“Tốc độ là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông”

“Theo nghiên cứu chung của thế giới , tốc độ là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông (TNGT). Các tính toán cho thấy nếu tốc độ tăng 5% thì TNGT tăng 10% và tai nạn chết người tăng 20%”.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – cho biết như vậy tại buổi đối thoại trực tuyến Chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ sáng nay 2/7.

Các tính toán trên thế giới cho thấy, nếu tốc độ tăng 5% thì TNGT tăng 10% và tai nạn chết người tăng 20%. Và trong 6 tháng đầu năm 2013, số vụ TNGT gây chết người tăng thì nguyên nhân tốc độ là chủ yếu.

Vì vậy, trong chiến dịch kiểm soát tốc độ vừa phát động, ông Hiệp cho biết sẽ làm đồng bộ các giải pháp về hạ tầng, xóa điểm đen, cắm biển báo tốc độ, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tăng cường tuần tra, kiểm tra giám sát tập trung và lưu động. Tuy nhiên, muốn giảm tai nạn phải kiểm soát tốc độ, muốn kiểm soát chuyện này cần sự vào cuộc của tất cả các lực lượng.

Hơn 80% vụ TNGT nghiêm trọng do lỗi người điều khiển phương tiện

Nói về các vụ TNGT thảm khốc xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, ông Hiệp cho hay: “Trên 80% các tai nạn nghiêm trọng là do lỗi người điều khiển phương tiện. Vấn đề đặt ra là tại sao lỗi người điều khiển phương tiện lại cao như vậy? Ở đây là có phần nguyên nhân sâu xa từ công tác quản lý nhà nước. Rõ ràng là chúng ta phải xem lại khâu quản lý nhà nước”.

Tốc độ là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông - Hình 1

Vụ TNGT thảm khốc ở Khánh Hòa xảy ra mới đây

Video đang HOT

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phối hợp với các Bộ, ngành để có kế hoạch rà soát một loạt. Trong đó, Bộ GTVT có các đoàn thanh tra đi kiểm tra rất nhiều địa phương, tập trung vào kinh doanh vận tải, từ đó phát hiện nhiều vấn đề cần chấn chỉnh, sửa đổi, kể cả văn bản pháp luật đến tinh thần, trách nhiệm thi hành công vụ, nhất là các Sở GTVT.

“Với sự quyết liệt của Bộ GTVT, trong thời gian tới những lỗ hổng về công tác quản lý nhà nước sẽ được khắc phục, xác lập lại trách nhiệm của các cơ quan liên quan. Tôi tin là tai nạn sẽ giảm” – ông Hiệp nhìn nhận.

Cũng theo ông Hiệp, tai nạn thường xảy ra ở các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Quảng Trị. Ở đây có câu chuyện về cung đường. Khi xe chạy từ TPHCM hoặc Hà Nội đến những địa phương này, mà người ta gọi là khoảng trắng, khoảng trống, lái xe bắt đầu có cảm giác mệt mỏi. Theo quy định là lái xe không được liên tục 4h để đảm bảo an toàn. Thứ hai là về mật độ phương tiện, những địa phương này có điều kiện về du lịch nên lưu lượng khách đến rất đông (ví dụ như ở Nha Trang vừa rồi liên tiếp xảy ra tai nạn).Thứ ba là một phần do yếu tố thời tiết. Ví dụ lúc trời nắng nóng cao điểm cũng gây ra mệt mỏi cho người lái xe. Tuy nhiên, còn có các lý do nữa tùy theo từng vụ tai nạn như về hạ tầng, do tuần tra kiểm soát.

Trên thực tế, rất nhiều ý kiến cho rằng lái xe bất cẩn trên đường do chủ xe ép tiến độ, thời gian. Đứng từ phía góc độ quản lí nhà nước, ông Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng Bộ GTVT chỉ ra giải pháp kiên quyết đề xử lý vấn đề này đó là quy định và xử phạt phương tiện qua thông tin trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).

“Từ 1/7/2013 trở về trước, thiết bị này bắt buộc nhưng chưa kiểm tra, mục tiêu để các chủ phương tiện tự giác thực hiện, trên cơ sở đó, bảo vệ cho chủ xe, an toàn cho hành khách và bản thân. Những chủ xe không thực hiện thì họ chưa thấy được tầm quan trọng quản lý đội xe, lái xe, tôi tin rằng số đó là không nhiều.

Từ 1/7/2013 trở đi, sẽ tiến hành xử phạt đối với tất cả chủ xe và lái xe không lắp thiết bị hành trình cũng như không hoạt động, tất cả những thông số trên hộp đen sẽ báo hành trình của xe cũng như điều kiện xử lý doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ sửa đổi nghị định 71 tới đây, nhưng những chủ xe vi phạm nhiều lần, chúng tôi tính xấp xỉ 2%, thì sẽ nghiên cứu để dừng cấp giấy phép vận tải, đồng thời không cho lái xe khách nữa đối với lái xe đó” – Thứ trưởng Trường cho biết.

6 tháng: 20 trường hợp CSGT, 29 cán bộ đăng kiểm vi phạm

Đối với công tác đăng kiểm xe – đây là một phần quan trọng để quyết định chất lượng xe tham gia giao thông. Trong khi đó việc giám sát cơ quan đăng kiểm chưa thực sự công khai và hiệu quả nên dễ để lọt trường hợp vi phạm.

Trả lời về vấn đề này, Thứ trưởng Trường cho hay, hiện cả nước có trên 100 trung tâm, đơn vị cơ sở. Các cơ quan đăng kiểm xây dựng quy trình, quy phạm để đảm bảo tính khách quan, kiểm định thông qua hệ thống máy móc tự động; in kết quả công bố để lái xe được biết; lắp hệ thống camrera giám sát để lãnh đạo các cấp giám sát hoạt động các trạm đăng kiểm; có đường dây nóng để các lái xe phản ánh về các cơ quan quản lý nhà nước… Vì vậy hiện tượng tiêu cực được giảm tối đa. Chúng tôi mong các quý vị khán giả nếu phát hiện thì gửi thông tin về các cơ quan chức năng để xử lý.

Cũng theo Thứ trưởng Trường, vừa qua Bộ GTVT đã thành lập các đoàn kiểm tra các trung tâm đăng kiểm, qua đó dừng hoạt động 4 trung tâm, xử phạt 29 cán bộ đăng kiểm, đưa ra khỏi dây chuyền 3 cán bộ đăng kiểm… Theo quy định, cứ 6 tháng Bộ GTVT sẽ thực hiện 1 lần để làm trong sạch đội hình.

Tình trạng mãi lộ của Cảnh sát giao thông (CSGT) cũng là nội dung được nhiều người dân đặc biệt quan tâm, nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là nguyên nhân “góp phần” làm tăng vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Về vấn đề này, ông Trần Sơn Hà – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (C67) giải thích: “80% nguyên nhân tai nạn là do người điều khiển phương tiện. Rõ ràng vi phạm quá phổ biến trong khi lực lượng của chúng ta quá mỏng. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, lực lượng xử lý gần 3 triệu trường hợp vi phạm giao thông với số tiền phạt lên tới khoảng 1.500 tỷ đồng.

Chúng tôi xử lý trên 20 trường hợp CSGT có vi phạm quy trình, thậm chí có vụ nhận tiền tiêu cực cũng bị xử lý nghiêm túc như chuyển khỏi lực lượng, hoặc xử lý trước pháp luật. Cũng trong 6 tháng chúng tôi lập biên bản trên 400 trường hợp lái xe, chủ hàng vi phạm giao thông xuống đưa tiền cho cảnh sát”.

Theo Dantri

Tuyến Pháp Vân Cầu Giẽ sẽ thành đường cao tốc

Tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ dài 28km sẽ được nâng cấp thành đường cao tốc, mở rộng thành 6 làn xe để phù hợp với tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đường Pháp Vân - Cầu Giẽ vốn được xây dựng với mục tiêu làm tuyến tránh quốc lộ 1 sẽ được nâng cấp thành đường cao tốc, đáp ứng nhu cầu giao thông tăng cao từ Hà Nội đi các tỉnh phía nam. Dự án sẽ được triển khai theo hình thức BOT,gồm 2 giai đoạn là nâng cấp thành cao tốc và mở rộng tuyến đường thành 6 làn xe.

Hiện nay, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đang giúp đỡ Việt Nam lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường này, Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT - TEDI và Tổng công ty Đường cao tốc miền Trung Nhật Bản (Nexco - Central) đã thương thảo nhiều lần về phương án đầu tư dự án. Tuy nhiên đến thời điểm vẫn tồn tại một số vân đê chưa thống nhất như thời điểm thi công giai đoạn 2 (mở rộng 6 làn xe), việc huy động vốn cho giải phóng mặt bằng và phương án điều chỉnh mức phí...

Tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ thành đường cao tốc - Hình 1

Để đảm bảo an toàn giao thông, Hà Nội đã cấm xe máy đi trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Tại buổi làm việc với JICA mới đây, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến giao thông huyết mạch cửa ngõ phía nam thủ đô Hà Nội và là đoạn đầu tiên của đường cao tốc Bắc - Nam nhánh phía đông có vai trò kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã đánh giá cao sự hợp tác của JICA, đơn vị tư vấn và nhà đầu tư trong việc triển khai dự án. Đồng thời lưu ý do dự án có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài, vì vậy dự án thực hiện theo hình thức đầu tư BOT và phải hoàn thành cả hai giai đoạn vào năm 2018.

Theo Bô Giao thông, tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ đã qua hơn 10 năm khai thác, hiện đã xuống cấp và quá tải vào các dịp lễ hội, lễ tết... ảnh hưởng nhiều đến khả năng khai thác, cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Do vậy, cần thiết phải nâng cấp, mở rộng đạt tiêu chuẩn cao tốc để đảm bảo tính đồng bộ theo quy hoạch cao tốc Bắc - Nam, giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 1A.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự thật vụ con trai quấn thi thể mẹ đem vứt ra đường ở TPHCMSự thật vụ con trai quấn thi thể mẹ đem vứt ra đường ở TPHCM
11:02:04 28/05/2025
Phát hiện bộ xương người ở Quảng Ngãi, nghi của bị can trốn truy nãPhát hiện bộ xương người ở Quảng Ngãi, nghi của bị can trốn truy nã
09:36:54 28/05/2025
Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa: Gia đình trình báo ra sao?Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa: Gia đình trình báo ra sao?
09:43:14 29/05/2025
Phát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà NộiPhát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà Nội
21:35:12 28/05/2025
Nghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinhNghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinh
17:06:52 29/05/2025
Dừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tíchDừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tích
21:56:50 29/05/2025
Chuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt NamChuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt Nam
17:01:09 29/05/2025
Nghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc KạnNghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc Kạn
19:49:49 28/05/2025

Tin đang nóng

Sao nam đình đám đã căng: Tố chị em Từ Hy Viên là "u ác tính của showbiz"Sao nam đình đám đã căng: Tố chị em Từ Hy Viên là "u ác tính của showbiz"
21:54:13 29/05/2025
Bùng nổ tranh cãi: "Những điều SOOBIN vừa làm được, Sơn Tùng đã xong từ năm 21 tuổi"Bùng nổ tranh cãi: "Những điều SOOBIN vừa làm được, Sơn Tùng đã xong từ năm 21 tuổi"
21:45:29 29/05/2025
Ngô Thanh Vân được ông xã chăm sóc từng bữa ăn khi mang bầuNgô Thanh Vân được ông xã chăm sóc từng bữa ăn khi mang bầu
23:01:10 29/05/2025
Cứu kịp thời học sinh lớp 7 trôi trên biển sau khi gia đình báo mất tíchCứu kịp thời học sinh lớp 7 trôi trên biển sau khi gia đình báo mất tích
22:04:13 29/05/2025
Nhân chứng kể phút tên cướp cầm balo tiền chạy khỏi ngân hàng ở Quảng NinhNhân chứng kể phút tên cướp cầm balo tiền chạy khỏi ngân hàng ở Quảng Ninh
22:40:32 29/05/2025
Mỹ nhân Vbiz gây sốc vì nhan sắc biến dạng, mặt hóp mí sụp đến mức phải tự nhận mình là "bà"Mỹ nhân Vbiz gây sốc vì nhan sắc biến dạng, mặt hóp mí sụp đến mức phải tự nhận mình là "bà"
23:14:06 29/05/2025
Phim Trung Quốc hay nhất hiện tại đột nhiên bị chê bai khắp MXH: Chuyện gì đây?Phim Trung Quốc hay nhất hiện tại đột nhiên bị chê bai khắp MXH: Chuyện gì đây?
23:16:24 29/05/2025
Nam ca sĩ Việt nổi đình đám bật khóc: "Mình không thể nào sống lỗi với hai người anh ấy được"Nam ca sĩ Việt nổi đình đám bật khóc: "Mình không thể nào sống lỗi với hai người anh ấy được"
06:51:11 30/05/2025

Tin mới nhất

Một phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tác

Một phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tác

07:10:43 30/05/2025
Hôm nay (29/5), nguồn tin của PV VietNamNet cho hay, Công an tỉnh Bình Dương vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Huy Hoàng - Phó trưởng Công an phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một).
Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

07:03:51 30/05/2025
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã dựng lều bạt, túc trực 24/24h để đảm bảo duy trì hoạt động tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp phù hợp khi thời tiết cho phép.
2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

22:56:56 29/05/2025
2 người đàn ông chặn đầu chiếc ô tô, cự cãi với tài xế. 1 trong 2 người đàn ông đi trên xe máy ở Hóc Môn, TP.HCM đã ném đá làm nứt kính ô tô.
Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

22:53:09 29/05/2025
Dự báo mùa mưa bão năm nay, Biển Đông sẽ có 11 - 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Trong đó, khoảng 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.
Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

22:48:14 29/05/2025
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau phát hiện, tạm giữ trên 25 tấn hóa chất công nghiệp và hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

21:56:55 29/05/2025
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ quá trình khám bệnh, chữa bệnh của nạn nhân tại Phòng khám ngoại và chấn thương của bác sĩ Dương Văn Thọ, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
TP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giả

TP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giả

20:55:43 29/05/2025
Lực lượng chức năng TP.HCM đang kiểm tra khu chợ mua sắm Saigon Square (Q.1), bước đầu các tiểu thương chưa cung cấp được thông tin, giấy tờ liên quan của hàng nghìn sản phẩm, nghi hàng giả, hàng nhái.
Sở Y tế Đồng Nai: Xác định quảng cáo Nestlé Milo có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sở Y tế Đồng Nai: Xác định quảng cáo Nestlé Milo có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

20:48:23 29/05/2025
Sở Y tế Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin về quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé Milo của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.
Đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân gặp nạn, 1 người tử vong

Đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân gặp nạn, 1 người tử vong

18:56:08 29/05/2025
Trên đường đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Gia Lai không may va chạm với xe tải, khiến 1 người tử vong.
Hai chủ cửa hàng ở Hà Nội bán hơn 17 tấn gạo 'ngon nhất thế giới' giả mạo

Hai chủ cửa hàng ở Hà Nội bán hơn 17 tấn gạo 'ngon nhất thế giới' giả mạo

18:49:50 29/05/2025
Các đối tượng dùng loại gạo rẻ tiền hơn, đóng gói vào bao bì làm giả Gạo ST25 Lúa - Tôm nhãn hiệu Gạo Ông Cua bán ra thị trường 17,3 tấn, thu lời hàng trăm triệu đồng.
Cây xăng bốc cháy ngùn ngụt, chủ cùng nhân viên hoảng hốt chạy thoát thân

Cây xăng bốc cháy ngùn ngụt, chủ cùng nhân viên hoảng hốt chạy thoát thân

17:03:05 29/05/2025
Thông tin ban đầu, khoảng 6h40 ngày 29/5, cơ sở kinh doanh xăng dầu tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa cùng cột khói bốc cao hàng chục mét.
Ô tô va chạm liên hoàn 3 xe máy tại Sa Pa, cháu bé 5 tuổi tử vong thương tâm

Ô tô va chạm liên hoàn 3 xe máy tại Sa Pa, cháu bé 5 tuổi tử vong thương tâm

13:36:02 29/05/2025
Vụ va chạm liên hoàn giữa xe ô tô con do một nam tài xế điều khiển với 3 xe máy xảy ra tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã làm một cháu bé 5 tuổi tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Công Phượng gây sốc với diện mạo mới, sao bóng đá lái xế hộp xịn, mang cả "đồ nghề" massage lên hội quân ĐT Việt Nam

Công Phượng gây sốc với diện mạo mới, sao bóng đá lái xế hộp xịn, mang cả "đồ nghề" massage lên hội quân ĐT Việt Nam

Sao thể thao

07:29:00 30/05/2025
Đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân từ ngày 29/5 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp Malaysia vào ngày 10/6 trên sân Bukit Jalil.
Lam Trường làm cha lần 3 ở tuổi 51, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ

Lam Trường làm cha lần 3 ở tuổi 51, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ

Sao việt

07:19:36 30/05/2025
Ở tuổi 51, Lam Trường vừa đón con trai với bà xã Yến Phương. Anh vẫn là cái tên đắt show và giữ năng lượng mỗi khi đứng trên sân khấu.
Phim kinh dị thống lĩnh rạp Việt mùa hè

Phim kinh dị thống lĩnh rạp Việt mùa hè

Phim việt

07:11:24 30/05/2025
Mùa hè năm nay là thời điểm của hàng loạt phim kinh dị Việt ra rạp. Có thể kể đến: Năm mười (khởi chiếu 30.5), Dưới đáy hồ (6.6), Út Lan: Oán linh giữ của (20.6).
Cảnh sát xuyên đêm lập chốt truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

Cảnh sát xuyên đêm lập chốt truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

Pháp luật

07:11:09 30/05/2025
Đêm 29/5, liên quan đến vụ cướp tại phòng giao dịch Phương Đông, BIDV chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) xảy ra vào chiều cùng ngày, lực lượng CSGT đã lập nhiều chốt kiểm tra, phối hợp truy tìm kẻ gây án.
Kiều nữ Vbiz 35 tuổi viết di chúc, 39 tuổi giải nghệ, xinh tới độ đi thắp nhang cúng tổ cũng thành ngôi sao

Kiều nữ Vbiz 35 tuổi viết di chúc, 39 tuổi giải nghệ, xinh tới độ đi thắp nhang cúng tổ cũng thành ngôi sao

Hậu trường phim

07:01:11 30/05/2025
Từ một cô nữ sinh bất ngờ được chọn đi thắp hương bàn thờ tổ, đến lúc trở thành ngôi sao trên màn ảnh nhỏ, và rồi ở tuổi 35 đã nghĩ đến chuyện viết di chúc, 39 tuổi giải nghệ.
Nhật Bản đề xuất tăng mua chip của Mỹ

Nhật Bản đề xuất tăng mua chip của Mỹ

Thế giới

06:51:06 30/05/2025
Nhật Bản đã đề xuất nhập khẩu sản phẩm bán dẫn của Mỹ với trị giá lên tới 1.000 tỉ yên (6,94 tỉ USD) trong khuôn khổ các cuộc đàm phán thuế quan với Washington, theo tờ Asahi Shimbun ngày 28.5 dẫn nguồn thạo tin.
Đối thủ của Mitsubishi Xpander ra mắt: Công suất 163 mã lực, trang bị ấn tượng, giá 746 triệu đồng

Đối thủ của Mitsubishi Xpander ra mắt: Công suất 163 mã lực, trang bị ấn tượng, giá 746 triệu đồng

Ôtô

06:29:44 30/05/2025
Nhà máy tại Purwakarta cũng là cơ sở duy nhất sản xuất phiên bản vô lăng phải của mẫu xe này, hứa hẹn sẽ là điểm trung chuyển quan trọng cho hoạt động xuất khẩu sang các quốc gia RHD trong khu vực.
Yamaha Việt Nam chốt ngày ra mắt xe tay ga thể thao cỡ lớn XMAX 300

Yamaha Việt Nam chốt ngày ra mắt xe tay ga thể thao cỡ lớn XMAX 300

Xe máy

06:27:41 30/05/2025
Phiên bản nâng cấp lần này không chỉ gây ấn tượng với thiết kế hiện đại mà còn tích hợp hàng loạt công nghệ kết nối và tiện nghi vượt trội, hướng đến người dùng trẻ yêu thích sự năng động và đẳng cấp.
Mỹ nhân vác bụng bầu 8 tháng lên tòa vạch mặt Diddy đột ngột nhập viện khẩn, thêm lời tố cáo ông trùm gây choáng

Mỹ nhân vác bụng bầu 8 tháng lên tòa vạch mặt Diddy đột ngột nhập viện khẩn, thêm lời tố cáo ông trùm gây choáng

Sao châu á

06:17:36 30/05/2025
Tình hình của Cassie Ventura đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Cô là nhân chứng quan trọng trong vụ án tình dục rúng động của Diddy.
10 phim ngôn tình tổng tài bá đạo hay nhất Trung Quốc: Ai cũng đẹp mê mẩn, đã xem là không thể dứt

10 phim ngôn tình tổng tài bá đạo hay nhất Trung Quốc: Ai cũng đẹp mê mẩn, đã xem là không thể dứt

Phim châu á

06:00:39 30/05/2025
Những tổng tài bá đạo, đẹp trai và si tình này chắc chắn sẽ khiến bạn mê quên lối về . Ai cũng đẹp mê mẩn, đã xem là không thể dứt
Loại quả tốt cho người bị tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, mùa này đang rẻ, bán đầy chợ Việt

Loại quả tốt cho người bị tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, mùa này đang rẻ, bán đầy chợ Việt

Ẩm thực

05:56:34 30/05/2025
Khổ qua là một loại thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu qua việc làm tăng quá trình chuyển hóa glucose. Loại thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ điều trị cho người bệnh mắc tiểu đường type 2.