Tôi đến Hòn Sơn!

Theo dõi VGT trên

Hòn Sơn, còn có tên khác là Hòn Sơn Rái, thuộc xã đảo Lại Sơn, huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang). Nơi đây được khách du lịch trong và ngoài tỉnh chọn cho những kỳ nghỉ ngắn vào dịp cuối tuần. Đến với Hòn Sơn, du khách được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ với biển trời, rừng núi, trải lòng cùng dì ba, anh bảy, những con người hào sảng, mến khách và thưởng thức những món ăn dân dã, đậm đà chất biển.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 1

Một góc Hòn Sơn, nhìn từ biển vào.

Nhóm chúng tôi đến Hòn Sơn vào cuối tuần của một ngày đầu tháng Ba năm nay. Mùa này biển ít gió, sóng chỉ lăn tăn, rất thích hợp cho những ai chưa từng ngồi tàu vượt biển. Tàu Superdong XI hơn ba trăm ghế, đã không còn chỗ trống. Ngồi cạnh chúng tôi ở khoang trước, tầng dưới là nhóm người trạc tuổi lục tuần. Chú Tám, một người trong nhóm cho biết, các chú là nhóm bạn thân ở thành phố Tân An (tỉnh Long An) đã về hưu vài năm. Nhóm thường xuyên tổ chức các chuyến du lịch đây đó, thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp. Đây là một trong những chuyến đi mà chú Tám cho rằng: “Chúng tôi phải đặt chân đến tất cả các đảo du lịch trên biển Tây”.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 2

Tàu khai thác hải sản ở Hòn Sơn.

Đây là hòn đảo thứ ba trên vùng biển này mà nhóm của chú Tám đang đến. Trước đó, những cán bộ hưu trí này đã đến Phú Quốc và Nam Du, đây cũng là những địa chỉ nổi tiếng về du lịch biển đảo của tỉnh Kiên Giang. Nhưng xem ra vẫn còn quá ít bởi trên vùng biển Tây thuộc tỉnh Kiên Giang vẫn còn quá nhiều hòn đảo du lịch như: quần đảo Bà Lụa – một Hạ Long của đất phương Nam, hay quần đảo Hải Tặc – ngoài cảnh sắc tươi đẹp còn có những câu chuyện đậm chất huyền thoại. Rồi Hòn Tre, Hòn Nghệ, quần đảo An Thới, xa hơn nữa là quần đảo Thổ Châu… Câu chuyện của chúng tôi và nhóm của chú Tám dang dở khi nhân viên tàu thông báo tàu sắp cập cảng Hòn Sơn.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 3

Khu du lịch Hòn Sơn.

Cảng Hòn Sơn, ở ấp Bãi Nhà, một trong bốn ấp của xã đảo Lại Sơn, đây cũng là nơi đặt trụ sở của UBND xã đảo. Anh Vũ, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện đảo Kiên Hải đón và đưa chúng tôi về nhà nghỉ Cô Thanh, nằm cách cảng chừng 300 m. Anh Vũ cho biết, trên địa bàn đảo hiện có hơn 35 cơ sở lưu trú, với hơn 350 phòng nghỉ, nhưng những ngày cuối tuần nếu khách không đặt phòng trước, nguy cơ không tìm được chỗ trọ.

Chủ nhà nghỉ Cô Thanh là một người phụ nữ tuổi gần bảy mươi, mọi người quen gọi là dì Ba. Nhà dì Ba có ba phòng ngủ, thời điểm dì Ba xây nhà cũng là lúc khách du lịch tìm đến Hòn Sơn đông đúc, bảng hiệu “Nhà nghỉ Cô Thanh” cũng dựng lên từ đó. Khi khách có nhu cầu dì Ba nhường hết phòng, phần dì ngủ nghỉ trên chiếc võng đặt ở phòng khách. Thấy chúng tôi tỏ vẻ ái ngại, dì Ba bảo: “Cuộc đời dì Ba khổ, nên dì Ba ngủ võng quen rồi”.

Trò chuyện với chúng tôi, dì Ba trải lòng: “Cuộc sống dì Ba mới hết khổ gần đây thôi. Dì Ba có hơn 10 công đất được quy hoạch xây dựng hồ nước ngọt, được đền bù hơn ba tỷ đồng, mới có tiền xây dựng căn nhà này. Dì Ba còn ba đứa con, nhưng đều có gia đình riêng, kinh tế ổn định. Dì sống một mình nên các phòng ngủ dì cho khách trọ, kiếm thêm thu nhập”. Khách đến ở trọ nhà dì Ba có xe gắn máy đi lại, được trưng dụng bếp ăn miễn phí, dì Ba vui vẻ làm thêm việc giặt giũ, nấu nướng nếu du khách ngỏ lời.

Video đang HOT

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 4

Thuyền nhỏ, phương tiện ra các bè cá du lịch.

Nhóm chúng tôi đến đảo vào những ngày nghỉ cuối tuần, nên trong suốt thời gian lưu lại được những cán bộ, công chức xã tận tình hướng dẫn đường đi nước bước. Anh Trần Quốc Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Lại Sơn năm nay 34 tuổi, đã có hơn 10 năm công tác tại xã đảo này. Anh Tiến có hai anh em trai cùng sinh ra, lớn lên và hiện đều là cán bộ, công chức của xã.

Anh Tiến cho biết, bước phát triển của Hòn Sơn, cũng như xã đảo Lại Sơn là khi điện lưới quốc gia vượt biển ra đảo. Những khó khăn về điện, nước của một xã đảo xa đất liền dần được khắc phục, khách du lịch tìm đến ngày một nhiều. Người dân tận dụng nhà cửa, đất đai, cơ sở sản xuất, đồng thời đầu tư thêm tiền của để xây dựng, sửa sang phục vụ khách du lịch. Thu nhập và cuộc sống của người dân dần khấm khá, nguồn thu của xã đảo cũng tăng dần lên. “Hiện Lại Sơn còn 12 hộ nghèo, nhưng toàn là hộ neo đơn. Xã đảo Lại Sơn đã được công nhận xã nông thôn mới và Hòn Sơn được UBND tỉnh công nhận là khu du lịch địa phương”, anh Tiến phấn khởi.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 5

Đường lên đỉnh Ma Thiên Lãnh.

Có mặt cùng chúng tôi trên những chặng đường lên rừng, xuống biển là Đức, công chức Tài chính của xã và Dung, công chức Văn hóa – xã hội. Đức, Dung là những người trẻ, sinh ra, lớn lên và đang cống hiến một phần công sức để xây dựng quê hương đất đảo. Cả hai đều đã lập gia đình, có con cái nhưng tính tình rất hài hước, hoạt bát.

Trong chuyến hành trình chinh phục độ cao của đỉnh Ma Thiên Lãnh – hơn 400 m so với mặt nước biển, với quảng đường hơn 2,5 km đường dốc, Đức lãnh phần mang xách, kiêm luôn việc đỡ đần các chị em phụ nữ. Còn Dung thì có giọng cười sảng khoái đặc trưng của người xứ biển, góp thêm phần sôi động các bãi biển và trên các lồng bè khi đoàn chúng tôi đến.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 6

Trên đỉnh Ma Thiên Lãnh.

Để chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh, nhóm chúng tôi lên đường khi trời vừa ửng sáng. Đỉnh núi không cao, đường cũng không xa, nhưng đối với những người chưa từng leo núi, băng rừng như chúng tôi thì có phần khó khăn, xen lẫn vất vả. Tôi không nhớ trên đường đã dừng chân bao nhiêu lần, nhưng khi lên đến đỉnh thì mặt trời lên cao, nắng đã gắt. Mồ hôi nhễ nhại, hơi thở hổn hển, nói không ra hơi nhưng ai cũng phấn khởi khi đứng trên đỉnh Ma Thiên Lãnh bốn bề lộng gió. Ngồi trên đỉnh núi tự ghi lại những bức ảnh, nghe dân địa phương thuật lại truyền thuyết đỉnh Ma Thiên Lãnh, chuyện các nàng tiên giáng trần nơi Sân Tiên và cuộc đời bí ấn của các đạo sĩ tìm đến đây tu hành… quả là không uổng phí!

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 7

Bãi Bàng được sánh nganh với các bãi biển ở đảo Phú Quốc.

Ở Hòn Sơn có những bãi biển rất đẹp và nên thơ như: Bãi Bàng, Bãi Bấc, Bãi Xếp. Nhóm chúng tôi đến Bãi Bàng lúc trời đã tắt nắng, khách tắm biển còn khá đông. Trước mắt chúng tôi là những rặng dừa nghiêng ra biển đón ánh nắng mặt trời, và ôm lấy bờ cát trắng mịn phẳng trải dài theo hình cong của chiếc lưỡi liềm. Điểm đầu và cuối của bãi là những hòn đá to, nhỏ. Ngoài kia là dòng nước trong xanh, xa hơn nữa là những chiếc tàu đánh cá. Bãi Bàng là bãi biển đẹp nhất của Hòn Sơn, được khách du lịch sánh ngang với các bãi biển ở đảo Phú Quốc.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 8

Du khách ở bãi Xếp.

Còn với Bãi Xếp, khách du lịch còn gọi là Bãi Cây Dừa Nằm, đẹp như một bức tranh thủy mặc. Đây là một bãi biển còn hoang sơ, trên bãi cát những hòn đá to nằm tự nhiên mà như xếp đặt. Đặc biệt, ở Bãi Xếp có cây dừa ngã nằm sát mặt đá, nhưng lá vẫn xanh tươi, rì rào với gió biển. Nơi đây thích hợp cho những du khách có niềm đam mê nhiếp ảnh, hội họa. Những bức ảnh, hay tranh vẽ với đối tượng bãi biển, ghềnh đá, cây dừa, hay hàng cột điện thẳng tắp giữa biển khơi thì chỉ là Bãi Xếp của Hòn Sơn.

Giống như khách du lịch, đến Hòn Sơn lần này chúng tôi đã đến tham quan một số mô hình nuôi cá lồng bè của bà con xã đảo. Nuôi cá lồng bè hiện nay có hai mô hình. Mô hình cũ, người nuôi mua cá giống khai thác ngoài tự nhiên về thả nuôi trong lồng bè, cho ăn và đợi cá lớn bán. Còn mô hình mới phát triển gần đây, nhiều chủ lồng mua các loại hải sản về nuôi trong lồng bè, đón khách du lịch xuống bè tìm hiểu cách nuôi cá bè, tắm biển, tự tay câu những con mực dưới biển, đặt thức ăn tươi sống chế biến trên bè và thưởng thức những bữa ăn ngay tại các bè cá. Được biết, toàn xã Lại Sơn hiện có 63 hộ nuôi cá lồng bè, với 98 bè, 232 lồng. Năm 2018 toàn xã thả nuôi 27.200 con cá giống các loại, tổng sản lượng 75,5 tấn cá các loại, tăng đến 30 tấn so với năm 2017.

Tôi đến Hòn Sơn! - Hình 9

Nuôi cá bè trên đảo.

Anh Nguyễn Thành Luân, chủ lồng bè nuôi cá kết hợp du lịch (ở ấp Thiên Tuế) cho biết, anh khai trương “Hội quán và làng chài” (tên bè cá) từ trước Tết Nguyên đán. Mỗi ngày bè cá của anh đón khoảng 10 đoàn khách đến câu mực và ăn uống, còn những ngày cuối tuần số lượng khách đến bè đông hơn rất nhiều. Doanh thu từ bè cá bình quân mỗi ngày hàng triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Hợp tác xã nuôi cá lồng bè Tân Tiến cho biết, khi chưa vào hợp tác xã anh chỉ nuôi cá bè khi đủ trọng lượng bán cho thương lái, đôi lúc đầu ra bấp bênh, giá không ổn định. Nhưng nay, các hộ nuôi liên kết lại có người đứng ra giao dịch với thương lái nên đầu ra và giá cả ổn định hơn. “Người nuôi cá bè đã có thêm hướng đi mới, kinh tế khấm khá hơn trước”, anh Sáu nói.

Ở Lại Sơn còn có một đặc sản địa phương đã hình thành, tồn tại cả trăm năm ở hòn đảo này, đó là nghề sản xuất nước mắm, với tên gọi nước mắm Hòn Sơn. Tuy nhiên, hiện nghề này bị mai một do khó khăn khi cạnh tranh đầu ra cùng với các thương hiệu lớn khác và do thiếu nguyên liệu sản xuất. Nhưng một số nhà thùng vẫn duy trì sản xuất, một mặt không muốn nghề của cha ông bị mất đi, mặt khác muốn giữ lại nghề truyền thống như là một sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương.

Ba ngày, hai đêm trên đảo, nhưng một số nơi chúng tôi vẫn chưa đặt chân đến. Trong đó có một số điểm người dân và chính quyền địa phương đang khai mở để đưa vào đón khách du lịch trong thời gian tới. Chúng tôi rời đảo, hẹn tái ngộ lần sau!

Theo nhandan.com.vn

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn

Hòn Sơn với những nét hoang sơ cùng những hàng dừa bất tận đã và đang trở thành một địa điểm du lịch vô cùng tiềm năng.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn - Hình 1

Hòn Sơn hay còn gọi là Hòn Sơn Rái nằm trên vịnh Hà Tiên, ở giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre thuộc địa phận huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía tây.

Hòn Sơn được nhiều người biết đến qua hình ảnh của một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng lí tưởng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng màu xanh bạt ngàn của núi rừng.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn - Hình 2

Với lợi thế đường bờ biển dài uốn cong theo hình lưỡi liềm, Hòn Sơn có nhiều bãi biển nhỏ và đẹp. Các bãi biển ở đây vẫn giữ được những nét đẹp hoang sơ tự nhiên có thể kể đến như bãi Xếp, bãi Bấc, bãi Bàng, bãi Giếng, bãi Thiên Tuế...

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn - Hình 3

Một góc núi Ma Thiên Lãnh - Hòn Sơn

Hòn Sơn có tất cả 7 ngọn núi, trong đó Ma Thiên Lãnh là đỉnh cao nhất với độ cao 450m so với mực nước biển. Đường lên Ma Thiên Lãnh khá dễ dàng vì chủ yếu là bậc thang.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn - Hình 4

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển

Nhiều người nói, đi Hòn Sơn mà không đi Bãi Bàng thì giống như chưa đi Hòn Sơn. Bãi Bàng nằm trên con đường đi từ Bãi Nhà về Bãi Bấc, là một bãi cát dài, với những hàng dừa ngả nghiêng ra phía biển.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn - Hình 5

Không những thế, Hòn Sơn mang dấu ấn trong lòng du khách bởi những nét rất riêng. Những cây dừa ở bãi Xếp ngã dài hướng ra biển, có những cây ngã sát mép nước mà không chết. Đây có thể được xem là một nét hấp dẫn du khách mà chỉ ở Hòn Sơn mới có.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Sơn - Hình 6

Theo petrotimes

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Triều Tiên qua lời kể du khách MỹTriều Tiên qua lời kể du khách Mỹ
06:15:40 21/02/2025
Khách Hong Kong đổ xô đến Triều Tiên, Phú QuốcKhách Hong Kong đổ xô đến Triều Tiên, Phú Quốc
07:42:50 22/02/2025
Khám phá các trải nghiệm độc đáo tại Hội xuân núi Bà Đen, Tây NinhKhám phá các trải nghiệm độc đáo tại Hội xuân núi Bà Đen, Tây Ninh
07:44:42 22/02/2025
Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025
06:24:43 21/02/2025
Một thoáng bình yên Cha LoMột thoáng bình yên Cha Lo
06:04:51 21/02/2025
Du khách trải nghiệm không gian Thiền viện Trúc Lâm Chính PhápDu khách trải nghiệm không gian Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp
06:22:37 21/02/2025
Ngôi chùa ở Hải Phòng đẹp như 'Nhật Bản thu nhỏ', giới trẻ mê mẩn check-inNgôi chùa ở Hải Phòng đẹp như 'Nhật Bản thu nhỏ', giới trẻ mê mẩn check-in
05:55:48 21/02/2025
Chiêm ngưỡng bãi rêu xanh mướt tuyệt đẹp tại bờ biển Hà TĩnhChiêm ngưỡng bãi rêu xanh mướt tuyệt đẹp tại bờ biển Hà Tĩnh
06:11:05 21/02/2025

Tin đang nóng

Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"
20:13:29 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025
"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?
21:01:39 22/02/2025
1,4 triệu người hóng xem con trai Nhã Phương có 1 hành động lạ giữa đêm lúc Trường Giang vắng nhà1,4 triệu người hóng xem con trai Nhã Phương có 1 hành động lạ giữa đêm lúc Trường Giang vắng nhà
20:18:31 22/02/2025
Cuối cùng, nỗi lo sợ của MC Quyền Linh với Lọ Lem - Hạt Dẻ đã xảy đến!Cuối cùng, nỗi lo sợ của MC Quyền Linh với Lọ Lem - Hạt Dẻ đã xảy đến!
20:36:02 22/02/2025
Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kínQuách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín
22:16:12 22/02/2025

Tin mới nhất

Hội An là nơi hưởng tuần trăng mật lãng mạn nhất thế giới

Hội An là nơi hưởng tuần trăng mật lãng mạn nhất thế giới

15:05:14 22/02/2025
Hội An từng là thương cảng sầm uất, quan trọng bậc nhất của Đông Nam Á, đến nay vẫn là minh chứng rõ nét cho một di sản được bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Du Xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn

Du Xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn

15:02:32 22/02/2025
Cùng với đa dạng văn hóa của đồng bào các dân tộc, Cao nguyên đá Đồng Văn luôn là điểm đặc biệt thu hút du khách trong và ngoài nước đến Hà Giang du lịch và khám phá.
Quảng Ninh: Nhiều chương trình, sự kiện quy mô quốc tế thu hút du khách

Quảng Ninh: Nhiều chương trình, sự kiện quy mô quốc tế thu hút du khách

15:00:13 22/02/2025
Cuộc thi hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2025; Carnaval Hạ Long 2025 và Huyền thoại miền di sản là 3 trong số 24 chương trình, sự kiện quy mô quốc tế của tỉnh Quảng Ninh nhằm thu hút du khách.
Tôi nghỉ hưu sớm, đi du lịch mỗi nơi vài tháng

Tôi nghỉ hưu sớm, đi du lịch mỗi nơi vài tháng

14:58:32 22/02/2025
Ở tuổi 48, khi bạn bè cùng lứa đã lập gia đình, tôi viết đơn xin nghỉ việc, một mình du lịch khắp nơi. Đó là cách tôi tận hưởng cuộc sống, để về già không cảm thấy hối tiếc.
Du lịch 2025: Xu hướng xanh, công nghệ và trải nghiệm lên ngôi

Du lịch 2025: Xu hướng xanh, công nghệ và trải nghiệm lên ngôi

14:55:43 22/02/2025
Du lịch 2025 được dự báo dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng bền vững, tích hợp công nghệ và đề cao trải nghiệm, mở ra nhiều cơ hội mới cho cả du khách lẫn các điểm đến.
Video 17 giây quay cảnh Măng Đen đẹp tới nỗi dân mạng nghi ngờ cắt ghép

Video 17 giây quay cảnh Măng Đen đẹp tới nỗi dân mạng nghi ngờ cắt ghép

14:53:46 22/02/2025
Ngày 20/2, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ đoạn video ngắn, dài 17 giây, quay tại Măng Đen (Kon Tum). Cảnh núi non trập trùng, hùng vĩ xuất hiện rõ nét trong video khiến nhiều người ngỡ như cắt ghép.
Tour đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào giá bao nhiêu?

Tour đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào giá bao nhiêu?

14:50:58 22/02/2025
Nhiều khách Việt đang lên kế hoạch tới Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở rộ trong tháng 3 - 4 với giá tour từ 25,99 triệu đồng
Hội An lọt top điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới

Hội An lọt top điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới

14:48:55 22/02/2025
Hội An đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 25 điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới và ở thứ 11 trong bảng xếp hạng 25 điểm đến hàng đầu thế giới.
Bình yên Lũng Cẩm

Bình yên Lũng Cẩm

14:46:41 22/02/2025
Lũng Cẩm nhỏ bé nằm giữa thung lũng Sủng Là của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Những năm gần đây, Lũng Cẩm phát triển thành làng văn hóa du lịch nhưng vẫn giữ vẻ nguyên sơ với những dãy núi trùng điệp
Xao xuyến mùa hoa cà phê tháng Giêng

Xao xuyến mùa hoa cà phê tháng Giêng

14:42:33 22/02/2025
Sáng 21-2, từ TP.HCM anh Dương Xuân Thanh (xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) gửi cho chúng tôi dòng tin nhắn: Em lỡ hẹn mùa hoa cà phê, thèm bấm máy (chụp hình - PV) hoa cà phê quá anh ơi! .
Việt Nam góp mặt trong danh sách 'hạt giống' 76 điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn 2025

Việt Nam góp mặt trong danh sách 'hạt giống' 76 điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn 2025

14:39:28 22/02/2025
Nền tảng đặt chỗ trực tuyến BookRetreats.com vừa công bố Báo cáo Kỳ nghỉ thư giãn dựa trên Chỉ số Thư giãn toàn cầu với lưu ý: Trong khi nhiều điểm đến quen thuộc phải ứng phó với du lịch quá tải
Những điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

Những điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

14:35:56 22/02/2025
Theo đề xuất của CNN, top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2025 là những nơi mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo, từ những bãi biển cát trắng vùng Caribe cho đến cảnh quan núi non hùng vĩ ở Nam Phi.

Có thể bạn quan tâm

'Bạn trai' Mỹ Tâm khoe body săn chắc, NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50

'Bạn trai' Mỹ Tâm khoe body săn chắc, NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50

Sao việt

23:57:41 22/02/2025
Diễn viên Mai Tài Phến - bạn trai tin đồn của Mỹ Tâm mặc áo ba lỗ khoe body săn chắc. NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50.
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Phim châu á

23:50:58 22/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương (The Trauma Code: Heroes on Call) đã thành công tái hiện chân thực những thách thức của hệ thống y tế hiện đại, đồng thời tôn vinh nghị lực và sức mạnh con người!
Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Hậu trường phim

23:42:16 22/02/2025
Bức hình này đang khiến cư dân mạng cực lú vì không biết người trong hình là Ninh Dương Lan Ngọc hay mỹ nhân Hoa ngữ Bạch Lộc.
G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

Nhạc quốc tế

23:35:35 22/02/2025
Trưa nay (22/2), G-Dragon đã công bố teaser của MV mới Too Bad trên các kênh thông tin cá nhân của mình, tại các nền tảng như Youtube, Instagram...
Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Sao châu á

23:29:46 22/02/2025
Không quản ngại đường xa, rất nhiều fan đã ra đón cặp đôi girllove hot nhất hiện nay, tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt tại Tân Sơn Nhất.
Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Tv show

22:47:26 22/02/2025
Trong chương trình Khách hàng là thượng đế , Hồ Quang Hiếu có những tiết lộ với Trường Giang và Hoa hậu Mai Phương về cuộc sống sau khi có con đầu lòng.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Thế giới

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.