cả việc cùng khách nhập cảnh về Việt Nam, thế rồi chỉ đến thành phố Lào Cai là các cô lại chuồn. Vài ngày sau, những vũ nữ này lại gục đầu khóc ướt vai những người đàn ông dại dột khác tại Vân Nam để “quay” lừa tiền chuộc thân.

Chúng tôi vào một quán bar trên đường Tân Hoa, Hà Khẩu để “săn hàng”. Sau một vài cuộc điện thoại của Hoàng Minh, ba cô gái Việt Nam sà vào bàn rượu của chúng tôi. Trong tiếng nhạc dội thình thình tức ngực, vũ nữ tên Minh (tự giới thiệu quê ở Hải Phòng) nói bị bán sang Trung Quốc được 3 năm. Do xinh đẹp nên Minh được tuyển chọn làm vũ nữ trong các sàn nhảy, quán bar như thế này. Ngồi với tôi, Minh khóc. Cô kể rằng cô tin bạn trai nên đi du lịch cùng. Đầu tiên, bạn trai cô hứa đưa đi Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang nhưng mới đến Châu Vân Sơn đã bán cô vào lầu xanh. Mỗi ngày cô bị các gã “mặt rô” đưa đi làm bằng xe ô tô đến các vũ trường, quán bar, khi nào hết khách thì lại bị áp giải về. Nếu trốn, cô chỉ có con đường chết.

Những chiêu thức ngoạn mục

Hai cô gái còn lại cũng khóc ướt vai những người bạn tôi. Cả ba cô bảo chỉ mong mỏi có một đấng “anh hùng” nào đó cứu các cô ra khỏi những chốn nhơ nhớp như thế này. Khi về được đến Việt Nam, dù được làm osin hay làm vợ lẽ, vợ thứ gì các cô cũng cam lòng.

Minh khóc với tôi: “Anh cố gắng cứu em. Thân em chỉ 4.000 Nhân dân tệ (chừng gần 15 triệu VNĐ) là có cơ hội về với bố mẹ, về với quê hương. Nếu anh không cứu em, em chắc chỉ có chết nơi đất khách quê người”. Khi tôi nói rằng tôi chỉ có 7 triệu đồng thì Minh nằn nì: “Bọn ma cô quản lý em có cả người Việt, chúng nó có cả tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc hoặc Việt Nam. Nếu anh thương em, gọi điện về nhà bảo gửi tiền vào tài khoản là em cũng được tự do”.

Thế rồi ba cô gái cùng kể khổ rằng nếu vài năm nữa xấu xí sẽ như các chị khác, phải tiếp khách trong những căn phòng tồi tàn, nhem nhuốc ở vùng giáp biên. Khách “tầm hoa” là những người đàn ông dân tộc thiểu số Trung Quốc nhiều tuổi, hôi hám, không lấy được vợ. Sau những ngày làm thuê, làm mướn, họ tích góp được ít tiền rồi đi tìm những cô gái Việt Nam tại lầu xanh để thoả những cơn khát điên loạn. Các cô còn nói bị các chủ chứa ép uống thuốc kích dục để tăng cường độ tiếp khách. Uống thuốc kích dục nhiều, người nóng rực, cổ rát bỏng như có gai cào. Họ không biết thứ thuốc ấy dành cho người hay cho gia súc, không biết tác hại của nó sau này ra sao

Khi tôi vờ đồng ý, vũ nữ tên Minh bốc điện thoại gọi. Chỉ 5 phút sau, một phụ nữ trung tuổi, dân tộc Choang (Trung Quốc) bước vào bàn rượu. Mụ lườm nguýt ra uy với mấy cô gái rồi nói tiếng Việt mặc cả với chúng tôi. Cái giá cuối cùng là 3.500 Nhân dân tệ để “nàng Kiều” xinh đẹp được trở về Việt Nam ngay sáng hôm sau. Viện cớ chỉ có đủ tiền để trả bàn rượu, hơn nữa đang là đêm, không thể gọi điện về Việt Nam nhờ gửi tiền nên tôi hẹn Minh sáng hôm sau sẽ quay lại, để “anh hùng” đưa “mỹ nhân” hồi hương.

Sau cuộc nhậu, V.K gọi mấy cô nữa đến đi ăn cháo đêm rồi đưa về khách sạn. Hoa, cô gái đến sau lại tố khổ: “Mấy con bé ngồi với các anh là “hàng quay” đấy, nó thuê phòng khách sạn ở rồi đi khách chứ làm gì ai quản lý, ép buộc. Chúng “quay” mấy chục lần rồi. Con Minh “tanh” nhất, năm vừa rồi nó lừa “quay” được hơn chục lần, kiếm mấy trăm triệu. Làm thế nhàn thân hơn tiếp khách rất nhiều, mấy ai dám quay sang đây để “xử” chúng nó đâu? Nếu bị bán sang đây thật thì xinh như chúng nó, 4.000 tệ chuộc sao được, phải hàng vạn tệ, nhưng chưa chắc cứu được đúng người. Về đến Lào Cai, bọn nó giả đi vệ sinh hoặc đi thăm người nhà là chuồn luôn. Có khách bám riết, chúng hô hoán lên là không quen biết gì mà cứ đi theo để quấy rối, trêu ghẹo đàn bà con gái, nhiều người đã bị ăn đòn oan. Nếu có cứu, thì anh cứu chúng em. Năm 2011, em bị bán…”.

Theo 24h

Phận gái ở bar

Cứ như thể thiên hạ có bao nhiêu con gái đẹp đã dồn hết vào đây. Hết thảy các em chân đều dài, trẻ trung, thân hình với những đường cong miễn chê, lông mi vút cong và cúc áo hững hờ...

Một "bầy tiên nữ" giữa không gian chật chội như nêm, chát chúa nhạc mạnh và nồng nặc mùi vị đủ loại. Họ là vũ nữ, phục vụ bàn, PR (hay gọi theo ngôn ngữ dân chơi là "chim mồi"), tiếp thị rượu, thuốc lá...

Phận gái ở bar - Hình 1

Dancer nữ tại bar ZR, đêm 2.10.

"Chim mồi"

Thực ra, hết thảy con gái làm việc ở bar đều gánh trên vai nhiệm vụ "chim mồi". Các em "mồi" khách vào bar, "mồi" cho khách say và "mồi" cho khách trả nhiều tiền. Người dẫn đường - Thành "số má" - gọi là "bướm mồi". Có một cảm giác rất khó xoá, ấy là sau nhiều đêm "lăn lộn" các bar, chúng tôi bắt đầu bị ám ảnh về thân phận của các cô gái vẫn hằng đêm về sáng gửi thân ở những chốn luôn chực chờ cạm bẫy này. Một bộ phận trong số họ quả thực là đáng bị khinh bỉ, có vài cô thật đáng thương và ở một góc nhìn nào đó, có cô thật đáng trân trọng.

Bar ZR (Hà Nội), đêm 2.10.2012. Một đêm say cuồng. Chúng tôi ghé tai một người đẹp: "Đi ăn đêm với bọn anh". Một cách dịu dàng, nhưng hình như vì tiếng nhạc quá lớn, người đẹp hét vào tai: "Hết giờ". Hỏi: "Mấy giờ?" - "Khi nào hết nhạc, 1h nhá".

Và dường như để tỏ thái độ "mất lòng trước được lòng sau", em gái lại hét: "Chỉ ăn đêm thôi đấy nhá"... Em tên là Thu. Em làm ở bar ZR này là bar thứ... năm. Cũng như những cô gái khác ở bar, Thu có nhiều tâm sự hơn ta có thể nghĩ đến (tạm gọi những người vẫn hay đi bar là "ta").

Từ đêm đó, Thu (và sau này là một vài em nữa) đã "mở mắt" cho chúng tôi những chuyện "thâm cung bí sử" ở bar, mà thông thường chúng ta sẽ khó biết. Chúng tôi xin ráp nối và "biên tập" những câu chuyện ngổn ngang, không đầu không cuối của Thu và các bạn em để bạn đọc dễ theo dõi.

Thu bảo: "Nghề của em thì có gì mà kể đâu anh. Đi làm từ 21h hôm trước đến 1h sáng hôm sau. Ăn mặc đẹp, trang điểm kỹ, rồi nhận điện thoại đặt bàn cho khách, uống cùng khách nếu khách có nhu cầu. Khách càng uống nhiều thì quản lý bar càng vui... Làm sao để khách uống nhiều ư? Phải cười, phải nói chuyện, chăm sóc chu đáo, rồi chúc rượu. Khách chậm uống thì oẳn tù tì, ai thua lại uống...".

Hoạt động của bar không hề "thiếu trật tự" như ta vẫn cảm nhận hằng đêm. Ngược lại, bộ máy tổ chức của bar được sắp đặt khoa học, thậm chí khắt khe. Làm tốt: Thưởng - Sai: Phạt. Tất cả đánh mạnh vào kinh tế. "Chim mồi" (có nơi gọi một cách sang trọng là PR) mà không hoàn thành được doanh thu bar giao hằng tháng, thì thậm chí còn bị đối xử theo kiểu rẻ rúng, nghĩa là "bái bai".

Bạn của Thu: "Bọn em xin vào làm ở bar có hợp đồng lao động, có học hành hẳn hoi. Ăn mặc thế nào, rót rượu ra sao, khi rót ngón tay cái để đâu, ngón tay út để đâu, rượu rót có cao bằng đốt ngón tay hay không, bọn em đều phải học... Bọn em có biết uống không ư? Nghề uống mà, không uống cũng phải uống, rượu ngon rượu dở cũng uống, và phải uống liên tục từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau.

Nói thật nhé, về cơ bản bọn em đều uống khoẻ, nhưng nếu không có vài thủ đoạn thì chắc chết. Thủ đoạn gì ư? Nói anh bỏ quá, nhổ lại vào cốc coca, lén đổ xuống đất, ngậm trong mồm rồi vào toilet, nói chung là tuỳ cơ ứng biến...".

"Các anh cho em mới là tiền của em"

Trong "bộ máy tổ chức" ấy, tất nhiên, bar không chỉ có nữ. Đàn ông ở đây làm vài phần việc, thường được coi là quan trọng, gồm quản lý, bảo vệ, vũ công, phục vụ bàn (ở một vài nơi vũ công và phục vụ bàn có cả nam lẫn nữ), phụ trách âm nhạc (DJ), phụ trách ánh sáng, giám sát. Tất nhiên, dù "quan trọng" đến đâu, ở góc độ hút khách, nhân viên nam luôn kém xa nhân viên nữ.

Nếu tính theo mức lương thì "khủng" nhất là DJ (người điều khiển âm nhạc). DJ chính (làm giờ cao điểm 11h - 1h) có lương đến 2.000USD/tháng nếu đi làm đầy đủ. Kế đến là vũ công (khoảng 4-5 triệu đồng nhưng ăn ở tại bar miễn phí, vì phần lớn họ là người miền Nam hoặc là người của một club chuyên cung cấp dancer và họ vẫn tranh thủ uống và đi chơi với khách nên có thêm tiền boa).

Chỉnh ánh sáng và bảo vệ 4-5 triệu. Phục vụ bàn 2 triệu. Số này lương thấp, nhưng thu nhập chủ yếu từ việc "đá đồ" (nước lọc, nước ngọt khách không uống hết "đá" sang bàn khác bán, nhưng vẫn tính tiền bàn cũ). Riêng "chim mồi" thì chủ yếu thu nhập là từ tiền boa của khách, ngoài ra cứ liên hệ đặt được ít nhất 5 bàn/tháng (bằng quan hệ cá nhân kéo khách đến) thì được hưởng 200.000 đồng/bàn. Thu nhập trung bình của các em (xét về hình thức là xinh nhất) ở khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng.

"Thiên hạ cứ nghĩ bọn em có thu nhập cao, không phải đâu. Các anh nướng tiền ở bar, nhưng phần lớn chui vào ông chủ hết, cái mà các anh cho em mới là tiền của em. Say khướt cả đêm để nhận lấy 200.000 - 500.000 đồng đâu sung sướng gì. Ấy là chưa kể khách xù tiền boa...

Cái nhục nhã của chúng em ai biết đâu. Những hôm bị xù tiền, hay những đêm mưa bão bar vắng khách, bọn em ngồi "tám" trong phòng thay đồ cả tối. Vẫn phải ngồi ế đến sáng, bắt xe ôm về phòng trọ, soi gương thấy mặt mình son phấn bị mưa làm cho nhoè nhoẹt, trông loang lổ, hẩm hiu, gớm ghiếc như cái thân phận mình...

Có hôm em đang uống bị say, chui vào toilet nôn mật xanh mật vàng, nhận tin nhắn của đứa bạn cùng bàn là khách sắp về, vội vàng gượng ra bàn để chờ tiền boa. Đến nơi thấy họ đã bỏ đi, buồn và ức cùng cực. Mấy tiếng đứng cười cợt, nhún lắc là con số không...

Dù sao, ở bar ZR này chị em thương nhau lắm, em nào chưa đặt đủ 5 bàn/tháng sẽ được các "đàn chị" san sẻ cho đủ "định mức". Việc đặt được bàn là hên sui, cũng từ quan hệ với khách. Quan hệ đó thì vô cùng".

Phận gái ở bar - Hình 2

Các "chân dài" đứng trên bục cao nhảy nhót làm tăng thêm phần kích
động cho đám đông (chụp tại bar CV, rạng sáng 6.10).

Ranh giới mong manh

Bar CV (Hà Nội), rạng sáng 6.10.2012. Ranh giới mong manh nhất chính là ranh giới giữa phục vụ khách và ngủ với khách, giữa có tiền và có nhiều tiền. Những em đẹp, gợi cảm, nhảy nhót sung và làm việc quần quật cả đêm cũng chỉ 500.000, 1 triệu (đồng), nhưng gật đầu với một "đại gia" nào đó là có cả 500, 1.000 (USD).

Thật khó trách các em trong nỗi băn khoăn giữa gật và lắc giữa "dạ" và "dạ thôi, để khi khác" chưa kể các em cũng là con người, các em cũng có nhu cầu tình cảm lẫn thể xác, trong khi bản thân không gian bar với đủ loại men say vốn đã là "không gian cạm bẫy".

Những người đàn ông đến bar lại cũng có khối kẻ không chỉ nhiều tiền mà còn trẻ, khoẻ, "đáng yêu" trong mắt các em...

Hương: "Khách đến chơi xả hơi cũng nhiều, khách đến tìm gái cũng lắm. Oẳn tù tì với khách để uống rượu cho quản lý vui, nhưng có nhiều ông ghé tai bảo về khách sạn oẳn tù tì ăn tiền, có mà oẳn tù tì... cởi đồ! Tất nhiên, có những ông thẳng thắn là về với anh, anh trả bao nhiêu. Đi hay không thì cũng dễ chịu hơn".

Thuý: "Một nhầm lẫn thật lớn là phần lớn các anh đều nghĩ, ai trong số chúng em cũng đều "đi khách" mỗi khi tan ca. Bọn em sống thoáng vậy đó, nhưng đâu phải ai có tiền bọn em cũng đi. Bọn em cũng ước mơ về một tình yêu chứ... Tình dục ư? Ai chả muốn. Nhưng thấy về cơ bản các anh chỉ cần mỗi điều đó, nên tự nhiên thấy nó tầm thường...".

Bar ML (Hà Nội), đêm 4.10. Thuỷ:"So với chúng em (chim mồi), đám dancer sướng hơn nhiều. Bọn em ghen đấy. Lương cao này, được boa nhiều hơn mà toàn boa "vô lý". Bọn em đứng cả đêm, uống đến quỵ ngã cũng chỉ mong 500.000 đồng, mà có khi còn bị xù...".

Tuyết: "Dancer được chiều chuộng hơn sao? Hãy nhìn công sức bọn em bỏ ra xem. Ưỡn ẹo với mấy cái cột cả tối, leo lên tụt xuống đứt cả hơi. Đám "chim mồi" chỉ đứng và nhún thôi, còn bọn em phải học hành chứ tự mà leo cột được đấy? Yêu nghề ư? Uốn éo, rồi liếc mắt đưa tình để ông nào cũng tưởng mình vào tầm ngắm. Tóm lại phải thật kích động, từ quần áo đến những cú lắc hông... Nhiệm vụ là phải hút khách, thứ nữa là "mồi" boa. Đừng coi việc bọn em gí vào mặt ai đó mà lắc là "phạm thượng", bởi họ thích thế mà! Bọn em mặc hở đến đâu thì vẫn còn cái quần chíp để các ông còn nhét tiền vào chứ...".

Thuỷ: "Ước mơ của bọn em ư? Đơn giản lắm. Mơ khách không xù tiền boa. Mơ một chàng nào đó đừng bĩu môi khi nghe về thân phận mình. Mơ lễ, tết được về với bố mẹ (lễ, tết mới là cao điểm của bar). Nhiều đêm nghĩ mẹ đang mong mình về quặn thắt, mà mình vẫn ở thủ đô xa xôi, say nghiêng ngả với mấy ông lạ hoắc...".

Tuyết: "Nhớ hồi mới vào làm, đang uống thì một lão vỗ mông sàm sỡ, em đã quên thân phận hất thẳng lý rượu vào mặt lão rồi bỏ vào trong. Sau bị quản lý đuổi việc. Em chả cần, vì nghĩ không bao giờ quay lại công việc này nữa. Nhưng, suy cho cùng, nếu không về quê thì mình cũng không thể làm việc gì khác ở đất này, cũng chả có việc gì kiếm nhiều tiền hơn thế, đành trở lại thôi, anh...".

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình03:28Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Mức xử phạt đối với các Youtuber đăng clip "Thầy chùa ăn thịt chó"03:30Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36

Tiêu điểm

VDSC: Nhà đầu tư nên tích lũy cổ phiếu dầu khí, thép, phân bón
05:53:10 09/03/2021
Kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng mạnh
05:51:57 08/03/2021
Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/3
04:45:57 09/03/2021
Viglacera vượt kế hoạch lợi nhuận quý 1, cổ phiếu VGC không tăng trong 7 phiên
05:38:13 09/03/2021
Phát triển các dự án năng lượng sạch rất cần thiết cho Việt Nam
05:38:03 08/03/2021
Dragon Capital tiếp tục bán ra gần 3,8 triệu cổ phiếu FPT
05:59:18 08/03/2021
Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc
12:28:44 08/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu
07:00:23 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phủ cây xanh quanh biệt thự 55 tỷ để "khỏi ai dòm"
13:50:56 09/03/2021
Em gái kết nghĩa gửi hết đồ Vân Quang Long về Việt Nam: Tôi đã giải quyết xong mọi ân oán
14:04:48 09/03/2021
Lệ Quyên bí mật mừng sinh nhật tình trẻ
12:50:02 09/03/2021
Thách cưới 300 triệu mẹ chồng vẫn đồng ý, ngày ăn hỏi nhà tôi xanh mặt mở phong bì tiền
12:22:41 09/03/2021
Rộ tin đồn Chi Pu từng bị NSƯT Hà Thủy đuổi về sau 2 ngày học hát
15:43:33 09/03/2021
Soi 'nhà tân hôn' của Hyun Bin và Son Ye Jin: Sang trọng bậc nhất, là hàng xóm của loạt sao nổi tiếng
14:47:00 09/03/2021
Bị réo tên khi tỷ phú Hoàng Kiều tuyển giúp việc, Ngọc Trinh ẩn ý đáp trả?
15:13:14 09/03/2021
Trịnh Sảng: 'Cả đời đau khổ'
12:44:19 09/03/2021
Cổ Lực Na Trát đóng Điêu Thuyền cùng Cổ Thiên Lạc với combo nhan sắc “không đùa được đâu”
13:44:45 09/03/2021
Team qua đường tóm gọn clip Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương bơ nhau như người dưng tại họp báo phim Trấn Thành giữa nghi vấn toang?
12:12:21 09/03/2021

Tin mới nhất

TP.HCM đề xuất mua thêm 5 triệu liều vaccine COVID-19

17:31:48 09/03/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP đề xuất mua 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Công ty Moderma sản xuất.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho người dân Quảng Nam

16:56:42 09/03/2021
Sáng 9.3, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, cùng đoàn công tác T.Ư đến thăm, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ chính sách và học sinh hiếu học của 2 huyện Hiệp Đức và Duy Xuyên (Quảng Nam).

Bộ GD-ĐT lại đề xuất đưa dạy thêm vào danh mục kinh doanh có điều kiện

15:49:15 09/03/2021
Để đảm bảo cho công tác quản lý tại các cơ sở dạy thêm, học thêm, Bộ GD-ĐT tiếp tục đề xuất Quốc hội đưa hoạt động dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong năm 2021

Mức lương giáo viên mầm non chưa phù hợp tình hình thực tế

15:44:11 09/03/2021
Lương giáo viên mầm non hợp đồng là 3.750.000 đồng/người/tháng, chưa phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh mang gần 16 triệu đồng trả lại người đánh rơi

15:39:33 09/03/2021
Sáng 8.3, Huyện Đoàn Bảo Lâm (Lâm Đồng) và Trường THPT Bảo Lâm đã tổ chức khen thưởng và tuyên dương dưới cờ và trao tặng giấy khen cho  Nguyễn Viết Thuận, học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi.

Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

15:24:47 09/03/2021
Trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, có cô giáo Hà Ánh Phượng (dân tộc Mường, Trường THPT Hương Cần, Phú Thọ), người lọt top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020, do tổ chức Varkey Foundation bình chọn.

Việt Nam thu về gần 44 triệu USD từ bán mực, bạch tuộc

12:53:57 09/03/2021
Xuất khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam sang Trung Quốc trong tháng 1-2021 tăng mạnh 224%.

Thêm công ty muốn chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX

12:50:33 09/03/2021
Sau VNDirect, đến lượt Công ty Chứng khoán BSC nghiên cứu việc chuyển giao dịch cổ phiếu BSI từ HoSE sang HNX nhằm giảm tải cho hệ thống của sàn TP.HCM.

Giá tiêu hôm nay 9/3: Trong nước lại tăng sốc!

12:40:49 09/03/2021
Giá tiêu hôm nay 9/3/2021 tại thị trường trong nước đang lại tăng nóng, vượt ngưỡng 60 triệu đồng/tấn. Cụ thể, giá cà phê trong nước đã tăng tới 2.500 đồng/kg.

Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên

12:34:04 09/03/2021
Khi được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài, các học sinh, sinh viên (HS, SV) rất vui vẻ và háo hức. Các trường đã sử dụng đồng bộ những giải pháp phòng chống dịch để HS, SV yên tâm khi vào học.

Giá USD hôm nay 9/3

12:31:32 09/03/2021
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, trong khi giá đồng USD tăng thì đồng Nhân dân tệ (NDT) lại giảm mạnh.

Tiếng ồn karaoke ảnh hưởng tim mạch, huyết áp dẫn đến đột quỵ

12:10:13 09/03/2021
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn (bao gồm karaoke) thì mức độ sử dụng thuốc an thần cao hơn, tiếng ồn ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp dẫn đến đột quỵ.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

11:48:13 09/03/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ Ngày xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân, chiều ngày 8/3, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa đông xuân

11:42:28 09/03/2021
Đến ngày 6-3, toàn tỉnh đã gieo cấy được 115.158,1 ha/115.000 ha lúa đông xuân, đạt 100,1% kế hoạch. Hầu hết diện tích lúa được gieo cấy theo đúng khung lịch thời vụ, nên đang sinh trưởng, phát triển tốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thờ...

Hỗ trợ 100% chi phí khám, chữa bệnh nghề nghiệp cho người lao động

11:40:44 09/03/2021
Quy định này áp dụng cho người lao động phát hiện bị bệnh nghề nghiệp khi đã nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp.

Có những giáo viên “cõng” đến 3 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

11:34:07 09/03/2021
Sắp tới, có hàng triệu giáo viên phải bỏ ra một lượng tiền khổng lồ để đi học, bồi dưỡng và phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp vô bổ, không hiệu quả.

Chế độ phụ cấp thâm niên tạo sức ỳ cho các nhà giáo, là lực cản đổi mới

11:28:22 09/03/2021
 Không phải những giáo viên lâu năm trong nghề đều là giáo viên giỏi, dạy tốt. Việc tính lương cho giáo viên cần dựa vào vị trí, năng lực và hiệu quả công việc.

Nâng chuẩn giáo viên thì Bộ nên bớt chỉ tiêu đào tạo sư phạm để đỡ lãng phí!

11:23:03 09/03/2021
Nâng chuẩn giáo viên thì Bộ nên bớt chỉ tiêu đào tạo sư phạm để đỡ lãng phí!

Người đàn ông 30 năm làm nghề xé quần

11:21:27 09/03/2021
Ông Trương Tấn Viễn, 57 tuổi, đã 30 năm làm nghề xé quần jean để tạo kiểu và hiện được xem là người duy nhất còn giữ nghề này ở thành phố.

Ưu đãi giáo viên trẻ, nhưng đừng bạc bẽo với giáo viên già

11:17:48 09/03/2021
Chúng ta đừng viển vông rằng cứ tuyên dương nghề giáo là nghề cao quý là đủ mà cần phải có chế độ đãi ngộ đúng mức.

Nặng tình với học trò nghèo

11:14:45 09/03/2021
Điều đầu tiên thôi thúc Loan dấn thân hoạt động vì cộng đồng là hình ảnh những đứa trẻ lem luốc, gầy còm ở thôn Plei Hek, xã Chư A Thai, nơi được coi là nghèo nhất huyện Phú Thiện, mà cô đã gặp 10 năm trước.

Vụ suất ăn học sinh cấp 3 Nguyễn Văn Linh có gián: Kiểm tra bếp ăn đạt yêu cầu

11:12:19 09/03/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, bếp ăn nằm trong căng tin của trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 đạt yêu cầu đề ra.

Mang đạo đức nghề nghiệp nhà giáo ra xếp hạng, có thầy cô cảm thấy bị tổn thương

11:04:11 09/03/2021
Thấy thông tư mới xếp đạo đức nghề nghiệp theo hạng, mình không có hạng nào, tức là mình trở thành... không có đạo đức nghề nghiệp hay sao?

Cuộc chiến thầm lặng với bệnh sốt xuất huyết của vị bác sĩ 'tỉnh lẻ'

10:50:35 09/03/2021
Lặng lẽ làm việc ở tỉnh lẻ, lặng lẽ tìm tòi, nghiên cứu, thầy thuốc nhân dân Tạ Văn Trầm đã có nhiều đóng góp trong cuộc chiến chống bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em.

Bị xe khách chèn qua người, nữ công nhân tử vong tại chỗ

10:28:03 09/03/2021
Sau khi va chạm với xe máy khác, chị N. ngã ra đường, đúng lúc này chiếc xe khách chở công nhân đi chiều ngược lại chạy tới, chèn qua người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hà Nội xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên 4.000 người ở chung cư, bến xe

10:25:49 09/03/2021
Việc xét nghiệm thực hiện tại các khu vực có nguy cơ cao như khu công nghiệp, bến xe liên tỉnh và nơi đông người nước ngoài làm việc, ăn uống.

Hải Phòng kiến nghị xây sân bay vùng thủ đô ở Tiên Lãng

10:22:36 09/03/2021
UBND TP Hải Phòng đề xuất Bộ GTVT bổ sung sân bay Tiên Lãng vào quy hoạch tổng thể sân bay trên toàn quốc đến năm 2050.

Cầu gần 700 tỷ nối Quảng Ninh với Hải Dương

10:20:01 09/03/2021
Cầu Triều bắc qua sông Kinh Thầy, kết nối Quảng Ninh với Hải Dương, giúp người đi lại thuận tiện, chấm dứt tình trạng phải đi phà.

Thầy giáo xung phong nhập ngũ

09:48:14 09/03/2021
Được đứng trong hàng ngũ quân đội là niềm vinh dự, tự hào của tôi và gia đình. Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm trong trường học lớn để khi trở về có thể góp sức xây dựng địa phương giàu mạnh, bảo vệ Tổ quốc.

Nữ giáo viên mầm non với những cảnh đời bất hạnh

09:37:41 09/03/2021
Hơn 6 năm qua, ngoài giờ lên lớp, hễ biết đến hoàn cảnh khó khăn, ai cần giúp đỡ, cô Nguyễn Thị Nguyệt một giáo viên mầm non tại Hà Tĩnh lại tự bỏ tiền túi hoặc vận động bạn bè, doanh nghiệp quyên góp hỗ trợ. 

Có thể bạn quan tâm

Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này

Sáng tạo

18:08:59 09/03/2021
Những loại nước tưới cây này không đòi hỏi bạn phải chi tiền để mua chúng mà chỉ là những loại nước có thể tận dụng được trong quá trình làm bếp của mình. 

Chị em Đan Lê đọ sắc chung khung hình: Chẳng make-up cầu kỳ vẫn toả sáng, không hổ danh hot girl đình đám một thời!

Sao việt

18:06:57 09/03/2021
Đan Lê và em gái Thu Trang cho thấy phong độ nhan sắc chưa từng giảm sút dù đã trải qua sinh nở.

Lee Ji Eun - Nữ diễn viên cùng thời Jang Dong Gun qua đời, nghi vấn do trầm cảm

Sao châu á

18:01:11 09/03/2021
Nhiều nghi vấn cho rằng, Lee Ji Eun có thể tự tử do trầm cảm. Trước đó, nữ diễn viên có những động thái bế tắc khi chia sẻ nhiều hình ảnh, trạng thái bất ổn trên trang cá nhân.

Bệnh viện đầu tiên tại Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho 30 người

Sự kiện nóng

17:59:33 09/03/2021
Sáng nay 9-3, 30 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Đây là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng đợt này.

Lan Ngọc: 'Khán giả đừng tạo áp lực khi đặt lên bàn cân so sánh tôi với Diễm My, Nhã Phương'

Hậu trường phim

17:57:43 09/03/2021
Trước giờ, khán giả vẫn thường đặt 3 chúng tôi lên bàn cân so sánh. Nhưng tin chắc đến với 1990, chắc chắn mọi người không thể so sánh vì mỗi người là một hoàn cảnh khác nhau - Lan Ngọc chia sẻ.

Cẩm tâm tựa ngọc: Hà Hoằng San hại em dâu suýt sảy thai, đâu ngờ bị Đàm Tùng Vận phản kèo

Phim châu á

17:47:56 09/03/2021
Mưu kế hại người rồi đổ lỗi của Hà Hoằng San ở Cẩm tâm tựa ngọc đã đổ bể tan tành.

“Phi công” trẻ của “bom sex” Megan Fox thắt 3 bím tóc, diện đồ nữ tính ra đường

Sao âu mỹ

17:44:04 09/03/2021
Nam Rapper Machine Gun Kelly gây chú ý khi xuất hiện với diện mạo khác lạ.

Tản mạn chuyện cà giềng cà tỏi

Ẩm thực

17:38:54 09/03/2021
Cà Nghệ muối mằn mặn một chút, bà mẹ của tôi lúc sinh thời thường dặn: cứ một cân cà, một lạng muối là vừa.

Thanh Lam, Thuỷ Tiên tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc "Xin mặt trời ngủ yên"

Nhạc việt

17:34:18 09/03/2021
Đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn Xin mặt trời ngủ yên quy tụ những giọng ca hàng đầu như NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Hà Lê, Thuỷ Tiên,...

BTS quyên góp trang phục ‘Life Goes On’ cho Grammy, giá dự đoán cực cao

Nhạc quốc tế

17:31:48 09/03/2021
Hôm 8/3, Billboard đưa tin BTS đã cùng với nhiều nghệ sĩ khác quyên góp vật phẩm cho cuộc đấu giá Tuần lễ Grammy nhằm gây quỹ cho Bảo tàng Grammy và các sáng kiến giáo dục âm nhạc của tổ chức. Cuộc đấu giá trực tuyến đã bắt đầu hôm 8/3 ...

'Gái già lắm chiêu V': Khám phá hậu trường cảnh thoại dài 6 phút không vấp giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân

Phim việt

17:28:17 09/03/2021
Gái già lắm chiêu V đang là tựa phim được yêu thích tại các rạp, một phần lớn làm nên thành công của phim chính là diễn xuất, trong đó phân cảnh đối thoại với cú máy dài 6 phút liên tục giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân đã trở thành đ...

Tân hôn mệt nhoài 9h sáng chưa dậy, vừa nghe cuộc gọi đến máy vợ mà tôi ngã khỏi giường

Tâm sự

17:22:32 09/03/2021
Đêm tân hôn, sau mấy tháng không được gần gũi vợ nên tôi sốt sắng đòi hỏi cô ấy 4 lần liền.

Khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát

Pháp luật

17:09:49 09/03/2021
Bộ Công an cho biết, việc khởi tố căn cứ vào đơn tố giác tội phạm về hành vi lừa đảo của bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích.

Thông báo đáng yêu từ sở thú: 'Nhím không ra ngoài vì lạnh, chúng tôi dùng bàn chải thay thế vì nhìn từa tựa bạn nhím'

Netizen

17:05:37 09/03/2021
Mới đây, một cư dân mạng Nhật Bản đã đăng tải Tweet hình ảnh một chú nhím đặc biệt trong sở thú. Điều này nhanh chóng khiến netizen Nhật Bản dậy sóng.

Siêu xe McLaren 570S với gói độ Vorsteiner độc nhất Việt Nam

Siêu xe

17:04:49 09/03/2021
Từng thuộc sở hữu của Cường Đô La, siêu xe McLaren 570S này được trang bị gói độ của Vorsteiner độc nhất Việt Nam với màu ngoại thất xanh chuối.