Tôi đã thèm một gia đình
Bước qua ngưỡng tuổi 35, tôi đã thèm một mái ấm nho nhỏ của riêng mình.
Giá mà tôi có được một đứa con để chăm sóc, có được một gia đình của riêng để yêu thương. Giá mà năm ấy….
Năm ấy tôi 27 tuổi, tôi đã từng có một người để yêu thương, gần có một mái ấm của riêng mình. Tôi và người đó học chung, yêu nhau được 3 năm. Nhà ở chúng tôi đã gom tiền mua, đồ đạc cũng sắm xong và một đám cưới như mơ đang được chuẩn bị. Nhưng chúng tôi chia tay còn cách ngày cưới nửa tháng, anh làm cho người phụ nữ khác có thai. Người ấy chẳng ai xa lạ cả, là cô bạn chung của hai chúng tôi, cô ấy đến gặp tôi với cái thai đã hơn 4 tháng. Anh cầu xin tôi tha thứ và nói lần đó anh quá say nên đã mắc phải sai lầm. Khi đó tất cả tình yêu, niềm tin của tôi vụn vỡ cùng những giọt nước mắt của anh. Tôi làm sao có thể tha thứ cho anh đây? Vậy là tôi trở thành người cô đơn từ ngày đó.
8 năm qua tôi vẫn sống trong quá khứ bị phản bội. Tôi đã bỏ qua rất nhiều cơ hội đến với mình. Những người đàn ông theo đuổi tôi giờ cũng đã có vợ có con cả rồi. Họ chẳng đủ nhiệt tình và kiên trì để hàn gắn vết thương lòng cho tôi. Bố mẹ tôi hết khóc lóc lại khuyên răn rồi mắng mỏ để tôi yêu một ai đó. Thậm chí có những hôm tôi đi làm về, bố mẹ lại đuổi tôi ra đường để gặp gỡ bạn bè, dù không muốn nhưng đành lượn đôi vòng thành phố hít bụi còn hơn ở nhà nghe mẹ càu nhàu chuyện chồng con. Thú thực, tôi cũng chán cảnh cô đơn này rồi, cũng muốn yêu và được yêu. Nhưng cái bóng của anh, cái giá của sự phản bội quá lớn, trái tim tôi chưa thể xua đuổi cái bóng đó đi để đón nhận một ai khác. Với tôi đàn ông đều đáng sợ, họ không có sự chung thủy chân thành. Những lỗi lầm họ gây ra họ đều đổ lỗi do say rượu hay nhất thời mê muội hoặc do người phụ nữ. Tôi không còn có niềm tin với đàn ông.
Ở tuổi 35, tôi bị gọi là gái già, gái ế. Hễ ló mặt ra đường gặp ai cũng hỏi tôi sắp có cỗ chưa, thi thoảng gặp một đứa bạn trên mạng cũng nhảy vào hỏi cưới chưa, sao không mời nó. Rồi những người mới quen, họ lại hỏi tôi đã có mấy cháu rồi. Tôi cũng chẳng trách gì mọi người vì ở cái tuổi của tôi đúng ra đã phải có một hai đứa trẻ rồi. Nhưng tôi vẫn chỉ là gái ế. Người ta đi làm về tất bận cơm nước cho chồng con, còn tôi lại la cà quán xá với một, hai đồng chí ế như tôi. Ngồi mãi với mấy gương mặt ấy, dù có chán nhưng giờ nó là niềm an ủi duy nhất của tôi. Ít nhất tôi vẫn còn bạn đồng hành.
Ở tuổi 35, khi gặp lại người đàn ông đó, anh và cô bạn kia đã có hai con. Chẳng biết gia đình họ có hạnh phúc hay không, nhưng cô ấy được làm mẹ, đó là điều tuyệt vời rồi. (ảnh minh họa)
Video đang HOT
Ở cái tuổi 35, tôi bị không ít đàn ông có gia đình gạ gẫm. Họ đưa ra đủ lí do để đến với tôi, nào là sống với vợ không có tình yêu, vợ là mụ già lắm điều và tham lam, hay vợ chồng từ lâu đã không còn chung trí hướng,… Những lời họ nói ra càng làm tôi khinh thường đàn ông hơn, càng làm vết thương trong tim tôi lở loét nhức nhối.
Ở tuổi 35, khi gặp lại người đàn ông đó, anh và cô bạn kia đã có hai con. Chẳng biết gia đình họ có hạnh phúc hay không, nhưng cô ấy được làm mẹ, đó là điều tuyệt vời rồi. Nhìn những đứa con của hai người họ, tôi lại thấy chua xót cho mình. Tôi chẳng có lấy một người để yêu thương, để giận dỗi ghen tuông, để làm chỗ dựa mỗi khi tôi mệt mỏi. Tôi chẳng có lấy được một đứa con để cưng nựng nó, chăm sóc nó. Nhìn thấy bạn bè có đôi có cặp tôi thèm lắm một gia đình.
Hôm họp lớp, có mấy cô bạn đi cùng chồng con, nhìn anh chồng chăm con để vợ ôn lại chuyện cũ với bạn bè làm tôi chua chát nhận ra rằng, hóa ra trên đời này đàn ông tốt vẫn còn sao? Chẳng phải những cô bạn ấy thật may mắn, hạnh phúc khi người đàn ông của mình chung thủy với vợ, yêu thương con sao? Vậy người đàn ông dành cho tôi ở đâu, hay tôi không có phúc phần như các cô ấy.
Rồi một vài cô mang theo con, nhìn cảnh các bạn dỗ dành cho con ăn hay quát mắng nếu bé nghịch ngợm mà tôi phát thèm. Giá như tôi được làm mẹ. Tôi chưa từng được biết cảm giác ốm nghén khi mang thai, chưa từng biết đến cảm giác đau đớn khi sinh con, chưa từng được biết cảm giác hạnh phúc khi bế ẵm đứa trẻ của mình. Rồi những lo lắng khi bé ốm, những băn khoăn làm sao để con được phát triển tốt nhất tôi cũng chưa được biết đến. Thiên chức làm mẹ của người phụ nữ cao cả thiêng liêng đến vậy mà tôi chưa được trải qua. Tôi sợ lúc mình gặp được người đàn ông tốt thì đã già rồi, chẳng có cơ hội được làm mẹ nữa. Tôi sợ mình sẽ sống trong nỗi cô đơn cả đời. Tôi sợ, sợ quá nhiều thứ mà lẽ ra ở tuổi này tôi phải có. Ở tuổi 35, tôi thèm lắm một gia đình.
Theo Khampha
Hay là cứ cưới quách cho xong!
28 tuổi, Hân gặp được người đàn ông mà Hân yêu. Có lẽ đó là người đàn ông đầu tiên khiến Hân nghĩ tới chuyện hôn nhân.
Mỗi lần nghĩ đến chuyện lấy chồng Hân lại run lẩy bẩy. Chẳng phải cô là người có giới tính không bình thường hay có chuyện gì, chỉ là cô sợ cuộc sống không còn tự do, sợ những tháng này phải đối mặt với cuộc sống hôn nhân mà cô không dám chắc là có hạnh phúc hay không? Yêu một người thì đơn giản, nhưng lấy một người không hề đơn giản chút nào. Hân lo sợ cuộc sống với gia đình chồng và những rắc rối xung quanh đó. Nếu Hân không can đảm, không bằng lòng với những phức tạp của cuộc sống thì chắc chắc sẽ sống rất mỏi mệt.
28 tuổi, Hân gặp được người đàn ông mà Hân yêu. Có lẽ đó là người đàn ông đầu tiên khiến Hân nghĩ tới chuyện hôn nhân. Tuổi không còn trẻ nữa nhưng cứ nghĩ đến cảnh, về sống chung nhà chồng trong một căn nhà chật hẹp, có cả bố mẹ chồng, em chồng, Hân đã thấy ngạt thở. Có lẽ, những câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu, em chồng và còn biết bao nhiêu chuyện tai quái trên đời mà Hân nghe được từ bạn bè đã khiến cô bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống.
Mẹ chồng tương lai của Hân cũng không dễ dàng gì cho cam. Mới về chơi vài lần mà cô đã thấy bà hay để ý, hỏi han từng tí một, kiểu như soi mói gia đình Hân. Hân cũng cảm thấy có chút sợ hãi nhưng có sợ cũng làm được gì. Vì lý do đó mà cô không muốn cưới chồng. Hân chỉ muốn yêu, muốn được người yêu quan tâm, lo lắng và chăm sóc như bây giờ, còn hơn là lấy chồng về, làm dâu rồi phải gánh vác biết bao trách nhiệm. Lòng Hân cảm thấy không yên, bức bối và khổ tâm vô cùng.
Giờ đây Hân hiểu, lấy chồng là trách nhiệm của mình, sinh con cũng là trách nhiệm. Và chỉ hai năm nữa thôi, khi không có con cái, Hân sẽ buồn lắm! (ảnh minh họa)
Những ngày tháng vô tư sẽ không còn nữa, đổi lại là một gia đình, sẽ có chồng, có con nhưng lại càng nhiều áp lực hơn. Hân cũng không còn trẻ nhưng sao cứ có cảm giác bất an thế này!
Mấy ngày gần đây, mỗi lần về nhà, bố mẹ đều nói chuyện lấy chồng. Ai cũng bảo 28 tuổi rồi, không còn trẻ trung gì nữa, tính chuyện cưới xin đi là vừa. Không thì để sang năm 29 cũng được. Nói chung đã gần 30, các cụ cũng không kiêng khem gì cả, đều thúc giục Hân cưới chồng. Họ hàng thi nhau hỏi chuyện. Người ta còn tưởng Hân ế đến nơi rồi. Miệng lưỡi thiên hạ thật sự rất mệt mỏi, căng thẳng.
Rồi khi đi làm, bạn bè cũng hỏi tại sao chưa cưới, yêu rồi còn chờ đợi gì nữa. Đúng là, héo mòn vì áp lực lấy chồng. Đâu phải không có người lấy, đâu phải không có người mình yêu thương chỉ là sợ lấy chồng. Có phải là Hân quá bi quan khi nghĩ rằng, cuộc sống hôn nhân là màu đen tối? Có khi con người phải chấp nhận với tất cả, chứ đừng cứ nghĩ sợ hãi rồi chậm trễ bước đường đời của mình. Hân có thể đã quá mơ hồ về cuộc sống này, hoặc là không chấp nhận thực tại.
Giờ đây Hân hiểu, lấy chồng là trách nhiệm của mình, sinh con cũng là trách nhiệm. Và chỉ hai năm nữa thôi, khi không có con cái, Hân sẽ buồn lắm!
Không hạnh phúc thì tính tiếp, chứ cứ hoài nghi, sống lo lắng, sợ hãi thì mệt mỏi lắm, còn mệt hơn cả khi lấy chồng...'. (ảnh minh họa)
Mỗi ngày Hân nhận điện thoại của bố mẹ người thân, ai cũng đều nói rằng, phải cố gắng lấy chồng cho sớm, còn con cái không sau này về già khó sinh con.
Mỗi đêm Hân đều nằm suy nghĩ về cuộc sống tương lai, về những thứ mình phải lo toan trước mắt và những điều Hân không bao giờ thấy được nếu quyết định lấy chồng. Nhưng bố mẹ già rồi, bố mẹ giục nhiều, họ hàng anh em cũng sốt ruột cả chuyện con cái nữa. Thôi thì Hân tặc lưỡi &'hay là cười quách đi cho xong, rồi sau này có sao thì tính sau. Không hạnh phúc thì tính tiếp, chứ cứ hoài nghi, sống lo lắng, sợ hãi thì mệt mỏi lắm, còn mệt hơn cả khi lấy chồng...'.
Có những cuộc hôn nhân không định trước hoặc người trong cuộc chưa sẵn sàng nhưng đó lại có thể là những cuộc hôn nhân hạnh phúc, hi vọng Hân cũng tìm được cho mình một gia đình như vậy...
Theo VNE
30 tuổi, thèm lấy chồng... 25 tuổi, bạn bè có đứa bắt đầu đi lấy chồng. Nó hào hứng vì được đi ăn cỗ, được mặc đẹp, được gặp gỡ bạn bè trong một sự kiện... hoành tráng. Nó vui vẻ váy vóc xúng xính, cười tươi vì nó sắp làm một việc như người lớn, đi ăn cưới. Nó tự hào vì mình đủ lớn để làm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Đi ăn nhà hàng, chồng giám đốc có hành động khiến tôi nhục nhã với gia đình 2 bên

Tối nào con rể cũng pha cho mẹ vợ một ly sữa ấm, tôi điếng người và không dám uống khi vô tình biết âm mưu phía sau

Chưa nhận được lời chúc nào từ chồng ngày 8/3, mở mắt ra mẹ chồng đã đưa tôi món quà ẩn giấu bí mật kinh hoàng

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp

Anh rể đẩy cho em dâu chậu quần áo, tôi ấm ức bê đồ đi giặt thì phát hiện xấp tiền và giật mình với câu nói phía sau lưng

Dắt theo con gái 4 tuổi đi dự đám cưới, tôi bị nhà cô dâu "mời khéo" về vì đi ăn 2 người sẽ làm họ lỗ vốn

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Nghe nhân tình nói một câu trong bữa tối, tôi hối hận vì đã lầm lỡ suốt 5 năm

Tôi chỉ mong một lần bố tặng quà 8/3 cho mẹ
Có thể bạn quan tâm

Du lịch bừng sáng từ Nghị quyết số 82
Du lịch
09:03:46 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa
Sao âu mỹ
07:04:07 10/03/2025