Toàn cảnh vụ 5 triệu yen Nhật của nữ tỷ phú ve chai
Tranh chấp giữa chị Hồng với bà Ngọt về số tiền trong vụ 5 triệu yen chưa đi đến hồi kết lại xuất hiện một người đàn ông lạ mặt…
Chiều 21/3/2014, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP HCM) phát hiện số tiền 5 triệu yen Nhật bị bỏ quên trong loa thùng cũ.
Chị Hồng đã đến trình báo, giao nộp số tiền trên cho công an Tân Bình để nhờ giải quyết. Ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã ra thông báo truy tìm chủ sở hữu của vụ 5 triệu yen.
Đến ngày 10/4, bà Phạm Thị Ngọt (SN 1975, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) có đơn gửi đến công an quận Tân Bình yêu cầu nhận lại số tiền 5 triệu yen do chồng bà là ông Caleb để quên trong thùng loa, vì không nhớ nên đem cho thùng loa đi.
Do có tình tiết mới xuất hiện nên cần có thời gian xác minh làm rõ để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan, vì vậy công an quận Tân Bình đã trả lời bằng văn bản cho chị Hồng vào ngày 12/5 với nội dung chưa thể giải quyết số tiền như trên.
Sáng 13/5 chị Hồng đã đến công an Tân Bình nộp đơn khiếu nại quyết định kéo dài thời hạn bàn giao 5 triệu yên của cơ quan này. Vì theo chị Hồng, việc Công an Q.Tân Bình kéo dài thời gian giải quyết vì cần xác minh đơn của bà Ngọt là không đúng thẩm quyền.
Chiều cùng ngày, bà Phạm Thị Ngọt – người tự nhận số tiền 5 triệu yen là của chồng mình đã đến Công an quận Tân Bình để bổ sung giấy tờ của ông Caleb Afolayan – “chồng hờ” của bà Ngọt.
Tuy nhiên, lai lịch của người chồng Nam Phi của bà Ngọt bị cáo buộc đã nhập cảnh, cư trú bằng hộ chiếu giả.
Ngày 15/5, một người đàn ông lạ mặt đã trực tiếp tìm đến nhà chị Hồng đưa thư và tiền (5 triệu đồng) cùng lời đề nghị chị đưa toàn bộ số tiền 5 triệu yen để họ gửi trả lại cho… nước Nhật. Theo đó người đàn ông và bạn bè của ông ta sẽ hỗ trợ số vốn lớn để chị Hồng làm ăn, đầu tư làm giàu. Tuy nhiên, chị Hồng đã từ chối lời đề nghị.
Chiều 19/5, công an quận Tân Bình cho biết đã bác đơn của bà Ngọt nhưng cơ quan này đề nghị “tỷ phú” ve chai tiếp tục chờ để thành lập…Hội đồng tư vấn vụ 5 triệu yen.
Theo_Kiến Thức
Thông tin bất ngờ về "ông chủ" của 5 triệu Yên Nhật
Việc chồng tôi dùng giấy tờ giả để đăng ký với cơ quan chức năng tôi không hề hay biết. Chuyện đó để công an xử lý. Tôi cũng chưa biết có nên bổ sung hồ sơ để tiếp tục theo đuổi vụ 5 triệu Yên hay không sau khi biết thông tin này.
Đó là những chia sẻ của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), người nhận 5 triệu Yên trong loa thùng cũ chị ve chai mua được có thể là của chồng bà.
Sử dụng giấy tờ giả
Bà Ngọt khá bất ngờ trước thông tin chồng bà, ông Afolayan Caleb (quốc tịch Nam Phi) sử dụng giấy tờ giả để vào Việt Nam sinh sống và làm việc. Trao đổi với phóng viên bà Ngọt cho biết: "Tôi mới nắm được thông tin anh ấy sử dụng giấy tờ giả để vào Việt Nam thông qua báo chí. Còn việc giấy tờ giả như thế nào tôi không rành. Chuyện đó là của anh ấy chứ bản thân tôi không biết".
"Trong quá trình sinh sống gần 3 năm, tôi thấy anh ấy có giấy tờ ghi tên tuổi, quốc tịch có đóng dấu, chữ ký nên cũng không nghĩ rằng ông ấy sử dụng giấy tờ giả. Bản thân tôi cũng không ngờ rằng chồng mình sử dụng những loại giấy tờ giả", bà Ngọt cho biết.
Bà Ngọt nói thêm: "Giờ sự việc đã như thế này tôi cũng chưa biết có nên củng cố, bổ sung hồ sơ để theo vụ 5 triệu Yên hay không? Tôi sẽ liên hệ với anh Caleb để hỏi ý kiến, sau đó mới quyết định".
Bà Ngọt khá bất ngờ trước thông tin chông bà sử dụng giấy tờ giả
Trước đó, thông qua báo chí, bà Ngọt biết tin chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình), có nhặt được 5 triệu Yên trong thùng loa cũ mua được hơn 1 năm trước. Bà Ngọt cho rằng, có thể số tiền đó là của chồng bà- ông Caleb đã bỏ quên trong loa thùng nên làm đơn gửi Công an quận Tân Bình xin hoãn trả lại tiền cho chị Hồng.
Bà Ngọt cho biết, trước khi sang Việt Nam, ông Caleb có thời gian giảng dạy tiếng Anh ở Nhật Bản. Năm 2010, Caleb sang Việt Nam dạy ngoại ngữ ở các trung tâm. Thời gian này, bà và ông Caleb quen nhau sau đó kết hôn rồi thuê căn nhà trọ ở huYên Hóc Môn sống. Bà Ngọt kể: "Lúc đó, tôi thấy anh Caleb có 3 chiếc loa thùng cũ để trong nhà. Những lúc kẹt tiền, nghe anh ấy nhắc có để dành được số tiền 6 triệu Yên trong thời gian dạy bên Nhật nhưng không biết cất ở đâu. Đến tháng 6/2013, anh Caleb về nước để chăm sóc mẹ già bị bệnh và ở luôn bên đó".
Về phần mình, sau khi chuyển trọ, do thùng loa không sử dụng được nên bà Ngọt cho người anh họ nhưng người này đã bán thùng loa cho một phụ nữ mua ve chai với giá 10.000đ. Cho rằng chị Hồng mua được chiếc loa thùng có chứa 5 triệu Yên nên bà Ngọt làm đơn gửi cơ quan công an xin nhận lại tiền.
Theo lời bà Ngọt, trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, ông Caleb làm giáo viên tại một công ty ở quận 12. Tuy nhiên, qua tìm hiểu địa chỉ công ty bà Ngọt nói, không hề có công ty này trú đóng trên địa bàn. Tháng 6.2013, ông Caleb đã rời khỏi Việt Nam đúng ngày hết hạn của tấm thẻ lưu trú và giấy phép lao động.
Chị ve chai có thêm hy vọng
Trước thông tin chồng người phụ nữ xuất hiện ở "phút 89" sử dụng giấy tờ giả trong thời gian lưu trú tại Việt Nam được đăng trên báo chí, chị Hồng - người nhặt được 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng cũ cho biết, chị có thêm hy vọng nhận được lại số tiền này. "Nói thật tôi đã chờ đợi số tiền này hơn 1 năm nay. Giờ chờ đợi thêm nữa tôi rất mệt mỏi. Mong rằng công an sớm trả lại tiền cho tôi", chị Hồng nói.
Sau hơn 1 năm chờ đợi để nhận lại số tiền, hằng ngày chị Hồng vẫn tiếp tục công việc thu mua ve chai để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ ở quê ăn học.
Luật sư Hà Hải - Đoàn luật sư TP.HCM, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng ve chai cho biết: "Với những hồ sơ, giấy tờ bà Ngọt cung cấp cho cơ quan Công an quận Tân Bình thì bà này không có liên quan gì đến 5 triệu Yên. Cơ quan công an sẽ sớm xác minh, làm rõ người bà Ngọt nói là chồng".
Trước đó, vào tháng 3.2014, vợ chồng chị Hồng mang chiếc loa thùng cũ mua được ra trước nhà trọ đập lấy đồng sắt thì phát hiện bên trong có 5 triệu Yên nên giao nộp cho công an xử lý. Theo luật quy định, đúng 1 năm kể từ ngày công an ra thông báo tìm chủ sở hữu nếu không có ai đến nhận chị Hồng sẽ được hưởng toàn bộ số tiền này. Tuy nhiên, vào ngày 10.4.2015, bà Ngọt có đơn gửi công an cho rằng có thể 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng chị ve chai mua được là của chồng bà. Công an quận Tân Bình sau đó đã gửi văn bản phúc đáp cho chị Hồng với nội dung cần thêm thời gian để điều tra, xác minh.
Theo_Dân việt
Vụ 5 triệu Yên chị ve chai nhặt được: Bác đơn của 'vợ' người đàn ông gốc Phi
Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã chính thức bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt - người xuất hiện ở &'phút thứ 89' trong vụ chị Hồng nhặt được 5 triệu Yên trong quá trình đi thu mua ve chai. Chiều ngày 19/5, Đại tá Lê Hoàng Châu - Trưởng Công an quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Sao châu á
18:27:50 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Thế giới
18:04:05 02/04/2026
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên
Làm đẹp
17:26:22 02/04/2026
Onana có thể khiến MU mất thêm tiền
Sao thể thao
17:02:35 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Xe máy
16:35:56 02/04/2026
Phương Oanh: "Tôi không còn quá bận tâm chuyện tình cảm"
Sao việt
16:02:21 02/04/2026
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng
Nhạc việt
15:39:22 02/04/2026
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ
Phim việt
14:22:11 02/04/2026
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn
Hậu trường phim
14:19:37 02/04/2026
Kỳ án trả xong án lại kêu oan xôn xao miền Trung
Lập công ty “ma” để “rút ruột” hàng tỷ đồng của Nhà nước










'Tỉ phú ve chai' sắp được nhận 5 triệu yen
Chị Hồng sẽ nhận được 5 triệu yên sau phát hiện động trời về chồng bà Ngọt?
Vụ 5 triệu yên: Đường đến "lộc trời" cách chị Hồng bao xa?
Một số giấy tờ liên quan đến người nhận chủ số tiền 5 triệu yên là giả
Nhân vật xuất hiện "phút 89" trong vụ 5 triệu yên không biết chồng dùng giấy tờ giả?
"Treo" 5 triệu yên vô thời hạn: Tâm tư "tỷ phú ve chai"
Chiếc loa bí ẩn chứa 5 triệu yen có hành trình thế nào?
Công an sẽ trả lời vụ 5 triệu Yen trong vài ngày tới
Vụ nhặt được 5 triệu yên Nhật: Lẽ ra phải bác đơn của bà Ngọt?
Vụ 5 triệu yen: Sung công quỹ nếu là tiền không hợp pháp
Vụ người ve chai nhặt được 5 triệu yên: Người phụ nữ xuất hiện "phút 89" là ai?
Nỗi khổ của vợ chồng mua ve chai nhặt được hơn 5 triệu Yen Nhật
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Ca sĩ Thanh Thảo đăng ảnh 'bế bụng bầu'
Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Kiếm tiền bằng cách bán dữ liệu đời sống cá nhân cho AI và cái giá phải trả
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge
Bố của Tóc Tiên có chia sẻ đầu tiên sau khi con gái ly hôn Touliver
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Bước chân vào đời - Tập 17: Mẹ Quân đi cấp cứu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ